Connect with us

Android Tips

ดูประวัติแชท LINE ที่ลบไปแล้ว วิธีย้ายบัญชีไปเครื่องใหม่ ต้องอ่าน!

Published

on

ดูประวัติแชท LINE ที่ลบไปแล้ว (Samsung ดูที่นี่) เชื่อว่าผู้ใช้งาน LINE หลายคนอาจเคยเสียใจเพราะบัญชีเก่าหายไปเพราะความเข้าใจผิดและไม่ทราบว่าก่อนย้ายไปใช้งานเครื่องใหม่นั้น จำเป็นต้องตั้งค่าบัญชีอย่างไรบ้าง แนะนำให้ตรวจสอบและทำตามนี้ได้เลย

ดูประวัติแชท LINE ที่ลบไปแล้ว

การโอนย้ายข้อมูลบัญชี LINE คือ การดำเนินการย้ายบัญชี LINE ที่เคยใช้บนอุปกรณ์เก่าไปใช้บนอุปกรณ์ใหม่เมื่อมีการเปลี่ยนอุปกรณ์ใช้งาน โดยจำเป็นต้องตรงกับเงื่อนไขข้อใดข้อหนึ่งดังต่อไปนี้

  • มีการลงทะเบียนหมายเลขโทรศัพท์/อีเมลแอดเดรส/รหัสผ่านไว้ในบัญชี LINE
  • มีการเชื่อมต่อบัญชี Facebook เอาไว้ในบัญชี LINE

ก่อนย้าย LINE อย่าลืมตรวจสอบว่าบัญชี LINE ที่เราใช้งานอยู่ตรงกับเงื่อนไขการโอนย้ายบัญชีหรือไม่ ถ้ายังก็ลงทะเบียนเบอร์โทร์ศัพท์ อีเมล หรือเชื่อมต่อกับ Facebook ให้เรียบร้อยก่อน!

สำรองข้อมูล ประวัติแชท สำหรับ iOS

ดูประวัติแชท LINE ที่ลบไปแล้ว

ดูประวัติแชท LINE ที่ลบไปแล้ว ไม่อยากประวัติแชทหาย แชทสำคัญ เรื่องงาน หรืออื่นๆ อย่าลืมสำรองข้อมูลก่อนย้าย

วิธีการสำรองข้อมูลการแชทไปที่ iCloud ด้วยตัวเอง

  1. เลือกที่แท็บ “หน้าหลัก” > “ตั้งค่า” (ไอคอนรูปเกียร์) > “แชท”
  2. เลือกที่ “สำรองข้อมูลการแชท” > “สำรองข้อมูลตอนนี้”

วิธีการสำรองข้อมูลการแชทไปที่ iCloud โดยอัตโนมัติ

  1. เลือกที่แท็บ “หน้าหลัก” > “ตั้งค่า” (ไอคอนรูปเกียร์) > “แชท”
  2. เลือกที่ “สำรองข้อมูลการแชท” > “ความถี่ในการสำรองข้อมูล”
  3. เปิดการตั้งค่า “สำรองข้อมูลอัตโนมัติ”
  4. เลือกความถี่ในการสำรองข้อมูล

กรณีที่พื้นที่ว่างของ iCloud หรืออุปกรณ์ไม่เพียงพอจึงเป็นเหตุทำให้การสำรองข้อมูลอัตโนมัติไม่สำเร็จ ระบบจะแจ้งให้ทราบผ่านบัญชีทางการของ LINE ด้วยข้อความดังต่อไปนี้

วิธีการเรียกคืนประวัติการแชท สำหรับ iOS

การเรียกคืนประวัติการแชทจำเป็นต้องเปิดการใช้งาน iCloud Drive เอาไว้ก่อนดำเนินการโอนย้ายข้อมูลบัญชี หากโอนย้ายบัญชี LINE เรียบร้อยแล้ว จะต้องลบแอปและติดตั้งแอป LINE ใหม่อีกครั้ง

ขั้นตอนการเรียกคืนประวัติการแชท

  1. เปิดใช้งาน iCloud Drive
  2. โอนย้ายข้อมูลบัญชี LINE ไปที่บนอุปกรณ์ใช้งานใหม่
  3. เมื่อหน้าจอเรียกคืนประวัติการแชทปรากฏขึ้นให้เลือกที่ “เรียกคืนประวัติการแชท”

ขั้นตอนการตั้งค่า iCloud Drive

  1. ไปที่เมนู “การตั้งค่า” ของอุปกรณ์ > เลือกที่ชื่อ (ชื่อที่ตั้งค่าไว้ใน Apple ID) ที่อยู่บริเวณด้านบนหน้าจอ
  2. เลือกที่ “iCloud” > แล้วเปิดการตั้งค่าที่ “iCloud Drive”
  3. เปิดการตั้งค่าที่ “LINE”

อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ LINE ไม่สามารถโอนย้ายประวัติการแชทไปใช้ที่อุปกรณ์ต่างระบบปฏิบัติการได้ เช่น Android > iPhone หรือ iPhone > Android


สำรองข้อมูล ประวัติแชท สำหรับ Android

How to Transferring your LINE account for android

ดูประวัติแชท LINE ที่ลบไปแล้ว ไม่อยากประวัติแชทหาย แชทสำคัญ เรื่องงาน หรืออื่นๆ อย่าลืมสำรองข้อมูลก่อนย้าย

วิธีการสำรองข้อมูลการแชทไปยัง Google ไดรฟ์ด้วยตนเอง

  1. เลือกที่แท็บ “หน้าหลัก” > “ตั้งค่า” (ไอคอนรูปเกียร์) > “แชท”
  2. เลือกที่ “สำรองข้อมูล & เรียกคืนข้อมูลประวัติการแชท”
  3. เลือกที่ “สำรองข้อมูลไปยัง Google ไดรฟ์”

วิธีการสำรองข้อมูลการแชทไปยัง Google ไดรฟ์โดยอัตโนมัติ

  1. เลือกที่แท็บ “หน้าหลัก” > “ตั้งค่า” (ไอคอนรูปเกียร์) > “แชท”
  2. เลือกที่ “สำรองข้อมูล & เรียกคืนข้อมูลประวัติการแชท”
  3. เปิดการตั้งค่า “สำรองข้อมูลอัตโนมัติ”
  4. เลือกความถี่ในการสำรองข้อมูล

การสำรองข้อมูลอัตโนมัติ จะทำงานขณะอุปกรณ์อยู่ระหว่างชาร์จแบตเตอรี่เท่านั้น

วิธีการเรียกคืนประวัติการแชท สำหรับ Android

  1. เลือกที่แท็บ “หน้าหลัก” > “ตั้งค่า” (ไอคอนรูปเกียร์) > “แชท”
  2. เลือกที่ “สำรองข้อมูล & เรียกคืนข้อมูลประวัติการแชท”
  3. เลือกที่ “เรียกคืนข้อมูล”

แอปพลิเคชัน LINE เวอร์ชัน 9.2.0 ขึ้นไปสามารถเรียกคืนประวัติการแชทระหว่างกำลังโอนย้ายข้อมูลบัญชีได้


LINE ใช้งานได้กี่เครื่อง

สิ่งที่ต้องรู้อย่างแรกเลยก็คือ แอปพลิเคชัน LINE สำหรับสมาร์ทโฟนไม่ว่าจะเป็น iPhone หรือ Android จะไม่สามารถใช้งานบัญชีเดียวกันบนอุปกรณ์หลายอุปกรณ์ได้

สามารถใช้หมายเลขโทรศัพท์ หรืออีเมลเพื่อยืนยันบัญชีได้เพียง 1 บัญชีต่อ 1 อุปกรณ์เท่านั้น หากนำหมายเลขโทรศัพท์หรืออีเมลเดียวกันไปยืนยันบนอุปกรณ์เครื่องอื่น จะทำให้บัญชีในอุปกรณ์เครื่องเดิมถูกลบ และไม่สามารถใช้งาน LINE ได้โดยอัตโนมัติ

Can I use the same LINE account on multiple devices 2022

หากต้องการใช้งาน LINE บัญชีเดียวกันบนอุปกรณ์เครื่องอื่นพร้อมกัน สามารถใช้แอปเวอร์ชั่นสำหรับ PC หรือ iPad ได้ แต่ก็จะมีข้อจำกัดฟีเจอร์บางอย่างซึ่งจะไม่สามารถใช้บริการดังต่อไปนี้ได้

  • สร้างบัญชีใช้งานใหม่
  • เพิ่มเพื่อนอัตโนมัติ หรือค้นหาเพื่อนด้วยหมายเลขโทรศัพท์
  • ซื้อสติกเกอร์ ธีม และเหรียญ
  • รับของขวัญ
  • การลบประวัติการแชททั้งหมด
  • Rabbit LINE Pay
  • LINE Out

วิธีย้าย LINE ไปเครื่องใหม่

สำหรับใครที่ต้องการย้าย LINE ไปยังเครื่องที่ใช้ระบบปฏิบัติการต่างกัน เช่น ย้ายจากเครื่อง Android ไป iOS เป็นต้น ตอนนี้สามารถทำได้ง่ายมากขึ้นด้วยฟีเจอร์ QR Code แต่ต้องอัปเดทเป็นเวอร์ชั่น 12.10.0 ขึ้นไปก่อน

เป็นอย่างไรกันบ้างสำหรับวิธีการย้าย LINE จากเครื่องเก่าไปใช้งานบนเครื่องใหม่ เพียงแค่ตั้งค่าบัญชีให้เรียบร้อย สำรองข้อมูลไว้ทุกครั้ง เพียงเท่านี้ LINE เราก็ไม่หายไปไหน แถมประวัติแชทก็ยังอยู่ครบด้วย

อย่าลืมกดติดตามแฟนเพจ @iPhoneDroid.net และทวิตเตอร์ @iPhone_Droid จะได้ไม่พลาดข่าวสารดีๆ ด้วยนะครับ

กำลังฮอต

Editor’s Recommended HUAWEI FreeBuds 6i Editor’s Recommended HUAWEI FreeBuds 6i
Editor’s Recommended2 สัปดาห์ ago

Editor’s Recommended: HUAWEI FreeBuds 6i คุ้มค่ามาพร้อมเทคโนโลยีรุ่นเรือธง พร้อมอัปเกรดฟีเจอร์ใหม่แบบจัดเต็มในราคาสุดคุ้ม!

ในยุคสมัยที่หูฟังยัง...

Featured3 สัปดาห์ ago

รีวิว OPPO Reno12 5G สมาร์ตโฟนที่ก้าวไปอีกขั้นด้วย OPPO AI อัปเกรดใหม่ เครื่องแรกและดีที่สุดสำหรับคนรุ่นใหม่ในราคาหมื่นต้น

รีวิว OPPO Reno12 5G...

Featured3 สัปดาห์ ago

รีวิว realme C63 น้องเล็ก ดีไซน์หนังวีแกนพรีเมี่ยม | ชิป Octa-Core | ชาร์จไว 45W | ประสบการณ์ AI ระดับเรือธง!

รีวิว realme C63 สมา...

Featured4 สัปดาห์ ago

รีวิว Redmi Note 13 Pro 5G โดดเด่นในทุกช็อตกับสีใหม่ “Olive Green” กล้อง OIS 200MP | จอ 1.5K 120Hz | ชิป Snapdragon 7s Gen 2

รีวิว Redmi Note 13 ...

Featured4 สัปดาห์ ago

รีวิว realme GT 6 เรือธงพลังแรงผ่านชิปเซ็ต SD 8s Gen 3 l ชาร์จเร็ว 120W SUPERVOOC l หน้าจอสว่างสุด 6000 นิต และสเปคตอบโจทย์ทุกการใช้งาน

รีวิว realme GT6 สมา...

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก