Connect with us

Android App

LINE Mobile ช่วยให้ชีวิตง่ายขึ้น จัดการบริการต่างๆ ด้วยตัวเอง ผ่าน LINE Mobile แอพพลิเคชั่น

Published

on

หลังจากที่ได้แนะนำให้รู้จัก และวิธีการสั่งซื้อ LINE Mobile กันไปแล้ว วันนี้จะมาแนะนำการใช้งานแอพพลิเคชั่นสำหรับผู้ใช้บริการ LINE Mobile กันดีกว่าครับ ซึ่งเป็นแอพพลิเคชั่นที่ช่วยให้จัดการรูปแบบการใช้ได้อย่างง่ายๆ ด้วยตัวเอง หลังจากที่ได้ทดสอบมาสักระยะพบว่าสะดวกต่อการใช้งานอย่างมากครับ แต่จะทำอะไรได้บ้างไปดูรายละเอียดกัน

 

LINE Mobile แอพพลิเคชั่น มีให้ใช้งานทั้งระบบ iOS และ Android สามารถจัดการรูปแบบการใช้งานต่างๆ ได้ด้วยตัวเอง เพื่อตอบสนองไลฟ์สไตล์ของผู้ใช้งานคนรุ่นใหม่ โดยการใช้งานแอพมีรายละเอียดต่างๆ ดังนี้

แดชบอร์ด

ยอดค่าใช้จ่ายทั้งหมด สามารถดูรายละเอียดของยอดค่าใช้จ่ายในแต่ละรอบบิลได้ เมื่อกดเข้าไปดูที่ค่าใช้จ่าย แอพจะบอกรายละเอียดค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้นในเดือนนั้นๆ ทั้งหมด และยังสามารถเข้าไปดูบิลใบแจ้งบริการได้ด้วยครับ หากมียอดค้างชำระสามารถจ่ายเงินผ่านแอพได้เลย

 

ตรวจสอบจำนวนนาทีในแพ็กเกจที่เหลือ แอพจะบอกจำนวนนาทีในแพ็กเกจที่เหลือทั้งหมด สามารถเข้าไปดูเพิ่มเติมได้ครับว่าใช้งานอะไรไปบ้าง โดยเลือกดูจาก การโทรทุกประเภท, การโทรภายในประเทศ, การโทรไปต่างประเทศ, การโทรผ่านบริการโรมมิ่ง รายละเอียดจะบอกทั้งเบอร์โทร จำนวนนาที และวินาที ที่ใช้ไปครับ

 

เน็ตความเร็วสูงสุดที่เหลืออยู่ ที่เมนูนี้จะสามารถเช็คยอดการใช้เน็ตในแต่ละรอบบิลได้ โดยสามารถเลือกดูได้ว่าจะดู การใช้เน็ตทุกประเภท, การใช้เน็ตความเร็วสูง, การใช้เน็ตฟรีไม่จำกัด, การใช้เน็ตผ่านบริการโรมมิ่ง

 

แพ็กเกจ สามารถเลือกแพ็กเกจที่ต้องการใช้งาน โดยแอพจะบอกรายละเอียดของแพ็กเกจต่างๆ ไว้ให้ทั้งหมดครับ ทุกแพ็กเกจจะมีค่าโทรและเน็ตที่ต่างกัน แต่จะได้เล่นเน็ต 256Kbps ไม่จำกัด, SMS ฟรีไม่จำกัด และ LINE Messenger ฟรีไม่จำกัดเหมือนกัน หากเลือกแพ็กเกจที่ใช้งานแล้ว ต้องการเปลี่ยนภายหลังสามารถเปลี่ยนได้จากในแอพเช่นกัน หลังจากที่เปลี่ยนแพ็กเกจแล้วจะมีผลในรอบบิลถัดไปครับ ซึ่งราคาที่ปรากฏบนหน้าจอตอนนี้ต้องขอบอกอีกครั้งว่าเป็นราคาแพ็คเกจสำหรับผู้ที่ใช้ในช่วง beta version เท่านั้น

 

ควบคุม

ควบคุมความเร็วเน็ต LINE Mobile สามารถเล่นเน็ตความเร็ว 256Kbps ฟรีได้อย่างไม่จำกัด ซึ่งเป็นจุดเด่นที่น่าสนใจมากๆ เลยครับ ใช้ได้แบบไม่จำกัดจำนวนครั้ง โดยผู้ใช้งานสามารถเข้ามาปรับเปลี่ยนการใช้งานได้เอง อยากเลือกใช้เป็นความเร็วสูงสุดของแพ็กเกจ หรือจะเลือกใช้ 256Kbps ก็สามารถทำได้เองตลอดเวลาที่ต้องการ เรียกได้ว่าสะดวกมากๆ ครับ ทำได้เองตลอด 24 ชม. ตามต้องการ

 

ควบคุมค่าใช้จ่ายเกินแพ็กเกจ ในแต่ละเดือนหากใช้ LINE Mobile ไม่ต้องกังวลเรื่องค่าใช้จ่ายจะเกินจากแพ็กเกจครับ ผู้ใช้งานสามารถตั้งลิมิตค่าใช้จ่ายในแต่ละเดือนได้ด้วยตัวเองอยากกำหนดเท่าไหร่เลือกเองได้เลยครับ

 

นอกจากนี้หากแพ็กเกจหลักถ้าใช้แล้วไม่พอไม่ต้องกังวล นอกจากผู้ใช้งานจะเลือกใช้แบบฟรี 256Kbps แล้ว ก็ยังสามารถซื้อแพ็กเกจความเร็วสูงสุดได้ด้วยครับ โดยจะมีแพ็กเกจ 1GB ให้ซื้อใช้ระหว่างเดือนก่อนที่จะตัดรอบบิล

 

บริการโทรต่างประเทศ หากมีความจำเป็นต้องโทรไปต่างประเทศในแอพ LINE Mobile สามารถดูรายละเอียดค่าโทรในแต่ละประเทศได้ครับ โดยเลือกประเทศต้นทางที่จะทำการโทรออก และประเทศปลายทางที่ต้องการโทร เพียงแค่นี้ก็จะมีรายละเอียดของค่าโทรในแต่ละประเทศขึ้นมาให้เลย

ส่วนใครที่เดินทางไปต่างประเทศ เพียงแชทหาคอลเซ็นเตอร์เพื่อแจ้งเปิดบริการก็สามารถใช้งานได้แล้วที่ต่างประเทศ เช่นเดิมคือการเข้ามาเลือกประเทศที่อยู่ตอนนั้นและปลายทางโทรศัพท์กลับ คุณก็สามารถใช้งานทั้ง Voice และ Data roaming ได้แล้ว ซึ่งสามารถควบคุมการใช้งานผ่านแอพ LINE Mobile ได้เช่นเดิม

 

หากมีปัญหาการใช้งาน สามารถเข้ามาขอความช่วยเหลือจากคอลเซ็นเตอร์ได้นะครับ โดยจะมีเจ้าหน้าที่คอยให้บริการทางแชทตลอด 24 ชม. และสามารถโทรหาคอลเซ็นเตอร์ได้ฟรีทั้งในและต่างประเทศ ตั้งแต่เวลา 9.00-18.00 น.ทุกวัน

 

ในอนาคต LINE Mobile ยังจะเปิดบริการต่างๆ เพิ่มดังนี้

  • บริการย้ายค่ายเบอร์เดิม
  • เบอร์สวย เบอร์มงคล
  • จัดการทุกอย่างผ่าน LINE Mobile Official Account
  • ช่องทางการชำระเงินอื่นๆ (ปัจจุบันชำระผ่าน บัตรเครดิต เดบิต และ Line Pay)

 

สรุปการใช้งาน

การใช้งานที่ผ่านมาหลังจากที่ได้ร่วมทดสอบเป็นกลุ่มแรกในไทย สิ่งที่ประทับการใช้งาน LINE Mobile ไม่ว่าจะเป็นการใช้งานแอพแชทอย่าง LINE ได้ฟรีไม่จำกัด ทั้งแชท โทร วีดีโอคอล ทุกอย่างฟรีทั้งหมดจริงๆ ครับ ซึ่งต้องยอมรับเลยว่าทำให้ประหยัดดาต้าไปได้เยอะเลย จะว่าง่ายๆ แอพ LINE แทบจะเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตเราไปแล้ว

ในส่วนของการใช้เน็ต 256Kbps ได้อย่างไม่จำกัดก็น่าสนใจไม่แพ้กัน หากเน็ตจากแพ็กเกจที่ซื้อไว้หมด ต้องการใช้แค่แชท หรือจะเล่น Facebook แชท ตอบคอมเมนต์ โพสต์สถานะก็สามารถทำได้ด้วยเน็ต 256Kpbs นี่ล่ะครับ หรือจะเล่น Instagram ก็ทำได้ แอพโซเชียลต่างๆ นี่สามารถใช้เน็ต 256Kbps เล่นได้สบายๆ และยังปรับเลือกความเร็วที่ต้องการได้เองอย่างที่ได้แนะนำกันไปแล้ว ซึ่งทำได้อย่างง่ายๆ และยืดหยุ่นต่อการใช้งานอย่างมาก นอกจากนี้ยังส่ง SMS ฟรีทุกเครือข่ายด้วยนะครับที่เป็นหมายเลขเบอร์มือถือสามารถส่งฟรีได้อย่างไม่จำกัด

ทั้งหมดนี้เป็นเพียงส่วนหนึ่งของการให้บริการของ LINE Mobile ในช่วงทดสอบเท่านั้น ราคาที่เห็นก็ยังอยู่ในช่วงทดสอบ โดยตอนนี้ LINE Mobile เปิดให้ลงทะเบียนความสนใจแล้วนะครับ สำหรับใครที่สนใจเข้าไปลงทะเบียนความสนใจกันด่วนเลย ถ้าเปิดให้บริการเมื่อไหร่จะได้ใช้งานกันได้ทันที คลิกลงทะเบียนความสนใจ https://th.linemobile.com

เรื่องอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง 

กำลังฮอต

HUAWEI Mate 50 Series in Thailand HUAWEI Mate 50 Series in Thailand
Featured2 สัปดาห์ ago

HUAWEI Mate 50 series นี่คือการกลับมาอีกครั้งของผู้นำกล้องสมาร์ทโฟนระดับเรือธงแห่งยุค ตอบโจทย์ทุกบริบทการถ่ายภาพ พร้อมใช้งานทุกสถานการณ์ เปิดจองในไทยวันที่ 23 พฤศจิกายน 2565

หลังจากที่เทคโนโลยีก...

Featured2 สัปดาห์ ago

รีวิว vivo Y22s สมาร์ตโฟนดีไซน์งาม กล้องคมชัดสูงสุด 50MP พร้อมแบตพันธุ์อึด 5000mAh

รีวิว vivo Y22s สมาร...

Featured2 สัปดาห์ ago

รีวิว vivo Y16 สมาร์ตโฟน AI กล้องหลังอัจฉริยะ ดีไซน์สวยงาม พร้อมจอใหญ่ 6.51″ คมชัดเต็มตา

รีวิว vivo Y16 สมาร์...

HUAWEI GT3 SE (4) HUAWEI GT3 SE (4)
Featured3 สัปดาห์ ago

เกินคุ้ม! HUAWEI WATCH GT 3 SE สมาร์ทวอทช์บางเบาเพียง 35.6 กรัม อัดแน่นฟีเจอร์ครบจบทุกความฟิต พร้อมลุยทุกไลฟ์สไตล์แอคทีฟ

HUAWEI WATCH GT 3 SE...

Featured1 เดือน ago

รีวิว vivo Y22 น้องเล็กสุดคุ้มด้วย กล้องหลัก 50MP | แบตฯ 5000mAh ชาร์จไว 18W | หน่วยประมวลผล Helio G85 กับราคา 6,300 มีทอน!

รีวิว vivo Y22 สมาร์...

ใหม่ล่าสุด

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก