ติดตามพวกเรา

Android News

Samsung Galaxy A9 Star Pro จะมีกล้องหลัง 4 ตัว ซูมออพติคอลได้ 4X

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

เมื่อช่วงต้นเดือนที่ผ่านมาเราพอรู้อยู่แล้วว่าทาง Samsung กำลังจะจัดงาน “4x fun” ที่ประเทศมาเลเซีย แน่นอนว่ามีการคาดการณ์ต่างๆ นานา ว่าจะมีการเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ในงานนี้หรือไม่ หรืออาจจะเป็นการเปิดตัวสมาร์ทโฟนตระกูล X ที่มีข่าวก่อนหน้านี้ว่าจะเป็นสมาร์ทโฟนที่พับเก็บได้ ทาง Samsung เองเคยมาให้ข่าวว่าจะเปิดตัวสมาร์ทโฟนแบบพับเก็บได้ก่อนสิ้นปีนี้ และนี่อาจจะเป็นงานเปิดตัวสมาร์ทโฟนตระกูล X ก็ได้

Samsung Galaxy A9 Star Pro Concept

แต่ดูเหมือนจะไม่ใช่อย่างที่คิดเสียแล้วเพราะคนที่อยู่เบื้องหลัง All About Samsung ได้ออกมาบอกว่าอุปกรณ์ตัวใหม่ที่จะเปิดตัวในงานนนี้จะเรียกว่า Samsung Galaxy A9 Pro จะมีกล้องหลังจำนวน 4 ตัวด้วยกัน โดยที่กล้องหลักนั้นจะมีความละเอียดอยู่ที่ 24 ล้านพิกเซล ซึ่งรูปร่างหน้าตาของสมาร์ทโฟนเครื่องนี้น่าจะเป็นกล้องหลัง 4 ตัววางในแนวตั้งเหมือนกับ Samsung Galaxy A7 (2018)

นอกจากนี้ยังมีกล้องเลนส์มุมกว้างถึง 120 องศาและมีความละเอียด 8 ล้านพิเซล โดยมีเลนส์ telephoto อยู่ 2 กล้องด้วยกัน คือความละเอียด 10 ล้านพิกเซล และ 5 ล้านพิกเซล ส่วนกล้องหน้านั้นได้เพิ่มเซ็นเซอร์ในการถ่ายรูปของ Sony เข้าไปคือเซ็นเซอร์ IMX576

แหล่งข่าวอ้างอีกว่า Samsung Galaxy A9 Star Pro รุ่นนี้จะมีหน้าจอแสดงผลอแบบ AMOLED ขนาด 6.28 นิ้วและมีความละเอียดระดับ Full HD+ ใช้ชิปเซ็ต Snapdragon 660 แบตเตอรี่ความจุ 3,720mAh แต่สิ่งที่น่าประหลาดใจอย่างมากก็คือสมาร์ทโฟนรุ่นนี้จะไม่สนับสนุนการชาร์จเร็วซึ่งเป็นความสามารถที่ต้องมีในสมาร์ทโฟนยุคนี้

ถ้าข่าวลือนี้เป็นเรื่องจริงความหมายของ “4x” นั้นน่าจะหมายถึงการซูมออพติคอล 4x ซึ่งเป็นครั้งแรกของสมาร์ทโฟนที่สามารถทำแบบนี้ได้  และเป็นเหมือนกับการก้าวข้าม Huawei P20 Pro ที่สามารถซูมได้เพียง 3 เท่า

ที่มา gsmarena

Android News

จอพับหลบก่อน! LG เตรียมเผยโฉมสมาร์ทโฟนจอม้วน (Rollable) เป็นรุ่นแรกของโลกในนาม “Project B” ช่วงต้นปี 2021

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา LG ต้องต่อสู้ในตลาดสมาร์ทโฟนอย่างมาก เพราะตามหลังคู่แข่งแบรนด์อื่นๆ พอสมควร ล่าสุด ทางบริษัทเตรียมที่จะเปิดตัวสมาร์ทโฟนหน้าจอม้วน (Rollable Smartphone) เป็นครั้งแรกของโลกในช่วงต้นปี 2021 ผ่านโค๊ดเนม Project B

Project B ได้จดสิทธิบัตรโดย LG ในปีที่ผ่านมา ซึ่งจะเป็นการขยายจอด้วยการเลื่อนออกที่ด้านข้างตัวเครื่อง ทั้งนี้ หากใครนึกภาพไม่ออกว่าม้วนประมาณไหน ก็ให้ลองนึกถึงทีวี LG SIGNATURE OLED TV R ที่ม้วนลงและพับเก็บได้ครับ ซึ่งเปิดตัวไปตั้งแต่งาน CES 2019


ทีวี LG SIGNATURE OLED TV R

นอกจากนี้ หน้าจอของ Project B นั้นไม่ได้ใช้หน้าจอของบริษัทตัวเองครับ แต่เป็นการใช้จอของ BOE จากประเทศจีน ซึ่งเราต้องมาดูกันว่าสิ่งที่ LG ทำนั้นจะเป็นอย่างไร

ที่มา : LG, FoneArena

อ่านต่อ...

Android News

เปิดตัว Motorola One Fusion ใช้ขุมพลัง Snapdragon 710, กล้อง 48MP ในราคาราว 7,700 บาท

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้วสำหรับ Motorola One Fusion ที่เป็นรุ่นสานต่อจาก Motorola One Fusion+ แต่ดาวน์เกรดลงเล็กน้อยเพื่อให้ราคาประหยัด

Motorola One Fusion มาพร้อมกับหน้าจอหยดน้ำ ขนาด 6.5 นิ้ว ความละเอียด HD+ โดยฝังกล้องหน้าความละเอียด 8 ล้านพิกเซลลงในส่วนของหยดน้ำ ภายในขับเคลื่อนด้วยหน่วยประมวลผล Snapdragon 710, RAM 4GB + ROM 64GB รองรับการเพิ่ม MicroSD Card และแบตเตอรี่ 5000mAh

ด้านกล้องหลังมี 4 เลนส์ความละเอียด 48 + 8 (wide angle) + 5 (macro vision) + 2 (depth sensor) ล้านพิกเซล

สำหรับ Motorola One Fusion มีทั้งหมด 2 สี ได้แก่ Emerald Green และ Deep Sapphire Blue โดยมีราคาอยู่ที่ 199,990 เปโซชิลี หรือประมาณ 7,700 บาท และวางจำหน่ายแล้วในแถบลาตินอเมริกา

ที่มา : motorola

อ่านต่อ...

Android News

Samsung Galaxy Tab S7+ 5G เผยบนหน้าเว็บหลักของเยอรมนีด้วยโมเดล SM-T976B

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

เว็บไซต์ Samsung ของประเทศเยอรมนีมีรายชื่อแท็บเล็ต Galaxy Tab S7+ 5G โมเดล SM-T976B บนหน้า Support แล้วเรียบร้อย ซึ่งเป็นการยืนยันได้เลยว่าจะมีการเปิดตัวในเร็วๆ นี้แน่นอน

สำหรับ Galaxy Tab S7+ 5G จะขับเคลื่อนด้วยหน่วยประมวลผล Snapdragon 865 ตามที่มี Benchmark บน Geekbench ทั้งยังรองรับเครือข่าย 5G โดยแบตเตอรี่คาดว่าจะอยู่ที่ประมาณ 9800mAh – 10000mAh และแสดงผลบนหน้าจอขนาด 12.4 นิ้ว และรองรับ Refresh Rate 120Hz

Samsung Galaxy Tab S7+ 5G คาดว่าจะเปิดตัวในเดือนสิงหาคมนี้ พร้อมกับสมาร์ทโฟนหลายรุ่น ทั้ง Galaxy Note 20 series, Galaxy Z Flip 5G และ Galaxy Fold 2

ที่มา : androidu

อ่านต่อ...

กำลังฮอต

Advertisement

คลิปมาใหม่

ข่าวใหม่วันนี้

Apple News9 ชั่วโมง ที่แล้ว

เดือนแห่งการดูหนังผ่านแอพ Apple TV พบกับภาพยนตร์ยอดนิยมแบบนอนสต๊อปต่อเนื่อง 4 สัปดาห์ 

เดือนแห่งการดูหนังผ่...

Android News14 ชั่วโมง ที่แล้ว

จอพับหลบก่อน! LG เตรียมเผยโฉมสมาร์ทโฟนจอม้วน (Rollable) เป็นรุ่นแรกของโลกในนาม “Project B” ช่วงต้นปี 2021

ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่า...

Apple News14 ชั่วโมง ที่แล้ว

นักวิเคราะห์เผย iPhone 12 จะใช้กล้องระดับ “High-End” จากบริษัท Largan

นักวิเคราะห์ชื่อดังอ...

Android News14 ชั่วโมง ที่แล้ว

เปิดตัว Motorola One Fusion ใช้ขุมพลัง Snapdragon 710, กล้อง 48MP ในราคาราว 7,700 บาท

เปิดตัวอย่างเป็นทางก...

Android News16 ชั่วโมง ที่แล้ว

Samsung Galaxy Tab S7+ 5G เผยบนหน้าเว็บหลักของเยอรมนีด้วยโมเดล SM-T976B

เว็บไซต์ Samsung ของ...

มือถือมาใหม่

กำลังมาแรง