Connect with us

Buying Guides

Smart Watch วัดค่า SpO2 น่าซื้อ น่าใช้ รองรับทั้ง iPhone และ Android

Published

on

แนะนำ Smart Watch ที่มาพร้อมฟีเจอร์วัดค่าความอิ่มตัวของออกซิเจนในเลือดได้ หรือ SpO2 ซึ่งจะช่วยให้เราเข้าใจสุขภาพในทุกๆ วัน และมีโหมดออกกำลังกายได้เต็มประสิทธิภาพมากขึ้น ไปดูกันว่ามีรุ่นไหนน่าซื้อ น่าใช้บ้าง

smart watch with SpO2 image

SpO2 ปกติแล้วคนเราควรอยู่ที่ 95-100 แต่ถ้าระดับออกซิเจนในเลือดอยู่ต่ำกว่า 90 เปอร์เซ็นต์ อาจเกิดจากความผิดปกติของร่างกาย และสายรัดข้อมือก็เป็นการวัดค่าเบื้องต้นเพื่อให้เราทราบค่าคร่าวๆ เท่านั้น หากสงสัยหรือมีอาการผิดปกติควรรีบปรึกษาแพทย์ทันที

อ่านต่อ : Smart Band วัดค่า SpO2 ได้ ราคาไม่แพง

Samsung Galaxy Watch Active2 Aluminum ราคา 6,990 บาท

Samsung Galaxy Watch Active2 Aluminum มาพร้อมมินิมอลดีไซน์ เรียบเนียนและหรูหรา หน้าจอเต็มและบางเบา Super AMOLED ขนาด 1.2 นิ้ว วัดอัตราการเต้นของหัวใจตลอด 24 ชั่วโมง และกันน้ำ 50 เมตร แถมเป็นโค๊ชส่วนตัวในการสอนการวิ่งตามโปรแกรมที่เราเลือกได้ถึง 7 แบบ

รองรับการเชื่อมต่อผ่านแอปพลิเคชั่น Galaxy Wearable สำหรับ Android และ Galaxy Watch สำหรับ iOS

Samsung Galaxy Watch Active2 Aluminum ราคา 6,990 บาท

realme Watch S Master Edition ราคา 3,490 บาท

realme Watch S Master Edition มีดีไซน์พิเศษจากศิลปินของเกาหลีใต้อย่าง Grafflex โดยมีสเปคเหมือนกับ realme Watch S แต่จะต่างกันที่ดีไซน์ มาพร้อมหน้าจอ 1.3 นิ้ว IPS LCD รองรับโหมดกีฬา ตรวจวัดอัตราการเต้นของหัวใจ 24 ชม. รายงานการตรวจสถานะการนอน นับจำนวนก้าวเดินต่อวัน เป็นต้น

รองรับการเชื่อมต่อผ่านแอปพลิเคชั่น realme Link ใช้งานได้ทั้ง iOS และ Android

realme Watch S Master Edition ราคา 3,490 บาท

HUAWEI Watch Fit ราคา 3,499 บาท

HUAWEI Watch Fit หน้าจอ AMOLED สีสันสดใสขนาด 1.64 นิ้ว ที่คมชัดระดับ HD รองรับหน้าปัดแบบพร้อมใช้งานตลอดเวลา (Always-On) มีฟีเจอร์การตรวจจับความอิ่มตัวของออกซิเจนในเลือด พร้อมเทคโนโลยีตรวจวัดคุณภาพการนอนหลับด้วย HUAWEI TruSeen 4.0 และตรวจวัดอัตราการเต้นของหัวใจได้แบบเรียลไทม์ ส่วนด้านการออกกำลังกายก็มีตัวอย่างให้ทำตามได้ทันที ซึ่งเป็นภาพแอนิเมชันแลลเคลื่อนไหวทั้งหมด 12 แบบ ให้การออกกำลังกายทำได้ง่ายและถูกต้องมากขึ้น

รองรับการเชื่อมต่อผ่านแอปพลิเคชั่น HUAWEI Health ใช้งานได้ทั้ง iOS และ Android

HUAWEI Watch Fit ราคา 3,499 บาท

Fitbit Sense ราคา 11,990 บาท

Fitbit Sense นาฬิกาสำหรับคนรักสุขภาพ มีขนาด 1.58 นิ้ว AMOLED รองรับฟีเจอร์ Always on display อัปเกรดฟีเจอร์ใหม่ไปอีกขั้นของการกำลังกาย มีเทคโนโลยีที่เรียกว่า PurePluse 2.0 สามารถแจ้งเตือนอัตราการเต้นของหัวใจที่ผิดปกติทั้งสูงหรือต่ำได้ คำนวณ SpO2 ค่าความอิ่มตัวของออกซิเจนในเลือด และ EDA Scan เพียงวางฝ่ามือลงบนหน้าปัดของเครื่อง เพื่อวัดความเครียดด้วยคลื่นไฟฟ้า

รองรับการเชื่อมต่อผ่านแอปพลิเคชั่น Fitbit ใช้งานได้ทั้ง iOS และ Android

Fitbit Sense ราคา 11,990 บาท

Amazfit Bip U Pro ราคา 2,390 บาท

Amazfit Bip U Pro เป็นรุ่นอัปเกรดจาก Bip U โดยมาพร้อม GPS ในตัวนั่นเอง ขนาดหน้าปัด 1.43 นิ้ว จอสี แบตเตอรี่ 230mAh องรับการตรวจวัดความเครียด การฝึกการหายใจ การติดตามรอบเดือนของผู้หญิง เทคโนโลยี PAI และฟังก์ชั่นวัดค่าอ๊อกซิเจนในเลือด (Blood-oxygen) รองรับ 60 โหมดกีฬา กันน้ำระดับ 5ATM และมี Watch Face ให้เลือกกว่า 50 แบบ

รองรับการเชื่อมต่อผ่านแอปพลิเคชั่น Zepp ใช้งานได้ทั้ง iOS และ Android

Amazfit Bip U Pro ราคา 2,390 บาท

เป็นอย่างไรกันบ้างสำหรับ Samrt Watch น่าซื้อ น่าใช้ วัดค่า SpO2 ได้ ซึ่งก็มีให้เลือกหลากหลายรุ่น ดีไซน์สวยแตกต่างกันออกไป ลองเลือกให้เหมาะกับไฟล์สไตล์ของตนเองนะครับ

อย่าลืมกดติดตามแฟนเพจ @iPhoneDroid.net และทวิตเตอร์ @iPhone_Droid จะได้ไม่พลาดข่าวสารดีๆ ด้วยนะครับ

กำลังฮอต

ใหม่ล่าสุด

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก