Connect with us

Smart Review

รีวิว HUAWEI Watch Fit สมาร์ทวอทช์สุดตอบโจทย์การออกกำลังกายและดูแลสุขภาพ พร้อมดีไซน์สวยงามและน้ำหนักเบา ในราคา 3,499 บาท

Published

on

HUAWEI Watch Fit สมาร์ทวอทช์สุดคุ้ม ฟีเจอร์เพียบทั้งการออกกำลังกาย หรือด้านสุขภาพที่มีให้ครบทั้งการวัดออกซิเจนในเลือดหรืออัตราการเต้นของหัวใจ ทั้งยังมีดีไซน์ที่สวยงาม ดูพรีเมี่ยม และแสดงผลบนหน้าจอสุดสวย

 

สรุปสเปค HUAWEI Watch Fit

 • ขนาดตัวเรือน : 46 x 30 x 10.7 มม.
 • น้ำหนัก : 21 กรัม (ไม่รวมสาย)
 • หน้าจอแสดงผล Vivid AMOLED Display ขนาด 1.64 นิ้ว ความละเอียด 456 x 280 พิกเซล รองรับการใช้งาน Always-On
 • RAM 1GB
 • ความจุ 4GB
 • ระบบการเชื่อมต่อ Bluetooth 5.0 BLE และ Wi-Fi 2.4G
 • กันน้ำระดับ 5ATM
 • แบตเตอรี่รองรับการใช้นงานทั่วไปสูงสุด 10 วัน หรือใช้งานหนักสูงสุด 7 วัน

 

อุปกรณ์ภายในกล่อง

ตัวกล่องของ HUAWEI Watch Fit มาในขนาดที่เล็ก พอกับขนาดตัวตัวเรือนครับ เมื่อเปิดออกมาก็จะเจอกับอุปกรณ์ต่างๆ ดังนี้

 • นาฬิกา HUAWEI Watch Fit
 • แท่นชาร์จ
 • สายชาร์จ
 • คู่มือเริ่มต้นใช้งาน
 • ข้อมูลความปลอดภัย
 • ใบรับประกัน

 

ดีไซน์สวยงามพร้อมน้ำหนักเบาใส่สบาย

ดีไซน์ของ HUAWEI Watch Fit ต้องบอกว่าดูมีความพรีเมี่ยมอย่างมาก ด้วยการใช้วัสดุไฟเบอร์โพลีเมอร์ที่มีผิวด้านทำให้ดูแข็งแรง ทนต่อรอยขีดข่วน ที่สำคัญยังมีน้ำหนักเบาทำให้ใส่ได้ทั้งผู้หญิงและผู้ชายโดยไม่รู้สึกหนักจนเกินไปครับ

 

สีของสายรัดข้อมือก็มีให้เลือกหลากหลายมาก โดยสีในรีวิวนี้เป็นสีเขียว Mint Green ซึ่งยังมีอีก 3 สี ได้แก่ ดำ Graphite Black, ส้ม Cantaloupe Orange และชมพู Sakura Pink

 

หน้าจอแสดงผลของสมาร์ทวอทช์รุ่นนี้ สดใสพอตัวเลยทีเดียว เพราะใช้หน้าจอ Vivid AMOLED Display ความละเอียดแบบ HD (280 x 456 พิกเซล) พร้อมความหนาแน่นพิกเซลที่ 326 PPI และแสดงผลได้กว้างด้วยขนาด 1.64 นิ้ว และมีอัตราส่วนหน้าจอต่อตัวเครื่องถึง 70%

 

ตัวหน้าจอจะมีความโค้งบนเล็กน้อย ซึ่งตรงนี้เป็นการใช้กระจกแบบ 2.5D

 

ทั้งนี้ ตัวเรือนยังมีมาตรฐานป้องกันน้ำแบบ 5ATM หรือป้องกันได้ลึกสูงสุดถึง 50 เมตร ทำให้ใช้งานออกกำลังกายว่ายน้ำได้แบบไม่ต้องกังวล

 

รอบตัวเรือนจะมีปุ่มสำหรับเข้าเมนูต่างๆ และกลับหน้าที่ด้านขวา พร้อมด้วยไมโครโฟนที่ด้านบน

 

และที่ด้านหลังมีระบบเซ็นเซอร์วัดอัตราการเต้นหัวใจตรงกลาง โดยมีแถบแม่เหล็ก 2 จุดสำหรัชารืจแบตเตอรี่กับแท่นชาร์จ และ 2 ฝั่งบนและล่างจะมีช่องเสียบสายรัดข้อมือ

 

วิธีการเชื่อมต่อ

สำหรับการเชื่อมต่อก็ง่ายมากๆ ครับ เพียงแค่โหลดแอปพลิเคชั่น Huawei Health (สุขภาพ) แล้วทำตามขั้นตอนก็ใช้งานได้ทันทีครับ ซึ่งใช้งานได้ทั้ง Android และ iOS

 

หน้าปัดมีให้เลือกเพียบ (เฉพาะ Android)

หน้าปัดนาฬิกาของ HUAWEI Watch Fit ต้องบอกว่ามีให้เลือกเพียบผ่านทาง Watch Face Store ในแอปสุขภาพ แถมมีให้เลือกมากกว่า 100 แบบเลยทีเดียว

 

นอกจากนี้ เราสามารถปรับแต่งฟังก์ชันบนหน้าปัดให้เป็นไปตามที่เราต้องการได้ เช่น เปลี่ยนจากนับก้าวเป็นการแสดงอัตราการเต้นของหัวใจแทนหรืออื่นๆ เป็นต้น

 

รองรับใช้งาน Always-on Display

HUAWEI Watch Fit ยังรองรับการใช้งาน Always-on Display (AOD) ที่จะแสดงผลตลอดเวลาได้ด้วยเช่นกัน ซึ่งหน้าจอ AOD จะมีให้เลือก 6 แบบ ได้แก่ ลายหมอก, วงล้อหมุน, ทางการ, แหวนสายรุ้ง, ดอกไม้ในเลข และเวลาปาร์ตี้

 

การอออกกำลังกาย

ในด้านการออกกำลังกาย ในตัวระบบจะมีให้เราใช้งานได้ทันที 12 แบบที่จะแสดงผลเป็นรูปท่าทางแบบแอนิเมชันทำให้เราทำตามได้ง่ายๆ ไม่ต้องไปเปิดหน้าจออื่นให้เสียเวลา

 

ซึ่งในการออกกำลังกายจะมีเซ็นเซอร์ GPS พร้อมด้วยการวัดอัตราการเต้นของหัวใจไปในตัวครับ ทำให้เรารู้ถึงข้อมูลต่างๆ ระหว่างออกกำลังกายได้ดีขึ้น

 

นอกจากนี้ก็ยังมีโหมดการออกกำลังกายทั้งหมดถึง 96 ชนิดกีฬา ซึ่ง HUAWEI Watch Fit จะรองรับการตรวจจับแบบเรียลไทม์ 11 ชนิดกีฬา และอีก 85 ชนิดที่มีการควบคุมแบบอิสระตามใจเราเลย

 

ด้านสุขภาพ

ในด้านสุขภาพ บอกเลยว่า HUAWEI Watch Fit จัดให้มาครบทุกฟังก์ชันที่สมาร์ทวอทช์ต้องมี ดังนี้

การตรวจวัดคุณภาพการนอนหลับ HUAWEI TruSleep 2.0 ที่จะบอกถึงคุณภาพการนอนหลับของเราในแต่ละวัน โดยจะมีการสรุปผ่านแอปสุขภาพว่าเรานอนทั้งหมดกี่ชั่วโมง และแบ่งด้วยว่าเราหลับลึก, หลับตื้น, หลับฝัน (REM) และตื่นไปอย่างละกี่นาทีหรือกี่ชั่วโมง

 

ออกซิเจนในเลือด (SpO2) ก็ยังสามารถวัดได้เช่นกันครับ ทำได้ทันทีผ่านตัวเรือน ซึ่งขณะวัดเราต้องนั่งนิ่งๆ ประมาณ 1 นาที และระบบจะวัดผลและแสดงผลให้เรา

 

วัดอัตราการเต้นของหัวใจ ก็ทำได้แบบเรียลไทม์เมื่อเราได้ตั้งค่าเอาไว้ ซึ่งจะมีการบอกอัตราเรื่อยๆ บนหน้าจอ และก็จะมีการเตือนขึ้นทันทีหากมีอัตราการเต้นที่สูงหรือต่ำกว่าที่เรากำหนดหรือค่าปกติครับ

 

ทดสอบความเครียด ก็สามารถทดสอบได้ผ่านแอปพลิเคชั่นสุขภาพครับ เมื่อวัดเสร็จเรียบร้อย จะมีระดับมาให้เราดูครับ โดยระหว่าง 1-29 คือผ่อนคลาย, 30-59 คือปกติ, 60-79 คือปานกลาง และ 80-99 คือสูง

 

การหายใจเพื่อผ่อนคลายความเครียด โดยจะเป็นการฝึกหายใจตามที่ระบบแนะนำตั้งแต่ 1 – 3 นาที เพื่อให้เรารู้สึกผ่อนคลายมากขึ้น

 

การใช้งานในชีวิตประจำวัน

ดูการแจ้งเตือนไม่ต้องหยิบสมาร์ทโฟน

เมื่อเราเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนเอาไว้ เราสามารถดูการแจ้งเตือนของแอปพลิเคชั่นต่างๆ ได้ทันทีครับ ซึ่งเราสามารถกำหนดแอปที่จะให้แจ้งเตือนได้ด้วยเช่นกัน

 

ค้นหามือถือ

เมื่อเราลืมว่าวางสมาร์ทโฟนไว้ที่ไหน เราก็สามารถกด ‘การค้นหาโทรศัพท์’ บน HUAWEI Watch Fit ได้ทันครับ ซึ่งจะให้สมาร์ทโฟนส่งเสียงออกมาเพื่อให้เราได้ยิน

 

แบตเตอรี่อึดใช้งานสูงสุดถึง 10 วัน

HUAWEI Watch Fit นั้นมีหน่วยประมวลผลแบบคู่และ AI ที่มีความอัจฉริยะ ทำให้เราใช้งานทั่วไปได้สูงสุดถึง 10 วันครับ แต่ถ้าใครใช้งานเน้นออกกำลังกายไปด้วยก็จะลดลงมาเล็กน้อยอยู่ที่สูงสุด 7 วันต่อการชาร์จ 1 ครั้ง

 

นอกจากนี้ หากแบตเตอรี่ใกล้หมดแล้ว HUAWEI Watch Fit ยังรองรับการชาร์จเร็วหรือ Fast Charge ช่วยเป็นการยืดระยะการใช้งานทั่วไป (ไม่ได้ออกกำลังกาย) ได้อีกตลอดวันจากการชาร์จ 5 นาทีครับ

 

สำหรับ HUAWEI Watch Fit มีให้เลือกทั้งหมด 4 สี ได้แก่ Graphite Black, Mint Green, Cantaloupe Orange และ Sakura Pink สนนราคาอยู่ที่ 3,499 บาท โดยสามารถรับชมและเลือกซื้อได้ที่ Huawei Store

Smart Review

รีวิว Choetech ที่ยึดมือถือ 2 in 1 พร้อมชาร์จไร้สาย ไม่ต้องถือให้เมื่อย

Published

on

Choetech 2 in 1 Flexible Phone Mount & Fast Wireless Charge

รีวิว Choetech 2 in 1 Flexible Phone Mount & Fast Wireless Charge ที่ยึดมือถือปรับหมุนได้ 360 องศา พร้อมชาร์จไร้สายให้กับมือถือได้ด้วย ดูหน้าจอได้สบายๆ ไม่ต้องถือให้เมื่อย

Choetech 2 in 1 Flexible Phone Mount & Fast Wireless Charge

Choetech 2 in 1 Flexible Phone Mount & Fast Wireless Charge อุปกรณ์ตัวนี้ต้องบอกเลยว่าควรต้องมีติดบ้านหรือเอาไว้ที่โต๊ะทำงานก็ได้ การใช้งานก็ง่ายๆ เพียงแค่ใช้ที่หนีบยึดติดกับขอบโต๊ะแล้วหมุนตัวล็อกที่หนีบให้แน่น

Choetech 2 in 1 Flexible Phone Mount & Fast Wireless Charge
Choetech 2 in 1 Flexible Phone Mount & Fast Wireless Charge

จากนั้นก็ปรับแขนของตัวยึด บิดเป็นรูปร่างต่างๆ ได้ รวมไปถึงเอียงไปทางด้านซ้ายหรือขวา หรือยื่นไปด้านหน้าหรือด้านหลังก็ได้ทำได้ เพื่อปรับองศาหรือความสูงให้เหมาะกับระดับสายตาหรือการใช้งานของเรา

จากนั้นก็นำมือถือสมาร์ทโฟนของเรามาใส่กับตัวหนีบมือถือด้านบน ตัวหนีบมือถือตรงนี้รองรับความกว้างได้สูงสุด 125 มม. หรือถ้าเป็นแท็บเล็ตก็กางเพื่อหนีบได้สูงสุด 175 มม.

Choetech 2 in 1 Flexible Phone Mount & Fast Wireless Charge

ความเจ๋งของตัวหนีบรุ่นนี้คือรองรับได้ทั้งสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ต

Choetech 2 in 1 Flexible Phone Mount & Fast Wireless Charge

นอกจากนี้แล้วยังสามารถปรับหมุนเพื่อการใช้งานได้ทั้งแนวตั้งและแนวนอนด้วย จะใช้งานการประชุม วิดีโอ ดูหนัง หรือหนีบไว้ที่ขอบเตียงนอนก็สะดวกสบาย ไม่ต้องใช้มือของเราถืออีกต่อไปครับ

Choetech 2 in 1 Flexible Phone Mount & Fast Wireless Charge

อีกหนึ่งฟีเจอร์ที่เพิ่มเข้ามาคือตัวหนีบมาพร้อมระบบชาร์จไร้สายแบบเร็วสูงสุด 10W ถ้ามือถือที่นำมาใช้งานรองรับชาร์จไร้สายก็ใช้งานได้เลย ทำให้ใช้งานมือถือได้โดยไม่ต้องกังวลว่าจะแบตจะหมด แต่สำหรับหัวชาร์จอะแดปเตอร์จะไม่ได้แถมมาให้ในกล่อง สามารถใช้หัวชาร์จทั่วไปหรือของสมาร์ทโฟนได้เลย


สำหรับราคาของ Choetech 2 in 1 Flexible Phone Mount & Fast Wireless Charge สามารถเข้าไปดูราคาล่าสุดได้ที่ร้านค้าทางการของ Choetech บน Lazada ได้ที่ https://bit.ly/3oqw68z

Continue Reading

Smart Review

รีวิว Samsung Galaxy Fit2 บางเบา ใส่สบาย ติดตามทุกการเคลื่อนไหว

Published

on

Samsung Galaxy Fit2 Review

รีวิว Samsung Galaxy Fit2 นาฬิกาเพื่อการออกกำลังกายที่มาพร้อมหน้าจอ 3D Curved สีสันสดใส AMOLED ใส่สบายได้ทุกวันด้วยดีไซน์ขนาดเล็ก น้ำหนักเบา พร้อมติดตามการเคลื่อนไหวตลอดทั้งวัน

Samsung Galaxy Fit2 Review

สรุปข้อมูลและสเปค Samsung Galaxy Fit2

 • ตัวเรือนพลาสติก สายซิลิโคน
 • ขนาด 46.59 x 18.6 x 11.13 มม.
 • หนัก 24 กรัม
 • หน้าจอ 1.1 นิ้ว AMOLED 3D Curved Glass
 • แบตเตอรี่ 159 mAh
 • ระบบปฏิบัติการ Free RTOS
 • หน่วยความจำ RAM 2MB + ROM 32MB
 • การเชื่อมต่อ Bluetooth 5.1
 • กันละอองน้ำตามมาตรฐาน IP68
 • ทนน้ำลึกสูงสุดที่ 5ATM
 • ทนต่อแรงสั่นสะเทือนตามมาตรฐาน MIL-STD 810G
 • รองรับการทำงานร่วมกับ Android 5.0 ขึ้นไปที่มี RAM อย่างน้อย 1.5GB และ iOS 9.0 ขึ้นไปตั้งแต่รุ่น iPhone 5 หรือสูงกว่า
Samsung Galaxy Fit2 Review

ด้านดีไซน์ของ Samsung Galaxy Fit2 เรียกได้ว่าเป็นนาฬิกาที่มาตอบโจทย์ผู้ที่ต้องการดีไซน์ที่มีขนาดเล็กและเข้ากับทุกไลฟ์สไตล์ โดยตัวนาฬิกามีความโค้งแบบ 3D Curved ทำให้ดูโดดเด่นและทันสมัย

