ติดตามพวกเรา

Apple News

Apple เจอวิกฤตหนัก! ยอดขาย iPhone ตกต่ำในไตรมาสที่ 2

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

Apple รายงานผลประกอบการประจำไตรมาสที่ 2 ของปี 2019 มียอดขาย iPhone รวม 45 ล้านเครื่อง ซึ่งลดลงกว่า 10% เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันในปีที่แล้วที่มียอดขาย 52 ล้านเครื่อง

Apple faces poor iPhone sales in Q2

ยอดขาย iPhone ตกต่ำต่อเนื่อง

ดูเหมือนว่า Apple กำลังประสบปัญหายอดขาย iPhone ที่ตกต่ำเป็นอย่างมาก หากย้อนกลับไปเมื่อเดือนมกราคมปีนี้ที่มีรายงานผลประกอบการของ Apple ในไตรมาสที่ 1 ของปี 2019 (เดือนตุลาคม – ธันวาคม 2018 นับตามปีงบการเงินของบริษัท) พบว่ายอดขาย iPhone ลดลงถึง 15% เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันในปีที่แล้ว

ในไตรมาสที่ 2 ปี 2019 (เดือนมกราคม – มีนาคม 2019 นับตามปีงบการเงินของบริษัท) ก็ยังไม่สามารถเพิ่มจำนวนยอดขาย iPhone ได้ อีกทั้งยังลดลงกว่าในปีที่ผ่านมาด้วย โดยบริษัท OTR Global เปิดเผยว่า Apple มียอดจัดส่งราว 37 – 42 ล้านเครื่อง ในขณะที่ Wall Street คาดการณ์ตัวเลขที่ดีกว่าคือ 40 – 45 ล้านเครื่อง

OTR Global ให้เหตุผลหลักที่ทำให้ iPhone ยอดขายไม่ดีขึ้น เพราะว่า iPhone XR และ iPhone XS ไม่เป็นที่ต้องการมากนัก และแม้ว่า Apple จะไม่ยอมประกาศตัวเลขยอดขาย iPhone ที่ชัดเจน แต่ตัวเลขรายได้ก็สามารถบ่งชี้ถึงจำนวนยอดขายได้อย่างชัดเจน

สำหรับรายงานผลประกอบการประจำไตรมาสที่ 2 ของปี 2019 จะถูกเปิดเผยอย่างเป็นทางการในวันที่ 30 เมษายนนี้บนหน้าเว็บไซต์ทางการของ Apple

ที่มา : 9to5mac

Apple News

Samsung ได้เป็นผู้ผลิตจอ OLED ให้กับ iPhone 12 ถึง 80% ในปีนี้

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

ในปีที่ผ่านมา มีรายงานว่า Samsung จะเป็นผู้ผลิตหน้าจอแสดงผล OLED เพียงรายเดียวให้กับ iPhone 12 แต่ล่าสุด ก็อาจจะมีพลิกบ้างเล็กน้อยครับ

เว็บไซต์ Digitimes รายงานว่า Samsung อาจได้ส่งออกจอ OLED ให้กับ iPhone ในปีนี้ 80% โดยมี LG และ BOE มาแบ่งส่วนการผลิตไปด้วย

อย่างไรก็ตาม การที่ Apple ไม่ได้ให้ Samsung เป็นผู้ผลิตรายเดียวอาจเป็นเพราะ iPhone จอ OLED จะเพิ่มการผลิตให้มากขึ้น ซึ่งอาจทำให้การผลิตจอ OLED นั้นไม่เพียงพอ แม้ว่าจะเป็น Samsung ก็ตาม

ที่มา : Digitimes

อ่านต่อ...

Apple News

มาแล้ว! ตัวอย่างใหม่ “DEFENDING JACOB” ซีรีส์ยอดฮิตของ Apple เผยฉากสุดท้าย ชมพร้อมกันวันศุกร์ที่ 29 พ.ค. นี้ บน Apple TV+ เท่านั้น

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

“Defending Jacob”ซีรีส์ยอดนิยมของ Apple จะเปิดเผยชะตากรรมของครอบครัว Barber ในตอนสุดท้ายที่จะเปิดให้ชมเป็นครั้งแรกในวันศุกร์ที่ 29 พฤษภาคม เฉพาะบน Apple TV+ เท่านั้น ดูบางส่วนของตอนสุดท้ายในคลิปใหม่ได้แล้ววันนี้

ในตอนสุดท้ายของ “Defending Jacob” การไต่สวนที่สิ้นสุดลงจะก่อให้เกิดผลลัพธ์ที่คาดไม่ถึง คลิปตัวอย่างเผยให้เห็นว่า Andy (Evans) ต้องเผชิญหน้ากับ Billy (J.K. Simmons) ผู้เป็นพ่อของเขา หลังจากได้ยินคำสารภาพที่ลืมไม่ลง 

ซีรีส์สร้างจากนวนิยายชื่อเดียวกันโดย William Landay ที่ขายดีติดอันดับ New York Times ปี 2012 และแสดงนำโดย Chris Evans, Michelle Dockery, Jaeden Martell, J.K. Simmons, Cherry Jones, Betty Gabriel, Pablo Schreiber และ Sakina Jaffrey “Defending Jacob” สร้างโดย Paramount Television Studios และ Anonymous Content โดยมี Mark Bomback เป็นผู้อำนวยการผลิตและเขียนบท อีกทั้งยังเป็นกำลังหลักในการสร้าง ซีรีส์ ทั้ง 8 ตอนกำกับโดย Morten Tyldum ผู้เข้าชิงรางวัล Academy Award ที่นั่งแท่นผู้อำนวยการผลิตควบด้วย ส่วน Chris Evans รับบทเป็นนักแสดงนำและผู้อำนวยการผลิตร่วมกับ Rosalie Swedlin และ Adam Shulman ซึ่งเป็นผู้อำนวยการผลิตจาก Anonymous Content

 

เกี่ยวกับ “DEFENDING JACOB”

“Defending Jacob” เป็นซีรีส์ดราม่าที่สร้างจากนวนิยายชื่อเดียวกัน ที่ขายดีติดอันดับ New York Times ปี 2012 นำแสดงโดย Chris Evans, Michelle Dockery, Jaeden Martell, Cherry Jones, Pablo Schreiber, Betty Gabriel, Sakina Jaffrey และ J.K. Simmons โดยเนื้อเรื่องเน้นการคลี่คลายคดีอาชญากรรมในเมืองเล็กๆ ในรัฐแมสซาชูเซตส์ ผู้ช่วยอัยการเขตจะเลือกอะไรระหว่างการยึดมั่นในคำปฏิญาณเพื่อผดุงความยุติธรรม กับความรักที่ไม่มีเงื่อนไขต่อลูกชายของตนเอง

เกี่ยวกับ APPLE TV+

Apple TV+ ให้บริการผ่านแอพ Apple TV บน iPhone, iPad, Apple TV, iPod touch, Mac, Samsung smart TV บางรุ่น, Amazon Fire TV และ อุปกรณ์ Roku รวมถึง tv.apple.com ในราคาเพียง 99 บาทต่อเดือน ทดลองชมฟรีได้ 7 วัน และแอพ Apple TV จะใช้งานได้บนสมาร์ททีวีของ Sony และ VIZIO ภายในปีนี้ ลูกค้าที่ซื้อ iPhone, iPad, Apple TV, iPod touch หรือ Mac เครื่องใหม่ชม Apple TV+ ฟรี 1 ปีใช้สิทธิ์ได้ภายใน 3 เดือนนับจากวันเริ่มต้นใช้อุปกรณ์ 

*หนึ่งการสมัครสมาชิกต่อหนึ่งกลุ่ม Family Sharing สามารถ สมาชิกจะได้รับการต่ออายุโดยอัตโนมัติจนกว่าจะยกเลิก ดูข้อกำหนดและเงื่อนไขเพิ่มเติมได้ที่ https://www.apple.com/th/promo/

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่:

ติดตาม @AppleTV บน Instagram: https://www.instagram.com/appletv/

ติดตาม @AppleTV บน Twitter: https://twitter.com/AppleTV

 

อ่านต่อ...

Apple News

ดับฝัน iPhone 12 ยังใช้พอร์ต Lightning เหมือนเดิม!

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

อัปเดทข่าวล่าสุดเกี่ยวกับ iPhone 12 ในปีนี้ยังคงมีพอร์ตเชื่อมต่อ Lighting เหมือนเดิมอีกปี ไม่ต้องรอลุ้นว่าจะได้เห็น USB Type-C บน iPhone รุ่นใหม่ปลายปีนี้

Apple to Stick With Lightning Over USB-C for iPhone 12

เรียกได้ว่าดับฝันกันไปเลย เมื่อล่าสุดแหล่งข่าวหลุดได้ออกมาบอกว่า iPhone 12 ไม่มี USB Type-C โดยยังเป็นพอร์ต Lightning ในขณะที่ iPhone 13 ในปีหน้าจะไม่มีพอร์ตสำหรับชาร์จผ่านสายอีกต่อไปแล้ว

ข้อมูลดังกล่าวมาจากแหล่งข่าวชื่อดัง “Fudge” (@choco_bit) ผู้ที่เคยออกมาโพสต์ภาพดีไซน์ของ iPhone 12 เมื่อเดือนที่ผ่านมา ที่มีกล้อง LiDAR Scanner พร้อมเผยให้เห็นรอยบากหน้าจอที่เล็กลง และหน้าจอโฮมแบบวิดเจ็ต

Fudge อ้างว่า Apple กำลังทดสอบ ‌iPhone‌ ต้นแบบที่มีพอร์ต USB Type-C แต่เครื่องเหล่านั้นจะไม่ได้ถูกผลิตเพื่อวางจำหน่ายแต่อย่างใด เพราะยังคงใช้พอร์ต Lightning เหมือนเดิม ก่อนจะเปลี่ยนไปใช้ Smart Connectorุ

iPhone ไม่มีพอร์ตเชื่อมต่อไม่ใช่ข่าวใหม่ เพราะก่อนหน้านี้ก็มีข่าวลือออกมาว่า Apple จะตัดพอร์ตต่างๆ รวมไปถึงปุ่มกดต่างๆ ออกจาก iPhone ทั้งหมด เพื่อให้ดูสะอาดตาและดูเรียบๆ นั่นก็หมายความว่า iPhone ในอนาคตจะรองรับการชาร์จแบบไร้สายเท่านั้น

ข้อมูลดังกล่าวก็สอดคล้องกับ Ming-Chi Kuo ที่เคยบอกว่า iPhone 13 หนึ่งรุ่นจะไม่มีพอร์ตชาร์จผ่านสายในปี 2021 โดยจะรองรับการชาร์จไร้สายมาตรฐาน Qi และอื่นๆ ทั้งหมด

สำหรับสเปคคร่าวๆ ตามข่าวลือของ iPhone รุ่นใหม่ในปีนี้ จะมาพร้อมหน้าจอ OLED มีขนาด 5.4 นิ้ว ราคาจับต้องได้ง่ายมากขึ้น ในขณะที่ 6.1 นิ้ว และ 6.7 นิ้ว จะเป็นรุ่นพรีเมียม

ที่มา : macrumors

อ่านต่อ...

กำลังฮอต

Featured2 วัน ที่แล้ว

รีวิว Vivo Y50 สมาร์ตโฟน Ultra Speed เร็วแรงทะลุพิกัด ขุมพลัง Snapdragon 665 พร้อมจอ Ultra O Screen และกล้อง 4 เลนส์สวยงาม

Vivo Y50 สมาร์ตโฟนรุ...

Samsung Galaxy A31 Review Samsung Galaxy A31 Review
Featured5 วัน ที่แล้ว

รีวิว Samsung Galaxy A31 หน้าจอ Super AMOLED แบตอึด เซลฟี่สวยกล้อง 20 ล้านพิกเซล

Samsung Galaxy A31 ส...

3BB broadband with customers pain points 3BB broadband with customers pain points
Featured1 สัปดาห์ ที่แล้ว

เปิดกลยุทธ์ 3BB รุกตลาดบรอดแบนด์ด้วย Pain Point ของลูกค้า ตอบโจทย์ทุกความต้องการ

ตลาดที่มีการแข่งขันส...

Featured1 สัปดาห์ ที่แล้ว

รีวิว OnePlus 8 Pro เรือธงรุ่นใหม่พลังแรง หน้าจอ QHD+ 120Hz, กล้อง 4 เลนส์ และรองรับชาร์จไร้สายรุ่นแรกของแบรนด์

  รุ่นพี่ใหญ่ของ One...

HUAWEI nova 7i AI Video Editing HUAWEI nova 7i AI Video Editing
Android News2 สัปดาห์ ที่แล้ว

แนะนำ HUAWEI nova 7i ตัดต่อวีดีโอแบบง่ายๆ จบในเครื่อง ไม่ต้องลงแอปเพิ่ม

เชื่อว่าทุกวันนี้ ใค...

Advertisement

คลิปมาใหม่

ข่าวใหม่วันนี้

มือถือมาใหม่

กำลังมาแรง