Connect with us

IT News

Huawei เติบโตอย่างต่อเนื่องครองอันดับ 1 สมาร์ทโฟนในจีน 2 ปีซ้อน

Published

on

Huawei growsตลาดสมาร์ทโฟนในประเทศจีนนั้นขยายตัวลดลงอย่างต่อเนื่องติดกันมา 2 ปีแล้วซึ่งไตรมาสที่ 2 ของปี 2018 ยอดขายสมาร์ทโฟนในตลาดของประเทศจีนก็ลดลงเช่นกัน

แต่มีสิ่งหนึ่งที่น่าสนใจเพราะเมื่อดูจากสถิติแล้วพบว่า Huawei เป็นแบรนด์เดียวใน 5 แบรนด์ที่มีอัตราการเติบโตของธุรกิจอย่างต่อเนื่อง เมื่อเทียบกับปีที่แล้ว Huawei โตขึ้น 22% ตรงข้ามกับผู้ผลิตรายอื่นที่ไม่มีอัตราการขยายตัวของธุรกิจเลย

สาเหตุที่ทำให้ตลาดสมาร์ทโฟนในประเทศจีนซบเซาอาจจะมาจากเทคโนโลยีที่ออกมาใหม่นั้นไม่เป็นที่น่าสนใจและไม่สามารถดึงดูดลูกค้าให้เปลี่ยนสมาร์ทโฟนเครื่องเก่าได้

ดังนั้นทั้ง Oppo, Vivo และ Huawei พยายามจะสร้างความแตกต่างให้กับตัวเองด้วยการเลือกโทนสีที่แตกต่างและไม่เหมือนใครสำหรับสมาร์ทโฟนระดับพรีเมียม ในช่วงเวลาที่ผ่านมาอาจจะมีเทคโนโลยีเปลี่ยนแปลงไปหลายอย่าง อาทิเช่น 3G เป็น 4G หรือจากอัตราส่วนของจอแสดงผลจาก 16:9 เป็น 19:9 ก็ยังไม่สามารถกระตุ้นยอดขายในประเทศจีนได้

Huawei grows

และสาเหตุที่ทำให้ Huawei ประสบความสำเร็จและเติบโตอย่างต่อเนื่องนั้นอาจจะมาจากการขายสมาร์ทโฟนแบรนด์ Honor ที่ช่วยกระตุ้นยอดขายในตลาดล่างและตลาดกลางได้เป็นอย่างมาก จนชนะเจ้าของตลาดเดิมอย่าง Xiaomi

และอีกเหตุผลหนึ่งที่สมาร์ทโฟนแบรนด์ Honor ประสบความสำเร็จก็คือแรงผลักดันจากกลุ่มอีคอมเมิร์ซ (e-commerce) ยอดขายออนไลน์ในประเทศจีน Huawei สามารถขายได้ถึง 40% ส่วนทาง Xiaomi สามารถทำยอดขายได้เพียง 28%

Huawei grows

แต่ในทางกลับกันสมาร์ทโฟนที่มียอดขายมากที่สุก กลับไม่ใช่ Honor ซึ่งสมาร์ทโฟนที่ทำยอดขายได้มากที่สุดเป็น Oppo R15 ตามด้วย Vivo X21, iPhone X, iPhone 8 Plus ส่วนลำดับที่ 5 เป็น Honor 7C ก็เป็นที่น่าสนใจเหมือนกันว่าในไตรมาสที่ 3 ของปี 2018 Huawei จะยังเป็นเจ้าตลาดสมาร์ทโฟนในประเทศจีนต่อไปได้หรือไม่

ที่มา www.gsmarena.com

กำลังฮอต

Editor’s Recommended HUAWEI FreeBuds 6i Editor’s Recommended HUAWEI FreeBuds 6i
Editor’s Recommended1 สัปดาห์ ago

Editor’s Recommended: HUAWEI FreeBuds 6i คุ้มค่ามาพร้อมเทคโนโลยีรุ่นเรือธง พร้อมอัปเกรดฟีเจอร์ใหม่แบบจัดเต็มในราคาสุดคุ้ม!

ในยุคสมัยที่หูฟังยัง...

Featured2 สัปดาห์ ago

รีวิว OPPO Reno12 5G สมาร์ตโฟนที่ก้าวไปอีกขั้นด้วย OPPO AI อัปเกรดใหม่ เครื่องแรกและดีที่สุดสำหรับคนรุ่นใหม่ในราคาหมื่นต้น

รีวิว OPPO Reno12 5G...

Featured2 สัปดาห์ ago

รีวิว realme C63 น้องเล็ก ดีไซน์หนังวีแกนพรีเมี่ยม | ชิป Octa-Core | ชาร์จไว 45W | ประสบการณ์ AI ระดับเรือธง!

รีวิว realme C63 สมา...

Featured3 สัปดาห์ ago

รีวิว Redmi Note 13 Pro 5G โดดเด่นในทุกช็อตกับสีใหม่ “Olive Green” กล้อง OIS 200MP | จอ 1.5K 120Hz | ชิป Snapdragon 7s Gen 2

รีวิว Redmi Note 13 ...

Featured3 สัปดาห์ ago

รีวิว realme GT 6 เรือธงพลังแรงผ่านชิปเซ็ต SD 8s Gen 3 l ชาร์จเร็ว 120W SUPERVOOC l หน้าจอสว่างสุด 6000 นิต และสเปคตอบโจทย์ทุกการใช้งาน

รีวิว realme GT6 สมา...

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก