ติดตามพวกเรา

Apple News

iPhone Xc และ iPhone Xs เจาะลึกทุกรายละเอียด ที่นี่ที่เดียว

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

iPhone 2018 all major differences to expectหลังจากการเปิดตัว iPhone X ถ้านับเวลาก็เกือบจะครบรอบ 1 ปี แล้ว iPhone X เป็นสมาร์ทโฟนที่เป็นตัวแทนของยุคใหม่ของ iPhone เพราะเป็นเหมือนกับสัญลักษณ์ของ Apple ที่ฉลองครบรอบ 10 ปี

หลังจากเปิดตัว iPhone X ออกมาก็มีกระแสทั้งดีใจและไม่ชอบใจในหลายๆ เรื่อง โดยส่วนมากแล้วสิ่งที่หลายคนไม่ชอบใจเกี่ยวกับราคาที่สูง ทำให้สาวกหลายคนกำลังมองหา iPhone รุ่นใหม่ที่คาดว่าดีกว่าในปีนี้

ไม่ใช่ว่าทาง Apple จะไม่รู้ถึงปัญหาที่เกิดขึ้นกับการใช้งาน iPhone X ทำให้มีการพัฒนา iPhone ออกมาถึง 3 รุ่น ซึ่งข่าวที่หลุดออกมาทำให้ทราบว่าในปีนี้จะมีเปิดตัว iPhone ที่มีราคาและขนาดหน้าจอที่ต่างกัน ด้วยความต้องการที่อยากเห็น iPhone รุ่นใหม่มีความสามารถในการใช้งานที่ดีกว่ารุ่นเก่า iPhone X ทำให้ iPhone ทั้ง 3 รุ่นได้รับความสนใจเป็นอย่างมากจากผู้ใช้งาน

Apple iPhone Xc/XrApple iPhone XsApple iPhone Xs Max /Plus
หน้าจอแสดงผล6.1นิ้ว LCD (828×1792)5.8 นิ้วOLED (1125×2436)6.46 นิ้ว OLED (1242×2688)
ขนาดตัวเครื่อง5.94 x 3.01 x 0.33 นิ้ว (150.9 x 76.5 x 8.3 มม.)5.65 x 2.79 x 0.30 นิ้ว (143.6 x 70.9 x 7.7 มม.)6.24 x 3.07 x 0.30 นิ้ว (158.4 x 78.1 x 7.5 มม.)
สี5 (black, white, golden, red, blue)3 (black, white, golden)3 (black, white, golden)
ชิปเซ็ต7nm A12, dual-SIM version7nm A127nm A12, dual-SIM version
แรมและหน่วยความจำภายใน3GB RAM, 64/128GB storage4GB RAM, 64/256GB storage4GB RAM, 256GB/512GB storage
กล้องถ่ายรูปด้านหลัง12MP OISDual 12MP OISDual 12MP OIS
แบตเตอรี่2700mAh2800mAh3400mAh
ราคา749-849 เหรียญสหรัฐ899-999 เหรียญสหรัฐ999-1199 เหรียญสหรัฐ
วันที่จำหน่าย19 ตุลาคม – 2 พฤศจิกายน21 กันยายน21 กันยายน

 

ชื่อของ iPhone 2018

นี่เป็นสิ่งหนึ่งที่ทุกคนอยากรู้ซึ่งมีการถกเถียงกันอย่างมากในช่วงนี้เนื่องจากก่อนหน้านี้เรายังไม่มีแนวทางในการเรียก iPhone ทั้ง 3 รุ่นและไม่รู้ว่าทาง Apple จะใช้ชื่อรุ่นว่าอะไร เราจึงเรียกตามประเภทของหน้าจอแสดงผลแทน รวมถึงขนาดหน้าจอแสดงผลด้วย ทำให้เราสามารถแยกแยะ iPhone แต่ละรุ่นออกจากกันได้

แต่มาในช่วงต้นเดือนกันยายนดูเหมือนจะมีข้อมูลที่น่าเชื่อถือได้ว่า Apple จะตั้งชื่อด้วยตัวอักษร X แทนที่จะตั้งเป็นตัวเลขเหมือนกับ iPhone 8 ซึ่งล่าสุดกระแสข่าวที่ออกมานั้นมีชื่อที่แน่นอนแล้วว่า

 • iPhone XC/Xr เป็นชื่อสำหรับ iPhone LCD 6.1 นิ้ว ราคาน่าจะอยู่ที่ 749-849 เหรียญสหรัฐ
 • iPhone Xs เป็นชื่อสำหรับ iPhone OLED 5.8 นิ้ว ราคาน่าจะอยู่ที่ 899-999 เหรียญสหรัฐ
 • iPhone OLED 6.5 นิ้วน่าจะเป็น iPhone รุ่นเดียวที่ชื่อยังไม่แน่นอนระหว่าง iPhone Xs Max และ iPhone Xs Plus ราคาน่าจะอยู่ที่ 999-1199 เหรียญสหรัฐ

วัสดุโลหะหรืออลูมิเนียม

ก่อนหน้านี้นักวิเคราะห์ Mingi-Chi Kuo จาก KGI Securities ได้ออกมาบอกไว้ว่าโครงสร้างและกรอบของ iPhone Xs นั่นแตกต่างจาก iPhone XC ตรงที่โครงสร้างและกรอบเป็นอลูมิเนียม แต่ถ้ามองย้อนกลับไปแล้ว iPhone X มีการใช้สแตนเลสคุณภาพดีในการทำกรอบและโครงสร้าง

iPhone 2018 all major differences to expect

แต่เมื่อดูจากเทคโนโลยีชาร์จไร้สายที่จะมีอยู่ใน iPhone ทั้ง 3 รุ่น Apple น่าจะเลือกใช้งานอลูมิเนียมในการทำกรอบและโครงสร้างและใช้กระจกประกบด้านหน้าและด้านหลังอีกทีหนึ่ง ซึ่งการออกแบบโครงสร้างแบบนี้จะช่วยสนับสนุนอุปกรณ์สำหรับอุปกรณ์ชาร์จไร้สาย Air Power ของ Apple ที่คาดว่าน่าจะเปิดตัวในงานนี้เหมือนกัน

กล้องถ่ายรูปใน iPhone 2018

iPhone 2018 all major differences to expect

อย่างที่เราได้ยินกันมาก่อนหน้านี้แล้วว่า iPhone XC จะมีกล้องหลังเพียงตัวเดียว ส่วน iPhone Xs และ Xs Plus/Max นั้นจะมีกล้องหลังคู่ โดยเชื่อได้ว่าถึงแม้ทั้ง 3 รุ่นจะมีจำนวนกล้องที่แตกต่างกันแต่ความสามารถในการบันทึกวิดีโอด้วยความละเอียด 4K HDR ที่ความเร็ว 60 เฟรมต่อวินาที ชิปเซ็ต A12 นั้นยังคงมีอยู่ใน iPhone ทุกรุ่น แต่สิ่งที่แตกต่างกันน่าจะเป็นกล้องคู่หลัง OIS แน่นอนว่า iPhone XC จะไม่มีคุณสมบัตินี้ ถึงกระนั้นผมเชื่อแน่ว่า Apple ก็คงจะใส่ลูกเล่นอื่นๆ ที่เกี่ยวกับการถ่ายรูปมาทดแทน เพื่อไม่ให้รู้สึกถึงความห่างชั้นของเทคโนโลยีการถ่ายรูปมากนัก สำหรับ iPhone ทั้ง 3 รุ่น

หน้าจอ LCD จะทำให้รู้สึกแตกต่างกับหน้าจอ OLED ?

สำหรับหน้าจอแสดงผลใน iPhone XC นั้นเพื่อนๆ ไม่ต้องห่วงว่าจะได้สีที่ไม่สดใสเพราะมีข่าวว่าทาง Apple เลือกใช้หน้าจอแสดงผลจากบริษัทร่วมทุนอย่าง JDI (Japan Display Inc) เป็นบริษัทที่เกิดขึ้นจากความรวมมือของ โซนี่, ฮิตาชิ และโตชิบ้า ที่ลงทุนร่วมกันเพื่อพัฒนาหน้าจอแสดงผลแบบ LCD ให้มีความสามารถในการแสดงสีมากยิ่งขึ้น

เทคโนโลยีล่าสุดของ JDI นั้นก็คือ FULL ACTIVE เป็นหน้าจอแสดงผลรูปแบบใหม่ที่มีการออกแบบวงจรต่างๆ ภายในหน้าจอแสดงผลใหม่ทั้งหมด ทำให้ขอบของหน้าจอเล็กลงพื้นที่ในการใช้งานหน้าจอเพิ่มมากขึ้น แถมยังมีเทคโนโลยี Pixel Eyes ของ JDI ที่ทำให้จอ LCD แสดงผลสีดำได้ดำกว่าเดิม และใช้งานสัมผัสได้แม้นิ้วจะเปียกน้ำ

iPhone 2018 all major differences to expect

ในการทำงานของ Apple นั้นส่วนมากแล้วจะทำงานร่วมกับผู้ผลิตชิ้นส่วนเสมอ แน่นอนว่าการผลิตหน้าจอแสดงผล LCD ก็เช่นกัน คาดว่าหน้าจอแสดงผลจะมีอัตราส่วนภาพอยู่ที่ 18.5:9 ด้วยความสามารถเหล่านี้จึงทำให้มั่นใจได้ว่าหน้าจอแสดงผล LCD ใน iPhone XC จะต้องเป็นหน้าจอแสดงผลที่ดีที่สุด

แรมและหน่วยความจำภายใน

อย่างที่เรารู้กันอยู่แล้วว่า Apple เพิ่งเปิดตัวชิปเซ็ตรุ่นใหม่อย่าง A12 ที่ผลิตจากสถาปัตยกรรม 7 นาโนเมตรเป็นผลสำเร็จและจะมีการใช้งานใน iPhone ทั้ง 3 รุ่นที่จะเปิดตัวในวันที่ 12 กันยายนนี้ด้วย

iPhone 2018 all major differences to expect

 • แรมขนาด 3GB หน่วยความจำภายใน 128GB จะใช้สำหรับ iPhone XC
 • แรมขนาด 4GB หน่วยความจำภายใน 256GB จะใช้สำหรับ iPhone Xs
 • แรมขนาด 4GB หน่วยความจำภายใน 512GB จะใช้สำหรับ iPhone Xs Max/Plus

สาเหตุว่าทำไมรุ่น iPhone Xs Max/Plus จะมีหน่วยความจำภายในถึง 512GB มาจากการเปิดตัวของ Galaxy Note9 ที่มีรุ่นขนาด 512GB ซึ่งคาดว่าทาง Apple ก็คงจะเปิดตัวหน่วยความจำเท่ากับทาง Samsung

แบตเตอรี่และเมนบอร์ด

ด้านการวางตำแหน่งของแบตเตอรี่และเมนบอร์ดนั้นมีส่วนสำคัญในการเพิ่มความสามารถให้กับสมาร์ทโฟนเลยทีเดียว เพราะถ้ามีการจัดเรียบที่ดีอาจจะเพิ่มพื้นที่ให้กับอุปกรณ์อื่นได้iPhone 2018 all major differences to expect

มีการคาดการณ์ว่า iPhone XC นั้นจะมีแบตเตอรี่คล้ายกับ iPhone 8 ที่มีแบตเตอรี่เป็นรูปทรงสี่เหลี่ยมพื้นผ้าเพียงก้อนเดียวเท่านั้น 2,850-2,950mAh สาเหตุที่เป็นแบตเตอรี่ก้อนเดียวก็เพื่อช่วยลดต้นทุนในการผลิตแผงวงจรที่ไม่ซับซ้อนกัน ซึ่งการผลิตแผงวงจรให้ซับซ้อนนั้นจะมีต้นทุนที่สูงกว่า

iPhone 2018 all major differences to expect

ส่วน iPhone Xs และ iPhone Xs Max/Plus นั้นจะมีการจัดระเบียบการวางเมนบอร์ดและแบตเตอรี่เหมือนกับ iPhone X ทำให้แบตเตอรี่ที่ใช้ใน iPhone ทั้ง 2 รุ่นนี้จะแบ่งออกเป็น 2 ก้อนโดยวางในรูปแบบตัวแอล (L) ซึ่งการจัดเรียงในรูปแบบนี้สามารถทำให้แบตเตอรี่มีความจุเพิ่มขึ้นถึง 30% แต่วงจรที่ใช้จะมีความซับซ้อนมากยิ่งขึ้น คาดว่าแบตเตอรี่รวม 2 ก้อนจะมีความจุอยู่ที่ 3,300-3,400mAh

ราคาและวันจำหน่ายที่แน่นอน

ช่วงราคาของ iPhone ทั้ง 3 รุ่นนี้น่าจะอยู่ในช่วงราคาที่มีการคาดการณ์ไว้ แน่นอนว่าระบุราคาที่ชัดเจนลงไปในแต่ละอุปกรณ์นั้นเป็นเรื่องที่ยากยิ่ง ราคาที่นำมาบอกนี้เป็นการนำราคาจากการเปิดตัวของ iPhone รุ่นก่อนมาเปรียบเทียบเรตของราคาที่น่าจะมีความเป็นไปได้ว่าน่าจะมีราคาอยู่เท่าไร

 • iPhone XC ราคาน่าจะอยู่ที่ 749-849 เหรียญสหรัฐ ช่วงเวลาจำหน่าย 19 ตุลาคม -2 พฤศจิกายน 2018
 • iPhone Xs ราคาน่าจะอยู่ที่ 899-999 เหรียญสหรัฐ ช่วงเวลาจำหน่าย 21 กันยายน 2018
 • iPhone Xs Max ราคาน่าจะอยู่ที่ 999-1199 เหรียญสหรัฐ ช่วงเวลาจำหน่าย 21 กันยายน 2018
 • iPhone Xs Plus ราคาน่าจะอยู่ที่ 999-1199 เหรียญสหรัฐ ช่วงเวลาจำหน่าย 21 กันยายน 2018

หลายคนอาจจะสงสัยว่าทำไมผมถึงบอกราคาถึง 4 รุ่น ทั้งๆ ที่ Apple บอกว่าจะประกาศ iPhone เพียง 3 รุ่นเท่านั้น สาเหตุที่ทำให้ผมคิดว่าน่าจะมีถึง 4 รุ่นในคราวนี้ก็เพราะว่าช่วงเวลานี้มีข่าว 2 อย่างที่ออกมาในเวลาเดียวกันและออกมาจากสถานที่เดียวกันคือประเทศจีน

จากข่าวที่ได้รับมานั้น iPhone Xs Plus รุ่นนี้น่าจะเป็น iPhone ขนาดใหญ่และมีความสามารถใช้งานได้ 2 ซิม มีหน่วยความจำที่มากที่สุดคือ 512GB ซึ่งคาดน่าจะมีราคาเกิน 1,000 เหรียญสหรัฐสำหรับรุ่นนี้

ที่มา phonearena

Apple News

Apple ปล่อยอัปเดทใหญ่ macOS Big Sur แบบ Public Beta ครั้งแรก

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

หลังจากที่ Apple ปล่อยอัปเดท macOS Big Sur ให้กับนักพัฒนาไปแล้ว ล่าสุด ก็ได้ปล่อยให้กับผู้ใช้งานทั่วไปได้ทดสอบกันบ้างครับ โดยเป็น Public Beta 1

สำหรับวิธีการอัปเดทคร่าวๆ ผู้ที่ต้องการทดสอบทุกคนต้องดาวน์โหลดโปรไฟล์ผ่านทาง https://beta.apple.com/ จากนั้นให้กดที่ไฟล์ “macOSPublicBetaAccessUtility.dmg” และคลิกที่ “macOSPublicBetaAccessUtility.pkg”> ทำการกดอัปเดทระบบตามปกติ และเลือกไดรฟ์ที่เราต้องการทำการติดตั้งก็เป็นอันเรียบร้อยครับ

อุปกรณ์ที่รองรับกับ macOS Big Sur มีดังนี้

 • Mac Pro ปี 2013 ขึ้นไป
 • Mac mini ปี 2014 ขึ้นไป
 • MacBook ปี 2013 ขึ้นไป
 • MacBook Air ปี 2013 ขึ้นไป
 • MacBook Pro ปลายปี 2013 ขึ้นไป
 • iMac ปี 2014 ขึ้นไป
 • iMac Pro ปี 2017 ขึ้นไป

ที่มา : macrumors

อ่านต่อ...

Apple News

แนะนำฟีเจอร์เจ๋งๆ บน iPhone และ Apple Watch สำหรับคุณแม่ เพื่อให้ใช้งานอุปกรณ์ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

เนื่องในโอกาสวันแม่ใกล้จะเข้ามาถึงแล้ว มีฟีเจอร์ดีๆ บน iPhone และ Apple Watch ที่เป็นประโยชน์ให้แก่คุณแม่ รวมถึงคุณลูกเพื่อให้ใช้งานอุปกรณ์ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น จะมีอะไรน่าสนใจบ้างไปดูกันครับ

แนะนำฟีเจอร์เจ๋งๆ บน iPhone และ  Apple Watch สำหรับคุณแม่

จุดเด่นของ iPhone คือการออกแบบมาเพื่อให้ใช้งานง่าย ปลอดภัย เป็นส่วนตัว และครอบคลุมกับความต้องการของคนทุกเพศ ทุกวัย สำหรับวันแม่ที่ใกล้จะมาถึงนี้ เรารวบรวมฟีเจอร์เด่นๆ ที่คาดว่าจะมีประโยชน์สำหรับคุณแม่มาให้ได้ลองใช้งานกัน 

เริ่มต้นจากการตั้งค่าหน้าจอและตัวอักษรบน iPhone คุณสามารถปรับขนาดตัวอักษรให้ใหญ่ขึ้นหรือเล็กลงได้ รวมทั้งปรับคอนทราส เพื่อให้มองเห็นได้ชัดขึ้น โดยเข้าไปที่ Settings > Accessibility > Display & Text Size จากนั้นก็สามารถปรับการแสดงผลได้ตามที่ต้องการ 


 

Medical ID

หลังจากเปิดใช้งาน iPhone แล้วนั้น สิ่งหนึ่งที่ควรเข้าไปตั้งค่าคือ ID ทางการแพทย์ ที่จะช่วยให้ผู้ปฏิบัติการฉุกเฉินเบื้องต้นสามารถเข้าถึงข้อมูลทางการแพทย์ที่สำคัญของคุณจากหน้าจอล็อคได้โดยไม่ต้องใช้รหัส โดยสามารถดูข้อมูล เช่น อาการแพ้และอาการเจ็บป่วยต่างๆ รวมถึงบุคคลที่สามารถติดต่อได้ในกรณีฉุกเฉิน 

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ ที่นี่


 

Family Sharing 

การแชร์กันในครอบครัว ช่วยให้สมาชิกในครอบครัวสูงสุดหกคนสามารถแชร์การซื้อใน App Store และการสมัครสมาชิกของ Apple รวมถึงพื้นที่จัดเก็บข้อมูล iCloud และอื่นๆ ได้อย่างง่ายดาย โดยที่ไม่ต้องแชร์ Apple ID แต่อย่างใด มาพร้อมความสามารถในการตั้งค่า Apple ID ให้กับเด็กๆ ตั้งค่าการอนุญาตจากระยะไกลด้วยเวลาหน้าจอ และอนุมัติการใช้จ่ายและการดาวน์โหลดจากอุปกรณ์ของผู้ปกครอง ที่สำคัญคือ ครอบครัวของคุณสามารถแชร์อัลบั้มรูปภาพ ปฏิทินสำหรับครอบครัว หรือแม้กระทั่งช่วยกันค้นหาตำแหน่งของอุปกรณ์ที่สูญหายของแต่ละคนได้อีกด้วย 

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ ที่นี่


 

Magnifier

เมื่ออายุมากขึ้น อาจทำให้การมองเห็นไม่ชัดเจนเหมือนเคย บน iPhone มีฟีเจอร์ที่เรียกว่า Magnifier หรือแว่นขยายอยู่ โดยสามารถเปิดใช้งานที่ Settings > Accessibility > Magnifier เมื่อคุณเปิดแว่นขยายอยู่ คุณสามารถทำสิ่งต่างๆ เช่น ปรับใช้ฟิลเตอร์สีหรือบันทึกวัตถุที่ขยายเป็นภาพ ได้ คุณสามารถใช้ไฟฉายบนอุปกรณ์ของคุณเพื่อเพิ่มแสงให้กับวัตถุที่คุณต้องการขยายได้ และคุณยังสามารถปรับความสว่างอัตโนมัติเพื่อปรับความสว่างของแว่นขยายตามสภาพแสงโดยรอบได้

