Connect with us

Smart Review

รีวิว HUAWEI nova 12i สมาร์ทโฟนกล้องสวยระดับ Hi-Res 108MP | แบตฯใหญ่ 5000mAh | ชาร์จเร็ว 40W | ความจุเยอะ 256GB!

Published

on

รีวิว HUAWEI nova 12i สมาร์ทโฟนรุ่นกลางกล้องสวยระดับ Hi-res 108MP เพลิดเพลินไปกับถ่ายรูปแม้ในที่แสงสลัวด้วยฟีเจอร์อันยอดเยี่ยม พร้อมสเปคแบบครบ ๆ ทั้งหน้าจอ LCD ขนาดใหญ่ 6.7″ รองรับฟีเจอร์ AOD, ชิปเซ็ต Snapdragon 680 4G, แบตเตอรี่จัดเต็ม 5000mAh พร้อมชาร์จเร็ว 40W HUAWEI SuperCharge Turbo 2.0, ความจุเยอะ 256GB และที่ขาดระบบปฏิบัติการณ์ EMUI14 ตัวล่าสุดที่มีทางเลือกสำหรับคนต้องการใช้ GMS มาแบบตอบโจทย์สุด ๆ แล้วด้วย

แอบบอกตรงนี้ก่อนเลยละกันว่า HUAWEI nova 12i นั้นจะมีราคาเปิดตัวไม่ถึง 9,000 บาทด้วยนะ อ๊ะ…เจอราคาแบบนี้เข้าไป ชักเริ่มสนใจขึ้นมาแล้วล่ะสิ วันนี้เรารีวิวให้ชมแบบเต็ม ๆ พร้อมแล้วติดตามครับ!

สรุปสเปค HUAWEI nova 12i

 • ขนาดตัวเครื่อง : 163.3 x 74.7 x 8.4 มม.
 • น้ำหนัก : 199 กรัม
 • หน้าจอ : LCD ขนาด 6.7″
 • ความละเอียด : FHD+ (2388 x 1080 พิกเซล)
 • Refresh rate : 90Hz, Touch Sampling rate 270Hz
 • CPU : Qualcomm Snapdragon 680 4G (6nm)
 • RAM : 8GB
 • ROM : 256GB
 • แบตเตอรี่ : 5000mAh
 • ระบบชาร์​จเร็ว : 40W HUAWEI SuperCharge Turbo 2.0
 • กล้องหน้า : 8MP f/2.0
 • กล้องหลัก : 2 ตัว
  • 108MP กล้องหลัก Hi-Res f/1.9
  • 2MP กล้อง Depth f/2.4
 • ระบบปฏิบัติการ : EMUI 14
 • สีสัน : Green, Black

ดีไซน์วงแหวน Super Star Orbit ความงามที่สมมาตร

มาชมดีไซน์สวย ๆ ของ HUAWEI nova 12i กันก่อนเลย รุ่นนี้มาพร้อมดีไซน์กล้อง Super Star Orbit ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากการไหลของแสงและเงาในกาแล็กซี่ ส่องแสงแพรวพราวอย่างน่าทึ่งในความมืด รอบ ๆ โมดูลกล้องก็จะใช้สีทองที่ตัดกับพื้นผิวสีดำได้อย่างดีเลยด้วย

ส่วนฝาหลังก็จะเป็นผิวด้านที่มีลวดลายระยิบระยับคล้ายดวงดาวที่สอดรับกับกล้อง Super Star Orbit ได้เป็นอย่างดี สีที่เราได้มารีวิวเป็นสีเขียว ที่มีโทนเข้มหน่อย ๆ พอรวมเข้ากับแรงบันดาลในเรื่องแสงของกาแล็กซี่แล้ว ก็ทำให้เรานึกถึงสีเขียวของแสงเหนืออยู่ไม่น้อยดลยล่ะครับ

พอมองไกลออกมาแบบเต็มเครื่อง จะเห็นว่าดีไซน์ของ HUAWEI nova 12i นั้นให้ความสมมาตรอย่างแท้จริง ดูลงตัวและพรีเมี่ยมมาก ๆ เกินกว่าราคาที่เปิดมาไม่ถึง 1 หมื่นบาทจริง ๆ ครับ

หน้าจอใหญ่ 6.7″ ขอบจอบางเฉียบ

พลิกกลับมาดูที่หน้าจอกันบ้าง HUAWEI nova 12i มาพร้อมจอ LCD ขนาด 6.7″ ใหญ่เต็มตาด้วยดีไซน์แบบ Punch Hole ใช้พื้นที่ไปมากถึง 94.15% ซึ่งเราจะเห็นว่ากรอบเครื่องส่วนบนและซ้าย-ขวานั้นบางเฉียบเอามาก ๆ เลย จะมีแค่ส่วนล่างที่รู้สึกหนาเล็กน้อย แต่รวม ๆ ก็ถือว่าเป็นหน้าจอที่ดูดีทีเดียวครับ

ในเรื่องการแสดงผลก็ทำได้ดีด้วยความละเอียด FHD+ สวยคม สีสันอยู่ในเกณฑ์กลาง ๆ ของจอ LCD เนาะ ได้ความสว่างสูงสุดที่ 500nits ใช้งานได้เพียงพอในสภาพแสงในร่มหรือออกแดดไม่จัดมาก

ส่วนการตอบสนองหน้าจอก็ได้ Refresh rate สูงสุด 90Hz อาจจะไม่ได้ลื่นสุด ๆ แต่ก็ใช้งานได้ดี ไม่รู้สึกกระตุกจนขัดตา ปรับขึ้น-ลงตามการใช้งานได้ 3 ระดับคือ 30Hz/60Hz/90Hz แถมความดีงามก็คือแม้จอจะเป็น LCD แต่ก็ยังสามารถใช้งานฟีเจอร์ AOD หรือ Always On Display ได้ด้วยนะ

กรอบเครื่องเหลี่ยมจับถือถนัดมือ

กรอบเครื่องของ HUAWEI nova 12i จะมาในดีไซน์เหลี่ยมและตัดมุมแบบ Diamond Cut เล็ก ๆ ทำให้เวลาจับถือได้ทั้งความถนัดและเต็มมือ ไม่เหลี่ยมจนเกินไปจนบาดมือ ความบางตัวเครื่องจะอยู่ที่ 8.4 มม.เราว่าทำได้ดีเลย ถ้าเทียบกับสเปคที่ได้แบตเตอรี่มาเยอะถึง 5000mAh น่ะนะ

ตำแหน่งปุ่มกดของ HUAWEI nova 12i จะอยู่ที่ฝั่งขวาของตัวเครื่องทั้งหมด แบ่งเป็นปุ่มเพิ่ม-ลดเสียงปุ่มยาว ๆ และปุ่ม Power ที่มีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมืออยู่ด้านใน วางตำแหน่งไว้แบบพอดิบพอดีเวลาเราถือเครื่องมือเดียวก็สามารถสแกนได้ง่ายทั้งนิ้วกลาง (มือซ้าย) หรือนิ้วโป้ง (มือขวา) ครับ

ด้านบน-ล่างของตัวเครื่องจะมีการตัดเหลี่ยมเหมือนกัน มีไมโครโฟนตัดเสียงอยู่ด้านบน ในขณะที่ด้านล่างจะมีพอร์ตเชื่อมต่อ USB-C, ไมโครโฟนสนทนา, ลำโพงหลักของตัวเครื่อง และช่องใส่ซิมครับผม

มีลำโพงคู่ Stereo ด้วยนะ

ซึ่งลำโพงของ HUAWEI nova 12i ก็เป็นลำโพงคู่ Stereo ด้วย ใช้งานร่วมกับลำโพงสนทนาเหนือหน้าจอที่เจาะรูไว้เต็มที่ เสียงที่ได้ก็ออกมากลาง ๆ แต่ได้มิติที่ดีเพราะออกมา 2 ทิศทางซ้าย-ขวาถ้าถือใช้งานในแนวนอนครับ

โดยรวมในเรื่องดีไซน์ของ HUAWEI nova 12i ก็ถือว่าทำได้ดีครับ ทั้งเอกลักษณ์ของกล้องวงแหวนใหญ่ Super Star Orbit ที่มีความอลังการและมอบความสมมาตรได้เป็นอย่างดี สีสันที่ใช้ก็ดูพรีเมี่ยม อย่างสีเขียวที่มีความนุ่มลึกพร้อมลวดลายที่สะท้อนกับแสงได้เป็นอย่างดี หน้าจอที่มีขนาดใหญ่และขอบจอบางใช้ได้ เป็นรุ่นกลางที่ทำดีไซน์ได้น่าสนใจและชวนให้อยากหยิบใช้จริง ๆ ครับ

กล้อง 108MP สัมผัสความงามที่กระจ่างใสกว่า!

