Samsung วางแผนที่จะเปิดตัวสมาร์ทวอทช์ใหม่ 3 รุ่น ได้แก่ Galaxy Watch9, Galaxy Watch9 Classic และ Galaxy Watch Ultra2 โดยจะมาพร้อมชิป Snapdragon Wear Elite รุ่นใหม่ ล่าสุด สเปคแบตเตอรี่ของ Watch Ultra2 ก็เหมือนจะได้อัปเกรดครั้งใหญ่ด้วยครับ

ตามรายงานระบุว่า Watch Ultra2 จะใช้แบตเตอรี่ความจุ 784mAh ซึ่งอาจทำการตลาดโดยระบุว่ามีความจุทั่วไป 800mAh หรือเพิ่มขึ้น 35% เมื่อเทียบกับแบตเตอรี่ใน Watch Ultra (2024) และ Watch Ultra (2025)
ทั้งนี้ การได้ทั้งชิปใหม่และแบตเตอรี่ความจุเยอะขึ้น ก็จะทำให้การใช้งานนานขึ้นกว่าเดิมเยอะแน่นอน ซึ่งอาจทำให้มากถึง 3 วันต่อการชาร์จ 1 ครั้ง

ทั้งนี้ เมื่อเทียบกันกับ Watch9 รุ่น 40 มม. อาจได้แบตเตอรี่ 382mAh หรือความจุแบตเตอรี่ทั่วไปที่ 400mAh เพิ่มขึ้น 23% จากแบตเตอรี่ 325mAh ของ Watch8 รุ่น 40 มม. ขณะที่รุ่น Watch9 ขนาด 44 มม. จะได้แบตเตอรี่ 435mAh ครับ
การเปิดตัวสมาร์ทวอทช์ทั้ง 3 รุ่น รวมถึง Z Flip8 และ Z Fold8 Series คาดว่าจะเกิดขี้นในเดือนกรกฎาคมนี้ และพร้อมวางจำหน่ายในเดือนสิงหาคมนี้ครับ
ที่มา : Sammobile