เปิดตัว Google Assistant ใน Android Auto

ตอนนี้ Google ได้เพิ่มความสามารถใน Android Auto เข้าไปอีกหนึ่งอย่างนั่นก็คือการเพิ่มผู้ช่วยอย่าง Google Assistant ลงไปซึ่งทำให้การทำงานแอพพลิเคชั่นทั้งหมดใน Android Auto และการใช้งานแพพลิเคชั่นบนรถยนต์ที่รองรับสามารถเปิดใช้งานผู้ช่วย Google Assistant ด้วยเพียงการพูด “OK Google”

Google Assistan Android Auto

Google Assistant จะมาพร้อมกับความสามรถในการรับคำสั่งจากผู้ใช้งานในขณะขับรถได้มากมายหลายคำสั่ง คุณสามารให้ผู้ช่วยอัจฉริยะนี้หาสถานที่ที่คุณต้องการไปหรือบริเวณที่คุณอยู่มีร้านอาหารหรือสิ่งอำนวยความสะดวกอะไรบ้าง

นอกจากนั้นคุณยังสามารถให้เจ้า Google Assistant เข้าไปดูปฏิทินการทำงานของคุณหรือจะสั่งให้โทรหาใครก็ได้ในสมาร์ทโฟนของคุณ พร้อมทั้งจะคอยแจ้งเตือนคุณถึงนัดหมายที่กำลังจะถึงในอีกไม่นานด้วย จุดเด่นของ Google Assistant ที่อยู่ใน Android Auto นั้นก็คือการไม่มีแป้นพิมพ์มาให้เหมือนกับในสมาร์ทโฟนเพราะ Google ต้องการให้มือทั้ง 2 ข้างของคุณอยู่บนพวงมาลัย คุณเพียงใช้เสียงสั่งการอย่างเดียวพอ

แม้ว่า Android Auto จะเปิดให้บริการในกว่า 30 ประเทศแล้ว แต่ Google Assistant ก็เริ่มเปิดให้บริการใน 7 เมือง ได้แก่ ออสเตรเลีย, ฝรั่งเศส, เยอรมนี, สหราชอาณาจักร, สหรัฐอเมริกา

ที่มา assistant.google