ภาพหลุดเครื่องจริง iPhone XC กล้องหลังมีขนาดใหญ่มาก

ตอนนี้เหลือเวลาอีกไม่ถึง 24 ชั่วโมงสำหรับงานเปิดตัว iPhone รุ่นใหม่ของ Apple ที่ทุกคนรอคอยซึ่งจะมี iPhone ถึง 3 รุ่นที่จะเปิดตัวในงานนี้คือ iPhone XC, iPhone Xs และ iPhone Xs Plus/Max

ล่าสุดมีภาพหลุดเครื่องจรองของ iPhone XC หลุดออกมาให้เราได้เห็นด้านหลัง จากการประเมินก่อนหน้านี้เราพบว่า iPhone XC จะมีหน้าตาและรูปร่างละหม้ายคล้ายคลึงกับ iPhone 8 สิ่งที่แตกต่างก็เพียงขนาดของหน้าจอแสดงผลเท่านั้น

real iphone xc

แต่เมื่อได้เห็นด้านหลังของ iPhone XC จริงๆ ก็พบว่ากล้องด้านหลังนั้นมีขนาดที่ใหญ่กว่า iPhone 8 อย่างมาก คาดว่าเป็นเลนส์มุมกว้างที่สามารถถ่ายรูปในระยะ 90 องศาได้ เมื่อเรามองรายละเอียดรอบๆ กล้องถ่ายรูปเราจะพบกับ Dual Flash LED ด้านล่างของกล้องถ่ายรูปและไมโครโฟน อยู่ด้านล่างของกล้องถ่ายรูป

มีการคาดการณ์ว่า iPhone XC จะมีราคาเครื่องที่ต่ำที่สุดเมื่อเปรียบเทียบกับอีก 2 รุ่นที่จะประกาศเปิดตัวพร้อมกัน ด้วยราคาประมาณ 749 เหรียญสหรัฐ โดยสามารถสั่งจองได้ในวันที่ 14 กันยายนหลังจากเปิดตัวเพียง 2 วัน และเริ่มส่งให้ถึงมือผู้ใช้งานได้ในวันที่ 9 ตุลามคม ซึ่งช้ากว่า 2 รุ่น iPhone Xs และ iPhone Xs Plus/Max ที่จะจัดจำหน่ายในวันที่ 21 กันยายน

ที่มา gsmarena