รายชื่อมือถือที่ใช้ชิปเซ็ต Snapdragon 8 Gen 1 จาก Qualcomm

List of smartphones with Snapdragon 8 Gen 1 chipset

นี่คือรายชื่อมือถือที่ใช้ชิปเซ็ต Snapdragon 8 Gen 1 จาก Qualcomm มาพร้อมความสามารถในการประมวลผลขั้นสูงและเครือข่าย 5G ได้รับการเสริมประสิทธิภาพอย่างรอบด้าน ไม่ว่าจะเป็นการเล่นเกม การวิเคราะห์ของปัญญาประดิษฐ์ (AI) และการเชื่อมต่อสัญญาณ 5G ที่ดียิ่งขึ้น

เนื้อหาในบทความนี้มีอะไรบ้าง

ปัจจุบันมีมือถือหลายรุ่น ไม่ว่าจะเป็นสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ต หากเป็นรุ่นแฟล็กชิปก็จะมาพร้อมชิปรุ่นใหม่นี้ เพื่อประสิทธิ ภาพการทำงานที่ดีที่สุด ตอบโจทย์การทำงานรอบด้านอย่างแท้จริง

Snapdragon 8 Gen 1 มีอะไรใหม่

Snapdragon 8 gen 1

Snapdragon 8 Gen 1 เป็นแพลตฟอร์ม 5G ที่ล้ำหน้าที่สุดเท่าที่เคยมีมา ด้วยระบบ Snapdragon X65 5G Modem-RF ที่นำความเร็วที่ไม่เคยมีมาก่อนถึง 10 Gbps ในขณะที่ลดการใช้งานพลังงานได้ดียิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังรองรับ Wi-Fi 6 และ 6E ด้วยความเร็วหลายกิก แม้จะมีอุปกรณ์หลายเครื่องในเครือข่ายเดียว

Qualcomm AI Engine เจนเนอเรชั่น 7 ที่มาในชิปเซ็ตรุ่นใหม่นี้ จะทำให้ AI ยุคใหม่ใช้งานได้อย่างชาญฉลาดในการเล่นเกม สุขภาพ การถ่ายภาพ และประสิทธิภาพการทำงาน อีกทั้งยังมี Always-on 3rd Gen Qualcomm Sensing Hub ระบบ AI ที่ใช้พลังงานต่ำใหม่และ ISP ที่เปิดตลอดเวลารุ่นแรกของโลก นอกจากนี้ Snapdragon Sight 18-bit ISP เพิ่มความสามารถในการจับภาพสีและความคมชัดในภาพถ่ายและวิดีโอ 8K HDR

แพลตฟอร์มระดับพรีเมียมนี้จะมาช่วยมอบประสบการณ์การเล่นเกม เสียง และมัลติมีเดียอื่นๆ ที่ล้ำหน้ากว่ารุ่นก่อน เรียกได้ว่าเป็นคลังแสงเต็มรูปแบบของ Snapdragon Elite Gaming ที่สมจริงและเวลาในการตอบสนองไม่แพ้บนเดสก์ท็อป ในขณะที่การรองรับเสียง Bluetooth และเทคโนโลยี Snapdragon Sound จะเพิ่มเสียงไร้สายระดับพรีเมียมสุดๆ

มือถือที่ใช้ชิปเซ็ต Snapdragon 8 Gen 1

ทั้งหมดนี้ก็เป็นรายชื่อ มือถือที่ใช้ชิปเซ็ต Snapdragon 8 Gen 1 สร้างขึ้นบนกระบวนการประมวลผล 4nm โปรเซสเซอร์นี้ช่วยเพิ่มความสามารถในการแสดงผลกราฟิก GPU ได้มากขึ้นถึง 30% และประสิทธิภาพในการประหยัดพลังงาน 25% เมื่อเทียบกับรุ่นก่อนหน้า

อย่าลืมกดติดตามแฟนเพจ @iPhoneDroid.net และทวิตเตอร์ @iPhone_Droid จะได้ไม่พลาดข่าวสารดีๆ ด้วยนะครับ

คุณคิดอย่างไรกับรุ่นนี้

แสดงความเห็น

iPhone-Droid Mobile Spec
Logo
รายการเปรียบเทียบ
  • Total (0)
เปรียบเทียบ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า