มาต่อกันที่เรื่องกล้องซึ่งเป็นไฮไลท์ของ HUAWEI nova 12i รุ่นนี้ เพราะว่า HUAWEI ให้กล้องคู่มาพร้อมกล้องหลักความละเอียดสูงถึง 108MP เลยมีสเปคคร่าว ๆ ดังนี้ครับ

 • 108MP กล้องหลัก Hi-Res (ขนาดเซ็นเซอร์ 1/1.67″) f/1.9
 • 2MP กล้อง Depth f/2.4

อย่างที่เห็นนอกจากความละเอียดจะเยอะแล้ว ค่ารูรับแสงยังกว้าง f/1.9 พร้อมขนาดเซ็นเซอร์ที่ใหญ่ถึง 1/1.67″ เลยนะ เป็นรุ่นกลางที่กล้องจัดเต็มเหมือนกันนะเนี่ย ส่วนกล้องเสริมอีกตัวที่ได้มาจะเป็นกล้อง Depth 2MP เอาไว้ใช้งานร่วมกับกล้องหลักในโหมด Portrait นั่นเองครับ

ในการใช้งานโหมด Photo ปกติทั่วไป กล้องจะใช้เทคโนโลยีฟิวชั่น 9-in-1 pixel เพื่อรวมเอาพิกเซลจาก 108MP มาให้เหลือเพียง 12MP เพื่อเพิ่มพื้นที่ไวต่อแสงของพิกเซลเดียวและจับภาพแสงโดยรอบได้มากขึ้น ช่วยปรับปรุงการถ่ายภาพในสภาวะแสงน้อยได้ดีกว่าเดิม นอกจากนี้ตัวกล้องยังมี AI คอยจัดการปรับแต่งภาพหลังถ่ายให้เข้ากับซีนต่าง ๆ ได้ดีขึ้นอีกด้วย

เท่าที่เราลองถ่ายมา ตัวกล้องหลัก 108MP นี้ก็ถือว่าทำได้ดีเลยในเรตราคานี้ ทั้งความคมชัดที่ใช้ได้ในสภาพแสงกลางวันหรือแสงน้อย ช่วยให้เราสามารถซูมเข้าใกล้ได้อีกหน่อยสักระยะ 1.5x – 2x ได้แบบไม่เสียรายละเอียดไปมากนัก และการที่ได้เซ็นเซอร์ที่ใหญ่ระดับ 1/1.67″ ก็ช่วยให้เราพอจะถ่ายภาพสิ่งของเล็ก ๆ แล้วละลายฉากหลังได้สวยเป็นธรรมชาติ แถมยังได้ AI เข้ามาปรับสีสันหรือ HDR ให้อีกหน่อยหลังถ่ายอีกด้วยครับ

ถ่าย Portrait พอใช้ได้ ลูกเล่นน้อยไปหน่อย

ส่วนในโหมด Portrait ก็จะได้กล้อง Depth อีกตัวมาช่วยวัดระยะของแบบและฉากเพิ่ม ทำให้ละลายฉากหลังเนียนตาขึ้นอีกนิด แต่น่าเสียดายที่ในโหมดนี้ไม่ค่อยมีลูกเล่นอะไรให้เลือกใช้เลย ปรับละลายฉากหลังก็ได้แค่ เปิดกับปิด ไม่มีระดับความเบลอให้เลือก หรือ Beauty ก็ได้ 10 ระดับมาตรฐาน ไม่มีระยะซูม 1x, 2x ให้เลือกเพิ่มเติมเท่าไหร่ครับ

ภาพที่ได้ก็ถือว่าอยู่ในเกณฑ์กลาง ๆ ครับ การเสริมหน้าเนียนทำได้ดีอยู่ แต่การละลายฉากหลังทำได้พอใช้ เพราะอย่างที่บอกว่าตัว UI ไม่มีให้เราเลือกปรับเบลอมาก-เบลอน้อยเลย เพราะฉะนั้นบางจังหวะภาพที่ได้ก็เบลอเว่อจนดูปลอมไปนิดครับ อีกทั้งระยะภาพก็ได้แค่ 1x ทำให้อาจจะเก็บมุมกว้างไปนิดสำหรับภาพบุคคลเนาะ

กล้อง 8MP เซลฟี่มุมกว้างกำลังดี

HUAWEI nova 12i ได้กล้องหน้ามาที่ 8MP f/2.0 แม้จะไม้ได้ความละเอียดสูงเหมือนรุ่นพี่ ๆ แต่ก็ถือว่าทำได้สวยเนียนสมกับเป็นซีรีส์ nova ครับ มีระดับ Beauty ให้เลือก 10 ระดับ หรือบีบคางเรียวได้อีก 5 ระดับในโหมด Portrait ด้วยครับ

วิดีโอสูงสุด 1080p/30fps

เรื่องวิดีโอ HUAWEI nova 12i อาจจะไม่ได้ดูหวือหวามาก ได้ความละเอียดสูงสุดที่ 1080p/30fps ทั้งหน้าและหลัง ในกล้องหลังซูมได้สูงสุด 8x อยู่ในระดับมาตรฐาน แต่ที่เจ๋งคือ HUAWEI ให้โหมด Dual view มาให้เราถ่ายคลิปแบบกล้องหน้า-หลังพร้อมกันได้ด้วย เหมาะกับสาย Vlog ที่อยากถ่ายหน้าเราไปพร้อมกับวิวไปด้วยเลยครับ

โดยรวมในเรื่องกล้องของ HUAWEI nova 12i ก็ถือว่าทำได้ดีสมราคาครับ กล้องหลังความละเอียดสูง 108MP ช่วยให้เราใช้งานได้หลากหลายสถานการณ์​ ทั้งภาพกลางวันที่แสงเยอะ ๆ ก็ได้ภาพคม ภาพแสงน้อยก็ได้การรวมพิกเซลจนออกมาครบถ้วน มีลูกเล่นมาให้ใช้งานพอประมาณ แต่ก็น่าเสียดายที่กล้องที่ใช้ถ่ายได้มีเพียงตัวเดียว ถ้ามี Ultra Wide มาให้เพิ่มมุมมองของภาพอีกหน่อยก็น่าจะถ่ายได้หลากหลายกว่านี้เนาะ

ใช้ EMUI 14 พร้อม HMS

มาเข้าสู่เรื่องเรื่องซอฟต์แวร์กันต่อ HUAWEI nova 12i มาพร้อมระบบ EMUI 14 ที่ครอบทับอยู่บน Android 12 ซึ่งรุ่นนี้ยังคงใช้บริการต่าง ๆ ผ่าน HMS ก็คือไม่มี GMS ให้ใช้เหมือนเดิม หลายคนที่ติดตาม HUAWEI มาก็คงไม่แปลกใจในการใช้งานเท่าไหร่แล้วล่ะเนาะ

แน่นอนว่าเราสามารถดาวน์โหลดแอปต่าง ๆ ผ่าน HUAWEI AppGallery ได้โดยตรง ซึ่งในนี้ก็มีแอปให้เลือกเยอะมากแล้ว ทั้งที่จำเป็นในการใช้งานหรือเกมต่าง ๆ แต่ถ้าหาในนี้แล้วไม่มี เราก็สามารถค้นหาเพิ่มเติมจากใน Petal Search ได้อยู่ พิมพ์แอปที่ต้องการแล้วเลือกไปที่หมวด Apps แล้วกดติดตั้งได้เลย

Micro G อีกทางเลือกสำหรับคนต้องการใช้ GMS

แต่หากเรามาจากสมาร์ทโฟนที่มี GMS ยังอยากใช้แอปของ Google อยู่ล่ะ ? รอบนี้ HUAWEI ก็มีตัวเลือกใหม่ในการใช้งานด้วยแอปที่ชื่อ Micro G Service และ Micro G Companion ซึ่งเราสามารถดาวน์โหลดได้จาก HUAWEI AppGallery เลยด้วย แอปตัวนี้จะจำลองบริการรวมถึงสร้างการล็อกอิน Google เข้ามาในตัวเครื่องเลย

ทีนี้เราก็สามารถล็อกอิน Gmail เข้าไปได้เหมือนสมาร์ทโฟนทั่ว ๆ ไปแล้วนะ กดเข้าไปที่ User & Account จะเจอตัวเลือก Google เพิ่มมา พอล็อกอินเข้าไปก็เป็นอันเรียบร้อย เราลองโหลดแอปของ Google (ผ่าน Petal Search) มาติดตั้ง ก็สามารถล็อกอินเข้าใช้งานได้เหมือนสมาร์ทโฟน Android ดี ๆ เครื่องหนึ่งเลยด้วยครับ

ไม่ว่าจะเป็น YouTube, YouTube Music, Google Maps หรือกระทั่ง Gmail กับ Chrome ก็สามารถใช้งานได้เป็นปกติเลยครับ ใครที่ต้องการใช้งาน GMS ก็หายห่วงได้เลย แถมพอเป็นการล็อกอินผ่าน User & Account ในเครื่องแล้ว เราก็สามารถล็อกเอาท์ออก หากไม่ใช้งานบัญชีนั้น ๆ ได้อีกด้วย

ตกแต่งหน้าจอล็อกได้แบบใหม่บน EMUI 14

หายห่วงเรื่อง GMS ไปแล้ว เราขอกลับมาพูดเรื่องฟีเจอร์ใหม่ของ EMUI 14 กันอีกหน่อยละกัน เพราะนอกจากความลื่นไหลและการจัดการที่ดีแล้ว รอบนี้ HUAWEI เพิ่มรูปแบบการปรับแต่งเข้ามาใหม่ ให้เราเลือกรูปแบบได้หลากหลายกว่าเดิม ประกอบไปด้วยหน้าจอล็อก หน้าจอหลัก และหน้าจอ AOD สามารถปรับแต่งได้ตามต้องการตามธีมที่เลือก สร้างหน้าจอล็อกสมุดภาพดิจิทัลของคุณเอง (นิตยสารหรืออินเทอร์แอคทีฟ) ด้วย 4 ธีมที่แตกต่างกันดังนี้

 • Headline ตั้งค่าภาพถ่ายเป็นธีมหน้าจอล็อก แล้วเลือกแบบอักษรใหม่หกแบบ ความสง่างามทําให้ง่ายในพริบตา!
 • Poster สร้างธีมหน้าปกอัลบั้มจากภาพถ่ายโปรดเพื่อเพิ่มสีสันใหม่ ๆ ให้กับความทรงจําอันล้ําค่าของคุณ
 • Emoji เรียกดูอีโมจิอันน่าทึ่งได้เพียงปลายนิ้วของคุณ และสร้างวอลเปเปอร์หน้าจอหลักและหน้าจอล็อกที่ไม่เหมือนใคร อิโมจิถูกวางซ้อนกันอย่างสร้างสรรค์ คล้ายกับลูกบอลยัดไส้ที่น่ารื่นรมย์จากชีวิตจริง
 • AOD สภาพอากาศ 3 มิติ รับทราบข้อมูลอัปเดตสภาพอากาศที่ขับเคลื่อนโดยแอปพยากรณ์อากาศของตําแหน่งที่ตั้งของคุณด้วยเอฟเฟ็กต์ภาพแบบไดนามิกของ AOD พยากรณ์อากาศ 3 มิติ

การอัปเดตแบบเรียลไทม์ด้วย Live View

หรือจะเป็นรูปแบบการแจ้งเตือนแบบใหม่ที่เรียกว่า Live View ที่จะแสดงสถานะของกระบวนการแอปพลิเคชันแต่ละขั้นตอนในหน้าต่างแบบลอยที่แตกต่างกัน อย่างเช่นเราบันทึกเสียงหรือบันทึกหน้าจออยู่ ก็จะมีไอคอนเป็นแคปซูลเล็ก ๆ อยู่มุมซ้ายบน และสามารถแตะเพื่อขยายแคปซูลให้ใหญ่ขึ้นเพื่อกดหยุดหรือพักการทำงานได้ทันทีโดยไม่ต้องเปิดแอปครับผม

ชิปเซ็ต Snapdragon 680 4G แรงใช้ได้

เข้าเรื่องประสิทธิภาพกันบ้าง HUAWEI nova 12i มาพร้อมชิปเซ็ต Snapdragon 680 4G เป็นชิประดับกลางที่เน้นการทำงานหลากหลายและครอบคลุมในกลุ่มสมาร์ทโฟน 4G ซึ่งเท่าที่เราใช้งานมาเราว่าชิปตัวนี้ร่วมกับ EMUI 14 ก็ถือว่าลื่นไหลดี ไม่เจอปัญหาติดขัดครับ

ความจุเยอะ 256GB เก็บรูปได้มากกว่า

อีกหนึ่งเรื่องที่ HUAWEI nova 12i ให้มาเด่นกว่าหลาย ๆ รุ่นก็คือความจุนี่แหละครับ รุ่นนี้ได้ความจุมามากถึง 256GB ให้เราเก็บภาพถ่าย วิดีโอ หรือแอปต่าง ๆ ได้อย่างจุใจ ไม่ต้องคอยมาลบเพราะความจุใกล้เต็มอีกต่อไป และยังเสริมด้วย RAM 8GB เพื่อการใช้งานที่ลื่นไหลอีกด้วย

คะแนนทดสอบเป็นยังไงบ้างล่ะ ?

สำหรับผลทดสอบของ HUAWEI nova 12i ก็จะออกมากลาง ๆ ตามชิปเซ็ตที่ใช้ครับ ได้คะแนนจาก AnTuTu Benchmark v10 ไปที่ 233398 คะแนน

ส่วนคะแนนของแอป Geekbench 6 ก็จะได้ Single-Core ที่ 170 คะแนนและ Multi-Core ที่ 485 คะแนนครับ

เล่นเกมหน่อย ไหวไหมสเปคนี้

แล้วสเปคนี้เล่นเกมปรับได้แค่ไหนบ้าง หลายคนคงสงสัยเนาะ เราลองทดสอบกับ 2 เกมที่เล่นเป็นประจำอย่าง Asphalt 9 และ PUBG Mobile ให้ ซึ่งผลทดสอบก็ออกมาดังนี้ครับ

เล่น Asphalt 9 บน HUAWEI nova 12i

เริ่มที่ Asphalt 9 แม้สเปคที่ให้มาจะกลาง ๆ ไม่สูงมาก แต่เราก็สามารถปรับระดับกราฟิกได้ที่ระดับ High Quality ร่วมกับเฟรมเรตแบบ 60fps ได้ด้วย ซึ่งนี่เป็นการตั้งค่าที่สูงที่สุดแล้ว ตัวเกมก็เล่นได้อย่างลื่นไหลที่ดี ภาพสวยเต็มตาบนหน้าจอใหญ่ 6.7″ ความนิ่งของเฟรมเรตก็ถือว่าดีเลยด้วยครับ แม้จังหวะที่เอฟเฟกต์เต็มฉาก ก็ไม่เจออาการเฟรมดรอปจนรู้สึกกระตุกขัดใจด้วย

เล่น PUBG Mobile บน HUAWEI nova 12i

ส่วนเกมยิงอย่าง PUBG Mobile เราสามารถเลือกปรับการตั้งค่ากราฟิกกับเฟรมเรตได้ 2 แบบคือ Smooth+High หรือ Balanced+Medium ซึ่งในการทดสอบเราเลือกไปที่ตัวเลือกแรกเพื่อให้ได้เฟรมเรตที่ดีกว่า ภาพก็ถือว่าพอใช้ได้ส่วนเฟรมเรตเล่นได้ดีในระดับ 30fps ครับ การควบคุมด้วยหน้าจอที่มี Touch Sampling rate 270Hz ก็ถือว่าทำได้ดีเลย ทันนิ้วเวลาแตะกดยิงหรือหมุนมุมกล้องก็ตอบสนองได้ทันใจครับ

แบตเตอรี่ 5000mAh อึดมากกกก

ปิดท้ายที่เรื่องแบตเตอรี่ HUAWEI nova 12i ให้แบตเตอรี่มาเยอะถึง 5000mAh บนบอดี้บาง ๆ แค่ 8.4 มม.อย่างที่บอกไป ซึ่งแบตเตอรี่ระดับนี้ก็เทียบเท่าพวกเรือธงทั้งหลายแล้ว แต่แน่นอนว่าชิปเซ็ตที่ให้มาไม่ได้แรงจนใช้พลังงานมากขนาดนั้น บวกกับการจัดการที่ดีของ EMUI 14 ทำให้แบตเตอรี่ของรุ่นนี้อึดดีมาก เท่าที่เราลองใช้งานมาจริง ๆ ใช้งานได้ตลอดทั้งวัน หรือถ้าใช้ไม่หนักมากก็ลากไปถึงวันครึ่งหรือ 2 วันได้สบาย ๆ เลยล่ะครับ!

ชาร์จเร็ว 40W HUAWEI SuperCharge Turbo 2.0

นอกจากแบตฯจะอึดมากแล้ว HUAWEI nova 12i ยังมาพร้อมระบบชาร์จเร็ว 40W HUAWEI SuperCharge Turbo 2.0 อีกด้วย ซึ่ง HUAWEI เองเคลมว่าชาร์จแค่ 30 นาทีก็เติมแบตฯจาก 0% ขึ้นมาถึง 62% ได้แล้ว ถ้าใช้งานแบบหนักจริง ๆ ขอเวลาชาร์จนิดหน่อยก็กลับมาใช้ต่อได้เต็มวันสบายแน่นอนครับแบบนี้

ราคาเปิดตัว 8,990 บาท

HUAWEI nova 12i เปิดราคามาที่ 8,990 บาท มีให้เลือก 2 คือสีเขียว (สีที่รีวิว) และสีดำ โดยมีโปรโมชั่นพิเศษเมื่อสั่งซื้อตั้งแต่วันที่ 26 เม.ย. – 31 พ.ค.67 รับฟรี! HUAWEI FreeBuds SE 2 มูลค่า 1,499.- ที่ร้านค้าอย่างเป็นทางการของหัวเว่ยบน Shopee

สรุปแล้ว “นี่คือสมาร์ทโฟน HUAWEI กล้อง Hi-Res 108MP ดีไซน์พรีเมี่ยมในงบไม่เกิน 9,000 บาท”

สรุปแล้ว HUAWEI nova 12i ก็ถือเป็นสมาร์ทโฟนราคาเข้าถึงได้จาก HUAWEI ที่ให้ทุกอย่างมาเพียงพอต่อการใช้งานมาก ๆ ด้วยฮาร์ดแวร์ที่ดีอย่าง กล้องหลัง Hi-Res 108MP ถ่ายสวยในหลายสถานการณ์ มีดีไซน์ที่สวยพรีเมี่ยมดึงดูดด้วย Super Star Orbit หน้าจอ LCD ขนาดใหญ่ 6.7″ และแบตเตอรี่อึดถูกใจ ส่วนซอฟต์แวร์ก็ได้ EMUI 14 เวอร์ชั่นใหม่ที่ปรับแต่งได้หลากหลายขึ้น มีทางเลือกสำหรับคนที่ต้องการใช้ GMS ที่เข้าที่เข้าทางกว่าเดิมมาก เป็นตัวเลือกในงบไม่ถึง 9,000 บาทที่เราว่าดูดีทีเดียว ยิ่งถ้าใครมีอุปกรณ์ใน Ecosystem ของ HUAWEI อยู่แล้ว ก็ยิ่งสมบูรณ์ขึ้นอีกเยอะเลยล่ะ!

Advertisement

กำลังฮอต

Featured5 วัน ago

รีวิว realme C65 น้องใหม่ดีไซน์หรู บอดี้บางเฉียบ 7.64 มม. | ชาร์จไว 45W Fast Charge | ได้รับรองคุณภาพยาวนาน 48 เดือนจาก TÜV SÜD!

รีวิว realme C65 สมา...

Featured2 สัปดาห์ ago

รีวิว iQOO Z9 5G และ Z9x 5G ขุมพลังไร้ขีดจำกัด ด้วยแบต 6000mAh l ชิปเซ็ต Snapdragon l ขยาย RAM 12GB + 12GB

รีวิว iQOO Z9 5G และ...

Featured4 สัปดาห์ ago

รีวิว Redmi Note 13 Pro 5G สมาร์ทโฟนที่ใช้ขุมพลังตัวท็อป SD 7s Gen 2 พร้อมกล้องหลัง 200MP และชาร์จไว 67W 

รีวิว Redmi Note 13 ...

HUAWEI Band 9 ราคาเริ่มต้น 1,299 บาท HUAWEI Band 9 ราคาเริ่มต้น 1,299 บาท
Featured1 เดือน ago

5 ข้อควรรู้ก่อนเลือกซื้อสมาร์ทแบนด์ กับความครบเครื่องของ HUAWEI Band 9 สมาร์ทแบนด์ที่เชื่อมต่อสมาร์ทโฟนได้ทุกรุ่น ดูแลสุขภาพยืนหนึ่งในราคาเริ่มต้น 1,299 บาท

ใครที่อยู่ในช่วงเริ่...

Apple News1 เดือน ago

AIS เปิดบริการ AIS Care+ with AppleCare Services รายแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ให้ผู้ใช้อุ่นใจมากขึ้น สบายใจที่สุด

AIS คว้า AppleCare S...

Advertisement

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก