พรีวิวสัมผัสแรก Samsung Galaxy A9 ตัวเครื่อง 3 สีงามๆ และมี 4 กล้อง

 

ต้องบอกเลยว่ารอบนี้ Samsung กล้าที่ประกาศเปิดตัว Galaxy A9 สมาร์ทโฟนระดับกลางที่มีฟีเจอร์กล้องที่เหนือกว่ารุ่นเรือธง เพราะมีเลนส์ด้านหลังถึง 4 เลนส์ อีกทั้งสีสันตัวเครื่องก็โดดเด่นเป็นแฟชั่นมากขึ้นด้วยการไล่ระดับสี

 

Samsung Galaxy A9 (2018) hands on first look

ภายในงาน Galaxy Event 4x Fun ที่ประเทศมาเลเซียก็ได้นำเครื่องจริงตัวเป็นๆ ของ Galaxy A9 มาให้ได้ลองเล่นกันด้วย ทางทีมก็ไม่พลาดที่จะเก็บภาพสวยๆ และมาเล่าบอกต่อถึงความพิเศษที่ได้ลองสัมผัสครั้งแรกว่าเป็นอย่างไรบ้าง

 

Samsung Galaxy A9 (2018) hands on first lookSamsung Galaxy A9 (2018) Hands On 18

Galaxy A9 เรียกได้ว่าเป็นตัวทิ้งท้ายที่จะเรียกกระแสฮือฮาให้กับ Samsung ก่อนสิ้นปีนี้เลย โดยดีไซน์ภายนอกทุกคนจะต้องสะดุดตาไปกับเลนส์กล้อง 4 ตัวที่เรียงกันเป็นแนวตั้ง ซึ่งมองดูแล้วเป็นเอกลักษณ์เฉพาะรุ่นเลยทีเดียว ถ้าถือรุ่นนี้ไปไหนมาไหน คนเห็นก็จะร้องอ๋อทันทีว่าเป็น Galaxy A9 นั่นเอง

 

Samsung Galaxy A9 (2018) hands on first look

ซอฟต์แวร์กล้องจะมีไอคอนคล้ายๆ ใบไม้ให้เลือกใช้เลนส์ที่ต้องการจะเก็บภาพได้ ซึ่งจะมีเลนส์ปกติและ Ultra Wide สำหรับเก็บภาพมุมกว้าง ส่วนเลนส์ Telephoto Camera ซูมได้ 2 เท่าแบบออพติคอล และเลนส์ Depth Camera จะช่วยในโหมด Live Focus สำหรับการถ่ายหน้าชัดหลังเบลอ

 

Samsung Galaxy A9 (2018) hands on first look

อีกหนึ่งความโดดเด่นด้านการดีไซน์คือสีตัวเครื่องที่มีไล่เฉดสีที่เป็นโทนอ่อนจากท่อน แล้วค่อยๆ เข้มมากขึ้นเรื่อยๆ ลงมาถึงท่อนล่าง ทำให้ตัวเครื่องดูมีมิติ และปัจจุบันก็เป็นสิ่งที่สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่เริ่มหันมาให้ความสำคัญในเรื่องของการไล่เฉดสีด้วย

 

Samsung Galaxy A9 (2018) hands on first look Samsung Galaxy A9 (2018) hands on first look Samsung Galaxy A9 (2018) hands on first look

ฝาหลังมีการดีไซน์แบบกระจกโค้ง 3D เข้าหากรอบตัวเครื่องที่มีความมันเเงา ทำให้ดูสวยหรูมากขึ้นเพราะความมันวาวทั้งตัว และสำหรับปุ่มสแกนนิ้วมือยังอยู่ด้านหลัง

 

Samsung Galaxy A9 (2018) Hands OnSamsung Galaxy A9 (2018) hands on first lookSamsung Galaxy A9 (2018) Hands On

พอร์ตเชื่อมก็เป็นมาตรฐานใหม่ด้วยนะ USB-C เหมาะสมกับความพรีเมียมที่มากับเทคโนโลยีล่าสุด ส่วนถาดใส่ซิมอยู่บริเวณขอบด้านบนตัวเครื่อง

 

Samsung Galaxy A9 (2018) Hands On

ตัวเครื่องรันระบบปฏิบัติการ Android 8.0 Oreo และ Samsung Experience 9.0

 

Samsung Galaxy A9 (2018) hands on first look

หลังจากได้ลองเล่นแล้วต้องบอกว่า Galaxy A9 เป็นอีกรุ่นที่น่าสนใจมากๆ เพราะยังไม่มีสมาร์ทโฟนรุ่นไหนทำมาก่อนกับการที่เอาเลนส์ 4 ตัวมาใส่ไว้ด้านหลังแบบนี้ แต่น่าเสียดายที่ได้ลองเล่นเครื่องแค่แป๊บเดียว จึงขอเล่าเฉพาะภายนอกที่ได้เห็นภายในงานกันไปก่อน

สำหรับรีวิวแบบเต็ม เจาะลึกเรื่องกล้อง ถ้าได้เครื่องมาทดสอบจะรีบมารีวิวให้แบบด่วนๆ ทันใจแน่นอน ฝากติดตามกันด้วยนะครับ