Connect with us

Smart Review

รีวิว HUAWEI Band 6 จอใหญ่ FullView 1.47 นิ้ว วัดค่า SpO2 จัดเต็มโหมดออกกำลังกาย 96 โหมด ใช้งานได้ถึง 2 สัปดาห์ เพียง 1,899 บาท

Published

on

HUAWEI เปิดตัวสมาร์ทแบนด์อัจฉริยะรุ่นใหม่ HUAWEI Band 6 โดดเด่นด้วยหน้าจอขนาดใหญ่ AMOLED FullView display 1.47 นิ้ว มาพร้อมฟีเจอร์ที่ตอบโจทย์สายสุขภาพ กับโหมดออกกำลังกายที่ให้มาแบบจุใจมากถึง 96 โหมด และแบตเตอรี่ที่ใช้งานได้อย่างยาวนานสูงสุดถึง 14 วัน และตอนนี้ทีมงาน iphone-droid.net ได้ HUAWEI Band 6 มาแล้ว วันนี้มีรีวิวจัดเต็มมาฝากกันครับ

อุปกรณ์ภายในกล่อง

 1. นาฬิกา
 2. สายชาร์จ
 3. คู่มือการใช้งาน
 4. ข้อมูลความปลอดภัย
 5. ใบรับประกันสินค้า

สเปค HUAWEI Band 6

 • ขนาด 43 มม. X 25.4 มม. X 10.99 มม. (ไม่รวมสายนาฬิกา)
 • น้ำหนัก ประมาณ 18 กรัม (ไม่รวมสายนาฬิกา)
 • หน้าจอแบบ AMOLED color ขนาด 1.47 นิ้ว ความละเอียด: 194 X 368 พิกเซล
 • การเชื่อมต่อ Bluetooth: BT5.0, BLE
 • เซ็นเซอร์ 6-axis IMU sensor (Accelerometer sensor, Gyroscope sensor) Optical heart rate sensor
 • แบตเตอรี่ ความจุ: 180 mAh ใช้งานได้นานต่อเนื่องสูงสุด 14 วัน และรองรับระบบชาร์จไว
 • สี Graphite Black, Forest Green, และ Sakura Pink

ดีไซน์

HUAWEI Band 6 ดีไซน์ดูสวยและเท่มากๆ ครับ ใส่ได้เหมาะทั้งผู้หญิงและผู้ชาย สีที่รีวิวในครั้งนี้จะเป็นสี Forest Green ตัวกรอบทำมาจากโพลิเมอร์อย่างดี มีความแข็งแรงทนทาน น้ำหนักเบาเพียง 18 กรัม (ไม่รวมสายนาฬิกา) ขนาดเล็กกะทัดรัดใส่แล้วไม่รู้สึกแกะกะในการใช้ชีวิตประจำวัน หรือเวลานอนสวมใส่สบาย

ในส่วนของหน้าจอขนาดใหญ่ AMOLED FullView display ขนาด 1.47 นิ้ว ความชัดที่ 194*368 พิกเซล ความละเอียด 282 PPI ให้สีสันและรายละเอียดต่างๆ ได้มากขึ้น มีความคมชัดและเต็มตามากๆ เลยครับ

ด้วยหน้าจอขนาดใหญ่นี้ทำให้การควบคุม HUAWEI Band 6 ผ่านระบบสัมผัสหน้าจอทำได้ง่ายขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการปัดขึ้น-ลง หรือซ้าย-ขวา

 • เมื่อปัดลงจะเห็นแผงการตั้งค่า
 • ปัดขึ้นจะเป็นการแจ้งเตือนต่างๆ
 • ปัดทางขวาจะเป็นวงแหวนจำนวนก้าวเดิน จำนวนชั่วโมงที่ทำกิจกรรม และปัดทางซ้ายจะดูอัตราการเต้นของหัวใจ สามารถเปลี่ยนลำดับเมนูได้นการตั้งค่า
 • แตะหน้าจอค้างเปลี่ยนหน้าปัดและตั้งค่าหน้าปัดเพิ่มเติม

ด้านข้างจะมีปุ่มกดสำหรับเข้าถึงเมนูต่างๆ และกดย้อนกลับไปหน้าจอหลัก ซึ่งจะมีปุ่มนี้แค่ปุ่มเดียวนะครับ นอกนั้นจะเป็นการแตะและปัดที่หน้าจอ

ด้านหลังมีเซ็นเซอร์ตรวจวัดต่างๆ และพอร์ตสำหรับชาร์จแบตเตอรี่

ตัวสายเป็นแบบซิลิโคนมีความอ่อนนุ่มยืดหยุ่นสูงสวมใส่สบาย น้ำหนักเบา ถอดเปลี่ยนได้

การถอดเปลี่ยนทำได้ด้วยการแกะตัวล็อคด้านในออกมาก่อน 1 ชิ้น จากนั้นออกแรงดึงนิดหน่อยก็จะสามารถถอดเปลี่ยนสายได้แล้วครับ

การเชื่อมต่อ

HUAWEI Band 6 รองรับทั้งระบบ Android 6.0 หรือสูงกว่า / iOS 9.0 หรือสูงกว่า โดยการใช้งานให้โหลดแอป HUAWEI Health มีทั้งบน Android และ iOS เพื่อใช้ในการเชื่อมต่อด้วย Bluetooth 5.0

หลังจากที่เชื่อมต่อแล้วเข้ามาจะพบกับหน้าอัพเดทเวอร์ชั่นใหม่ สามารถติดตั้งผ่านแอป HUAWEI Health ได้เลยครับ

สำหรับใครที่ชอบเปลี่ยนหน้าปัดกันบ่อยๆ ต้องถูกในกันอย่างแน่นอนครับ เพราะ HUAWEI Band 6 มี Watch Faces ที่มีสไตล์ให้เลือกเปลี่ยนตามใจชอบเพียบเลยครับ เปลี่ยนกันได้ไม่เบื่อแน่นอน

การเลือกเปลี่ยนก็ทำได้ง่ายๆ ผ่าน HUAWEI Band 6 หรือมาเลือกซื้อเพิ่มเติมได้ที่แอป HUAWEI Health

นอกจากนี้ HUAWEI ได้ร่วมมือกับทีมดีไซน์เนอร์ชาวไทยในการออกแบบลวดลายหน้าปัดที่สื่อถึงอัตลักษณ์ความเป็นไทยอีกด้วยให้ใช้ฟรีถึง 3 แบบ ให้กับผู้ใช้งาน HUAWEI Band 6 อีกด้วย

วัดการเต้นของหัวใจขณะออกกำลังกาย 

HUAWEI Band 6 มีเทคโนโลยีสุดล้ำที่จะมาช่วยตรวจวัดการเต้นของหัวใจอย่าง TueSeen 4.0 ซึ่งจะทำให้การตรวจวัดมีความแม่นยำตลอด 24 ชั่วโมงทุกวัน ซึ่งจะมีการเตือนเตือนทันที่มีการวัดค่าและอัตราการเต้นของหัวใจที่ลดลดหรือสูงกว่าระดับปกติ

วัดค่า SpO2 ความอิ่มตัวของออกซิเจนในเลือด

ด้วยความสามารถของ HUAWEI TruSeenTM 4.0 และอัลกอริธึมเพื่อการประหยัดพลังงานแบบใหม่ที่อยู่ใน HUAWEI Band 6 ทำให้สามารถวัดค่าความอิ่มตัวของออกซิเจนในเลือด หรือค่า SpO2 ระหว่างออกกำลังกายได้ ทั้งยังวัดอัตราการเต้นของหัวใจขณะออกกำลังกายได้อีกด้วย

TruRelax ช่วยเตือนให้ไม่เครียด

ผ่อนคลายความเครียดด้วย TruRelax จาก HUAWEI Band 6 ซึ่งจะสามารถวัดอัตราความเครียดได้ตลอดวัน เมื่อถึงระดับที่สูงเกินไป ตัวเครื่องจะเตือนให้ปรับลมหายใจ เข้า – ออก เพื่อให้รางกายได้ปรับสู่สภาวะที่ผ่อนคลาย ฟีเจอร์นี้ดีนะ ใครที่มักจะเครียดบ่อยๆ บางทีเราอาจจะไม่รู้ตัว ถ้ามีตัวช่วยแบบนี้คิดว่าดีไม่น้อยครับ

จัดเต็มด้วยโหมดออกกำลังกายถึง 96 โหมด

เอาใจคนรักสุขภาพด้วยการจัดเต็มกับการออกกำลังกาย ซึ่งมีโหมดออกกำลังกายมากถึง 96 โหมด ไม่ว่าจะกีฬาหรือการออกกำลังกายประเภทไหนก็วัดค่าต่างๆ ทั้งอัตราการเต้นหัวใจ แคลอรี่ และอื่นๆ ได้อย่างแม่นยำ

โดยจะแบ่งหมวดหมู่ ในร่ม, การเต้น, สนุก, กีฬา, ทางน้ำ, ฤดูหนาว, ผาดโผน ซึ่งผู้ใช้งานสามารถเพิ่มโหมดที่ต้องการในเมนูการตั้งค่า

รวมไปถึงโหมดใหม่ๆ ซึ่งกำลังเป็นที่ต้องการอย่าง สเก็ตบอร์ด และกระโดดเชือก ก็มีมาให้เช่นเดียวกันครับ

ทุกครั้งที่มีการออกกำลังกาย HUAWEI Band 6 จะมีการนำข้อมูลที่ได้จากการออกกำลังกายมาจัดเก็บและวิเคราะห์ออกมาในรูปแบบของกราฟแสดงผลที่อ่านค่าได้อย่างชัดเจนและง่ายมาก ตอบโจทย์ใครที่ชอบออกกำลังกายอย่างแท้จริงเลยครับ

แน่นอนว่ามีโหมดการว่ายน้ำในสระด้วยก็ต้องกันน้ำได้ HUAWEI Band 6 สามารถกันได้ที่ระดับ 5ATM สามารถใส่ว่ายน้ำได้เลยครับ

วัดรอบเดือนสำหรับสุภาพสตรี

สำหรับสุภาพสตรี HUAWEI Band 6 ยังมาพร้อมฟังก์ชันวัดรอบประจำเดือน ที่จะช่วยเตือนเมื่อรอบเดือนมาถึง และไม่ใช่เพียงแค่มีประโยชน์ต่อผู้หญิงที่มีรอบเดือน ซึ่งก่อนการใช้งานต้องเข้าไปตั้งค่าต่างๆ ให้เป็นข้อมูลของแต่ละบุคคลที่แอป HUAWEI Heath

ฟีเจอร์นี้นอกจากจะใช้สำหรับผู้หญิงแล้ว ผู้ชายก็สามารถนำมามาเป็นข้อมูลได้เพื่อที่จะช่วยให้ผู้ชายได้รู้ด้วยว่าในช่วงไหนของเดือนที่ผู้หญิงจะมีรอบเดือนด้วยครับ

ตรวจจับการนอนและวิเคราะห์ได้อย่างแม่นยำ

HUAWEI Band 6 มาพร้อม TruSleep 2.0 ตรวจจับการนอนได้แม่นยำยิ่งขึ้น ซึ่งสามารถตรวจจับได้ 4 ระดับ ได้แก่ ช่วงหลับลึก, ช่วงนอนหลับปกติ, ช่วงหลับสนิท (REM) และช่วงงีบหลับ

พร้อมทั้งระบุปัญหาการนอนที่สำคัญได้ถึง 6 ประเภท พร้อมคำแนะนำเพื่อให้นอนหลับได้อย่างมีคุณภาพที่สุด มีประโยชน์มากๆ ล่ะครับ

ผู้ช่วยส่วนตัวใช้ชีวิตได้ง่ายขึ้น

HUAWEI Band 6 นอกจากจะจัดเต็มฟีเจอร์ด้านสุขภาพแล้ว ยังช่วยให้ชีวิตง่ายขึ้นด้วยการดูสายเรียกเข้า ข้อความแจ้งเตือน อัปเดทสภาพอากาศแบบเรียลไทม์ หรือจะควบคุมการเล่นเพลงโปรด รวมไปถึงเป็นชัดเตอร์กดถ่ายภาพ (รองรับ EMUI 8.1 หรือใหม่กว่า) ก็สามารถทำได้ครับ (การควบคุมเพลง และชัตเตอร์ไม่รองรับบน iOS)

