Connect with us

Apple News

พบโค้ดลับบอกสเปค iPhone 6.1 นิ้ว LCD มันคือ iPhone SE รุ่นใหม่จอใหญ่ ราคาถูก

Published

on

iPhone 6.1

นักพัฒนาพบโค้ดลับที่อยู่ในซอฟต์แวร์​ Xcode ที่อ้างอิงไปยัง iPhone รุ่นใหม่ของปีนี้ที่ยังไม่มีการเปิดตัวอย่าง iPhone 6.1 นิ้ว LCD ที่เป็นรุ่นตัวตายตัวแทนของ iPhone SE ด้วยขนาดที่ใหญ่ขึ้น แต่ราคาประหยัดเหมือนเดิม

ตามรายงานที่นักพัฒนาพบโค้ดเกี่ยวกับ iPhone รุ่นประหยัดของปีนี้ใช้ชื่อว่า iPhone xx, iPhone9.7 และ LCP เลขโมเดล N84 โดยจุดน่าสนใจคือ iPhone รุ่นนี้จะมีแผงหน้าจอมาตรฐาน DCI-P3 LCD และใช้ชิพประมวลผล Apple A10 ตัวเดียวกับที่ใช้ในรุ่น iPad 9.7 นิ้ว แท็บเล็ตรุ่นใหม่ราคาย่อมเยาสำหรับนักเรียนนักศึกษาที่เปิดตัวไปเมื่อเดือนมีนาที่ผ่านมา

จากข้อมูลต่างๆ ที่หลุดออกมาก่อนหน้านี้เป็นไปได้ว่า iPhone 6.1 นิ้ว LCD ตัวนี้คือรุ่นที่จะมาแทน iPhone SE จอเล็ก ในร่างที่ใหญ่กว่าเดิม เพื่อตอบโจทย์การใช้งานสำหรับคอนเทนท์ในปัจจุบันมากว่าจอเล็ก โดยมีดีไซน์หน้าจอรอยบากตามสมัยนิยม และมีเทคโนโลยี Face ID ในการสแกนใบหน้าเพื่อปลดล็อคตัวเครื่อง

สำหรับสเปคภายในคาดว่าจะมีแรมอย่างน้อย 3GB และรุ่นนี้อาจเป็นรุ่นที่รองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ดด้วย แต่จะวางจำหน่ายเฉพาะในประเทศจีนเท่านั้น เนื่องจากเป็นฟีเจอร์ที่ชาวจีนส่วนใหญ่เลือกซื้อและต้องการใช้งานเหมือนในสมาร์ทโฟนระบบปฏิบัติการ

ที่มา : gsmarena

กำลังฮอต

Advertisement

ใหม่ล่าสุด

IT News2 ชั่วโมง ago

จุดเริ่มต้นสู่ความยั่งยืน ชิปไมโครโพรเซสเซอร์จากซัมซุง ได้รับฉลากคาร์บอนฟุตพริ้นท์ CO2 Measured เป็นครั้งแรก

ซัมซุง อิเลคโทรนิคส์...

ข่าวประชาสัมพันธ์2 ชั่วโมง ago

บราเดอร์ รุกขยายฐานกลุ่มธุรกิจ non-print ส่งจักรเย็บผ้ากึ่งอุตสาหกรรม

บราเดอร์ รุกขยายฐานก...

ข่าวประชาสัมพันธ์3 ชั่วโมง ago

TNN ช่อง 16 ฉลองก้าวสู่ปีที่ 14 ผนึกพันธมิตร และทีมข่าว ร่วมกับโครงการครัวปันอิ่มฯ ส่งต่อความห่วงใยแก่ประชาชนผู้ประสบภัยโควิด -19 ในชุมชนเขตบางซื่อ

กรุงเทพฯ 17 กันยายน ...

Android News3 ชั่วโมง ago

เปิดตัว Lenovo Tab ไลน์อัพใหม่ล่าสุด

การใช้ชีวิตอยู่บ้านม...

ข่าวประชาสัมพันธ์3 ชั่วโมง ago

MSI เปิดตัวกลุ่มผลิตภัณฑ์ใหม่ ที่สุดแห่งประสบการณ์ เอาใจไลฟ์สไตล์ผู้ใช้งาน ยุคนิวนอมอล

MSI ผู้นำด้านฮาร์ดแว...

Advertisement