Connect with us

Android News

OPPO R15 Pro Night Shot ถ่ายภาพกลางคืนสวยๆ ด้วยกล้องคู่ เซนเซอร์ขนาดใหญ่ และ AI-enhanced

Published

on

OPPO R15 Pro Night Shot

OPPO R15 Pro เป็นสมาร์ทโฟนที่มีความโดดเด่นหลายด้าน ซึ่งในวันนี้ทีมงานจะพาไปถ่ายภาพกลางคืนด้วยกล้องหลังเลนส์คู่ที่มีเซนเซอร์รับภาพขนาดใหญ่ SONY IMX519 จะออกมาสวยงามขนาดไหน เดี๋ยวเรามาดูกันครับ

กล้องหลังเลนส์คู่ของ OPPO R15 Pro มีขนาดความละเอียด 16 ล้านพิกเซล รูรับแสงกว้าง f/1.7 เป็นเลนส์ 25mm ที่มีขนาด 1/2.6 นิ้ว และขนาดพิกเซลใหญ่ 1.22 ไมครอน ซึ่งเป็นเซนเซอร์ SONY IMX519 เพื่อการถ่ายภาพในที่แสงน้อยและในที่มืดจะได้ภาพที่สว่าง เก็บรายละเอียดได้ครบ และลดนอยซ์ได้ดีมากขึ้น ในขณะที่เลนส์อีกตัวมีความละเอียด 20 ล้านพิกเซล รูรับแสงกว้าง f/1.7 ซึ่งฮาร์ดแวร์กล้องดีขนาดนี้ แล้วภาพจะออกมาสวยขนาดไหน มาดูกันเลย

 

OPPO R15 Pro Night Shot

เริ่มจากภาพแรกเป็นการถ่ายภาพด้วยโหมด Auto ยกกล้องขึ้นมาถ่ายในช่วงเวลาที่แสงเริ่มน้อยแล้วราว 1 ทุ่ม ซึ่งกล้องของ OPPO R15 Pro ยังสามารถเก็บสีสันของท้องฟ้าได้ และในขณะที่เดียวกัน แสงไฟต่างๆ จากร้านค้า และวัตถุต่างๆ ที่อยู่ในภาพก็สามารถให้รายละเอียดที่ครบถ้วน

 

OPPO R15 Pro Night Shot

เมื่อลองเลือกจุดโฟกัสไปที่แสงไฟ พบว่าตัวกล้องจะทำการโฟกัสแสงไฟ แต่สภาพแสงโดยรอบยังมีความสว่างเพื่อให้เห็นรายละเอียดครบทั้งภาพ โดยไม่ต้องแยกจุดวัดแสงออกจากจุดโฟกัส

 

OPPO R15 Pro Night Shot OPPO R15 Pro Night Shot OPPO R15 Pro Night Shot OPPO R15 Pro Night Shot OPPO R15 Pro Night Shot OPPO R15 Pro Night Shot OPPO R15 Pro Night Shot OPPO R15 Pro Night Shot OPPO R15 Pro Night Shot OPPO R15 Pro Night Shot OPPO R15 Pro Night Shot OPPO R15 Pro Night Shot OPPO R15 Pro Night Shot

ภาพถ่ายวัตถุในที่มืดที่มีเพียงแสงไฟเหลืองๆ ของร้านค้า ตัวกล้องก็ยังสามารถเก็บรายละเอียดได้ดี ขอบวัตถุมีความคมอย่างชัดเจน รวมไปถึงสีสันและแสงเงาที่ตกกระทบกับตัววัตถุก็ให้รายละเอียดครบ หรือแม้แต่การถ่ายในระยะใกล้แบบมาโครก็ยังทำการละลายฉากหลังได้เนียน

 

OPPO R15 Pro Night Shot

มาถึงการถ่ายภาพบุคคลในที่แสงน้อยหรือในที่มืด ซึ่งตัวกล้อง OPPO R15 Pro มีเทคโนโลยีที่เรียกว่า AI-enhanced ที่เข้ามาช่วยประมวลผลการถ่ายภาพคน ตัวกล้องจะตรวจจับหาใบหน้าคนอัตโนมัติแล้วทำการปรับค่ากล้องให้เหมาะกับการถ่ายคนอัตโนมัติ

 

OPPO R15 Pro Night ShotOPPO R15 Pro Night Shot

ซึ่งภาพถ่ายที่ได้เห็นกันไปนั้นถ่ายในโหมด Auto ทั้งหมด ซึ่งฟีเจอร์ทีช่วยให้การถ่ายภาพคนง่ายขึ้นคือระบบการตรวจจับใบหน้าที่ทำงานได้อย่างรวดเร็ว แม้จะเป็นภาพถ่ายกลางคืนหรือแสงน้อยก็ตาม

 

OPPO R15 Pro Night Shot OPPO R15 Pro Night Shot

OPPO R15 Pro มีโหมดรูปคนหรือ Portrait Mode สำหรับถ่ายภาพคนให้มีความโดดเด่นมากขึ้น โดยการละลายฉากหลัง ซึ่งหากเป็นการถ่ายภาพในเวลากลางคืนที่มีแสงไฟเป็นฉากหลังก็จะได้ภาพโบเก้สวยๆ

 

OPPO R15 Pro Night Shot OPPO R15 Pro Night Shot OPPO R15 Pro Night Shot OPPO R15 Pro Night Shot OPPO R15 Pro Night Shot

จะเห็นว่าการละลายฉากหลังภาพถ่ายกลางคืนในโหมด Portrait ถือว่าทำออกมาได้ดีมาก อีกทั้งระบบโฟกัสก็ทำได้รวดเร็วในการตรวจจับหาใบหน้าคนขณะทำการถ่าย ซึ่งก็น่าจะถูกใจใครหลายๆ คนที่ชอบเดินเที่ยวในช่วงกลางคืน หมดกังวลว่าถ่ายภาพออกมาแล้วหน้าจะมืดหรือภาพจะเบลอๆ ไม่ชัดหรือไม่ เพราะกล้องของ OPPO R15 Pro จัดการให้หมดทุกอย่าง โดยที่เราไม่ต้องตั้งค่าอะไรเลย

เป็นอย่างไรกันบ้างสำหรับภาพถ่ายกลางคืนด้วยกล้อง OPPO R15 Pro ที่สามารถเก็บภาพได้สว่าง รายละเอียดครบ และได้ภาพโบเก้สวยๆ โพสต์เรียกยอดไลค์ได้โดยไม่ต้องตั้งค่ากล้องให้ยุ่งยาก ซึ่งทั้งหมดนี้ก็มาจากฮาร์ดแวร์กล้องที่ดีเยี่ยมและซอฟต์แวร์ที่มีเทคโนโลยี AI ทำงานร่วมกันได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทำให้การถ่ายภาพเป็นเรื่องที่ง่ายมากขึ้น

 

OPPO R15 Pro Night Shot

แค่พูดถึงฟีเจอร์กล้องหลังคู่ถ่ายภาพกลางคืนก็มีว้างได้ถึงขนาดนี้แล้ว ต้องดูรีวิวทุกฟีเจอร์ของ OPPO R15 Pro แบบจัดเต็มได้ที่นี่ บอกเลยว่าอัดแน่นทุกความสามารถจริงๆ

OPPO R15 Pro วางจำหน่ายแล้วในราคา 19,990 บาท ที่ร้าน OPPO Brand Shop หรือร้านค้าที่ร่วมรายการ พร้อมรับ Gift Box จาก OPPO เป็นสายชาร์จ VOOC + ที่ชาร์จเร็วในรถ + VIP Card รับประกันหน้าจอแตก 1 ปีเต็ม มูลค่ารวมกว่า 3,000 บาทอีกด้วย

OPPO R15 Pro Night Shot

ยังไม่หมดแค่นั้น OPPO แบรนด์สมาร์ทโฟนที่หลายคนทราบกันดีอยู่แล้วว่าเป็นผู้นำด้านกล้องเซลฟี่ ได้จัดโปรโมชั่นเด็ดเพื่อเป็นการฉลองครบรอบ 10 ปี ลดค่าเครื่อง OPPO R15 Pro 7,000 บาท เหลือเพียง 12,990 บาท จากปกติ 19,990 บาท ที่ร้านทรูช้อปที่ร่วมรายการ ตั้งแต่วันนี้ถึงวันที่ 31 ก.ค.นี้เท่านั้น เมื่อซื้อเครื่องพร้อมสมัครแพ็คเกจ 4G+ FUN Unlimited 1099 ขึ้นไป พร้อมชำระค่าบริการล่วงหน้า 4,000 บาท ระยะสัญญา 18 เดือน พิเศษสำหรับลูกค้าย้ายค่ายเบอร์เดิมที่สมัครแพ็กเกจ 4G+ FUN Unlimited 1499 ขึ้นไป รับสิทธิ์สมาชิก True Black Card นาน 1 ปีทันที

นอกจากจะได้ส่วนลดค่าเครื่องแล้ว ยังผ่อนจ่ายค่าเครื่องได้สบายๆ นานสูงสุด 36 เดือน และค่าบริการรายเดือนนาน 10 เดือนอีกด้วย

Advertisement

กำลังฮอต

Featured13 ชั่วโมง ago

รีวิว vivo Y17s สมาร์ตโฟนสุดคุ้ม RAM 6GB+6GB l กล้องคมชัด 50MP l แบตฯ ขนาดใหญ่ 5000mAh ในราคาสบายกระเป๋า

รีวิว vivo Y17s สมาร...

HUAWEI MatePad 11” PaperMatte Edition HUAWEI MatePad 11” PaperMatte Edition
Featured3 วัน ago

ใหม่! HUAWEI MatePad 11” PaperMatte Edition จอลดแสงสะท้อนราวกับกระดาษ จดโน้ตสนุก อ่าน E-Book สบายตา ราคาสุดคุ้ม 17,990 บาท พร้อมของแถมเพียบ!

ใหม่! HUAWEI MatePad...

Featured4 สัปดาห์ ago

รีวิว vivo V29 5G ออร่าพอร์ตเทรต พิเศษทุกความรู้สึก l ดีไซน์ 3D Curved Screen l ชาร์จเร็ว 80W FlashCharge

มาแล้วสำหรับรีวิวฉบั...

HUAWEI MatePad 11.5 LTE HUAWEI MatePad 11.5 LTE
Featured4 สัปดาห์ ago

แนะแท็บเล็ตสุดคุ้มครึ่งปีหลัง สเปกจัดเต็มโดนใจผู้ปกครอง กับ HUAWEI MatePad 11.5 LTE วันนี้!

ทั้งวัยเรียน และวัยท...

Android News1 เดือน ago

แกะกล่องพรีวิว vivo V29 5G สมาร์ตโฟน “ออร่าพอร์ตเทรต พิเศษทุกความรู้สึก” กับ Aura Light Portrait 2.0 ถ่ายพอร์ตเทรตได้เป็นธรรมชาติ

แกะกล่องพรีวิว vivo ...

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก