Connect with us

NAVER LINE

LINE CREATORS CONNECT DAY 2024 ชวนอัปสเกลเป็นสติกเกอร์ทางการ

Published

on

LINE STICKERS หนุนครีเอเตอร์ไทย โตก้าวกระโดดในงาน LINE CREATORS CONNECT DAY 2024 ชวนอัปสเกลเป็นสติกเกอร์ทางการ เพิ่มโอกาสต่อยอดผลงานด้วยธุรกิจลิขสิทธิ์

LINE CREATORS CONNECT DAY 2024

LINE STICKERS จัดงานสุดเอ็กซ์คลูซีฟ LINE CREATORS CONNECT DAY 2024 ให้กับครีเอเตอร์ไทยได้รวมตัวกันเพื่อแลกเปลี่ยนเทรนด์และไอเดียสำหรับผลงานใหม่ๆ รวมถึงรับฟังทิศทางธุรกิจ การต่อยอดผลงานไปสู่วงกว้างด้วยลายเส้นที่โดนใจ และโอกาสธุรกิจใหม่ที่ LINE STICKERS พร้อมสนับสนุนและส่งเสริมให้ครีเอเตอร์ไทยได้สร้างสรรค์ตัวตนของตัวเองผ่านผลงานสติกเกอร์ทางการ (Official Stickers), สติกเกอร์ครีเอเตอร์ (Creators’ Stickers) และต่อยอดผลงานด้วยโมเดลธุรกิจลิขสิทธิ์ (IP Business)

อิสรี ดำรงพิทักษ์กุล ผู้อำนวยการฝ่ายธุรกิจ Consumer Business, LINE ประเทศไทย และทีม LINE STICKERS ประเทศไทย เผยให้เห็นถึงการเติบโตของกลุ่มธุรกิจ LINE STICKERS ซึ่งปัจจุบันมีครีเอเตอร์ผู้สร้างสรรค์สติกเกอร์มากกว่า 1.3 ล้านราย และมีสติกเกอร์วางจำหน่ายในตลาดของประเทศไทยกว่า 7 ล้านชุด

LINE CREATORS CONNECT DAY 2024

รู้จักผู้ใช้งาน เพิ่มโอกาสในการครองใจ

LINE STICKERS ได้เปิดเผยตัวเลขผู้ใช้งานสติกเกอร์ในปี 2566 พบว่าผู้ใช้งานส่วนใหญ่ยังคงเป็นผู้หญิง 68% และผู้ชาย 32% กลุ่มผู้ใช้งานหลักมีอายุน้อยลง อยู่ในช่วงอายุ 20-34 ปี และเริ่มมีการกระจายตัวสู่ผู้ใช้งานต่างจังหวัดมากขึ้น โดยมีส่วนสัดส่วนอยู่ที่ กรุงเทพฯ​ 45 : ต่างจังหวัด 55 เนื่องจากทาง LINE STICKERS ได้ผลักดันให้เกิดกลุ่มร้านค้าที่ได้รับอนุญาตเป็นตัวแทนจาก LINE STICKERS (LINE Verified Reseller) ในต่างจังหวัดเพิ่มมากขึ้น นอกจากนี้ยังพบว่าผู้ใช้งานมีการดาวน์โหลดอิโมจิเพื่อใช้งานเพิ่มมากขึ้น และ 1 ใน 5 ของผู้ใช้งานสติกเกอร์มักดาวน์โหลดธีม ซึ่งถือเป็นโอกาสในสร้างสรรค์ผลงานเพื่อตอบโจทย์การใช้งานมากขึ้น

5 เทรนด์สติกเกอร์มาแรงแห่งปี

เทรนด์สติกเกอร์มาแรงในปีนี้ คือ Motion Trend (ท่าทางของสติกเกอร์) ได้แก่ Sarcastic รูปแบบจิกกัด เน้นข้อความ คำพูดหรือเหตุการณ์ที่อยู่ในกระแสปัจจุบัน Lovely รูปแบบน่ารัก ใช้งานง่ายได้ทุกสถานการณ์ และ Chubby รูปแบบจ้ำม่ำดูเป็นมิตร ในขณะที่ Style Trend (สไตล์ออกแบบสติกเกอร์) จะเป็นแบบ Minimal เน้นการออกแบบคาแรคเตอร์ด้วยสีพื้นเรียบง่าย ลายเส้นชัด แต่เพิ่มเอกลักษณ์ด้วยการสีที่น้อยแต่มาก และ Colorful เน้นโทนสีที่หลากหลายชัดเจน แต่ไม่จัดจ้าน เพื่อสร้างสนุกสนานให้กับการออกแบบ

