Connect with us

ข่าวประชาสัมพันธ์

HP เปิดตัวโน้ตบุ๊ก HP EliteBook x360 นวัตกรรมสุดล้ำ พร้อมแนะนำเทรนด์ “ออฟฟิศแห่งโลกอนาคต”

Published

on

HP เปิดตัวโน้ตบุ๊ก HP EliteBook x360 นวัตกรรมสุดล้ำ พร้อมแนะนำเทรนด์ “ออฟฟิศแห่งโลกอนาคต” ที่รูปแบบการทำงานจะเปลี่ยนไป เริ่มเข้าสู่แนวทาง mobility ไม่จำเป็นต้องนั่งทำงานอยู่กับที่ แต่สามารถทำงาน ได้ทุกที่ไม่ว่าจะเป็น ร้านกาแฟ ย่านธุรกิจ หรือ Co-Working Space โดยอุปกรณ์ไอทีที่ใช้ย่อมต้องคำนึงถึงความปลอดภัย มีประสิทธิภาพ และดีไซน์สวยงาม

 

ผลิตภัณฑ์พีซีในกลุ่มธุรกิจของ HP Elite ไม่เพียงแต่ป้องกันเฉพาะอุปกรณ์เท่านั้น แต่ยังให้ความสำคัญในเรื่องความปลอดภัยของข้อมูลส่วนตัวของผู้ใช้งานอีกด้วย ซึ่งทำให้ HP มี PC ที่มีความปลอดภัยสูงที่สุดในโลก

ข้อมูลทางธุรกิจเสี่ยงต่อการถูกคุกคามมากขึ้นเรื่อยๆในเอเชีย อันเนื่องเป็นผลจากพัฒนาการทางด้านเศรษฐกิจที่เป็นไปอย่างรวดเร็ว และการใช้งานอินเตอร์ที่สูงขึ้นทั้งจากการภาครัฐ เอกชน และบุคคลทั่วไป ซึ่งทำให้เกิดความเสี่ยงใหม่ขึ้น และเป็นการเพิ่มความเสียงในเรื่องการคุกคามทางไซเบอร์อีกด้วย

การคุกคามที่เพิ่มขึ้นนี้มักจะพบกับอุปกรณ์ไอทีที่ใช้กับผู้ใช้งานโดยตรง เช่น PC เครื่องพิมพ์ที่เชื่อมต่อกับเน็ตเวิร์ค และจะขยายไปยังอุปกรณ์ ไอที นับ 8.6 พันล้านเครื่องในเอเชียแปซิฟิคภายในปี 2019 ฉะนั้นจึงเห็นได้ชัดว่าประเด็นเรื่องความปลอดภัยเป็นที่น่ากังวลอย่างยิ่ง และธุรกิจไม่สามารถที่จะมองข้ามได้

เพื่อเป็นการแก้ปัญหา HP ได้คิดค้นผลิตภัณฑ์ใหม่ที่จะช่วยรักษาความปลอดภัยในประเด็นที่มักถูกมองข้ามซึ่งรวมไปถึงบริษัทหรือองค์กรที่ระบบโครงสร้างภายในไม่ได้มีการติดตั้งโซลูชั่นที่จะช่วยให้บริษัทสามารถเสริมโครงสร้างด้านความปลอดภัยของตนเองได้

  • อุปกรณ์ป้องกันภัยจากภายใน

HP Sure Start Gen3 ซึ่งเป็น BIOS แบบ self-healing ตัวแรกที่ใช้ในอุตสาหกรรม PC จะช่วยรักษาความปลอดภัยในระดับสูงสุด ซึ่งจะทำงานโดยจะมอนิเตอร์ in-memory BIOS ซึ่งเป็นส่วนที่เสี่ยงต่อการคุกคามที่สุดของ PC และจะช่วยให้กลับมาทำงานได้ ซึ่งจะไม่รบกวนการทำงานของผู้ใช้งาน ซึ่งทั้งหมดนี้จะจัดการโดยศูนย์กลาง IT เพื่อช่วยให้ผู้จัดการฝ่ายไอทีสามารถบังคับใช้นโยบายด้านความปลอดภัยได้ง่ายขึ้น เอชพีได้พัฒนา HP Manageability Integration Kit ขึ้นซึ่งเป็นปลั๊กอินที่ใช้งานง่ายสำหรับ Microsoft System Center Configuration โดยจะช่วยให้สามารถจัดการความปลอดภัย Bios และซอฟต์แวร์ของ HP พีซีได้

  • มั่นใจได้ในความปลอดภัยของข้อมูลส่วนบุคคล

HP Multi-Factor Authenticate จะมีกลไกลที่ซับซ้อนขึ้น โดยการผสานเอาเทคโนโลยี Intel Authenticate เข้ากับ HP Elite PCs ขุมพลัง 7th Gen Intel Core ซึ่งจะทำให้การล็อกอินปลอดภัยขึ้นถึงหนึ่งล้านเท่า

HP WorkWise จะมีระบบการยืนยันตัวตนแบบ proximity-based และจะแจ้งเตือนโดยสมาร์ทโฟน HP WorkWise ที่ติดตั้งใน PC สมาร์ทโฟนหรืออุปกรณ์อัจฉริยะอื่นๆจะทำการล็อคเครื่องโดยอัตโนมัติหากผู้ใช้งานไม่ได้อยู่ในบริเวณใกล้เคียงและจะปลดล็อคให้หากผู้ใช้งานกับมาที่ตัวเครื่อง

  • เพิ่มระดับความปลอดภัยของข้อมูล

HP Sure View สกรีนเพียงหนึ่งเดียวของโลกที่ใช้ในการรักษาความปลอดภัยที่มาพร้อมกับตัวเครื่อง ซึ่งมีอยู่ใน EliteBook 840 G3 และ G4 และ EliteBook 1040 G3 สกรีนนี้จะช่วยลดอัตราการแฮกข้อมูลโดยการลดแสงที่มองเห็นได้ถึง 95% หากมองจากด้านข้าง  นอกจากนี้ FIPS Certified Self Encrypting Drives จะช่วยป้องกันที่ไม่ได้เอ็นคริป และ HP Secure Erase จะให้ผู้ใช้งานสามารถลบข้อมูลได้อย่างปลอดภัย

อีกระดับในการป้องกันภัยคือสามารถเปิดใช้งานโดย HP Sure Click ซึ่งได้นำมาใช้งานบน HP EliteBook x360 1030 ผลิตภัณฑ์ที่ได้รับรางวัล HP Sure Click สามารถสร้างฮาร์ดแวร์บนเว็บต่างๆ ในเบราว์เซอร์ซึ่งช่วยลดความสามารถของเว็บไซต์หนึ่งให้ไม่สามารถเข้าไปยุ่งกับข้อมูลในเว็บอื่นๆ หรือในระบบปฏิบัติการได้

HP EliteBook x360

ด้วยการใช้งานในลักษณะ 360 องศา มาพร้อมประสิทธิภาพรอบด้าน ด้วยการทำงาน 5 โหมด ให้ความปลอดภัยอย่างไม่มีใครเทียบ พร้อมด้วยอายุการใช้งานแบตเตอรี่ยาวนานสูงสุด 16 ชั่วโมง 30 นาที HP EliteBook x360 เป็นพีซีที่สมบรูณ์แบบสำหรับผู้ใช้งานโมบายส์ระดับมืออาชีพ ทั้งบางและเบา ไม่ว่าจะใช้งานเพื่อธุรกิจหรือความเพลิดเพลิน เสริมสมรรถภาพในการทำงานและความสนุกให้เป็นไปได้เสมอ

 

ออกแบบปรับแต่งใหม่

ผู้ใช้งานโมบายส์ยกย่องในความเบาบางของ EliteBook x360 เพรียวทันสมัย ด้วยน้ำหนักเพียง 1.28 กิโลกรัม หนา 14.95 มิลลิเมตร ใช้งานได้หลากหลายแบบ สามารถเปลี่ยนโหมดการทำงานไปสู่ความบันเทิงได้อย่างราบรื่น อย่างเช่น Laptop modeในการส่งเมลหรือพิมพ์งาน Table Mode สำหรับใช้เป็นแทปเล็ทสำหรับบันทึกข้อความ Tent mode สำหรับใช้ประชุม และ media mode สำหรับการชมวิดีโอระบบสตรีมมิ่ง

เพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน

EliteBook x360 ได้ผ่านการทดสอบความเชื่อถือจาก 12 มาตรฐานกองทัพสหรัฐแล้วในด้านความทนทานต่อการสั่นสะเทือน กระแทก หล่นและในสภาพสิ่งแวดล้อมเลวร้ายที่สุด แม้ทหารที่ออกลาดตระเวนก็ไม่ต้องกังวลว่า Elite x360 ยังคงสภาพดีอยู่หรือไม่  เมื่อใช้งานเชิงธุกิจสามารถใช้งานแบตเตอรี่ได้นานยาวนานกว่า 16.5 ชั่งโมงหรือนานเท่ากับเวลาที่บินจากซานฟรานซิสโกไปเดลฮี ยิ่งกว่านั้น สำหรับผู้ที่มีประชุมหลายนัดพร้อมๆกันและแต่ละวันต้องสลับเข้าๆออกห้องประชุมตลอดเวลา Fast Charge ฟีเจอร์ใหม่นี้สามารถชาร์จไฟเข้าได้ถึง 50% ในเวลาเพียง 30 นาที

การรักษาความปลอดภัย

EliteBook x360 มาพร้อม HP Sure Start Gen 3, HP Sure View, Client Security Suite Gen 3 และ WorkWise ซึ่งทำให้นี่ กลุ่มผลิตภัณฑ์ HP EliteBook เป็นพีซีมีประสิทธิภาพและมีความปลอดภัยระดับโลก ด้วยอุปกรณ์ความปลอดภัยที่มาพร้อมความสามารถบริหารจัดการระบบได้ครบสมบูรณ์ที่สุด

รายละเอียดเพิ่มเติม https://www.facebook.com/HPthailand

กำลังฮอต

ใหม่ล่าสุด

Android News2 ชั่วโมง ago

OnePlus Special Price ช้อปส่งท้ายเดือน ลดสูงสุด 50% พร้อมคูปองลดเพิ่มสูงสุด 500.-

ชวนช้อปส่งท้ายเดือนก...

10 air purifiers under 5000 baht in 2022 10 air purifiers under 5000 baht in 2022
IT News3 ชั่วโมง ago

10 เครื่องฟอกอากาศ ราคาไม่เกิน 5,000 บาท กรองฝุ่นให้สะอาด น่าซื้อ น่าใช้ ในปี 2022

แนะนำ 10 เครื่องฟอกอ...

IT News4 ชั่วโมง ago

สรุปข่าวเด่นรอบสัปดาห์ ระหว่างวันที่ 15 – 21 ม.ค. 65

ข่าวเด่นๆ ช่วงต้นปีว...

IT News5 ชั่วโมง ago

WWE 2K22 เกมมวยปล้ำภาคใหม่เปิดตัวแล้ว พร้อมเล่นบนคอนโซล 11 มี.ค.นี้ (มีคลิป)

WWE 2K22 เกมมวยปล้ำภ...

ข่าวประชาสัมพันธ์6 ชั่วโมง ago

ทรูออนไลน์ คว้ารางวัลอินเทอร์เน็ตบ้านอันดับหนึ่งในไทย 2 ปีซ้อน ทั้ง “บรอดแบรนด์ดีที่สุดในไทย” และ “ไฟเบอร์ดีที่สุด” ประจำปี 2564 จาก nPerf

คบกับทรู ดียิ่งกว่า ...