Samsung Galaxy A9 ครั้งแรกของโลก! กับสุดยอดเทคโนโลยีกล้องหลัง 4 ตัว

บันทึกทุกช่วงเวลาสำคัญด้วย “ซัมซุง กาแลคซี่ เอ 9” ครั้งแรกของโลก! กับสุดยอดเทคโนโลยีกล้องหลัง 4 ตัว เก็บทุกความทรงจำมีค่าแบบครบทุกมุมมอง ยิ่งกว่าที่ตาเห็น

ซัมซุง เปิดตัว “กาแลคซี่ เอ 9” (Galaxy A9) สุดยอดสมาร์ทโฟนสำหรับมิลเลนเนียลที่รักการค้นหาสิ่งใหม่ๆ และบันทึกช่วงเวลาที่สำคัญไว้ด้วยภาพถ่าย รวมทั้งแบ่งปันความทรงจำเหล่านั้นกับผู้อื่น สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่นี้มาพร้อมนวัตกรรมกล้องหลัง 4 ตัว (Rear Quad Camera) เป็นครั้งแรกของโลก และยังอัดแน่นไปด้วยฟีเจอร์ที่หลากหลาย ตอบโจทย์การใช้ชีวิตอย่างเต็มที่ในทุกๆ วัน

Samsung Galaxy A9 (2018) hands on first look

“กาแลคซี่ เอ 9” ถูกออกแบบมาสำหรับคนยุคใหม่ที่รู้ความต้องการของตนเองอย่างชัดเจน ซึ่งสำหรับคนกลุ่มนี้สมาร์ทโฟนเป็นคู่หูที่ขาดไม่ได้ในชีวิตที่ซับซ้อนและมีกิจกรรมหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นการถ่ายเซลฟี่ในแบบที่ไม่เหมือนใคร หรือการถ่ายภาพพาโนรามา “กาแลคซี่ เอ 9” ก็พร้อมเป็นสุดยอดเพื่อนคู่ใจที่ช่วยเก็บบันทึกทุกความทรงจำของการผจญภัย และแบ่งปันช่วงเวลาสุดพิเศษเหล่านั้นได้ทุกที่ทุกเวลา

ดีเจ โกห์ ประธานธุรกิจโทรคมนาคม บริษัท ซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด กล่าวว่า “ในฐานะผู้นำด้านนวัตกรรมสมาร์ทโฟน เราเข้าใจในพฤติกรรมและความต้องการของผู้บริโภคในโลกที่เร่งรีบซึ่งถูกขับเคลื่อนด้วยการสื่อสารผ่านภาพ ซัมซุงพร้อมที่จะสานต่อความสำเร็จในการพัฒนากล้องสมาร์ทโฟนอย่างต่อเนื่อง เราจึงภูมิใจนำเสนอเทคโนโลยีใหม่ๆ ให้กับสมาร์ทโฟนตระกูลกาแลคซี่ทุกรุ่น เพื่อเปิดโอกาสให้ผู้ใช้ทุกคนได้สัมผัสที่สุดแห่งประสบการณ์ของนวัตกรรมจากซัมซุง เช่นเดียวกับที่เรานำเสนอนวัตกรรมของกล้องสมาร์ทโฟนบน กาแลคซี่ เอ 9 ในวันนี้”

เราอยู่ในยุคที่ทุกอย่างล้วนเชื่อมต่อถึงกัน และคนรุ่นใหม่ก็มีความกระตือรือร้นที่จะบันทึกและแบ่งปันความทรงจำของช่วงเวลาต่างๆ ทั้งในชีวิตประจำวัน และช่วงเวลาสำคัญที่เกิดขึ้นเพียงครั้งเดียวในชีวิต ให้ออกไปสู่โลกกว้างอย่างรวดเร็ว สมาร์ทโฟนจึงมีความสำคัญมาก จนไม่อาจเรียกได้ว่าเป็นแค่เพียงโทรศัพท์ และนั่นคือเหตุผลที่เรามอบนวัตกรรมกล้องที่ดีที่สุดให้กับ “กาแลคซี่ เอ 9” เพื่อให้ผู้ใช้งานได้ทำตามความฝันมากขึ้น ได้เต็มที่กับประสบการณ์มากขึ้น และปลดล็อคทุกความเป็นไปได้ให้กับชีวิต

Samsung Galaxy A9 (2018) hands on first look

ครั้งแรกของโลก! กับนวัตกรรมกล้องหลัง 4 ตัว

“กาแลคซี่ เอ 9” พร้อมให้ผู้ใช้เก็บภาพความทรงจำแสนงดงามต่างๆ ได้อย่างง่ายดาย ด้วยนวัตกรรมกล้องหลัง 4 ตัว ที่จะช่วยปลดปล่อยจินตนาการสุดสร้างสรรค์ พร้อมบันทึกและแบ่งปันรูปภาพที่สวยงามไร้ที่ติ

  • เลนส์ออพทิคอลซูม (x2 Optical Zoom) ช่วยให้คุณจับภาพโคลสอัพได้อย่างคมชัดทุกรายละเอียด แม้จะถ่ายจากระยะไกลก็ตาม
  • เก็บภาพตรงหน้าด้วยมุมมองเดียวกับที่สายตาเรามองเห็น ด้วยเลนส์ Ultra Wide พร้อมทั้งตัวช่วยการถ่ายแบบช่างภาพมืออาชีพ กับฟีเจอร์ตรวจจับภาพ (Scene Optimizer) ที่ทำการวิเคราะห์วัตถุในภาพและทำการปรับแต่งการตั้งค่าต่างๆ ด้วย AI
  • ปลดปล่อยจินตนาการด้วย เลนส์ชัดลึก (Depth Lens) มอบอิสระในการปรับความชัดและเบลอของภาพถ่ายได้ดังใจนึก เพื่อให้ได้ภาพวัตถุที่สมบูรณ์แบบดุจมืออาชีพ
  • เลนส์หลักความละเอียด 24 ล้านพิกเซล ของกาแลคซี่ เอ 9 ช่วยให้การเก็บภาพสมบูรณ์แบบในทุกสภาพแสงและทุกช่วงเวลา

ฟีเจอร์ใหม่ทรงพลัง เพื่อสุดยอดประสิทธิภาพการใช้งานตลอดทั้งวัน

ด้วยความจุกว่า 3,800 mAh ของแบตเตอรี่ใน “กาแลคซี่ เอ 9” ซัมซุงยกระดับการใช้งานสมาร์ทโฟนอย่างไร้ขีดจำกัดและยาวนาน สามารถเก็บทุกช่วงเวลาแห่งความประทับใจได้โดยไร้ความกังวล อีกทั้งยังเก็บข้อมูลได้มากยิ่งขึ้น ไม่จำเป็นต้องคอยลบข้อมูลอยู่บ่อยๆ ด้วยแรมขนาด 6GB กับพื้นที่เก็บข้อมูลความจุ 128GB ซึ่งสามารถเพิ่มการ์ดหน่วยความจำได้สูงสุดถึง 512GB

“กาแลคซี่ เอ 9” ยังมาพร้อมฟีเจอร์ Bixby, Samsung Pay และ Samsung Health เพื่อเพิ่มความสะดวกสบายให้กับผู้ใช้งาน รวมถึงการใช้งานแบบ Multi-tasking ผ่าน App Pair

ดีไซน์สุดพรีเมี่ยม

“กาแลคซี่ เอ 9” ถูกออกแบบอย่างพรีเมี่ยมในแบบฉบับของซัมซุง โดยจะวางจำหน่ายใน 3 สี ได้แก่ สีดำ คาเวียร์ แบล็ค (Caviar Black) สีน้ำเงิน เลมอนเนด บลู (Lemonade Blue) และสีชมพู บับเบิ้ลกัม พิงค์ (Bubblegum Pink) มาพร้อมดีไซน์เรียบหรู และคำนึงถึงหลักสรีรศาสตร์ มีขนาดโค้งมนพอดีมือ และกระจกโค้ง 3D Glass ด้านหลังมอบสัมผัสที่สบาย