Connect with us

ข่าวประชาสัมพันธ์

OMEN by HP ดีไซน์สุดล้ำ เปี่ยมสมรรถนะ ที่เกมเมอร์มือฉมังมองหา

Published

on

OMEN by HP เสริมความได้เปรียบให้กับเกมเมอร์บนเวทีประลองเครื่องจักรเกมมิ่งอันทรงพลัง รุ่นใหม่ที่มาพร้อมกับดีไซน์สุดล้ำ เปี่ยมสมรรถนะ ที่เกมเมอร์มือฉมังมองหา

เอชพี อิงค์ เผยโฉมกลุ่มผลิตภัณฑ์ OMEN เพื่อการเล่นเกมใหม่ยกรุ่น ได้รับ การออกแบบใหม่ทั้งหมด ทำให้ผู้เล่นเกมอีสปอร์ตสามารถต่อสู้กับคู่แข่งในระดับสูงของเวทีโลกได้ทุกส่วนทั้งภายนอกและภายในของ OMEN PCs ทั้งจอแสดงผลและอุปกรณ์เสริมอื่นๆ จะอัดแน่นไปด้วยฟีเจอร์ที่ได้รับการออกแบบเพื่อตอบโจทย์เหล่าเกมเมอร์ทั่วโลก นับเป็นการพลิกโฉมวงการเกมอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน

• เอชพี ใส่ใจในทุกๆ แง่มุมเพื่อประสบการณ์การเล่นเกมที่ดีกว่า ไม่ว่าจะเป็นแพลตฟอร์มที่สามารถปรับเปลี่ยนได้ง่าย อุปกรณ์เสริมที่มากขึ้น เช่น Mechanical Keyboard ของ OMEN รุ่นใหม่ เม้าส์ที่สามารถปรับตามน้ำหนักได้ เฮดเซ็ตแบบ ear cup ที่จะช่วยลดเสียงภายนอกได้ดีขึ้น และแผ่นรองเม้าส์เพื่อการใช้งานที่แม่นยำมากขึ้น
• เดสก์ทอป OMEN มาพร้อมกับดีไซน์ใหม่ ออกแบบตามหลัก Thermal Engineering และสามารถอัพเกรดได้ง่าย
• เอชพี เผยโฉมโน้ตบุ๊ก OMEN 15 และ OMEN 17 รุ่นใหม่ ที่มาพร้อมกับกราฟฟิกการ์ดจาก NVIDIA และ AMD ให้การแสดงผลแบบ high-resolution ซึ่งสามารถเลือกใช้เทคโนโลยี 7 G-Sync และ FreeSync ได้ เพิ่มเรตการรีเฟรชที่เร็วขึ้น

“OMEN by HP เป็นหนึ่งในพีซีเพื่อการเล่นเกมที่มีการเติบโตสูง เกมเมอร์และผู้เล่นอีสปอร์ตต่างต้องการผลิตภัณฑ์ที่มีนวัตกรรมใหม่ๆ สามารถประมวลผลได้อย่างรวดเร็ว และมาพร้อมกับดีไซน์ที่พวกเขาต้องการ ดังนั้น กลุ่มผลิตภัณฑ์ OMEN ที่ได้รับการยกเครื่องใหม่ทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นทางด้านดีไซน์ ฟอร์มแฟคเตอร์ ระบบภายในและด้านสมรรถนะจะช่วยให้สามารถแข่งขันได้อย่างสุดกำลัง” ปวิณ วรพฤกษ์ กรรมการผู้จัดการ เอชพี อิงค์ ประเทศไทย กล่าว

คุณเอกราช ปัญจวีณิน ผู้อำนวยการฝ่ายการบริหารสินค้าคอนซูมเมอร์บริษัท ไมโครซอฟท์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวเสริมว่า “เราพัฒนาวินโดวส์ 10 ให้เป็นแพลตฟอร์มที่มีศักยภาพรอบด้าน และเป็นมากกว่าระบบปฏิบัติการทั่วไป ซึ่งจะเห็นได้จากฟีเจอร์ที่รองรับการใช้งานอุปกรณ์ในรูปแบบใหม่ๆ มากมาย นับตั้งแต่พีซีทั่วไป ไปจนถึงระบบ IoT หรือ mixed reality ส่วนกลุ่มเกมเมอร์นั้น แน่นอนว่าวินโดวส์ 10 เป็นแพลตฟอร์มที่ตอบโจทย์อย่างสมบูรณ์ พร้อมรองรับการเล่นเกมที่ความละเอียดระดับ 4K ได้บนฮาร์ดแวร์ที่ทรงพลัง ทั้งยังมีฟีเจอร์สำหรับนักแคสต์เกมในตัว และพร้อมปูทางไปสู่อนาคตด้วยเกมในรูปแบบ mixed reality อีกด้วย”

OMEN Gaming Family รุ่นใหม่: เพื่อสมรรถนะการใช้งานสูงสุด

OMEN by HP เดสก์ทอป รุ่นใหม่ เปรียบเสมือน Battle Armor เพื่อใช้ต่อสู้บนเวทีประลองเกม
OMEN by HP เดสก์ทอป รุ่นใหม่ ได้รับการออกแบบสำหรับ performance gamer โดยแท้จริง โดยมีฟีเจอร์ใหม่ที่จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพฟังก์ชันการใช้งาน สำหรับ OMEN X ได้รับการออกแบบให้มีรูปลักษณ์ดุดัน ส่วน OMEN by HP เดสก์ทอป จะใช้ฟีเจอร์ต่างๆ จาก OMEN X เพื่อประสบการณ์เล่นเกมขึ้นสูงสุด นอกจากนี้ จะทำให้การประกอบฮาร์ดแวร์สะดวกขึ้น ซึ่งรวมไปถึงการอัพเกรด เนื่องจากทางเอชพี ใช้อุปกรณ์ที่เป็นมาตรฐานและสามารถควบคุมอุณหภูมิได้เป็นอย่างดี

• การ์ดแสดงผลคุณภาพสูงแบบ dual NVIDIA GeForce GTX 1080 Ti (SLI) หรือ dual AMD Radeon RX 580 (Crossfire) สำหรับการรีดพลังของการ์ดแสดงผลแบบสูงสุด เพื่อให้สามารถตอบสนองกับเกมที่ตั้งค่าความละเอียดสูงสุดหรือความละเอียดที่มากกว่า 1080p2
• CPUs4 Intel Corei5/i7 ใน Generation ที่ 7 พร้อมปลดล็อคสำหรับการ Overclocking8 หรือ CPU AMD Ryzen สำหรับการทำ Raw Computing เพื่อรองรับการทำงานแบบ Multi-Tasking
• ออกแบบตามหลัก Thermal Engineering ทำให้สามารถควบคุมอุณหภูมิได้อย่างดี ทั้งยังรองรับ Liquid Cooling สำหรับการ Overclocking8 อีกด้วย
• มีออปชั่นสำหรับอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลแบบ PCIe SSD หรือ SSD+HDD storage10 เพื่อการตอบสนองที่รวดเร็ว ทั้งตอนสตาร์ตเครื่อง ตอนโหลดเกมหรือแม้กระทั่งตอนติดตั้งแอพพลิเคชั่นต่างๆ
• OMEN Command Center ที่มาพร้อมกับความสามารถในการ Overclocking8 ซึ่งสามารถเพิ่มพลังของ CPU ได้แบบ On the fly (ไม่จำเป็นต้องเข้า BIOS) และ Network Booster สำหรับการปรับระดับความ สำคัญของกราฟฟิกของเกมขึ้น ทำให้ latency ในการเล่นเกมออนไลน์ลดลง

OMEN by HP โน้ตบุ๊ก ดีไซน์ใหม่ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากเครื่องบินรบและยานอวกาศ ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีล่าสุด

โน้ตบุ๊ก OMEN by HP 15 และ OMEN by HP 17 ได้รับการออกแบบใหม่ทั้งหมดในปี 2560 โดยจะมีพอร์ตมากขึ้นและมีความสามารถในการใช้งานกับ VR ได้มากขึ้น ซึ่งจะให้ผลลัพธ์ในการเล่นเกมในอุปกรณ์ขนาดกะทัดรัดได้อย่างเหนือชั้น สำหรับ OMEN by HP 15 จะมีตัวเลือกให้หลากหลาย เพื่อให้สามารถปรับเปลี่ยน ได้ตามความต้องการใช้งาน ส่วน OMEN by HP 17 จะรองรับเทคโนโลยีใหม่ๆ เพื่อให้เกมเมอร์สามารถปรับเฟรมเรทให้สูงขึ้นเพื่อการเล่นเกม AAA รุ่นล่าสุดได้

• การ์ดแสดงผลคุณภาพสูงบน OMEN 15 มีทั้ง AMD Radeon RX 550 หรือ NVIDIA GeForce GTX 1060 พร้อมกับ Max Q ซึ่งออกแบบมาสำหรับเกมที่รันบนความละเอียด 1080p หรือมากกว่า สำหรับ OMEN 17 สามารถเลือกรุ่นของการ์ดแสดงผลได้ถึง NVIDIA GeForce GTX 1070 หรือ AMD Radeon RX 580 ซึ่งสามารถรันเกมได้ที่ความละเอียด 1440p หรือมากกว่า
• CPU Intel Core ใน Generation ที่ 7 แบบ Quad Core สำหรับผู้ที่ต้องการเล่นเกมแบบ Multiplayer หรือกลุ่มที่จริงจังกับการทำงานแบบ Multi-tasking หรือกลุ่มที่เล่นอีสปอร์ต ที่ต้องการให้ CPU สามารถรันเกมได้มากกว่า 100 FPS
• อุปกรณ์ระบายความร้อนประสิทธิภาพสูงบน OMEN โน้ตบุ๊ก ประกอบไปด้วยพัดลมและท่อระบายความร้อนจำนวนหลายตัว ทำให้สามารถรักษาความเย็นไว้ได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังช่วยลดความเสี่ยงของการคอขวด เมื่อมีการเล่นเกมหนักๆ อีกด้วย
• สามารถใช้ได้กับหูฟัง DTS Headphone:X เพื่อคุณภาพเสียงสมจริงแบบ 3 มิติ รอบทิศทาง หรือ สามาถใช้กับ HP Dual Speakers with Audio จาก Bang & Olufsen นอกจากนี้ มีเทคโนโลยี HP Audio Boost ที่มาพร้อมกับแอมป์แบบดีสครีตเพื่อคุณภาพเสียงที่ดีขึ้น
• คีย์บอร์ด Dragon-red backlit ถูกออกแบบมาเฉพาะสำหรับการเล่นเกม มาพร้อมกับ WASD คีย์และ backlight สีขาว เพื่อให้ง่ายต่อการแยกแยะ มีระบบ anti-ghosting บนคีย์บอร์ด ปุ่มมีขนาดใหญ่ เพื่อลดความผิดพลาดในขณะพิมพ์
• มีออปชั่นสำหรับการแสดงผลด้วยความละเอียดแบบ 4k3 หรือ 1080p 120Hz ซึ่งเป็นออปชั่น สำหรับ fast refresh-rates11 ด้วย NVIDIA G-SyncTM หรือ 1080p 60Hz ด้วยการ์ดแสดงผล AMD FreeSyncTM Radeon GPU7
• สามารถอัพเกรดอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลแบบ HDD, SSD หรือหน่วยความจำได้ง่าย โดยถอด Panel เพียงชิ้นเดียว
• รองรับ VR เทคโนโลยี สำหรับการเล่นเกมแบบเสมือนจริง

OMEN by HP Accelerator – เพื่อการใช้งานที่ง่ายขึ้น ไม่ว่าจะเป็นโหมดทำงานหรือเล่นเกมให้ทุกคนได้สัมผัสกับประสบการณ์เล่นเกมบนเดสก์ทอปและพีซี OMEN Accelerator จะให้ Thunderbolt 3 สามารถทำให้การเล่น เกมลื่นไหลขึ้นที่ความละเอียดสูง OMEN Accelerator จะทำให้สามารถปรับเปลี่ยนโหมดการใช้งานได้ง่ายขึ้นไม่ว่าจะเป็นโหมดทำงานหรือเล่นเกม

• การ์ดแสดงผลมีให้เลือกทั้ง NVIDIA หรือ AMD
• สามารถเลือกอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลขนาด 2.5” ได้ 2 แบบคือ 1TB HDD หรือ 256GB SSD10 หรือแม้กระทั่งตัวเครื่องเปล่าที่มาพร้อมกับ Power Supply ขนาด 500 วัตต์
• รองรับมาตรฐาน Intel Thunderbolt เพื่อให้ใช้งานได้กับพีซีของเอชพี
• Single Cable Docking ขนาด 60 วัตต์ สามารถใช้ได้กับ OMEN by HP Gaming ได้ทุกรุ่น ทำให้ไม่ต้องกังวลในเรื่องของสายชาร์จต่างๆ
• ตัวเครื่องถูกออกแบบมาให้ง่ายต่อการถอดประกอบ ทำให้สามารถปรับเปลี่ยนการ์ดแสดงผลหรืออุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลได้อย่างง่ายดาย
• มาพร้อมกับพอร์ตที่หลากหลายครบถ้วน ทั้ง USB 3.0 Type A จำนวน 4 พอร์ต, USB 3.1 Type-CTM จำนวน 1 พอร์ต และ RJ-45 สำหรับเชื่อมต่อระบบเครือข่าย

OMEN by HP Accessories – ใส่ใจทุกรายละเอียด

เอชพี ได้ออกแบบอุปกรณ์เสริมเพื่อให้ใช้งานร่วมกับไลน์ผลิตภัณฑ์ OMEN ที่ออกแบบใหม่ทั้งหมด เพื่อให้ใช้งานได้อย่างลื่นไหล ซึ่งอุปกรณ์เสริมที่ออกใหม่นี้มีฟีเจอร์ใหม่เพิ่มเติมจากรุ่นก่อน ไม่ว่าจะเป็น คีย์บอร์ด OMEN เม้าส์ เฮดเซ็ท ที่ออกแบบตามความต้องการของเกมเมอร์โดยเฉพาะ แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของเอชพี ที่ต้องการส่งมอบประสบการณ์เกมมิ่งอันเหนือชั้นให้กับเหล่าคอมมูนิตี้เกม

• OMEN by HP มาพร้อมกับแมคคานิคอลคีย์บอร์ดที่แม่นยำกว่าและ N-Key Rollover สำหรับ anti-ghosting
• OMEN Mouse 600 สามารถปรับแต่งน้ำหนักเองได้ มาพร้อมกับความทนทานด้วยสวิตซ์แบบ แมคคานิคอลที่รองรับการคลิกได้สูงสุดถึง 50 ล้านครั้ง
• เพิ่มความสะดวกสบายด้วย OMEN Headset 800 ที่มาพร้อมกับ Ear Cups แบบหนา สามารถปรับ แต่ง Audio Profile ได้อย่างอิสระ สามารถบูสประสิทธิภาพของโทนเสียงได้ทั้ง high, low และ mid-tones โดยเฉพาะการปรับแต่งเสียงให้ชัดเจนมากยิ่งขึ้น6

OMEN by HP Displays – ทุกการขยับมีความหมาย ทุกเฟรมเรทมีความสำคัญ

สำหรับเกมเมอร์แล้ว คุณภาพการแสดงผลจะส่งผลต่อประสบการณ์ในการเล่นเกมโดยรวม ซึ่งทางเอชพีได้ออกหน้าจอแสดงผลใหม่สองรุ่น ได้แก่ OMEN by HP 25 และ OMEN by HP 27 เพื่อตอบสนองต่อความต้องการที่แตกต่างกันของเกมเมอร์ในแต่ละประเภท ทั้งนี้จะมาในดีไซน์ที่เหมือนกัน แต่จะมีฟีเจอร์เฉพาะสำหรับจอแสดง ผลแต่ละประเภท สำหรับ OMEN 25 จะรองรับความละเอียดที่ 1080p ซึ่งมาพร้อมกับเฟรมเรทที่ competitive และมีรีเฟรชเรทที่สูงขึ้นด้วยเทคโนโลยี FreeSync จาก AMD เมื่อเทียบกับกราฟฟิกการ์ด7 Radeon จากค่ายเดียวกัน สำหรับ OMEN 27 จะใช้ G-Sync จาก NVIDIA เพื่อการเล่นเกมที่ลื่นไหล และสามารถใช้ได้ทั้งกับการเล่นเกมแบบ performance และอีสปอร์ต

OMEN by HP 25:
• Overclockable8 ทำให้ตอบสนองได้อย่างรวดเร็วที่ 1ms11 เพื่อลดอาการ Lag และ Ghosting
• Refresh Rate11 ที่ 144Hz ซึ่งเร็วกว่าจอมอนิเตอร์ทั่วไปแบบ 60Hz ถึงสองเท่า เพื่อให้การเล่นเกมราบรื่นมากขึ้น
• เทคโนโลยี7 AMD FreeSyncTM ช่วยให้การ์ดแสดงผลสามารถซิงค์กับจอมอนิเตอร์ได้ ทำให้สามารถแสดงผลได้แบบไม่ติดขัด ราบรื่นสูงสุด
• มาพร้อมกับ Management Clip ด้านหลังจอช่วยให้จอมอนิเตอร์ดูเป็นระเบียบ โดยสามารถเก็บทุกอย่างไว้ด้านหลังจอมอนิเตอร์ได้และมีที่สำหรับแขวนหูฟังเก็บไว้ด้านหลัง
• มีพอร์ต USB 3.0 จำนวน 2 พอร์ต เพื่อเชื่อมต่ออุปกรณ์แบบ USB ได้อย่างหลากหลาย เช่น USB Hub, เม้าส์และคีย์บอร์ด หรืออุปกรณ์เกมมิ่งอื่นๆ เช่น จอยสติ๊กและพวงมาลัย
• แนะนำให้ใช้ DisplayPortTM สำหรับการแสดงผลด้วย Refresh Rate สูงที่สุดด้วยเทคโนโลยี FreeSyncTM7 แต่เกมเมอร์ยังสามารถเลือกใช้พอร์ต HDMI เพื่อต่อกับอุปกรณ์คอนโซลได้ ช่วยให้ เกมเมอร์สามารถใช้จอมอนิเตอร์เพียงตัวเดียวเชื่อมต่อเกมได้หลายแพลตฟอร์ม

OMEN by HP 27:
• ความละเอียดแบบ QHD1 มีจำนวน Pixels มากกว่าแบบจอแบบ FullHD ถึง 70% ช่วยให้เกมเมอร์ใช้ประโยชน์จากความละเอียดแบบ QHD แสดงผลข้อมูลได้ละเอียดมากขึ้น
• Overclockable ทำให้ตอบสนองได้อย่างรวดเร็วที่ 1ms11 เพื่อลดอาการ Lag และ Ghosting
• รีเฟรชเรทที่ 165Hz7 ซึ่งเร็วกว่าจอมอนิเตอร์ทั่วไปแบบ 60Hz เกือบสามเท่า
• เทคโนโลยี NVIDIA G-Sync ช่วยให้สามารถปรับค่ารีเฟรชเรท ของจอมอนิเตอร์ให้ตรงกับเฟรมเรท ของ GPU ได้แบบอัตโนมัติ ช่วยลดปัญหาภาพขาด กระตุก หรืออาการตอบสนองช้าได้
• คล้ายกับ OMEN 25, OMEN 27 มาพร้อมกับ Management Clip ด้านหลังจอ ช่วยให้เกมเมอร์สามารถจัดเก็บทุกอย่างไว้ด้านหลังจอมอนิเตอร์ได้ และมีที่สำหรับแขวนหูฟังด้านหลังจอเช่นกัน
• มีพอร์ต USB 3.0 จำนวน 2 พอร์ต มั่นใจได้ว่าเกมเมอร์สามารถเชื่อมต่ออุปกรณ์ประเภทนี้ได้อย่างครบถ้วน

ราคาและการวางจำหน่าย
• OMEN Desktop จะวางจำหน่ายตั้งแต่เดือนมิถุนายน 2560 ราคาเริ่มต้นที่ 39,900 บาท รวม VAT
• OMEN 15 laptop จะวางจำหน่ายตั้งแต่เดือนสิงหาคม 2560 ราคาเริ่มต้นที่ 39,990 บาท รวม VAT
• OMEN 17 จะวางจำหน่ายตั้งแต่เดือนสิงหาคม 2560 ราคาเริ่มต้นที่ 79,990 บาท รวม VAT
• OMEN 25 Display และ OMEN 27 Display จะวางจำหน่ายตั้งแต่เดือนมิถุนายน 2560 ราคาเริ่มต้นที่ 12,990 บาท และ 27,990 บาท ตามลำดับ
• OMEN Accelerator จะวางจำหน่ายตั้งแต่เดือนกรกฎาคม 2560 ราคาเริ่มต้นที่ 9,990 บาท รวม VAT
• OMEN by HP Accessoriesจะวางจำหน่ายตั้งแต่เดือนมิถุนายน ในราคาเริ่มต้นที่ 2,890 สำหรับ OMEN Headset 4,590 บาท สำหรับ OMEN Keyboard 1,990 บาท สำหรับ OMEN Mouse และ 690 บาท สำหรับ OMEN Mouse Pad.

กำลังฮอต

Featured1 วัน ago

AIS รับรางวัลการันตีเครือข่ายมือถือที่เร็วที่สุดจาก Ookla 5 ปีซ้อน ตอกย้ำความเป็นผู้นำรายแรกและความพร้อมในทุกด้าน

เพื่อเป็นการตอกย้ำเป...

HUAWEI FreeBuds Lipstick and HUAWEI WATCH GT 3 42mm image HUAWEI FreeBuds Lipstick and HUAWEI WATCH GT 3 42mm image
Featured6 วัน ago

ไอเท็มเอาใจสาว หูฟังลิปสติกสุดเก๋และสมาร์ทวอทช์สุดหรู ต้อนรับปลายปีนี้

ขอแนะนำสองไอเท็มเด็ด...

Featured6 วัน ago

รีวิว Samsung Galaxy M22 ตอบโจทย์ทุกความบันเทิงด้วยจอ sAMOLED 90Hz, แบตฯอึด 5000mAh กล้อง 48MP ในงบ ไม่ถึง 7,000 บาท

รีวิว Galaxy M22 สมา...

HUAWEI WATCH GT Runner HUAWEI WATCH GT Runner
Featured7 วัน ago

HUAWEI WATCH GT Runner นิยามใหม่ของผู้ช่วยเทรนนิ่ง-เก็บสถิติ มุ่งสู่การวิ่งอย่างมืออาชีพ

HUAWEI WATCH GT Runn...

Android News7 วัน ago

HUAWEI nova 9 สมาร์ทโฟนนวัตกรรมกล้องอันทรงพลัง “The Recommended Camera Smartphone” ในงบไม่ถึง 17,000 บาท

HUAWEI nova 9 อีกหนึ...

Advertisement

ใหม่ล่าสุด