5 อันดับอุปกรณ์สวมใส่ข้อมือสุดฮอตในจีน มีอะไรบ้าง มาดูกัน

อุปกรณ์สวมใส่ข้อมือจะมีการจัดส่งเพื่อวางจำหน่ายทั่วโลกกว่า 50 ล้านเครื่องในปี 2015 นี้ และเมื่อปี 2014 ที่ผ่านมามีการส่งแล้วกว่า 19.6 ล้านเครื่อง เราดูกันว่าในประเทศจีนอุปกรณ์สวมใส่ข้อมือ 5 อันแรกช่วง 12 เดือนที่ผ่านมามีตัวไหนบ้าง

ตามข้อมูลการรายงานของ South China Morning Post มีอุปกรณ์สวมใส่ที่ได้รับความนิยมในประเทศจีน 5 อันแรกดังนี้

Bong X

Bong X

Bong แบรนด์อุปกรณ์สวมใส่ที่เน้นการติดตามข้อมูลด้านสุขภาพสำหรับการออกกำลังกายและขณะนอนหลับพักผ่อน ตัวเครื่องมีแบตเตอรี่การใข้งานที่ยาวนาน โดย Bong X รองรับการใช้งานร่วมกับระบบปฏิบัติการ iOS และ Android มีราคาอยู่ที่ประมาณ 700 – 1,200 บาท

 

Huawei Talk Band 2

Huawei Talk Band 2

สายรัดข้อมือจากผู้ผลิตสมาร์ทโฟนรายใหญ่ของจีน โดย Talk Band 2 มีราคาเริ่มต้นประมาณ 2,000 บาท ซึ่งได้รับความนิยมมากเพราะรองรับการทำงานร่วมกับ iOS และ Android นอกจากนี้ยังรองรับการทำงานร่วมกับแอพพลิเคชั่นสุขภาพ โซเชียลเน็ตเวิร์ค และอื่น ๆ

 

Xiaomi Mi Fitness Band

Xiaomi Mi Fitness Band

ผู้ผลิตสมาร์ทโฟนแบรนด์ที่มีการเติบโตที่สุดจากจีนในขณะนี้ ซึ่ง Mi Fitness Band มีราคาเพียง 390 บาท มีความสามารถในการติดตามข้อมูลเกี่ยวกับการออกกำลังกาย การนอน และแรกเริ่มรองรับการทำงานเฉพาะกับ Anddroid แต่ล่าสุดรองรับ iOS แล้ว

 

Misfit Shine

Misfit Shine

สายรัดข้อมือระดับพรีเมียมด้วยตัวเรือนเป็นอลูมิเนียมชุบผิวเกรดที่ใช้กับเครื่องบิน มีความสามารถในการวัดก้าว การเผาผลาญแคลอรี ระยะทาง และช่วงเวลาในการนอนหลับ นอกจากนี้ยังกันน้ำได้ลึกถึง 50 เมตร รองรับการทำงานร่วมกับ iOS 7 ขึ้นไป และ Android 4.3 ขึ้นไป โดยการเชื่อมต่อผ่าน Bluetooth 4.0 มีราคาอยู่ที่ประมาณ 3,200 บาท

 

Apple-Watch

Apple Watch

นาฬิกาอ้จฉริยะรุ่นแรกจาก Apple ซึ่งมีราคาเริ่มต้นอยู่ที่ประมาณ 11,200 บาท รองรับการทำงานร่วมกับ iOS 8.2 ขึ้นไป มีไมโครโฟน ลำโพงในตัว มีระบบ GPS และรองรับ Wi-Fi ในตัว

ที่มา : SCMP