Samsung Galaxy Fit2 Review

ความบางเป็นอีกหนึ่งจุดเด่นของการดีไซน์นาฬิการุ่นนี้ เพราะมีความหนาเพียง 11.1 มิลลิเมตร สวมใส่สบาย เวลาเคลื่อนไหวในการออกกำลังกายรู้สึกถึงความสบายและไม่ติดขัด เพราะบางครั้งถ้าใครเคยใส่นาฬิกาติดตามการออกกำลังกายที่มีขนาดใหญ่จะรู้สึกติดขัดเวลาเคลื่อนไหวข้อมือ

Samsung Galaxy Fit2 Review

หน้าจอแสดงผลเป็นชนิด AMOLED ให้สีสันสดใสและคมชัด โดยขนาดหน้าจอมีความกว้าง 1.1 นิ้ว โค้งเข้ากับข้อมือของเราพอดี ทำให้เวลามองหน้าเห็นได้ชัดเจนและด้วยหน้าจอที่ยาวก็จะแสดงผลได้หลายอย่างในหน้าจอเดียว

Samsung Galaxy Fit2 Review

หน้าปัดนาฬิกาสามารถเลือกเปลี่ยนได้โดยดาวน์โหลดเพิ่มเติมจากแอป Galaxy Wearable เพียงแค่เชื่อมต่อตัวนาฬิกากับสมาร์ทโฟนผ่าน Bluetooth

Samsung Galaxy Fit2 Review

นอกจากนี้แล้ว ตัวนาฬิกาสามารถกันน้ำได้ระดับ 5ATM หรือกันน้ำได้ลึกถึง 50 เมตร สามารถใส่ว่ายน้ำได้

Samsung Galaxy Fit2 Review
Samsung Galaxy Fit2 Review

หลายคนอาจเคยใส่นาฬิการุ่นอื่นๆ ว่ายน้ำแล้วหน้าจอลั่นเพราะน้ำกระทบหน้าจอ คราวนี้ Galaxy Fit2 เพิ่มฟีเจอร์ Water Lock มาให้แล้ว เพื่อไม่ให้หน้าจอถูกสัมผัสนั่นเอง เปิดหรือปิดได้ผ่านแอปพลิเคชั่น Galaxy Wearable

Samsung Galaxy Fit2 Review

ฟีเจอร์ด้านการออกกำลังกายของ Samsung Galaxy Fit2 ที่ทำให้การติดตามการเคลื่อนไหวเป็นเรื่องง่าย คือความสามารถในการตรวจจับการเคลื่อนไหวของเราแลั้วเลือกโหมดให้อัตโนมัติที่แตกต่างกันถึง 5 โหมด ได้แก่ การวิ่ง, การเดิน, Dynamic Workout, Elliptical Trainer และ Rowing Machine ซึ่งเครื่องเล่นพวกนี้จะพบได้ในฟิตเนสนั่นเอง

Samsung Galaxy Fit2 Review

ตัวนาฬิกาสามารถติดตามเวลาในการออกกำลังกาย อัตราการเต้นของหัวใจ แคลอรี่ที่เผาผลาญ และยังมีโหมดออกกำลังกายอื่นๆ ให้เลือกอีกถึง 90 โหมด เรียกได้เป็นนาฬิกาที่จิ๋วแต่แจ๋วใช้ได้เลยครับ

Samsung Stress Tracking

ตัวนาฬิกามีฟีเจอร์ตรวจจับความเครียดระหว่างได้ด้วย โดยต้องค่าผ่านแอปพลิเคชั่น Samsung Health ให้เรียบร้อยก่อน จากนั้นหากตรวจพบความเครียดของเรา นาฬิกาก็จะมีการแจ้งเตือนระดับความเครียดและแนะนำให้ฝึกการหายใจเข้าออกในขณะเครียดเพื่อให้เกิดการผ่อนคลาย

Samsung Stress Tracking

อีกหนึ่งความประทับใจคือแบตเตอรี่ที่อยู่ได้นานเกือบ 2 สัปดาห์สำหรับติดตามกิจวัตรประจำวันของเรา หรือถ้าใส่ออกกำลังกายวันเว้นวันและรับการแจ้งเตือนต่างๆ ก็อยู่ได้นานเป็นสัปดาห์ต่อการชาร์จเต็มหนึ่งครั้ง

การแจ้งเตือนข้อความจากสมาร์ทโฟนมายังตัวนาฬิกา รองรับภาษาไทย ไม่ว่าจะมาจากแอปต่างๆ เช่น LINE, Facebook และ Messenger เป็นต้น สามารถเลือกตอบด่วนได้ด้วย Quick Reply

Samsung Stress Tracking

Samsung Galaxy Fit2 สามารถควบคุมเครื่องเล่นเพลงที่ตัวสมาร์ทโฟนได้

Samsung Stress Tracking

ฟีเจอร์ด้านสุขภาพที่ต้องมีในตอนนี้คงหนีไม่พ้นการแจ้งเตือนให้ล้างมือ โดยสามารถตั้งค่าเพื่อแจ้งเตือนให้ล้างมือตามช่วงเวลา และช่วยนับเวลาในการล้างมือเพื่อความมั่นใจในความสะอาดได้ด้วย

นอกจาการติดตามการเคลื่อนไหวในการออกกำลังกายแล้ว Samsung Galaxy Fit2 ยังสามารถติดตามการนอนหลับได้ ดูรายละเอียดเชิงลึกได้ผ่านแแอปพลิเคชั่น Samsung Health ซึ่งข้อมูลหลักๆ ก็จะมีระยะเวลาในการนอน ตื่นบ่อยแค่ไหน หลับลึกและหลับตื้นในช่วงใดบ้าง เป็นต้น และแสดงคะแนนรวมของการนอนหลับเพื่อดูว่าการนอนของเรามีประสิทธิภาพในระดับใด

Samsung Galaxy Fit2 Review

สรุปจุดเด่นของ Samsung Galaxy Fit2 เป็นนาฬิกาติดตามการออกกำลังกายที่มีขนาดเล็ก สวมใส่สบาย ราคาไม่แพงเพียงกันกว่าบาท ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ แต่ถ้าใช้งานกับ iOS อาจจะใช้งานได้ไม่ครบทุกฟังก์ชั่นนะครับ

Samsung Galaxy Fit2 Review

Samsung Galaxy Fit2 วางจำหน่ายแล้วในราคา 1,590 บาท หาซื้อได้ที่ช้อป Samsung และร้านค้าตัวแทนจำหน่าย หรือผ่านช่องทางออนไลน์ Shopee ก็ได้เช่นกัน

Continue Reading

Smart Review

รีวิว Amazfit Neo สมาร์ทวอทช์เอาใจสายเรโทร ฟีเจอร์ครบ ตรวจจับการออกกำลังกายได้ ในราคาสุดประหยัด

Published

on

Amazfit Neo Review 1

รีวิว Amazfit Neo สมาร์ทวอทช์ดีไซน์สุดเรโทร ดีไซน์คลาสสิก พร้อมฟังก์ชันแบบครบครัน ทั้งการออกกำลังกาย, ด้านสุขภาพ และมีราคาที่เข้าถึงได้สบายกระเป๋า

สเปคโดยรวมของ Amazfit Neo

 • ขนาดรอบตัวเครื่อง 40.3 x 41 x 11.7 มิลลิเมตร
 • น้ำหนัก 32 กรัม
 • หน้าจอแสดงผล STN ขนาด 1.2 นิ้ว สีขาวและดำ
 • การเชื่อมต่อ : Bluetooth 5.0 BLE
 • เซ็นเซอร์
  • เซ็นเซอร์สัดความเร่ง
  • เซ็นเซอร์แสง PPG สำหรับ BioTracker
  • วัดอัตราการเต้นของหัวใจ
 • แบตเตอรี่ความจุ 160 mAh
 • อุปกรณ์ที่รองรับ Android 5.0 หรือ iOS 10.0 ขึ้นไป
 • มีมาตรฐานกันน้ำลึก 5ATM

อุปกรณ์ในกล่อง

กล่องของ Amazfit Neo มาในขนาดเล็กกะทัดรัด เมื่อเปิดออกมาก็จะเจออุปกรณ์ต่างๆ ได้แก่ ตัวเรือน Amazfit Neo, แท่นชาร์จ และคู่มือการใช้งานเบื้องต้น

Amazfit Neo Review 2ดีไซน์ของ Amazfit Neo มาในรูปแบบของเรโทรที่ออกมาแนวคลาสสิกเบาๆ ทำให้มีความสวยงามในตัว สวมใส่ได้สบายด้วยน้ำหนักที่เบาจะขนาดที่เล็กกะทัดรัด โดย Amazfit Neo มีให้เลือกถึง 3 สี ได้แก่ สี ดำ, เขียว และแดง ซึ่งสีที่เราได้มาจะเป็นสีดำสุดคลาสสิกครับ

Amazfit Neo Review 3สายรัดข้อมือมาในรูปแบบของโพลียูรีเทน (PUR) ที่มีความยืดหยุ่นและสวมใส่ได้แบบไม่รัดข้อมืดมากเกินไป ทำให้ไม่มีรอยเมื่อใช้งานไปนานๆ

Amazfit Neo Review 4หน้าจอของ Amazfit Neo มาแบบ STN ขนาด 1.2 นิ้ว แสดงผลเป็นสีขาวและดำ โดยสามารถแสดงต่างๆ ได้ครบถ้วน ไม่ว่าจะเป็นเวลา, วันที่ และฟังก์ชันต่างๆ ได้ครบ

Amazfit Neo Review 5สำหรับรอบตัวเครื่องที่ทั้ง 2 ฝั่งซ้ายและขวามีข้างละ 2 ปุ่ม โดยฝั่งซ้ายมีปุ่ม Select (เลือก) และ Back (ย้อนกลับ) ส่วนฝั่งขวามี UP (ขึ้น) และ Down (ลง)

Amazfit Neo Review 6
Amazfit Neo Review 7ส่วนด้านหลังจะเป็นระบบเซ็นเซอร์วัดอัตราการเต้นของหัวใจ

Amazfit Neo Review 8ฟีเจอร์ด้านสุขภาพ

สำหรับฟีเจอร์ด้านสุขภาพต่างๆ ต้องบอกว่าให้มาแบบครบครันเลยทีเดียวครับ โดย Amazfit Neo สามารถติดตามการออกกำลังกายได้แบบเรียลไทม์ทันที 3 แบบ ได้แก่ เดิน, วิ่ง และปั่นจักรยาน ซึ่งก็มีให้เลือกมากมายภายในแอปพลิเคชั่น Zeep ที่ต้องเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนก่อนครับ

Amazfit Neo Review 9
Amazfit Neo Review 10ใครที่จะออกกำลังกายเพื่อใส่ว่ายน้ำก็ทำได้เช่นกันครับ เพราะมีมาตรฐานกันน้ำระดับ 5ATM ที่ทำได้ลึกสุด 50 เมตร

Amazfit Neo Review 11สำหรับสิ่งที่ Amazfit Neo ระบุได้ภายในตัวเรือนเลยก็จะเป็นจำนวนก้าวและวัดอัตราการเต้นของหัวใจที่ทำได้อย่างแม่นยำและแบบเรียลไทม์จากการมีเซ็นเซอร์ PPG BioTracker โดยจะแจ้งเตือนทันทีเมื่อมีอัตราการเต้นที่เร็วหรือช้ากว่าปกติตามที่เราได้ตั้งค่าภายในแอป Zeep ครับ

Amazfit Neo Review 12
Amazfit Neo Review 13ประเมินภาวะสุขภาพส่วนบุคคล (PAI Health Assessment System)

สำหรับค่า PAI ก็มีระบุเหมือนกัน โดยจะเป็นคะแนนของค่าหัวใจของแต่ละคนที่จะไม่เหมือนกัน ซึ่งจะวัดจากข้อมูลส่วนตัว, กิจกรรมต่างๆ ที่ทำในแต่ละวัน และค่าอัตราการเต้นของหัวใจ ทำให้เรารู้ได้ว่าการออกกำลังกายของเราเป็นอย่างไร หรือช่วยให้เรารู้ถึงสุขภาพตัวเองว่าควรทำกิจกรรมหรือออกกำลังกายมากหรือน้อย

Amazfit Neo Review 14ติดตามการนอนได้

สำหรับ Amazfit Neo ก้รองรับการตรวจวัดคุณภาพการนอนได้เช่นกัน โดยเราสามารถเปิดใช้งานได้ทันทีบนตัวนาฬิกา และเมื่อตื่นมาอีกวันก็สามารถดูคุณภาพการนอนได้ผ่านแอป Zeep โดยจะดูข้อมูลเชิงลึกต่างๆ ได้ เช่น หลับลึก, หลับตื้น และหลับฝัน (REM) รวมถึงอัตราการเต้นของหัวใจระหว่างการนอนได้ด้วย

Amazfit Neo Review 15
Amazfit Neo Review 16
Amazfit Neo Review 17
Amazfit Neo Review 18แบตเตอรี่ใช้งานได้นาน

Amazfit Neo สามารถใช้งานได้นานสูงสุดถึง 37 วันเมื่อใช้โหมดประหยัดพลังงาน หรือนานสูงสุดถึง 28 วันเมื่อใช้งานในรูปแบบปกติและเปิดโหมดการวัดอัตราการเต้นของหัวใจแบบเรียลไทม์

Amazfit Neo Review 19ราคาสบายกระเป๋า

Amazfit Neo วางจำหน่ายอย่างเป็นทางการแล้วผ่านทาง Shopee ในราคาเพียง 1,190 บาท

Continue Reading

กำลังฮอต

Android News3 วัน ago

รวมสมาร์ทโฟนและฟีเจอร์เด็ดในยุค 5G จาก OPPO พร้อมโปรฯ เร็วแรง AIS 5G เครือข่ายที่ดีที่สุด

ในปี 2020 OPPO ได้ปร...

Featured2 สัปดาห์ ago

รีวิว Vivo V20 สมาร์ตโฟนกล้องหน้าคมชัดสูง 44MP โฟกัสได้ต่อเนื่อง ดีไซน์สะดุดตา พร้อมสเปคสุดไหลลื่น

Vivo V20 สมาร์ตโฟนกล...

Featured2 สัปดาห์ ago

รีวิว realme C12 สมาร์ทโฟนแบตอึด 6000mAh เปลี่ยนเป็น Power Bank ได้ หน้าจอกว้าง 6.5 นิ้ว และกล้องหลัง Nightscape

realme C12 สมาร์ทโฟน...

Featured2 สัปดาห์ ago

รีวิว realme 7i สมาร์ทโฟนตัวคุ้ม ขุมพลัง Snapdragon 662, กล้องหลัง 4 เลนส์ 64MP พร้อมจอลื่น 90Hz และแบตเตอรี่พันธ์อึด 5000mAh เริ่มต้นเพียง 3,989 บาท

realme 7i หนึ่งในสมา...

Featured3 สัปดาห์ ago

รีวิว OPPO Reno4 Z 5G สมาร์ทโฟนดีไซน์โดดเด่น พร้อมความเร็วแรงด้วย 5G Dual-Mode, หน้าจอ 120Hz และกล้องหลัง 48MP ราคาเพียง 12,990 บาท

OPPO Reno4 Z 5G สมาร...

Advertisement

มือถือใหม่

ข่าวใหม่วันนี้

ข่าวประชาสัมพันธ์5 ชั่วโมง ago

อัลทรอน ฉลองความสำเร็จครองแชมป์ตลาด บีทูบี ส่งกระดานอัจฉริยะ รุ่นล่ามาแรง “SmartShare” รุกตลาดสตาร์ทอัพ และ เอสเอ็มอี เหนือกว่าเดิม ด้วยความเร็ว แรง และคุ้มค่ากว่า ครองใจองค์กรทุกระดับ

เร็วกว่า : อัลทรอน ก...

ข่าวประชาสัมพันธ์6 ชั่วโมง ago

Vivo ดึง 6 หนุ่มขวัญใจซีรีส์วายสะท้อนความเป็นตัวตนผ่าน V20 Pro 5G สมาร์ตโฟนเซลฟี่สวย ไม่สะดุด ไม่หลุดทุกโฟกัส!

Vivo แบรนด์สมาร์ตโฟน...

ข่าวประชาสัมพันธ์6 ชั่วโมง ago

เดลล์ เทคโนโลยีส์ เปิดตัว XPS พร้อมระบบดีไซน์ใหม่ทั้งหมด ด้วยคอนเซ็ปต์ทุกรายละเอียดคือหัวใจของทุกสิ่ง (Every Little Thing is Everything)

เดลล์ เทคโนโลยีส์ ปร...

ข่าวประชาสัมพันธ์6 ชั่วโมง ago

LinkAxia นำเทคโนโลยีเน็ตเวิร์กสำหรับคลาวด์โดยเฉพาะ เข้ามาเปิดตัวในประเทศไทย

LinkAxia Group ในฐาน...

Apple News6 ชั่วโมง ago

Apple รายงานผลประกอบการไตรมาส 4 รายได้ของธุรกิจบริการ และ Mac ทำสถิติสูงสุดเป็นประวัติการณ์

วันนี้ Apple ประกาศผ...

กินเที่ยวกัน

กำลังมาแรง