Connect with us

News

Smart Band วัดออกซิเจนในเลือด (SpO2) ราคาไม่แพง น่าซื้อ น่าใช้ ปี 2021

Published

on

แนะนำสำหรับใครที่กำลังมองหาสายรัดข้อมือหรือ Smart Band เพื่อเก็บข้อมูลการออกกำลังกายและเซ็นเซอร์ด้านสุขภาพที่สามารถวัดค่าความอิ่มตัวของออกซิเจนในเลือดได้ หรือ SpO2 ไปดูกันว่ามีรุ่นไหนน่าสนใจบ้าง

New Smart Band with SpO2 in 2021

OPPO Band ราคา 1,199 บาท

OPPO Band มีหน้าจอ 1.1 นิ้ว AMOLED สีสันสวยงาม เห็นชัดเจนแม้ในงานกลางแจ้ง มาพร้อมเซ็นเซอร์การวัดออกซิเจนในเลือดแบบ Optical สามารถตรวจวัด SpO2 ได้แบบต่อเนื่องถึง 28,800 ครั้ง รวมถึงการตรวจวัดความอิ่มตัวของออกซิเจนและอัตราการหายใจอย่างละเอียด ให้ผู้ใช้สร้างนิสัยการนอนหลับที่ดีขึ้นได้ และ 12 โหมดออกำลังกาย ส่วนแบตเตอรี่ 100mAh ใช้งานได้ยาวนาน 12 วัน

รองรับการเชื่อมต่อผ่านแอปพลิเคชั่น HeyTap Health ใช้งานได้ทั้ง iOS และ Android

OPPO Band

HUAWEI Band 6 ราคา 1,899 บาท

HUAWEI Band 6 มีหน้าจอ AMOLED FullView Display ขนาดใหญ่ถึง 1.47 นิ้ว ซึ่งใหญ่กว่าหน้าจอของสมาร์ทแบนด์ทั่วไป รองรับโหมดออกกำลังกายมากถึง 96 โหมด วัดค่าความอิ่มตัวของออกซิเจนในเลือดหรือค่า SpO2 ของผู้สวมใส่ในระหว่างออกกำลังกายได้ และยังสามารถวัดอัตราการเต้นของหัวใจขณะออกกำลังกายได้ โดยแบตเตอรี่มีความจุ 180 mAh ใช้งานได้อย่างต่อเนื่องยาวนานสูงสุดถึง 14 วัน

รองรับการเชื่อมต่อผ่านแอปพลิเคชั่น HUAWEI Health ใช้งานได้ทั้ง iOS และ Android


Honor Band 6 ราคาประมาณ 1,600 บาท

Honor Band 6 มีขนาดหน้าจอ 1.47 นิ้ว AMOLED สีสันสดใส รองรับโหมดออกกำลังกาย 10 ชนิดกีฬากเท่านั้น แลมีระบบจดจำการออกกำลังกายอัตโนมัติ 6 โหมดกีฬา ส่วนการวัดออกซิเจนหรือ SpO2 สามารถทำได้ด้วยตนเอง และดูข้อมูลกิจกรรมต่างๆ ย้อนหลังได้ผ่านแอปพลิเคชั่น ส่วนแบตเตอรี่ 180mAh อยู่ได้นานสูงสุด 14 วัน

รองรับการเชื่อมต่อผ่านแอปพลิเคชั่น HUAWEI Health ใช้งานได้ทั้ง iOS และ Android

Honor Band 6

Xiaomi Mi Smart Band 6 ราคาประมาณ 1,600 บาท

Xiaomi Mi Band 6 มีหน้าจอ AMOLED ขนาด 1.56 นิ้ว มีความโค้งแบบ 2.5D ความละเอียด 486 x 152 พิกเซล รองรับการออกกำลังกายมากถึง 30 โหมด สามารถตรวจจับการเดิน, วิ่ง, ปั่นจักรยาน และอื่นๆ ได้อัตโนมัติ ทั้งยังรองรับการวัดอัตราการเต้นของหัวใจตลอด 24 ชั่วโมง รวมถึงการวัดออกซิเจนในเลือด (SpO2), วัดคุณภาพการนอน, ป้องกันน้ำมาตรฐาน 5ATM, การเชื่อมต่อ Bluetooth 5.0 และแบตเตอรี่ 125mAh ที่ใช้งานได้สูงสุด 14 วัน

รองรับการเชื่อมต่อผ่านแอปพลิเคชั่น Mi Fit ใช้งานได้ทั้ง iOS และ Android


SpO2 ปกติแล้วคนเราควรอยู่ที่ 95-100 แต่ถ้าระดับออกซิเจนในเลือดอยู่ต่ำกว่า 90 เปอร์เซ็นต์ อาจเกิดจากความผิดปกติของร่างกาย และสายรัดข้อมือก็เป็นการวัดค่าเบื้องต้นเพื่อให้เราทราบค่าคร่าวๆ เท่านั้น หากสงสัยหรือมีอาการผิดปกติควรรีบปรึกษาแพทย์ทันที

อย่าลืมกดติดตามแฟนเพจ @iPhoneDroid.net และทวิตเตอร์ @iPhone_Droid จะได้ไม่พลาดข่าวสารดีๆ ด้วยนะครับ

กำลังฮอต

Advertisement

ใหม่ล่าสุด

Android News2 ชั่วโมง ago

เผยโฉม Google Pixel 6 | 6 Pro พร้อมยืนยันใช้ชิปเซ็ตที่ออกแบบเองชื่อ “Google Tensor”

Google Pixel 6 ลือกั...

Android News6 ชั่วโมง ago

ชมชัด ๆ realme MagDart Wallet ที่ใส่บัตรแบบแม่เหล็กพร้อมขาตั้งในตัว

realme เตรียมเปิดตัว...

ข่าวประชาสัมพันธ์7 ชั่วโมง ago

บาลานซ์การใช้ชีวิต ให้สนุกกับทุกกิจกรรมในช่วงล็อกดาวน์อย่างไม่มีลิมิต กับจักรวาลแก็ดเจ็ตจาก หัวเว่ย ในแคมเปญ Shopee 8.8 Crazy Flash Sale

โควิดทำให้ชีวิตเปลี่...

IT News7 ชั่วโมง ago

dtac ขยายเวลาปิดศูนย์บริการชั่วคราวเพิ่มเติม ในพื้นที่สีแดงเข้มรวม 29 จังหวัด แนะนำลูกค้าใช้บริการช่องทางดิจิทัล – ดีแทคแอป

บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเ...

News9 ชั่วโมง ago

เผยภาพเรนเดอร์ใหม่ realme Book ดีไซน์บางเฉียบ มีให้เลือกมากถึง 4 สี

realme Book แล็ปท็อป...

Advertisement