 

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ ที่นี่


 

Hearing  

iPhone สามารถช่วยให้การสนทนาง่ายขึ้นกว่าเดิมด้วยฟีเจอร์ Hearing ที่จะช่วยให้คุณพูดคุยในที่ที่มีเสียงดังได้ดียิ่งขึ้น สามารถช่วยลดเสียงรบกวน และดูแลสุขภาพการได้ยิน ด้วยการแสดงระดับเดซิเบลของเสียงรอบๆ ตัว เพื่อแจ้งเตือนเมื่อคุณตกอยู่ในสถานการณ์ที่เสียงรอบข้างดัง และอาจทำลายหูของคุณได้

 

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ ที่นี่


 

Photo

บนแอพรูปภาพ สามารถแก้ไข ปรับสี รวมถึงทำเครื่องหมายต่างๆ ให้แก่ภาพและวิดีโอได้อย่างง่ายดายโดยไม่จำเป็นต้องดาวน์โหลดแอพเพิ่มเติม อาทิ การครอปหรือหมุนภาพ ปรับความสว่าง หรือใส่ฟิลเตอร์ ฯลฯ ใน iOS 13 มีการใช้ AI ที่ช่วยจัดการการแสดงผลรูปภาพต่างๆบนเครื่อง โดยดึงภาพที่ดีที่สุดมาเป็นไฮไลต์, ซ่อนรูปภาพที่ซ้ำ รวมไปถึงการจัดเรียงภาพตามเหตุกาณ์สำคัญของแต่ละวันให้ได้อีกด้วย นอกจากนี้บนแอพรูปภาพ ยังมีช่องค้นหา ให้คุณสามารถป้อนคำ อาทิ ทะเล สุนัข ฯลฯ เพื่อช่วยค้นหาภาพที่คุณต้องการได้อย่างรวดเร็วอีกด้วย ที่สำคัญคุณสามารถมั่นใจได้ว่ารูปภาพของคุณจะเป็นของคุณคนเดียวเท่านั้นด้วยนโยบายความเป็นส่วนตัว

 

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ ที่นี่


 

Reminder

ตัวช่วยในการจัดการสิ่งที่ต้องทำต่างๆ ในแต่ละวัน แอพ Reminder สามารถปรับแต่งแก้ไขได้ครอบคลุมความต้องการต่างๆ อาทิ แนบเอกสาร กำหนดระยะเวลา ใส่ตำแหน่งที่ตั้ง เพิ่มโน้ตหรือ URL จัดหมวดหมู่สิ่งที่ต้องทำ หรือติดธง ทำเครื่องหมายรายการสำหรับกิจกรรมสำคัญก็ได้เช่นกัน และเมื่อเสร็จสิ้นแล้ว ก็สามารถแตะเสร็จสิ้นและย้ายไปไว้ยังลิสต์อื่นที่ต้องการได้

 

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ ที่นี่


 

Screen Time 

เหมาะสำหรับใครก็ตามที่อยากทำความเข้าใจและบริหารจัดการเวลาในการใช้อุปกรณ์ให้ดียิ่งขึ้น เพื่อป้องกันการใช้งานที่มากไป โดย Screen Time นั้น สามารถกำหนดช่วงเวลาในการใช้งานอุปกรณ์และแอพต่างๆ พร้อมทั้ง Activity Reports ที่สรุปข้อมูลการใช้งานให้คุณได้ 

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ ที่นี่


 

Apple Watch คืออุปกรณ์ที่พร้อมสร้างแรงบันดาลใจให้คุณสามารถใช้ชีวิตอย่างมีสุขภาพดียิ่งขึ้นได้อย่างง่ายดาย คอยจับตาดูหัวใจของคุณ และบอกให้รู้หากมีบางอย่างผิดปกติ พร้อมด้วยฟีเจอร์เด่นๆ มากมายที่ช่วยให้คุณสามารถทำได้ทุกอย่างทั้งหมดจากข้อมือ 

Connectivity

ด้วยระบบเซลลูลาร์ ทำให้คุณเคลื่อนไหวได้คล่องตัวยิ่งขึ้น แม้ไม่มี iPhone อยู่กับตัว แต่ยังสามารถคุยโทรศัพท์ รับข้อความ และเชื่อมต่อกับเรื่องราวและรับข้อมูลสำคัญมาแสดงให้เห็นตรงหน้าเสมอ ทำให้ไปไหนมาไหนได้โดยไม่ต้องพกพาอุปกรณ์หลายชิ้นตลอดเวลา 

 

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ ที่นี่


 

Activity Ring

ติดตามกิจกรรมประจำวันได้ง่ายๆ ด้วยวงแหวนกิจกรรม ที่จะเก็บข้อมูลการลุกขึ้นยืน การเคลื่อนไหว และการออกกำลังกายของคุณตลอดทั้งวัน โดยระบบจะแสดงข้อมูลแนวโน้มในแต่ละวันในรูปแบบของวงแหวนหลากสี ให้ง่ายการต่อการเปรียบเทียบ อีกทั้งช่วยสร้างแรงบันดาลใจให้คุณดำเนินชีวิตอย่างกระฉับกระเฉงยิ่งขึ้น

 

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ ที่นี่


 

Heart Rate 

อัตราการเต้นของหัวใจปกติจะอยู่ที่ 70-90 ครั้งต่อนาที  บน Apple Watch มีตัวช่วยที่ให้คุณสามารถตรวจสอบอัตราการเต้นของหัวใจของคุณได้ตลอดเวลา ที่สำคัญคุณสามารถเปิดการแจ้งเตือนได้ เพื่อให้รู้ว่าคุณมีอัตราการเต้นของหัวใจสูงหรือต่ำกว่าอัตราการเต้นต่อนาทีที่เลือกไว้ ทำให้รู้ตัวหากหัวใจเต้นไม่สม่ำเสมอ เร็ว หรือช้าเกินไป ซึ่งเหมาะสำหรับผู้สูงอายุเป็นอย่างมาก

 

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ ที่นี่


 

Fall Detection

บรรดาลูกๆ สามารถวางใจได้เมื่อต้องอยู่ไกลกับคุณแม่ ด้วย Apple Watch ตั้งแต่ Series 4 ขึ้นไป มาพร้อมกับฟีเจอร์การตรวจจับการล้ม เมื่อผู้สวมใส่ Apple Watch เกิดการล้มอย่างรุนแรง นาฬิกาจะติดต่อกับบริการฉุกเฉิน และส่งข้อความไปยังรายชื่อติดต่อฉุกเฉินให้กับคุณโดยอัตโนมัติ 

 

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ ที่นี่


 

Siri

ผู้ช่วยอัจฉริยะที่พร้อมช่วยคุณทำสิ่งต่างๆ Siri สามารถส่งข้อความโทรออก ค้นหาเส้นทาง และอื่นๆ ได้ผ่านคำสั่งเสียง ช่วยให้คุณสามารถใช้ชีวิตได้ง่ายกว่าเดิมเพียงยกข้อมือแล้วสั่งงาน หรือแม้แต่จะชวนคุยเรื่องทั่วไปก็สามารถทำได้เช่นกัน

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ ที่นี่


 

Breath App

แอพหายใจ ช่วยให้คุณผ่อนคลายและทำสมาธิได้ โดยแอพจะแนะนำวิธีการหายใจลึกๆ และเตือนให้คุณฝึกการหายใจทุกวัน ซึ่งสามารถเลือกระยะเวลาที่ต้องการฝึก โดยจะมีภาพเคลื่อนไหวและการสะกิดเบาๆ ช่วยให้คุณจดจ่อ 

 

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ ที่นี่

อ่านต่อ...

Apple News

Damien Chazelle ผู้กำกับ La La Land โชว์คลิป ‘Shot on iPhone’ การถ่ายวิดีโอแนวตั้งจาก iPhone 11 Pro

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

ยังคงโชว์ความสามารถในการถ่ายวิดีโอออกมาเรื่อยๆ สำหรับ Apple ที่ได้นำ Damien Chazelle ผู้กำกับ La La Land ภาพยนตร์ชื่อดังที่ชนะรางวัลออสก้ามากำกับในคลิป ‘Shot on iPhone’ ตัวล่าสุดด้วย

การถ่ายทำครั้งนี้มีความแตกต่างจากเดิมเพราะเป็นการถ่ายในแนวตั้งด้วย iPhone 11 Pro ทั้งหมด ซึ่ง Apple ยังได้โชว์เบื้องหลังของการถ่ายทำด้วยเช่นกัน

iPhone 11 Pro นั้นถูกใช้งานในหลายฟีเจอร์ที่สำคัญ ไม่ว่าจะเป็น Dynamic range, ระบบกันสั่นไหว, เลนส์ Ultra-Wide Angle และอื่นๆ เพียบ

ที่มา : macrumors

อ่านต่อ...

กำลังฮอต

Featured1 สัปดาห์ ที่แล้ว

รีวิว realme X50 5G สมาร์ทโฟนบุกเบิกพลังแห่ง 5G ที่เร็วและแรง พร้อมชิปเซ็ต Snapdragon 765G, จอ Ultra Smooth 120Hz และกล้อง AI หลัง 4 ตัว

realme X50 5G สมาร์ท...

Featured1 สัปดาห์ ที่แล้ว

รีวิว OPPO Reno4 สมาร์ทโฟนดีไซน์โดดเด่นในแบบที่ไม่เหมือนใคร ฟีเจอร์จัดเต็ม พร้อมถ่ายรูปสวยแบบครบทุกมุมมอง

รีวิว OPPO Reno4 สมา...

Featured3 สัปดาห์ ที่แล้ว

รีวิว Vivo TWS Neo หูฟังดีไซน์สวย เสียงระดับสตูดิโอ ความหน่วงต่ำ ควบคุมง่าย กันน้ำ และราคาสบายกระเป๋า

Vivo TWS Neo หูฟังคุ...

HUAWEI 3BB Router Wi-Fi 6 HUAWEI 3BB Router Wi-Fi 6
Featured3 สัปดาห์ ที่แล้ว

แกะกล่อง 3BB เราเตอร์รุ่นใหม่ Wi-Fi 6 เร็วแรง เต็มประสิทธิภาพ ให้ลูกค้าฟรีทุกแพ็กเกจ!

เชื่อว่าหลายคนเคยได้...

Huawei 1+8+N strategy for the 5G era and Promotion 01 Huawei 1+8+N strategy for the 5G era and Promotion 01
Android News3 สัปดาห์ ที่แล้ว

ทำความรู้จัก 1+8+N กลยุทธ์เด็ดของ HUAWEI เมื่อฮาร์ดแวร์ทั้งหมดเชื่อมต่อกัน เกิดเป็นชีวิตเอไอ ไร้รอยต่อ

อย่างที่ทราบกันว่า H...

Advertisement

คลิปมาใหม่

ข่าวใหม่วันนี้

IT News51 นาที ที่แล้ว

Game of Thrones: Tale of Crows มาอยู่บน Apple Arcade แล้ว

Game of Thrones: Tal...

ข่าวประชาสัมพันธ์4 ชั่วโมง ที่แล้ว

HUAWEI พาลูกค้าฉลองช่วงเวลาอันมีค่ากับคุณแม่ กับโปรโมชั่นสุดพิเศษ Mother’s Day

หัวเว่ย คอนซูมเมอร์ ...

ข่าวประชาสัมพันธ์4 ชั่วโมง ที่แล้ว

ทรู มอบรถยนต์ Mercedes Benz GLC 220d และ Toyota Yaris พร้อมสร้อยคอทองคำ กว่า 40 เส้น ให้กับผู้โชคดีประจำเดือนมิถุนายน

กลุ่มทรู โดย นางนันท...

ข่าวประชาสัมพันธ์4 ชั่วโมง ที่แล้ว

บอกรักแม่ สไตล์ New Normal LINE จัดโปรลดแรงทั้ง LINE STICKERS และ LINE Melody รับวันแม่แห่งชาติ

LINE ตอกย้ำพันธกิจ “...

Android News5 ชั่วโมง ที่แล้ว

Huawei Mate 40 Series อาจเป็นรุ่นสุดท้ายที่ได้ใช้ชิป Kirin เพราะปัญหาด้านการค้า

Richard Yu ซีอีโอคนด...

มือถือมาใหม่

ติดตาม กินเที่ยวกัน

กำลังมาแรง