ใกล้เปิดตัวแล้ว Moto Z4 Play ผ่านการรับรองจาก FCC แล้ว

เมื่อวันพุธที่ผ่านมาเราได้รับรายงานจากเว็บไซต์ 91Mobiles ที่ออกมาเปิดเผยรูปต้นแบบของสมาร์ทโฟนเรือธง Moto Z4 หรืออีกชื่อหนึ่งก็คือ Moto Z4 Play ซึ่งรายงานล่าสุดที่ออกมานั้นตรงข้ามกัยสิ่งที่เว็บไซต์ 91Mobiles ได้นำเสนอออกมาอย่างสิ้นเชิง

Moto Z4 Play passes through the FCC revealing its specs

เรื่องที่ Motorola จะติดตั้งกล้องหลังเพียงตัวเดียวนั้นก็เป็นเรื่องที่แปลกที่ผมสงสัยว่ามันไม่น่าจะใช่ เพราะเมื่อมองย้อนกลับไป Moto Z3 และ Z2 ต่างก็มีกล้องหลังคู่ทั้งนั้น อีกอย่างก็คือเทรนด์ตอนนี้กล้องถ่ายรูปต้องมีอย่างน้อย 3 ตัว

Moto Z4 Play passes through the FCC revealing its specs

XDA-Developers เองก็ได้พบข้อมูลเกี่ยวกับ Moto Z4 Play ในเว็บไซต์หน่วยงาน FCC เช่นกันว่ามีโค้นเนมว่า foles และมีขุมพลังเป้น Snapdragon 675 แรมอาจจะมีอยู่ 2 ขนาดคือ 4GB และ 6GB ส่วนหน่วยความจำภายในก็จะมีอยู่ 2 ขนาดเช่นกันคือ 64GB และ 128GB แบตเตอรี่ที่ใช้จะมีความจุ 3,600mAh ซึ่งข้อมูลเหล่านี้ได้มาจากเอกสารของ FCC

Moto Z4 Play passes through the FCC revealing its specs

ในรายงานฉบับเดียวกันยังยืนยันว่า Moto Z4 Play นี้จะรองรับการชาร์จแบบเร็ว 18 วัตต์ Turbo Charger ที่สามารถชาร์จได้ 5V/3A หรือ 12V/1.5A ซึ่งเรทของกระแสและแรงดันนี้เป็นเรทของ Qualcomm Quick Charge และ Power Delivery

XDA-Developers ยังบอกอีกว่าหน้าจอแสดงผลจะมีขนาด 6.39 นิ้ว และมีขอบที่เล็กบาง ส่วนขนาดของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้อยู่ที่ 157 x 75 มม. และเชื่อแน่ว่าใน Moto Z4 Play นี้จะสนับสนุนอุปกรณ์เสริมสำหรับใช้งานบนเครือข่าย 5G (5G Moto Mod) ด้วย

ที่มา gsmarena