ใช้ได้ยาวนานถึง 14 วัน

ด้วยแบตเตอรี่ขนาดความจุ 180 mAH จึงทำให้ HUAWEI Band 6 สามารถใช้งานได้ต่อเนื่องถึง 14 วัน ช่วยให้การวัดค่าต่างๆ ด้านสุขภาพเป็นไปได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ไม่ต้องชาร์จบ่อยๆ ชาร์จเต็มครั้งเดียวก็ใช้กันได้ยาวๆ เลยครับ ทั้งนี้ระยะเวลาการใช้งานอาจเปลี่ยนแปลงไปตามการใช้งานของแต่ละคนด้วยนะครับ

HUAWEI Band 6 รองรับระบบชาร์จไว สามารถชาร์จเพียง 5 นาที ใช้งานได้ถึง 2 วัน และชาร์จเต็มใน 65 นาที เรียกได้ว่าใครที่ไม่ชอบชาร์จบ่อยๆ ตอบโจทย์การใช้งานอย่างแน่นอน

สรุปการใช้งาน

HUAWEI Band 6 เป็นอีกสมาร์ทแบนด์ที่ใช้แล้วต้องบอกเลยครับว่าประทับใจมาก มีฟีเจอร์ด้านสุขภาพ และการใช้งานที่ครบครัน หน้าจอสวย มีโหมดการออกกำลังกายมาให้มากถึง 96 แบบ วัดอัตรการเต้นของหัวใจ การนอนหลับความเครียด วัดค่า SpO2 ได้ มาพร้อมกับหน้าจอขนาดใหญ่ สีสวยคมชัดแม้มองในที่กลางแจ้ง มาพร้อมกับราคาเบาๆ ฟีเจอร์อัดแน่น และราคาคุ้มค่ามากครับ

HUAWI Band 6 เปิดราคา 1,899 บาท วางจำหน่าย 3 สี Graphite Black, Forest Green และ Sakura Pink หาซื้อได้ที่

นอกจากนี้ยังมีโปรโมชั่นตั้งแต่วันที่ 26 เมษายน – 5 พฤษภาคม 2564 จากปกติ 1,899 บาท เหลือเพียง 1,499 บาท พร้อมรับฟรี HUAWEI Silicone Strap มูลค่า 299 บาท

กำลังฮอต

Featured6 วัน ago

รีวิว realme C30s สมาร์ทโฟนสุดคุ้มมาพร้อมสแกนลายนิ้วมือด้านข้างเพียงหนึ่งเดียวในเซกเมนต์เดียวกัน

มาตามนัดสำหรับรีวิว ...

Featured6 วัน ago

AIS ผนึก ZTE เปิดตัว ศูนย์นวัตกรรม 5G A-Z Center แห่งแรกในไทย ประกาศความร่วมมือเชิงยุทธศาสตร์เดินเครื่องพัฒนาโครงข่าย 5G อัจฉริยะ

วันนี้มีความร่วมมือค...

Featured1 สัปดาห์ ago

รีวิว vivo V25 Pro 5G l vivo TWS Air สมาร์ตโฟนฝาหลังเปลี่ยนสีได้ พร้อมจอ 3D Curved และหูฟัง True Wireless ตัดเสียงรบกวนได้ยอดเยี่ยม

รีวิว vivo V25 Pro 5...

New Smartphones 5000mAh Battery New Smartphones 5000mAh Battery
Buying Guides2 สัปดาห์ ago

รวมมือถือ แบตอึด 5000mAh ราคาสุดคุ้ม ในช่วงราคา 5,000 บาท

รวมมือถือ ราคาในช่วง...

Featured3 สัปดาห์ ago

4 เหตุผลทำไมต้องจอง iPhone 14 Pro | iPhone 14 ที่ดีที่สุดกว่าใครบนเครือข่าย AIS 5G

AIS 5G เปิดจอง iPhon...

Advertisement

ใหม่ล่าสุด

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก