วิธีติดตั้งธีม LINE “Stitch” บน iPhone, iPad ทั้งเจลเบรคและไม่เจลเบรคก็ทำได้

มาอัพเดทเพิ่มใหม่กันอีกหนึ่งธีมครับ คราวนี้ถึงคิวของ Stitch สำหรับเปลี่ยนธีมบนแอพไลน์ สามารถเปลี่ยนได้ด้วยตัวเองง่าย ๆ ตามวิธีด้านล่างนี้นะครับ สำหรับท่านที่ยังไม่เคยทำค่อย ๆ อ่านทีละขั้นตอนแล้วทำตามลองดูครับไม่ยากเลยจริง ๆ 😉 (ธีมของ Android คลิกที่นี่)

IMG_0003

 

สิ่งที่ต้องมี

1. โปรแกรม iTools ติดตั้งบนคอมฯ โหลด ที่นี่ 

2. ธีม Stitch โหลด ที่นี่ โหลดได้มาแล้วแยกไฟล์รอไว้เลยจะมีโฟลเดอร์ชื่อ images  (ถ้ามีธีมอื่น ๆ เพิ่มเติมจะมาอัพเดทให้อีกครั้ง)

(อธิบายเพิ่มสำหรับบางท่านที่ถามว่าแยกไฟล์คืออะไร = ไฟล์ที่โหลดมาได้จะเป็น .rar ให้คลิกขวา แล้วเลือกคำว่า Extract here หรือถ้าภาษาไทยเขียนว่า “แยกไฟล์ลงที่นี่”  เพื่อเป็นการแตกไฟล์ rar ออกมาครับซึ่งจะได้โฟลเดอร์ชื่อ images มา 1 โฟลเดอร์ที่ใช้สำหรับทำ)

3. แอพไลน์ จะต้องเป็นเวอร์ชั่น 3.7.0 และโหลดธีมโคนี่ไว้แล้ว เพราะถ้าไม่โหลดไว้จะไม่มีโฟลเดอร์และไฟล์ต่าง ๆ ให้เราใช้ในการเปลี่ยน

cony01

 

 วิธีการทำ

1. ปิดแอพ LINE ที่ multitask ด้วยการกด Home 2 ครั้ง สำหรับ iOS 6.1.3 / 6.1.4 กดกากบาทเพื่อปิด iOS 7 กด Home 2 ครั้ง ปัดแอพที่เปิดค้างไว้ขึ้นด้านบนเพื่อเป็นการปิดแอพ

2. เปิด Itools เลือกที่ Applications ค้นหาแอพ LINE > Browse

itool01

 

3. เข้ามาแล้วจะเห็น Folder ต่าง ๆ แบบในภาพด้านล่างนี้นะครับ

itools08

 

4. เข้าไปที่ Folder  /Library/Application Support/Theme Packages/a0768339-c2d3-4189-9653-2909e9bb6f58 แล้วจะเห็นโฟลเดอร์และไฟล์ตามภาพและ ลบ Folder images ออกไปทั้ง Folder

itools02

 

5. หลังจากที่ลบแล้วให้เลือก Import > Folders แล้วเลือกโฟลเดอร์ images ของธีมนี้ที่เราโหลดไว้ import เข้ามาทั้งโฟลเดอร์ได้เลย

itools11

 

6.  เสร็จแล้วก็จะได้แบบในภาพนี้

itools12

 

7. หลังจากนั้นเปิดแอพไลน์ขึ้นมาก็จะเห็นธีม Stitch ให้ใช้งานกันแล้วครับ

stitch01

stitch02

  photo

 

8. หากต้องการกลับไปใช้ธีมเดิม ให้ลบไฟล์ในโฟลเดอร์นี้ออกหลังจากนั้นเปิดแอพไลน์ แอพก็จะให้โหลดธีมโคนี่ของเดิมกลับมาได้ครับ

itools02

 

cony

 

ธีมอื่น ๆ ที่สามารถเปลี่ยนได้

1. ธีมหมีบราวน์

2. ธีม Winnie the Pooh

 

คำเตือน

1. วิธีนี้ไม่เกี่ยวกับกันโหลดสติกเกอร์เพราะฉนั้นสติกเกอร์จะไม่หาย

2. สำหรับบน iPad ปกติก็ใช้ได้เช่นเดียวกันแต่ตอนนี้บนแอพไลน์เวอร์ชั่นบน iPad ยังมีบั๊กแสดงผลบ้าง บางทีก็ไม่แสดงผลอาจต้องรออัพเดทในเวอร์ชั่นต่อไปนะครับ

3. ขณะนี้สามารถเปลี่ยนใช้ได้เพียง 1 ธีมสลับไปมาเท่านั้น อนาคตคาดว่าหาก LINE ปล่อยธีมออกมาเพิ่มเติม เราก็จะสามารถเข้าไปแก้ไขไฟล์และติดตั้งได้หลายธีมมากยิ่งขึ้น

4. ควรอ่านวิธีทำให้เข้าใจก่อนลงมือทำ หากมีข้อผิดพลาดทางเพจไม่มีส่วนร่วมผิดชอบใด ๆ ทั้งสิ้น

ขอบคุณต้นฉบับจากคุณ sompop_13 pdamobiz.com ปรับแต่งใหม่ทั้งหมดโดย iphone-droid.net

แสดงความเห็น