Connect with us

ข่าวประชาสัมพันธ์

วิธีค้นหาข้อมูลอย่างมีประสิทธิภาพด้วย Google Search ที่ขับเคลื่อนด้วย AI (Search On 2020)

Published

on

จากงาน Search On 2020 ที่จัดขึ้นในวันนี้ (searchon.withgoogle.com) Google ได้แบ่งปันข้อมูลเกี่ยวกับการนำปัญญาประดิษฐ์ หรือ AI (Artificial Intelligence) ที่ทันสมัยที่สุดมาประยุกต์ใช้กับผลิตภัณฑ์ต่างๆ ของ Google เพื่อสานต่อพันธกิจในการจัดระเบียบข้อมูลของโลก และทำให้ข้อมูลดังกล่าวสามารถเข้าถึงและเป็นประโยชน์ได้อย่างทั่วถึง ซึ่งสามารถรับชมพรีเซนเทชั่นฉบับเต็มโดย Prabhakar Raghavan รองประธานอาวุโส (SVP)  และหัวหน้าฝ่ายผลิตภัณฑ์ท่านอื่นๆ ของ Google ได้จากลิงก์ด้านบน ทั้งนี้ เราได้สรุปข้อมูลเกี่ยวกับฟีเจอร์ต่างๆ ที่ประกาศภายในงาน โดยมีรายละเอียดดังนี้

 

ช่วยให้คุณพบสิ่งที่ต้องการ

เมื่อปีที่แล้ว Google ได้เปิดตัวอัลกอริทึมสำหรับการประมวลผลภาษาที่เรียกว่า BERT เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่เกี่ยวข้องกับสิ่งที่คุณค้นหาบน Google Search มากยิ่งขึ้น วันนี้ Google ได้นำอัลกอริทึม BERT มาใช้กับทุกข้อความค้นหาที่เป็นภาษาอังกฤษแล้ว ซึ่งจะช่วยให้ผลการค้นหามีคุณภาพสูงยิ่งขึ้น นอกจากนี้ Google ยังได้นำเสนอความก้าวหน้าใหม่ๆ ในการจัดอันดับการค้นหาซึ่งเป็นผลมาจากการวิจัยเกี่ยวกับ AI ล่าสุด ไม่ว่าจะเป็นความสามารถในการทำความเข้าใจ ‘คำที่สะกดผิด’ และ ‘ข้อความเฉพาะ’ บนหน้าเว็บได้ดียิ่งขึ้น รวมถึง ‘หัวข้อย่อย’ ที่เกี่ยวกับสิ่งที่ผู้ใช้สนใจ ซึ่งจะช่วยให้เนื้อหามีความหลากหลายมากขึ้นเมื่อคุณทำการค้นหาแบบกว้างๆ  ซึ่งจะเริ่มใช้อัลกอริทึมดังกล่าวภายในสิ้นปีนี้ โดยในเบื้องต้นจะรองรับการค้นหาด้วยภาษาอังกฤษก่อน

 

เข้าใจตอนสำคัญในวิดีโอ

ด้วยการใช้แนวทางใหม่ที่ขับเคลื่อนด้วย AI ทำให้สามารถเข้าใจความหมายเชิงลึกของวิดีโอและระบุตอนสำคัญในวิดีโอได้โดยอัตโนมัติ วิธีนี้ทำให้ Google สามารถแท็กตอนสำคัญเหล่านั้นในวิดีโอเพื่อให้คุณเลือกชมเนื้อหาที่ต้องการได้ง่ายขึ้น ไม่ว่าคุณกำลังมองหาขั้นตอนการทำอาหาร หรือลูกดังค์ปิดเกมในวิดีโอไฮไลต์แมชบาสเก็ตบอล คุณก็จะค้นพบตอนสำคัญเหล่านั้นได้อย่างง่ายดาย ซึ่งในปีนี้ Google ได้เริ่มทดสอบเทคโนโลยีนี้แล้ว และคาดว่าภายในสิ้นปีนี้ เทคโนโลยีใหม่นี้จะครอบคลุม 10% ของการค้นหาบน Google

 

เข้าถึงข้อมูลคุณภาพสูงในช่วงโควิด-19

Google กำลังทำการปรับปรุงใหม่หลายอย่างเพื่อช่วยให้คุณเดินทางและทำสิ่งต่างๆ ให้สำเร็จลุล่วงได้อย่างปลอดภัยและมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น การอัปเดตความหนาแน่นของสถานที่แบบเรียลไทม์ทำให้คุณเห็นว่าสถานที่นั้นมีผู้ใช้บริการหนาแน่นมากน้อยแค่ไหน ซึ่งจะช่วยให้คุณสามารถรักษาระยะห่างได้ง่ายขึ้น นอกจากนี้ Google ยังได้เพิ่มฟีเจอร์ใหม่ให้กับ Live View เพื่อช่วยให้คุณได้รับข้อมูลที่จำเป็นเกี่ยวกับร้านค้าที่คุณสนใจก่อนที่จะเข้าใช้บริการ แต่ไม่เพียงเท่านี้ ยังมีการเพิ่มข้อมูลด้านความปลอดภัยเกี่ยวกับโควิด-19 ลงในโปรไฟล์ธุรกิจใน Google Search และ Google Maps ด้วย วิธีนี้จะช่วยให้คุณทราบว่าร้านค้าที่คุณจะไปมีกฎให้ผู้ใช้บริการต้องสวมหน้ากากอนามัย จำเป็นต้องจองล่วงหน้า หรือมีมาตรการป้องกันความปลอดภัยเป็นพิเศษอื่นๆ  เช่น การตรวจวัดอุณหภูมิหรือไม่ เป็นต้น และ Google ได้ใช้เทคโนโลยี Google Duplex เพื่อช่วยให้ธุรกิจในท้องถิ่นอัปเดตข้อมูลทางออนไลน์ให้เป็นปัจจุบันอยู่เสมอ เช่น เวลาเปิดทำการ และสินค้าคงคลัง เป็นต้น 

 

ค้นหาสิ่งที่คุณเห็น และสำรวจข้อมูลในแบบ 3 มิติ

มีหลายสิ่งหลายอย่างที่หากเราสามารถมองเห็นภาพได้ก็จะทำให้มีความเข้าใจสิ่งนั้นได้ดีขึ้น ฟีเจอร์ใหม่ๆ ใน Google Lens และ AR (Augmented Reality) ใน Google Search ช่วยให้คุณเรียนรู้ ช้อปสินค้า และค้นพบสิ่งต่างๆ ในรูปแบบใหม่ๆ จากสถานการณ์โควิด-19 ทำให้หลายคนต้องเผชิญกับความท้าทายในการเรียนจากบ้าน ตอนนี้ Google Lens สามารถช่วยคุณทำการบ้านคณิตศาสตร์ เคมี ชีววิทยา และฟิสิกส์ได้แล้ว ในขณะเดียวกันการเว้นระยะห่างทางสังคม หรือ Social Distancing ก็ทำให้วิธีการซื้อสินค้าของผู้บริโภคเปลี่ยนไปอย่างมาก ดังนั้น Google จึงทำให้การเลือกซื้อสินค้าทางออนไลน์เป็นเรื่องง่ายขึ้น ไม่ว่าคุณจะมองหาเสื้อกันหนาว หรือต้องการชมรถใหม่อย่างใกล้ชิด (ฟีเจอร์รถยนต์เปิดให้ใช้งานเฉพาะในสหรัฐอเมริกา) แต่ไม่สามารถไปที่โชว์รูมได้

ต้องการหาเพลง แต่ไม่รู้ว่าจะเสิร์ชว่าอะไร แค่ร้องก็เจอ   

แน่นอนว่าทุกคนต่างก็เคยมีประสบการณ์ที่มีเพลงติดอยู่ในหัว แต่จำเนื้อเพลงไม่ได้ ตอนนี้แค่ฮัมเพลงเพื่อค้นหา ระบบ AI ของ Google ก็สามารถจับคู่ทำนองกับเพลงที่คุณต้องการค้นหาได้ ฟีเจอร์นี้รองรับหลายภาษา รวมถึงภาษาไทยสำหรับผู้ที่ใช้ Android ด้วย  

 

ทำความเข้าใจอย่างถ่องแท้ด้วยชุดข้อมูล 

บางครั้งผลการค้นหาที่ดีที่สุดก็เป็นสถิติ แต่สถิติมักจะซ่อนอยู่ในชุดข้อมูลขนาดใหญ่ และไม่สามารถเข้าใจได้ง่ายนัก หรือเข้าถึงได้ยากทางออนไลน์ ตอนนี้เมื่อคุณถามคำถามเช่น “มีคนทำงานในชิคาโกกี่คน” Google ใช้การประมวลผลภาษาธรรมชาติ หรือ Natural Language Processing (NLP) เพื่อจับคู่การค้นหาของคุณกับชุดข้อมูลที่มีอยู่อย่างมหาศาลใน Data Commons คุณจะได้รับสถิติที่ถูกต้องในรูปแบบที่เป็นภาพและเข้าใจง่าย นอกจากนี้ คุณยังจะพบจุดข้อมูล (data points) และบริบทอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง เช่น สถิติของเมืองอื่นๆ เพื่อช่วยให้คุณศึกษาหัวข้อที่สนใจในรายละเอียดเชิงลึกได้ง่ายขึ้น สิ่งนี้เกิดขึ้นได้จากการทำงานของ Google ในโครงการ Data Commons ซึ่งเป็นฐานข้อมูลความรู้แบบเปิดเกี่ยวกับข้อมูลทางสถิติ ซึ่งเริ่มดำเนินงานมาตั้งแต่ปี 2561 ด้วยความร่วมมือกับสำนักงานสำรวจสำมะโนครัวประชากรของสหรัฐอเมริกา ศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคแห่งชาติ (Centers for Disease Control and Prevention หรือ CDC) ของสหรัฐอเมริกา ธนาคารโลก และองค์กรอื่นๆ อีกมากมาย

 

สิ่งที่ช่วยสร้างประสบการณ์การค้นหาที่ยอดเยี่ยม

ภายในงาน Search On 2020 นี้ Google ยังได้แบ่งปันมุมมองเกี่ยวกับสิ่งที่ทำให้ Google Search โดดเด่น โดยมีองค์ประกอบหลัก 4 ประการที่เป็นรากฐานของการดำเนินงานทั้งหมดของ Google ในการพัฒนา Google Search และการตอบคำถามหลายล้านล้านรายการในแต่ละปี องค์ประกอบเหล่านี้เป็นสิ่งที่ทำให้ Google เป็นประโยชน์และเชื่อถือได้สำหรับผู้ที่เข้ามาใช้บริการเพื่อค้นหาข้อมูลในแต่ละวัน

 

1 การทำความเข้าใจข้อมูลทั้งหมดของโลก

Google มุ่งเน้นไปที่การทำความเข้าใจข้อมูลทั้งหมดของโลก และทำให้ข้อมูลดังกล่าวเป็นประโยชน์และเข้าถึงได้ ด้วยการลงทุนใน AI และเทคโนโลยีการจัดอันดับ โดยได้พัฒนา Google Search จากการเป็นเสิร์ชเอนจินที่ช่วยให้ผู้คนค้นพบข้อมูลต่างๆ บนเว็บ สู่การเป็นแพลตฟอร์มที่ช่วยให้ค้นพบข้อมูลต่างๆ จากทั่วโลก รวมถึงข้อมูลเชิงลึกใหม่ๆ ที่ไม่เคยมีมาก่อน

 

2 ข้อมูลที่มีคุณภาพสูงสุด  

ผู้คนใช้ Google Search เพื่อค้นหาข้อมูลที่มีคุณภาพสูงสุด และความมุ่งมั่นในคุณภาพส่งผลให้ Google Search แตกต่างจากเสิร์ชเอนจินรายอื่นตั้งแต่ที่เปิดให้บริการวันแรกนับจนถึงปัจจุบัน ทุกๆ ปี Google ได้ทำการปรับปรุงหลายพันรายการเพื่อให้ Google Search มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น และทดสอบการเปลี่ยนแปลงแต่ละรายการอย่างเข้มงวดเพื่อให้มั่นใจว่าการเปลี่ยนแปลงเหล่านั้นเกิดประโยชน์แก่ผู้ใช้ 

 

3 ความเป็นส่วนตัวและความปลอดภัยระดับโลก

เพื่อให้ผู้คนและข้อมูลของพวกเขาปลอดภัย Google จึงลงทุนในความเป็นส่วนตัวและความปลอดภัยระดับโลก Google เป็นผู้นำในอุตสาหกรรมในด้านการรักษาความปลอดภัยให้กับผู้ใช้ในขณะค้นหาข้อมูลด้วยเทคโนโลยี Safe Browsing และการป้องกันสแปม โดย Google เชื่อว่าความเป็นส่วนตัวเป็นสิทธิสากล นอกจากนี้ Google ยังมุ่งมั่นที่จะมอบเครื่องมือที่จำเป็นในการควบคุมความเป็นส่วนตัวให้กับผู้ใช้ทุกคน 

 

4 การเข้าถึงแบบเปิดสำหรับทุกคน 

Google มุ่งมั่นที่จะสร้างการเข้าถึงแบบเปิด (open access) สำหรับทุกคน  รวมทั้งมุ่งมั่นที่จะช่วยให้เว็บแบบเปิด (open web) เติบโต นับตั้งแต่ที่ Google Search เปิดให้บริการ มีผู้เข้าชมเว็บแบบเปิดเป็นจำนวนมากขึ้นทุกปี Google เปิดให้บริการฟรีสำหรับทุกคนและเข้าใช้งานได้จากอุปกรณ์ใดก็ได้ โดยรองรับมากกว่า 150 ภาษาทั่วโลก และ Google จะยังคงเดินหน้าขยายขีดความสามารถในการให้บริการผู้คนทั่วโลกต่อไป 

สิ่งเหล่านี้เป็นหัวใจหลักในการดำเนินงานของ Google มาอย่างยาวนาน และเป็นสิ่งที่ทำให้ Google Search เป็นประโยชน์และเชื่อถือได้สำหรับผู้คนกว่าพันล้านคนที่เข้ามาใช้บริการเพื่อค้นหาข้อมูลในแต่ละวัน

หวังว่าข้อมูลเหล่านี้จะเป็นประโยชน์สำหรับคุณ และสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับงาน Search On 2020 และการประกาศต่างๆ ได้ในบล็อกนี้ และในโฟลเดอร์นี้ประกอบไปด้วยภาพความละเอียดสูง และ GIF ที่คุณสามารถนำไปใช้ประกอบบทความของคุณได้

ข่าวประชาสัมพันธ์

อัลทรอน ฉลองความสำเร็จครองแชมป์ตลาด บีทูบี ส่งกระดานอัจฉริยะ รุ่นล่ามาแรง “SmartShare” รุกตลาดสตาร์ทอัพ และ เอสเอ็มอี เหนือกว่าเดิม ด้วยความเร็ว แรง และคุ้มค่ากว่า ครองใจองค์กรทุกระดับ

Published

on

By

  • เร็วกว่า : อัลทรอน กระดานอัจฉริยะ รุ่นใหม่ SmartShare เร็วกว่าเดิม 2 เท่า พร้อมระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 8 รองรับแอปพลิเคชันได้มากขึ้น
  • แรงกว่า : อัลทรอน กระดานอัจฉริยะใหม่ รุ่นใหม่ SmartShare พัฒนาฟังก์ชันการใช้งานต่าง ๆ เพื่อการใช้งานที่คล่องตัวขึ้น โดยเฉพาะ การเขียนที่สะดวก และรวดเร็วขึ้นกว่าเดิม พร้อมรองรับการแชร์หน้าจอถึง 4 หน้าจอ ทุกระบบปฏิบัติการ
  • คุ้มค่ากว่า : อัลทรอน กระดานอัจฉริยะ รุ่นใหม่ SmartShare ครบทุกฟังก์ชันที่ต้องมีในห้องประชุมในราคาเริ่มต้นเพียง 89,000 บาท พร้อมการรับประกัน 3 ปี

บริษัท ไทย ฮาเบล อินดัสเตรียล จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่าย “อัลทรอน” ทีวีไทย เพื่อคนไทย ภายหลังการเปิดตัว และแตกไลน์สินค้านวัตกรรมสุดล้ำ “อัลทรอน กระดานอัจฉริยะ (interactive whiteboard)” ส่ง อัลทรอน กระดานอัจฉริยะรุ่นใหม่ SmartShare เพื่ออัพเกรดสู่ขั้นกว่าของการนำเสนองาน (Smart Meeting Room/ Classroom) ให้กับองค์กรต่าง ๆ  โดย อัลทรอน กระดานอัจฉริยะ รุ่นใหม่ล่าสุด  มีฟีเจอร์อัจฉริยะ  5 in 1  ให้ทำงานประสานกันได้ทั้งจาก คอมพิวเตอร์, สมาร์ทโฟน, แท็บเล็ต, โปรเจคเตอร์ และลำโพง ที่มาพร้อมความคุ้มค่าในจอเดียว พร้อมกันนี้ ยังได้พัฒนาฟังก์ชันการทำงานต่าง ๆ  ให้สะดวกและตอบโจทย์การใช้งานมากยิ่งขึ้น เร็วกว่าเดิม 2 เท่า พร้อมระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 8 รองรับแอปพลิเคชันได้มากขึ้น เพิ่มความแรงในการใช้งาน ด้วยฟังก์ชันการเขียนที่สะดวก และรวดเร็วขึ้นกว่าเดิม รองรับการแชร์หน้าจอถึง 4 หน้าจอ พร้อมความคุ้มค่า ด้วยราคาเริ่มต้น 89,000 บาท และการรับประกัน 3 ปี พร้อมบริการการฝึกอบรมผลิตภัณฑ์   อัลทรอน กระดานอัจฉริยะ เริ่มวางจำหน่ายแล้วตั้งแต่ เดือน พฤศจิกายน 2563 เป็นต้นไป โดยมีช่องทางการจัดจำหน่ายผ่านตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการ อาทิ  ซินเน็กซ์ ประเทศไทย ออฟฟิตเมท และผู้ให้บริการไอทีโซลูชันชั้นนำ

คุณนรินทร์เดช ทวีแสงพานิชย์ รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท ไทย ฮาเบล อินดัสเตรียล จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่าย “อัลทรอน” ทีวีไทย เพื่อคนไทย และ “อัลทรอน กระดานอัจฉริยะ” เปิดเผยว่า “ภายในระยะเวลา 1 ปี ที่ผ่านมาภายหลังการเปิดตัวกระดานอัจฉริยะ  อัลทรอน ได้รับความไว้วางใจ จากองค์กรชั้นนำทั้งภาครัฐ และเอกชน มากกว่า 500 องค์กร ผลตอบรับอย่างดีเนื่องจากผลิตภัณฑ์กระดานอัจฉริยะนี้ ถูกออกแบบมาเพื่อคนไทย เน้นการใช้งานที่เข้าใจง่าย (User friendly) ซึ่งถือว่าประสบความสำเร็จอย่างสูง โดยกลุ่มลูกค้าของ อัลทรอน กระดานอัจฉริยะ มีทั้ง กลุ่ม สำนักงาน สถานศึกษา มหาวิทยาลัย กลุ่มอุตสาหกรรมการผลิต โรงพยาบาล โรงแรม รวมถึงกลุ่มสโมสรฟุตบอล  ถือว่าประสบความสำเร็จเกินคาด ซึ่งเรามีบริการหลังการขายที่ดูแลและรับฟังข้อเสนอแนะกับลูกค้าอย่างใกล้ชิด รวมถึงร่วมพัฒนาโซลูชัน และฟีเจอร์ต่าง ๆ ไปกับลูกค้า เราจึงส่ง อัลทรอน กระดานอัจฉริยะ รุ่น SmartShare ที่ได้พัฒนาและปรับฟังก์ชันต่าง ๆ เพื่อตอบโจทย์การใช้งานในองค์กรให้ได้ผลลัพธ์ที่เหนือกว่าเดิม โดยมีเป้าหมายที่จะเจาะฐานลูกค้าเพิ่ม เป็นกลุ่ม สตาร์ทอัพ และกลุ่มผู้ประกอบการขนาดย่อม เอสเอ็มอี ที่ต้องการนวัตกรรมใหม่ ๆ ในราคาที่จับต้องได้มากกว่าเดิม เพื่อขับเคลื่อนองค์กรได้อย่างรวดเร็ว และคล่องตัวขึ้น”

Continue Reading

ข่าวประชาสัมพันธ์

Vivo ดึง 6 หนุ่มขวัญใจซีรีส์วายสะท้อนความเป็นตัวตนผ่าน V20 Pro 5G สมาร์ตโฟนเซลฟี่สวย ไม่สะดุด ไม่หลุดทุกโฟกัส!

Published

on

By

Vivo แบรนด์สมาร์ตโฟนชั้นนำระดับโลก สร้างปรากฏการณ์ความฟิน คว้า 6 หนุ่มขวัญใจซีรีส์วายถ่ายทอดความล้ำพร้อมฟีเจอร์เด่นบน Vivo V20 Pro 5G สมาร์ตโฟนเซลฟีสวยด้วยระบบ Eye Autofocus ถ่ายแบบจัดเต็มภายใต้คอนเซ็ปต์ BE THE FOCUS ไม่พลาดทุกช็อตสำคัญ นำโดยตัวแทนของคนเจเนอเรชันใหม่อย่าง เซนต์-ศุภพงษ์ อุดมแก้วกาญจนา, ซี-พฤกษ์ พานิช, เปรม-วรุศ ชวลิตรุจิวงษ์, บุ๋น-นพณัฐ กันทะชัย, วอร์-วนรัตน์ รัศมีรัตน์ และ หยิ่น-อานันท์ ว่อง ที่โด่งดังมาจากโปรเจคซีรีส์วายยอดนิยมอย่าง Why R U The Series เพราะรักใช่เปล่า, Until We Meet Again ด้ายแดง และ En of Love รักวุ่นๆ ของหนุ่มวิศวะ (กลรักรุ่นพี่) พร้อมปล่อยภาพถ่ายแฟชั่นสุดน่ารักมาให้เหล่าแฟนๆ ได้กดเซฟเก็บไว้ฟินกันแล้ววันนี้ จะมีใครบ้างไปติดตามกัน

เซนต์ – ศุภพงษ์ อุดมแก้วกาญจนา หนุ่มหน้าใส เจ้าของรอยยิ้มทรงเสน่ห์ กับ Vivo V20 Pro 5G สี Sunset Melody
แจกความสดใส สะท้อนตัวตนของหนุ่มเซนต์ได้อย่างลงตัว

ซี – พฤกษ์ พานิช หนุ่มหล่อขวัญใจวัยรุ่น นักแสดงนำจากซีรีส์ที่โด่งดังไปทั่วเอเชีย อย่าง WHY R U The Series เพราะรักใช่เปล่า มาพร้อมกับ Vivo V20 Pro 5G ในสี Midnight Jazz

เปรม – วรุศ ชวลิตรุจิวงษ์ หนุ่มลุคสปอร์ตสุดเท่ กับ Vivo V20 Pro 5G สี Sunset Melody
ที่มองแล้วเหมาะกับไลฟ์สไตล์สุดคูลของหนุ่มที่รักการผจญภัยท่ามกลางแสงอาทิตย์อย่างเปรมจริงๆ!

บุ๋น-นพณัฐ กันทะชัย มาในลุคหน้านิ่งแสนดุดัน พร้อมรอยยิ้มมุมปากสุดกระชากใจ กับ Vivo V20 Pro 5G สี Moonlight Sonata สุดมินิมอล

วอร์ – วนรัตน์ รัศมีรัตน์ หนุ่มตี๋ ดีกรีนักแสดงนำจากซีรีส์ En of love รักวุ่นๆ ของหนุ่มวิศวะ มาพร้อมกับ Vivo V20 Pro 5G ในสี Midnight Jazz สุดคลาสสิก

หยิ่น – อานันท์ ว่อง เพื่อนซี้หนุ่มวอร์ ลูกครึ่งไทย-ฮ่องกง กับความเรียบหรูสุดคลาสสิกของสมาร์ตโฟนแห่งปี ในสี Moonlight Sonata

Vivo V20 Pro 5G มาพร้อมกล้องหน้าถ่ายเซลฟีได้ชัดกว่าที่เคยกับระบบโฟกัสด้วยสายตา (Eye Autofocus) ความละเอียด 44MP ให้ภาพเซลฟีสวยโดดเด่นสะดุดตา เก็บทุกภาพความประทับใจด้วยกล้องหลัง 3 เลนส์ ความละเอียดสูงสุด 64MP รองรับการบันทึกวิดีโอความละเอียด 4K ให้ภาพดูลื่นไหลสมจริง รวมทั้งประสบการณ์การใช้งานสุดทรงพลังด้วยชิปเซ็ต Qualcomm Snapdragon ที่พร้อมให้สัมผัสได้แล้ววันนี้ ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่https://www.vivo.com/th/

Continue Reading

ข่าวประชาสัมพันธ์

เดลล์ เทคโนโลยีส์ เปิดตัว XPS พร้อมระบบดีไซน์ใหม่ทั้งหมด ด้วยคอนเซ็ปต์ทุกรายละเอียดคือหัวใจของทุกสิ่ง (Every Little Thing is Everything)

Published

on

By

เดลล์ เทคโนโลยีส์ ประเทศไทย เปิดตัวแล็ปท็อป XPS 13  XPS 15 และ XPS 17 ใหม่ล่าสุด โดยเดลล์ ได้รีเฟรช XPS 13 และ XPS 13 2-in-1 ด้วย 11th Gen Intel Core โปรเซสเซอร์ มาพร้อม XPS 15 ในดีไซน์ใหม่หมด และออล-นิว XPS 17 ใหม่ พร้อมขนาดหน้าจอที่ใหญ่ขึ้นเพื่อให้คุณสามารถมองเห็นและใช้งานหลากหลายเต็มประสิทธิภาพได้มากขึ้นตามต้องการ

ในขณะที่สิ่งใหม่ ๆ ที่เสริมเข้ามาสู่เครื่องตระกูล XPS มอบรูปลักษณ์การดีไซน์ใหม่ที่สวยงามพร้อมด้วยนวัตกรรมทางเทคโนโลยีล่าสุด ยังคงมีสิ่งอื่นที่มากกว่าตาเห็นให้ค้นหาจาก XPS เพราะทุกรายละเอียดไม่ว่าจะเล็กน้อยเพียงใดล้วนประกอบขึ้นมาเพื่อมอบ  XPS experience ที่มีทั้งหมด

XPS 13: ขนาดเล็กอย่างน่าทึ่ง ได้รับออกแบบมาอย่างเชี่ยวชาญ

XPS 13 ได้รับการสร้างสรรค์ขึ้นด้วยวัสดุระดับพรีเมียมอย่างแท้จริง ด้วยการตัดที่แม่นยำเพื่อให้ได้ผิวสัมผัสแบบที่ไร้ที่ติในรูปลักษณ์ที่ออกแบบมาเพื่อความทนทานและมีน้ำหนักเบา มีการพิจารณารายละเอียดที่ดีที่สุดและข้อมูลสำคัญจะถูกยกระดับขึ้น ได้รับการออกแบบมาเพื่อสร้างการผสานที่สมบูรณ์ระหว่างความสวยงามและวัตถุประสงค์ในการใช้งาน ด้วยขนาดที่เล็ก บาง และเบา XPS 13 ใหม่มอบประสบการณ์ที่เหนือกว่าพร้อมประสิทธิภาพที่ทรงพลังและจอแสดงผล InfinityEdge 4 ด้านที่มีขนาดใหญ่ขึ้น ทำให้ความสมบูรณ์แบบอยู่ใกล้แค่เอื้อม

XPS 13 มีขนาดกะทัดรัดแต่ทรงพลังด้วย 11th Gen Intel® Core™ โปรเซสเซอร์ และ Intel® Iris® Xe กราฟิก ให้ความเร็วและความชาญฉลาดที่ไม่มีใครเทียบได้เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่รวดเร็ว ราบรื่น และเรียบง่ายให้ผู้ใช้ จอแสดงผลที่สมจริงได้รับการออกแบบด้วยเทคโนโลยีจอที่ดีที่สุดตั้งแต่ความละเอียดไปจนถึงความแม่นยำของสีและความสว่าง อีกทั้งได้รับการรับรอง HDR เพื่อประสบการณ์การรับชมที่ดีที่สุด ตัวเครื่องมาพร้อมเทคโนโลยี Eyesafe® display เพื่อช่วยลดอันตรายจากแสงสีฟ้า แต่ยังรักษาความสดใสของสีสันบนจอ เพื่อให้การใช้งานในระหว่างเดินทางเป็นไปโดยไม่ติดขัด เครื่อง XPS วางเป้าหมายการใช้งานของแบตเตอรี่สูงสุด 19 ชั่วโมงบน FHD + เพื่อให้ผู้ใช้สามารถใช้งานได้ทุกที่ทุกเวลา

XPS 13 2-in-1: เผยความเป็นเลิศ

XPS 13 2-in-1 ใหม่เกิดจากการรับฟังความคิดเห็นของลูกค้าและการสร้างสรรค์นวัตกรรมขึ้นจากรายละเอียดทุกสิ่งเหล่านั้น มาพร้อมรูปลักษณ์การออกแบบใหม่ที่ทันสมัยสำหรับ XPS ตัวเครื่องเปี่ยมด้วยประสิทธิภาพที่สูงขึ้นด้วย 11th Gen Intel® Core™ โปรเซสเซอรใหม่ล่าสุดในรูปแบบที่บางเฉียบและใช้งานได้หลากหลาย ทั้งนี้ XPS 13 2-in-1 ใหม่ผสมผสานประสบการณ์การใช้งานที่ยอดเยี่ยมและการออกแบบที่สวยงามเข้าด้วยกันในตัวเครื่องที่มีขนาดที่เล็ก พร้อมจอแสดงผลแบบ InfinityEdge ในอัตราส่วน 16:10 ที่มีขนาดใหญ่ขึ้นและออกแบบมาเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ในการทำงานที่เพิ่มมากขึ้น

ขอแนะนำ XPS 17 ใหม่

หลังจากห่างหายไป 10 ปี XPS 17 กลับมาอีกครั้งในฐานะ XPS แล็ปท็อปที่ทรงพลังที่สุดเท่าที่เคยมีมา แต่ไม่ใช่แค่เรื่องพลังที่เพิ่มขึ้นเท่านั้น XPS 17 ยังเป็นแล็ปท็อปขนาด 17 นิ้วที่เล็กที่สุดอีกด้วย จอแสดงผล InfinityEdge ทั้ง 4 ด้านแบบไร้ขอบทำให้มีขนาดเล็กกว่า 48 เปอร์เซ็นต์ของแล็ปท็อป 15 นิ้วที่วางจำหน่ายในปัจจุบัน ทำให้ XPS 17 จัดอยู่ในคลาสที่เป็นของตัวเอง

เสริมพลังให้กับงานที่ต้องใช้ขุมพลังในสร้างสรรค์ของคุณ

ได้รับการออกแบบมาเพื่อเป็นแล็ปท็อป XPS ที่ทรงพลังที่สุดเท่าที่เคยมีมา XPS 17 มาพร้อม 10th Gen Intel® Core™ โปรเซสเซอร์ และ NVIDIA GeForce RTX 2060 กราฟิก พร้อมด้วย Max-Q design ซึ่งการที่แล็ปท็อปขนาดนี้มาพร้อมประสิทธิภาพและสมรรถนะการทำงานที่สูงระดับนี้จำเป็นต้องอาศัยการทำงานทางวิศกรรมเพื่อให้ระบบสามารถทำงานได้อย่างราบรื่น ภายใต้ตัวเครื่องยังมีการออกแบบระบายความร้อนที่เป็นเอกลักษณ์เพื่อเพิ่มการไหลเวียนของ fan airflow เพื่อเสริมประสิทธิภาพให้กับการทำงานที่ต้องการพลังในการทำงานสูง

พบกับ XPS 15 ที่มาพร้อมดีไซน์ใหม่

XPS 15 ที่ได้รับการออกแบบใหม่คือแล็ปท็อประดับทรงประสิทธิภาพที่มีขนาด 15.6 นิ้วที่เล็กที่สุด แต่อย่าปล่อยให้ตัวเครื่องที่มีขนาดเล็กให้ลวงคุณได้ XPS15 มาพร้อมประสบการณ์ภาพและเสียงที่สมจริงที่ไม่เหมือนใครที่อยู่ในระดับเดียวกัน ด้วยจอแสดงผลสเกล 16:10 ที่ใหญ่ขึ้นและลำโพงใหม่แบบ up-firing  และด้วย 10th Gen Intel® Core™ โปรเซสเซอร์ NVIDIA GeForce GTX 1650 Ti กราฟิค พร้อมด้วย Max-Q design และอายุการใช้งานแบตเตอรี่ที่ยาวนานถึง 25 ชั่วโมง ผู้ใช้สามารถสตรีมรายการโปรด แก้ไขรูปภาพสำหรับ Instagram แสดงวิดีโอ 4K หรือสร้างเสียงต้นฉบับบน DAW ได้อย่าง่ายดาย

ฟีเจอร์ใหม่ที่มากับ XPS 15 และ 17

XPS 15 และ 17 สร้างขึ้นจากอลูมินัมกลึงสองชิ้นจึงมีน้ำหนักเบาแต่แข็งแรงทนทานสำหรับผู้ใช้ที่ต้องการใช้งานในระหว่างเดินทาง นอกจากนี้ เดลล์ เทคโนโลยีส์ ยังออกแบบบานพับใหม่เพื่อเพิ่มพื้นที่ให้กับจอแสดงผลแบบ InfinityEdge ทั้ง 4 ด้านใหม่

ความแม่นยำของสีที่น่าตื่นใจ

ไม่ว่าจะเพื่อสร้างสรรค์หรือเพื่อการใช้งานคอนเทนต์ ระบบ XPS รองรับการใช้งานทุกรูปแบบของคุณด้วยภาพวิชวลที่สมจริง ด้วยทางเลือกของความละเอียดในระดับ 4K Ultra HD+ (3840 x 2400) ช่วยเสริมความแม่นยำในการให้รายละเอียดพร้อมภาพที่คมชัด เครื่อง XPS ติดตั้งเทคโนโลยี Eyesafe display เพื่อช่วยลดอันตรายจากแสงสีฟ้าในขณะที่ยังคงความสดใสของสีสันที่คุณต้องการเพื่อผลงานที่ดีที่สุด

พร้อมสำหรับการทำงานอย่างปลอดภัย

เว็บแคมความละเอียดสูงระดับ HD ที่ขนาดเล็กที่สุดเท่าที่เคยมีมาของเดลล์ ซ่อนอยู่ที่ด้านบนของจอ พร้อมทำงานตามคำสั่งไม่ว่าจะเพื่อการประชุมผ่านวิดีโอ หรือการพบเพื่อพูดคุยแบบเสมือนจริง เสียงที่ได้ยินจะดังชัดเจนด้วยไมโครโฟนที่ติดตั้งอยู่ด้านบนพร้อมเทคโนโลยีการตัดเสียงสะท้อนและการลดเสียงรบกวนแบบแอดวานซ์

เพื่อให้มั่นใจได้ว่าคุณจะไม่พลาดการแฮงเอ้าท์แบบเสมือนจริงไปพร้อมกับเพื่อนๆ และครอบครัว เครื่องในตระกูล XPS มาพร้อมกับฟีเจอร์ Windows Hello เครื่องอ่านลายนิ้วมือที่ติดตั้งอยู่ภายในปุ่มเปิด/ปิด เพื่อให้คุณสามารถปลดล็อกพีซีของคุณได้อย่างปลอดภัยและเข้าใช้งานได้ในทันทีโดยไม่ต้องป้อนรหัสผ่าน

ระบบเสียงรอบทิศทางแบบ 3D

XPS 15 และ 17 เป็นแล็ปท็อป แรกสุดที่มาพร้อมระบบเสียง Waves Nx® 3D ด้วยลำโพงที่ปรับแต่งโดย Jack Joseph Puig โปรดิวเซอร์ที่ได้รับรางวัลแกรมมี่อวอร์ดมาหลายต่อหลายรางวัล ทั้งนี้ หูฟัง Waves Nx® สามารถติดตามการเคลื่อนไหวในยามที่คุณโยกศีรษะ เพื่อสามารถปรับทิศทางของเสียงให้ตรงกับมุมมองภาพของคุณ และในกรณีของลำโพง Nx® headtracking ทำให้คุณอยู่ในจุดที่ดีที่สุดในการรับฟัง

ปลดปล่อยความคิดสร้างสรรค์ที่มี

XPS 15 และ XPS 17 ซึ่งมาพร้อมป้าย Creator Edition บน Dell.com ได้รับการคัดเลือกมาเป็นอย่างดีเพื่อรองรับผู้ที่มีงานอดิเรกหรือผู้ที่ชื่นชอบการใช้ความคิดสร้างสรรค์ด้วยการใช้แล็ปท็อปในการสรรสร้างเนื้อหา การกำหนดค่าเหล่านี้สร้างขึ้นด้วยเครื่องมือสร้างสรรค์ (creative tools) ที่ช่วยให้กระบวนการออกแบบกราฟิคและการตัดต่อวิดีโอความละเอียดสูงสามารถทำได้อย่างรวดเร็ว

และนี่คือสิ่งที่ให้ได้มากกว่าการเป็นแค่ผลิตภัณฑ์

XPS มีอะไรมากกว่าที่ตาเห็น ในขณะที่อุปกรณ์ XPS สามารถบอกกล่าวความเป็นตัวเองได้ดีที่สุด ประสบการณ์การใช้งานของผู้ใช้ก็ก้าวไปไกลกว่าการใช้งานของฮาร์ดแวร์ XPS มาพร้อมทั้งซอฟต์แวร์ ทั้งการซัพพอร์ตที่จะเติมเต็ม XPS experience  ให้สมบูรณ์พร้อม

  • ด้วย  Dell Mobile Connectคุณสามารถเชื่อมต่อ XPS PC ของคุณเข้ากับสมาร์ทโฟนได้อย่างราบรื่น ผู้ใช้ทั้ง Android และ iOS สามารถโทร ส่งข้อความ ใช้เครื่องเป็นเสมือน mirror ของจอโทรศัพท์มือถือได้อย่างสมบูรณ์แบบ ทั้งในการใช้แอปพลิเคชัน การรับการแจ้งเตือน การลากและโยนไฟล์ระหว่างโทรศัพท์ของคุณและ XPS

·      เดลล์ เทคโนโลยีส์ให้การซัพพอร์ตลูกค้าผ่านโทรศัพท์ตลอด 24×7  ในการติดตามกรณีปัญหาโดยอัตโนมัติ หรือให้บริการออนไซต์ การตรวจสอบระยะไกล (remote diagnosis)

Continue Reading

กำลังฮอต

Android News4 วัน ago

รวมสมาร์ทโฟนและฟีเจอร์เด็ดในยุค 5G จาก OPPO พร้อมโปรฯ เร็วแรง AIS 5G เครือข่ายที่ดีที่สุด

ในปี 2020 OPPO ได้ปร...

Featured2 สัปดาห์ ago

รีวิว Vivo V20 สมาร์ตโฟนกล้องหน้าคมชัดสูง 44MP โฟกัสได้ต่อเนื่อง ดีไซน์สะดุดตา พร้อมสเปคสุดไหลลื่น

Vivo V20 สมาร์ตโฟนกล...

Featured2 สัปดาห์ ago

รีวิว realme C12 สมาร์ทโฟนแบตอึด 6000mAh เปลี่ยนเป็น Power Bank ได้ หน้าจอกว้าง 6.5 นิ้ว และกล้องหลัง Nightscape

realme C12 สมาร์ทโฟน...

Featured2 สัปดาห์ ago

รีวิว realme 7i สมาร์ทโฟนตัวคุ้ม ขุมพลัง Snapdragon 662, กล้องหลัง 4 เลนส์ 64MP พร้อมจอลื่น 90Hz และแบตเตอรี่พันธ์อึด 5000mAh เริ่มต้นเพียง 3,989 บาท

realme 7i หนึ่งในสมา...

Featured3 สัปดาห์ ago

รีวิว OPPO Reno4 Z 5G สมาร์ทโฟนดีไซน์โดดเด่น พร้อมความเร็วแรงด้วย 5G Dual-Mode, หน้าจอ 120Hz และกล้องหลัง 48MP ราคาเพียง 12,990 บาท

OPPO Reno4 Z 5G สมาร...

Advertisement

มือถือใหม่

ข่าวใหม่วันนี้

ข่าวประชาสัมพันธ์10 ชั่วโมง ago

อัลทรอน ฉลองความสำเร็จครองแชมป์ตลาด บีทูบี ส่งกระดานอัจฉริยะ รุ่นล่ามาแรง “SmartShare” รุกตลาดสตาร์ทอัพ และ เอสเอ็มอี เหนือกว่าเดิม ด้วยความเร็ว แรง และคุ้มค่ากว่า ครองใจองค์กรทุกระดับ

เร็วกว่า : อัลทรอน ก...

ข่าวประชาสัมพันธ์10 ชั่วโมง ago

Vivo ดึง 6 หนุ่มขวัญใจซีรีส์วายสะท้อนความเป็นตัวตนผ่าน V20 Pro 5G สมาร์ตโฟนเซลฟี่สวย ไม่สะดุด ไม่หลุดทุกโฟกัส!

Vivo แบรนด์สมาร์ตโฟน...

ข่าวประชาสัมพันธ์10 ชั่วโมง ago

เดลล์ เทคโนโลยีส์ เปิดตัว XPS พร้อมระบบดีไซน์ใหม่ทั้งหมด ด้วยคอนเซ็ปต์ทุกรายละเอียดคือหัวใจของทุกสิ่ง (Every Little Thing is Everything)

เดลล์ เทคโนโลยีส์ ปร...

ข่าวประชาสัมพันธ์10 ชั่วโมง ago

LinkAxia นำเทคโนโลยีเน็ตเวิร์กสำหรับคลาวด์โดยเฉพาะ เข้ามาเปิดตัวในประเทศไทย

LinkAxia Group ในฐาน...

Apple News11 ชั่วโมง ago

Apple รายงานผลประกอบการไตรมาส 4 รายได้ของธุรกิจบริการ และ Mac ทำสถิติสูงสุดเป็นประวัติการณ์

วันนี้ Apple ประกาศผ...

กินเที่ยวกัน

กำลังมาแรง