โปรแกรมการพัฒนาครีเอเตอร์แบบจัดเต็ม

LINE STICKERS ประกาศความพร้อมทำหน้าที่เป็นพื้นที่สร้างโอกาส เป็นที่ปรึกษา และสนับสนุนให้ครีเอเตอร์มือใหม่และมืออาชีพเติบโตไปพร้อมกับ LINE ด้วยแผนการทำงานที่ชัดเจน ไม่ว่าจะเป็นโปรแกรม Creators Club ซึ่งจัดเป็นปีที่ 3 ด้วยการให้สิทธิพิเศษต่างๆ ตามยอดดาวน์โหลดจากผู้ใช้งาน ทั้งเงินรางวัล สิทธิ์เข้าร่วมกิจกรรมพิเศษจาก LINE โดยในปีนี้จะพัฒนา Creators Club ให้ครีเอเตอร์เข้าถึงได้ง่ายขึ้น รวมถึงจัดการแข่งขัน LINE STICKERS CONTEST 2024 ซึ่งจัดขึ้นต่อเนื่องเป็นปีที่ 9 เพื่อลุ้นเป็นผู้ชนะร่วมเอ็กซ์คลูซีฟทริปที่ญี่ปุ่น รวมทั้งแคมเปญสร้างผลงานตามโจทย์จาก LINE STICKERS ควบคู่ไปกับกิจกรรมการตลาดอย่างต่อเนื่อง เพื่อผลักดันครีเอเตอร์ให้สร้างสรรค์ผลงานคุณภาพเข้าสู่ตลาดมากขึ้นอีกด้วย

Official Stickers พื้นที่ที่สนับสนุนทั้งครีเอเตอร์และพาร์ทเนอร์

LINE STICKERS ยังสนับสนุนการสร้างโปรเจคใหม่ๆ เพื่อยกระดับผลงานและตัวตนของครีเอเตอร์ให้เกิดความยั่งยืน ทั้งผลักดันและส่งเสริมผลงานครีเอเตอร์ในไทยไปสู่สติกเกอร์ทางการ (Official Stickers) ซึ่งจะเป็นจุดเริ่มต้นไปสู่การสร้างโอกาสให้ครีเอเตอร์สามารถขายผลงานสติกเกอร์ได้ในต่างประเทศ และเข้าถึงช่องทางธุรกิจอื่นๆ อย่างธุรกิจลิขสิทธิ์ (IP Business) ได้ง่ายขึ้น โดยในปีนี้ได้มีการพิจารณาให้ครีเอเตอร์ที่มีผลงานโดดเด่นในระดับท็อปของปี 2566 ได้รับส่วนแบ่งรายได้ในอัตราพิเศษอีกด้วย

ต่อยอดเสริมความแกร่งครีเอเตอร์ไทยด้วย LINE IP Business

อีกหนึ่งหน่วยธุรกิจที่ช่วยเพิ่มขีดความสามารถในการเติบโตของครีเอเตอร์ คือ LINE IP Business ที่เป็นตัวเชื่อมที่สำคัญระหว่างครีเอเตอร์และลูกค้าองค์กรต่างๆ ที่ต้องการทำการตลาดเชิงสร้างสรรค์หรือการตลาดคาแรคเตอร์ โดยในปีที่ผ่านมา LINE IP Business มีรายได้เติบโตกว่า 700% (เทียบระหว่างปี 2565 และ 2566) จากความสำเร็จดังกล่าว LINE IP Business จะมุ่งเน้นทำงานเชิงรุกในการนำเสนอผลงานครีเอเตอร์สู่ลูกค้าและพันธมิตรทางธุรกิจ และจะเดินหน้าตีตลาดยุโรป ไต้หวัน และจีน ให้มากขึ้น ผ่านการร่วมงานเทรดโชว์ระดับสากลอย่าง Hongkong Licensing Show 2024 และการแต่งตั้งตัวแทนในการดูแลลิขสิทธิ์ต่างๆ ซึ่งในปี 2567 LINE IP Business ตั้งเป้าการเติบโตขึ้นเป็น 2 เท่า ด้วยการเดินหน้าเพิ่มจำนวนลูกค้า จับมือกับพาร์ทเนอร์ และเชื่อมต่อลูกค้าแบบ B2B เพื่อเพิ่มช่องทางขายงานให้มากขึ้น

LINE CREATORS CONNECT DAY 2024

นอกจากนี้ LINE CREATORS CONNECT DAY 2024 ยังได้เชิญแขกรับเชิญพิเศษ คุณฟ้า – ณภัทร คันธารักษ์ เจ้าของแพลตฟอร์ม FAHFAHSWORLD นักวาดภาพประกอบ ดีไซเนอร์คาแรคเตอร์ มาสร้างแรงบันดาลใจในการพัฒนางาน และค้นหาหลักคิดสร้างสรรค์ผลงานให้โดนใจจากประสบการณ์การทำงานของศิลปินคนนี้ อีกทั้งยังมีการแนะนำ LINE VOOM เครื่องมือโซเซียลมีเดียที่จะช่วยครีเอเตอร์ในการโปรโมตผลงาน สร้างฐานคอมมิวนิตี้แฟนคลับ และเพิ่มอัตราการซื้อสติกเกอร์บน LINE ที่มีผู้ใช้งานแล้วกว่า 35 ล้านคน และพิเศษสำหรับงานนี้ LINE VOOM ยังแนะนำ hashtag พิเศษอย่าง #LINESTICKERSCreator เพื่อช่วยให้การใช้งาน LINE VOOM มีประสิทธิภาพมากขึ้นสำหรับผู้เข้าร่วมงานเท่านั้น

งาน LINE CREATORS CONNECT DAY 2024 ในครั้งนี้นอกจากจะเป็นพื้นที่สร้างสรรค์แล้ว ยังเหมือนตำราเล่มใหญ่ที่เต็มไปด้วยทฤษฎี เทคนิคให้ทำตามได้ และข้อคิดมากมาย พร้อมจุดประกายให้ครีเอเตอร์ได้นำไปพัฒนาและต่อยอดงานของตัวเองให้เท่าทันความต้องการของตลาด และทำงานด้วยความสุขมากขึ้นกว่าเดิม

ผู้ที่สนใจ LINE STICKERS สามารถติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ LINE OA : @linestickersth นอกจากนี้ ผู้ที่สนใจเป็นครีเอเตอร์ สามารถติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ LINE OA: @linecreatorsth โดยสามารถสมัครเป็นครีเอเตอร์ได้ทาง https://creator.line.me/th/ และสามารถติดตามความเคลื่อนไหวของกิจกรรมต่างๆ ได้ที่ https://creator-mag-th.weblog.to/

Advertisement

กำลังฮอต

HUAWEI Band 9 ราคาเริ่มต้น 1,299 บาท HUAWEI Band 9 ราคาเริ่มต้น 1,299 บาท
Featured1 วัน ago

5 ข้อควรรู้ก่อนเลือกซื้อสมาร์ทแบนด์ กับความครบเครื่องของ HUAWEI Band 9 สมาร์ทแบนด์ที่เชื่อมต่อสมาร์ทโฟนได้ทุกรุ่น ดูแลสุขภาพยืนหนึ่งในราคาเริ่มต้น 1,299 บาท

ใครที่อยู่ในช่วงเริ่...

Apple News5 วัน ago

AIS เปิดบริการ AIS Care+ with AppleCare Services รายแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ให้ผู้ใช้อุ่นใจมากขึ้น สบายใจที่สุด

AIS คว้า AppleCare S...

Featured4 สัปดาห์ ago

รีวิว vivo Y100 5G สนุกกับสเปกเต็ม 100 ด้วยขุมพลัง SD 4 Gen 2 5G ดีไซน์อัปเกรดสุดพรีเมียม พร้อมชาร์จเร็ว 80W FlashCharge

รีวิว vivo Y100 5G น...

Featured1 เดือน ago

รีวิว realme 12+ 5G | realme 12 Pro+ 5G “Be a Portrait Master” ด้วยกล้อง Periscope ระดับเรือธง | ดีไซน์นาฬิกาหรู | ชาร์จไว 67W SUPERVOOC

รีวิว realme 12+ 5G ...

Featured1 เดือน ago

รีวิว Xiaomi 14 | 14 Ultra เรือธงกล้องเทพในสองขนาด พร้อมการถ่ายภาพและวิดีโอระดับ Next-Generation ของ Leica!

รีวิว Xiaomi 14 Seri...

IT News12 นาที ago

ซัมซุงพาเจาะลึกนวัตกรรม AI TV สุดล้ำ ภายในงานสัมมนาเทคโนโลยีแห่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ 2024 จัดเต็มพร้อมเจาะลึกไลน์อัป Neo QLED 8K, OLED และ Lifestyle TV ที่ขับเคลื่อนด้วย AI จากซัมซุง

ซัมซุง ผู้นำตลาดทีวี...

IT News21 นาที ago

70mai จัดเต็มส่งมอบโปรสุดพิเศษกับ 70mai Pay Day มอบโค้ดลดเพิ่มสูงสุด 2,000 บาท พร้อมจัดเต็มโปรสุดคุ้ม วันที่ 25 เม.ย. นี้เท่านั้น!

70mai  แบรนด์กล...

IT News31 นาที ago

First Sale! “realme 12 5G” และ “realme 12X 5G”สัมผัสประสบการณ์ Portrait Master กับกล้องซูม 3X in sensor ตัวแรกในระดับราคาเดียวกัน ราคา 7,999 บาท

จัดไปไม่ต้องรอ! real...

IT News36 นาที ago

ASUS ส่ง Vivobook S 14 / S 16 OLED ปรับโฉมใหม่รุ่นล่าสุด วางจำหน่ายแล้ววันนี้! ชูดีไซน์มินิมอล บางเบา พร้อมยกระดับการทำงานด้วยโปรเซสเซอร์ใหม่ และเทคโนโลยี AI

เอซุส(ประเทศไทย) เปิ...

IT News42 นาที ago

HUAWEI Band 9 จับมือ 3 แพลตฟอร์ม Amado Shopping, Lazada และ Shopee ให้คุณเข้าถึงฟีเจอร์สมาร์ทวอทช์ด้วยราคาสมาร์ทแบนด์ ตัวเครื่องเบาเพียง 19 กรัม ระบบดูแลคุณภาพการนอน ใช้งานสูงสุด 2 อาทิตย์

(จากซ้ายไปขาว) ...

Advertisement

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก