ถ้าคุณอยากจะมีชีวิตที่ดีขึ้น Google Assistant ช่วยคุณได้

คุณเชื่อหรือไม่ว่าคนที่ประสบความสำเร็จเขาเลือกฟังข่าวดีมากกว่าข่าวร้าย แต่ในยุคสมัยนี้ไม่ว่าจะเป็นต่างประเทศหรือในประเทศไทยเอง สื่อมักจะเล่นประเด็นข่าวที่มีแต่เรื่องร้ายๆ โหดๆ ฆ่าฟันกัน ซึ่งมันก็ไม่ผิดอะไรเพราะข่าวเหล่านี้มันสามารถขายได้มากกว่าข่าวดี

เมื่อเราฟังข่าวที่แย่ๆ บ่อยๆ ทัศนคติของเราก็จะแย่ลงไปด้วย สื่อมักพูดถึงปัญหาแต่ไม่ยอมพูดถึงแนวทางการแก้ไขปัญหาด้วยแต่ใช่ว่าใน 1 วันจะมีข่าวแย่ๆ เสมอไป ข่าวดีๆ ก็มีเยอะแยะแต่เราไม่สามารถรับรู้ถึงข่าวสารเหล่านั้นได้

Google เองได้เล็งเห็นปัญหานี้เลยพยายามคิดหาวิธีทำให้อุปกรณ์ที่เปิดใช้งาน Google Assistant สามารถหาข่าวดีๆ มาเสิร์ฟให้เราได้รับฟังในทุกครั้งที่เราถามว่า “Hey Google. Tell me something good” หลังจากนั้น Google Assistant ก็จะช่วยคัดสรรข่าวที่ดีๆ ให้เราฟัง ข่าวสารที่ได้รับการคัดเลือกมานั้นจะเป็นข่าวที่ช่วยส่งเสริมความคิดและการปฏิบัติตัวไปในทางที่ดีขึ้น มีแง่มุมในการมองโลกที่ดีขึ้น เมื่อทุกอย่างดีขึ้นคุณก็จะสามารถทำชีวิตในแต่ละวันของคุณให้ดีขึ้นตามไปด้วย

สุดท้ายถ้าคุณกำลังมองหาชีวิตที่ดีขึ้นคุณควรเริ่มต้นรับฟังแต่สิ่งที่ดีๆ มากกว่าสิ่งที่แย่ๆ ที่จะทำให้ชีวิตคุณตกต่ำลงหรือจะให้ Google Assistant ช่วยคุณในเรื่องนี้ก็ได้เช่นกัน

ที่มา phonearena