อีกประมาณ 1 เดือน คาดว่าจะมีการจัดงาน Apple Event ในช่วงต้นเดือนกันยายนนี้ ซึ่ง Apple อาจประกาศเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ อย่างน้อย 5 รุ่น ซึ่งจะเน้นไปที่ iPhone เป็นหลัก และเราก็ได้รวบรวมสิ่งที่อาจเปิดตัวทั้งหมดไว้ให้ที่นี่เลยย !!

iPhone 18 Pro
ข่าวลือระบุว่า iPhone 18 Pro จะมีดีไซน์คล้ายกับ iPhone 17 Pro แต่มี Dynamic Island ขนาดเล็กกว่าเดิม มาพร้อมกล้องหลักรุ่นใหม่ที่มีรูรับแสงแบบปรับได้เพื่อการควบคุมแสงและการเบลอพื้นหลังได้ดียิ่งขึ้น รวมถึงชิป A20 Pro ที่เร็วขึ้นกวาเดิม ได้อายุการใช้งานแบตเตอรี่ดีขึ้นจากการใช้ชิปใหม่ ทั้งยังมาพร้อมหน้าจอแสดงผล LTPO+ OLED ที่ได้รับการอัปเกรด โดย Apple อาจเปิดตัวโมเด็ม C2 และชิปเครือข่าย N2 รวมถึงมีสีหลักคือสี Dark Cherry
iPhone 18 Pro Max
สำหรับ iPhone 18 Pro Max เหมือนกับ iPhone 18 Pro ทุกอย่าง แต่หน้าจอใหญ่กว่าเท่านั้น โดยจะมีฟีเจอร์ของ iPhone 18 Pro ทั้งหมด และอาจได้แบตเตอรี่ขนาดใหญ่ขึ้นด้วย
และทั้ง iPhone 18 Pro และ iPhone 18 Pro Max อาจมีราคาแพงกว่า iPhone 17 Pro และ iPhone 17 Pro Max ประมาณ 100 – 200 ดอลลาร์ (ประมาณ 3,400 – 6,700 บาท)

iPhone จอพับรุ่นใหม่
iPhone พับได้รุ่นแรกของ Apple ใกล้จะเปิดตัวแล้ว ซึ่งอาจใช้ชื่อ “iPhone Ultra” โดยหน้าจอด้านนอกคาดว่าจะมีขนาด 5.5 นิ้วเมื่อพับ และจอหลักด้านใน 7.8 นิ้ว มีอัตราส่วนภาพ 4:3 เหมือนกับ iPad ดังนั้นเมื่อกางออกแล้วจะคล้ายกับการใช้ iPad mini รวมถึวมรอยพับจะเกิดขึ้นน้อยมากๆ และใช้ชิป A20 ขนาด 2nm ด้วย
ทั้งนี้ iPhone Ultra จะได้แบตเตอรี่ 2 ก้อน แต่จะมีระบบกล้องหลังเพียง 2 เลนส์ รวมถึงตัวเครื่องก็ยังบางเกินไปสำหรับระบบกล้อง TrueDepth ทำให้อาจใช้ Touch ID แทน Face ID ด้วย โดยราคาอาจอยู่ที่ระหว่าง 2,000 – 2,500 ดอลลาร์ (ประมาณ 66,400 – 82,900 บาท)

Apple Watch Series 12
ปีนี้ Apple Watch อาจมีการอัปเกรดเพียงเล็กน้อยเท่านั้น เพราะไม่มีการปรับโฉมดีไซน์ใหม่ แต่คาดว่าจะมาพร้อมชิป S Series ที่เร็วขึ้น เพิ่มการปรับปรุงด้านสุขภาพและการออกกำลังกายบางอย่าง และอาจมีแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ขึ้นเพื่ออายุการใช้งานแบตเตอรี่ที่ยาวนานขึ้น

Apple Watch Ultra 4
นอกจาก Apple Watch Series 12 แล้ว ก็จะมี Apple Watch Ultra 4 ด้วย โดยจะได้รับการอัปเกรดชิปเช่นเดียวกับ Series 12 โดยดีไซน์อาจบางลงและมีการอัปเกรดฟังก์ชั่นการตรวจจับต่างๆ
มือถือเรือธง ขายดีประจำสัปดาห์

ผลิตภัณฑ์ที่ไม่มีการเปิดตัว
ด้านบนเป็นผลิตภัณฑ์ที่น่าจะเปิดตัวแน่นอน แต่ถ้าเป็นสิ่้งที่ไม่ได้เปิดตัวในรอบนี้น่าจะเป็น iPhone 18 รุ่นเริ่มต้น ที่อาจรอไปเปิดตัวช่วงต้นปี 2027 พร้อมกับ iPhone 18e และ iPhone Air 2 รวมถึง Apple ยังไม่มีแผนที่จะเปิดตัว Apple Watch SE รุ่นใหม่ในปีนี้ด้วยครับ
อ่านเพิ่มเติม:
- Apple วางแผนที่จะเปิดตัวแว่นตาอัจฉริยะในงาน WWDC 2027
- iPad Air โฉมใหม่อาจเปิดตัวจริงปี 2027 หลังใช้แบบเดิมตั้งแต่ปี 2020
- สรุปดีไซน์ทั้งหมดของ iPhone 20 รุ่นครบรอบ 20 ปี ใช้กระจก จอโค้ง และอาจไร้ Dynamic Island
- DigiTimes รายงาน iPhone Ultra ยังคงเจออุปสรรคในการผลิต
- Foxconn เริ่มเร่งการผลิต iPhone 18 Pro แบบเต็มกำลัง ก่อนเปิดตัวเดือนก.ย. นี้
ที่มา : MacRumors