ลองเล่นเครื่องเสียงติดรถยนต์ Pioneer Z-series เครื่องเสียงที่เกิดมาเพื่อใช้กับสมาร์ทโฟน

เมื่อช่วงกลางปีที่ผ่านมา Pioneer ได้เปิดตัวเครื่องเสียง Z-Series ซึ่งเป็นเครื่องเสียงที่เรียกได้ว่ามันเกิดมาเพื่อคนใช้สมาร์ทโฟนโดยเฉพาะเลยครับ เนื่องจากมันรองรับ Apple CarPlay และ Android Auto สามารถใช้งานได้อย่างง่ายๆ เชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนได้ผ่านสายเคเบิลเพียงเส้นเดียวก็สามารถทำงานร่วมกันได้แล้ว

Pioneer Z-series เปิดตัวมาในปีนี้ รุ่นท็อปฮิต 2 Din ที่มีขนาดหน้าจอ 7 นิ้ว ได้แก่ รุ่น AVH-Z5050BT และหน้าจอขนาด 6.2 นิ้ว ประกอบด้วย รุ่น AVH-Z2050BT, AVH-Z1050DVD และรุ่น 1 DIN คือ AVH-X7050BT ขนาดหน้าจอ 7 นิ้ว

รุ่นที่ได้นำมาลองเล่นในครั้งนี้เป็นรุ่น AVH-Z5050BT คุณสมบัติเด่นดังนี้

  • ทำงานร่วมกับ Apple CarPlay
  • Android Auto (การให้บริการ Android Auto อาจแตกต่างกันไปตามประเทศและรุ่นโทรศัพท์)
  • หน้าจอแบบ 24 บิต True Colour
  • เล่นวิดีโอระดับ Full HD จาก USB ไดรฟ์
  • หน้าจอสัมผัส Resistive ที่ให้ความชัดเจน
  • ใช้งานได้กับ Spotify
  • การโทรและสตรีมเสียงแบบแฮนด์ฟรี
  • ควบคุม iPod/iPhone หรือ Android

Pioneer Z-Series ทุกรุ่นรองรับระบบ Bluetooth และเชื่อมต่ออุปกรณ์พร้อมกันสูงสุดถึง 3 เครื่อง สามารถใช้งานแอพพลิเคชั่นต่างๆ โดยผ่านทาง AppRadio Mode+ และ App Radio Live จาก Pioneer ไม่ว่าจะเป็นการดูวีดีโอจากตัวเครื่อง หรือ Video Streaming จาก YouTube สามารถชมผ่านทางแอพพลิเคชั่น AppRadio LIVE บนหน้าจอเครื่องเล่นไพโอเนียร์ได้ทันที

 

Z-Series รองรับการทำงานเต็มรูปแบบกับ Apple CarPlay สามารถใช้ฟังก์ชั่นต่างๆ ได้ทั้งการโทรศัพท์ เพลง ข้อความ วีดีโอ รวมไปถึงวีดีโอสตรีมมิ่งก็สามารถเล่นได้เช่นกันครับ

 

การฟังเพลงสามารถควบคุมการทำงานต่างๆ บนหน้าจอ Z-Series ได้เลย สามารถเล่น หยุดเล่น ข้ามแทร็กเพลง ได้ 

 

รองรับการใช้งานแอพฟังเพลงอย่าง Spotify ซึ่งเป็นแอพสตรีมเพลงระดับโลก ล่าสุดได้เปิดให้บริการในไทยอย่างเป็นทางการ Z-Series สามารถเล่น หยุดเล่นและข้ามแทร็กเพลง ค้นดูรายการเพลง อัลบั้ม และสถานีวิทยุ ขณะกำลังเดินทาง ควบคุมได้โดยตรงจากแผงควบคุม เรียกได้ว่าใครที่ชอบฟังเพลงน่าจะต้องถูกใจกันอย่างแน่นอน

 

แอพนำทาง สามารถใช้งานได้จากแอพ Waze ซึ่งเป็นแอพแผนที่ ดูการจราจรได้แบบเรียลไทม์ โดยดูข้อมูลต่างๆ ได้จากหน้าจอขนาดใหญ่ของ Z-Series ได้เลย เพื่อช่วยให้ขับขี่ได้อย่างปลอดภัย

 

AIS Guide & Go เป็นอีกแอพนำทางที่น่าใช้งานเช่นกันครับ รองรับการใช้งานร่วมกันกับ Z-Series สามารถดูการแสดงผล สั่งงานต่างๆ บนหน้าจอได้เลยทันที สะดวกต่อการใช้งานช่วยให้ขับขี่ได้อย่างปลอดภัย

 

รองรับการโทรศัพท์สามารถกดตัวเลข โทรออกได้จากหน้าจอของ Z-Series เรียกได้ว่าสะดวกมากๆ ช่วยให้ชีวิตสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ถ้าหากขับรถอยู่ความปลอดภัยต้องมาเป็นอันดับแรก จะดีแค่ไหนถ้ารับสายได้โดยที่ไม่ต้องถือโทรศัพท์เพื่อที่จะคุยธุระต่างๆ สามารถคุยผ่าน Z-Series ได้เลย

 

ก็เรียกได้ว่าเป็นเครื่องเสียงที่ครบครัน เกิดมาเพื่อใช้งานร่วมกันกับสมาร์ทโฟนอย่างแท้จริง AVH-Z5050BT จาก Pioneer เครื่องนี้ราคาหมื่นกลางๆ ครับ ราคาไม่สูงจนเกินไปเมื่อเทียบกับคุณสมบัติการใช้งานที่ให้มาอย่างครบครัน ใครที่กำลังมองหาเครื่องเสียงติดรถยนต์ดีๆ หน้าตาน่าใช้งานแบบนี้ก็ไม่ควรพลาดครับ รายละเอียดเพิ่มเติม www.pioneer-thailand.com