คอนเซ็ปต์ iPhone X Fold สมาร์ทโฟนพับหน้าจอได้ ที่หลายคนอยากเห็น [มีคลิป]

เทรนด์สมาร์ทโฟนพับหน้าจอได้กำลังเป็นที่จับตามองกันว่า Apple มีแผนที่จะเปิดตัวด้วยหรือไม่ โดยล่าสุดนักออกแบบได้สร้างคอนเซ็ปต์ iPhone X Fold สมาร์ทโฟนพับหน้าจอได้ที่อยากเห็นจาก Apple

iPhone X Fold Concept

ตามคอนเซ็ปต์ iPhone X Fold มีหน้าจอขนาด 6.6 นิ้ว Super Retina ซึ่งเป็นแผงหน้าจอ AMOLED แบบเดียวกับ Galaxy Fold โดยยังคงมีรอยบากเหมือนเดิม ในขณะที่เมื่อกางออกมาจะมีขนาด 8.3 นิ้ว อัตราส่วน 16:10

iPhone X Fold Concept iPhone X Fold Concept

สำหรับกล้องถ่ายรูปด้านหลังจะมีทั้งหมด 3 เลนส์ ประกอบด้วย 12 ล้านพิกเซล เลนส์หลัก f/1.5-2.4 ถัดมาเป็นเลนส์ Telephoto ขนาด 12 ล้านพิกเซล f/2.2 และ Ultra-wide ขนาด 16 ล้านพิกเซล f/2.0 ซึ่งถ้าดูจากสเปคที่นักออกแบบสร้างขึ้นมานั้นเหมือนกับกล้องของ Samsung Galaxy S10

iPhone X Fold Concept iPhone X Fold Concept

หากพับหน้าจอจะมีกล้องหน้า 10 ล้านพิกเซล แต่ถ้ากางออกใช้งานแบบเต็มหน้าจอมีกล้องหน้าด้านใน 2 ตัว ความละเอียด 10 + 8 ล้านพิกเซล ที่มี Depth sensor สำหรับเซลฟี่แบบหน้าชัดหลังเบลอที่ทำได้เนียนมากขึ้น

ชมคลิป iPhone X Fold

อย่างไรก็ตาม คอนเซ็ปต์ iPhone X Fold เป็นเพียงการออกแบบที่สร้างขึ้นมาจากข่าวลือข่าวหลุดที่นักออกแบบต้องการเห็นเท่านั้น ส่วนของจริงจะเกิดหรือไม่ และต้องอีกนานเท่าไหร่ก็ไม่มีใครอาจทราบได้ จนกว่า Apple จะออกมาประกาศเปิดตัวอย่างเป็นทางการ

ที่มา : ConceptsiPhone