Connect with us

Apple News

จอมหลุดเผย iPhone 16 Pro อาจเปลี่ยนเลนส์กล้องหลังเพื่อลดการสะท้อนและเงาซ้อนของแสง

Published

on

บัญชีจอมหลุด yeux112 ได้โพสต์บล็อกบน Naver เว็บไซต์ของเกาหลีใต้ได้ถึงข่าวลือของวัสดุเลนส์กล้องหลังของ iPhone 16 Pro ที่มีการปรับเปลี่ยนให้ลดการเกิดสะท้อนของแสงให้ดียิ่งขึ้นครับ

ตามรายงานระบุว่า Apple กำลังทดสอบเทคโนโลยีการเคลือบเลนส์แสงสะท้อนแบบใหม่สำหรับ iPhone รุ่นใหม่ในเร็วๆ นี้ ซึ่งจะช่วยให้ปรับปรุงคุณภาพของการถ่ายภาพให้ดีขึ้นพร้อมกับลดแสงแปลกปลอมที่เกิดขึ้นในภาพได้ด้วย เช่น แสงแฟลร์ของเลนส์และภาพซ้อน

ซึ่งตัวเลนส์ที่จะนำมาใช้งานจะเป็น Atomic Layer Deposition (ALD) ที่เตรียมเข้าสู่กระบวนการในการผลิตของ iPhone โดย ALD จะเป็นการฝังวัสดุทีละชั้นอะตอมลงบนพื้นผิว ช่วยให้สามารถควบคุมความหนาและองค์ประกอบได้อย่างแม่นยำมากขึ้น ซึ่งช่วยให้ผู้ผลิตสามารถใช้วัสดุชั้นบางๆ บนอุปกรณ์เซมิคอนดักเตอร์และส่วนประกอบของกล้องด้วย

ทั้งนี้ในส่วนของเลนส์กล้อง ALD จะสามารถใช้การเคลือบสารป้องกันแสงสะท้อนได้ ช่วยลดสิ่งรบกวนจากการถ่ายภาพ เช่น เส้นแสงที่อาจเกิดขึ้นในภาพที่ถ่ายมาแล้วเมื่อแหล่งกำเนิดแสงสว่างอย่างดวงอาทิตย์ที่ ส่องเข้าสู่ตัวเลนส์กล้องโดยตรงครับ ที่สำคัญ ALD ยังช่วยในการลดภาพซ้อน (Ghosting) ซึ่งจะเป็นการบิดเบือนของภาพที่เกิดขึ้นได้แบบจางๆ ได้ด้วย แถมยังช่วยป้องกันความเสียหายต่อสิ่งแวดล้อมในระบบเลนส์กล้องได้ โดยไม่ส่งผลกระทบต่อความสามารถของการใช้เซ็นเซอร์ในการจับแสงด้วย

นอกจากนี้ จอมหลุดรายนี้ยังทิ้งท้ายด้วยว่าเทคโนโลยีดังกล่าวจะใช้งานใน iPhone รุ่น Pro รุ่นใหม่เท่านั้น ซึ่งก็คงไม่พ้น iPhone 16 Pro และ iPhone 16 Pro Max แต่ความเป็นไปได้มากกว่าคือการถูกใช้ในปีหน้ากับ iPhone 17 รุ่น Pro เลยครับ

ที่มา : MacRumors, Naver

กำลังฮอต

Featured5 วัน ago

รีวิว realme C65 น้องใหม่ดีไซน์หรู บอดี้บางเฉียบ 7.64 มม. | ชาร์จไว 45W Fast Charge | ได้รับรองคุณภาพยาวนาน 48 เดือนจาก TÜV SÜD!

รีวิว realme C65 สมา...

Featured2 สัปดาห์ ago

รีวิว iQOO Z9 5G และ Z9x 5G ขุมพลังไร้ขีดจำกัด ด้วยแบต 6000mAh l ชิปเซ็ต Snapdragon l ขยาย RAM 12GB + 12GB

รีวิว iQOO Z9 5G และ...

Featured4 สัปดาห์ ago

รีวิว Redmi Note 13 Pro 5G สมาร์ทโฟนที่ใช้ขุมพลังตัวท็อป SD 7s Gen 2 พร้อมกล้องหลัง 200MP และชาร์จไว 67W 

รีวิว Redmi Note 13 ...

HUAWEI Band 9 ราคาเริ่มต้น 1,299 บาท HUAWEI Band 9 ราคาเริ่มต้น 1,299 บาท
Featured1 เดือน ago

5 ข้อควรรู้ก่อนเลือกซื้อสมาร์ทแบนด์ กับความครบเครื่องของ HUAWEI Band 9 สมาร์ทแบนด์ที่เชื่อมต่อสมาร์ทโฟนได้ทุกรุ่น ดูแลสุขภาพยืนหนึ่งในราคาเริ่มต้น 1,299 บาท

ใครที่อยู่ในช่วงเริ่...

Apple News1 เดือน ago

AIS เปิดบริการ AIS Care+ with AppleCare Services รายแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ให้ผู้ใช้อุ่นใจมากขึ้น สบายใจที่สุด

AIS คว้า AppleCare S...

Advertisement

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก