ติดตามพวกเรา

iOS Tips

Tips : วิธีแก้ปัญหา Cannot connect to iTunes Store โหลดหรืออัพเดทแอพไม่ได้บน iPhone , iPad

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

 

หลาย ๆ ครั้งที่เวลาจะอัพเดทหรือจะโหลดแอพใน App Store ไม่สามารถอัพเดทหรือดาวน์โหลดได้ขึ้นว่า Cannot connect to iTunes Store ซึ่งอาจจะต้องเว้นช่วงเวลาในการดาวน์โหลดหรือโหลดใหม่ภายหลัง สำหรับใครที่ยังไม่ทราบหรืออาจแก้ปัญหาด้วยวิธีอื่น ผมมีอีกวิธีที่จะแนะนำกันครับ

วิธีแก้ไขปัญหา Cannot connect to iTunes Store
ปัญหาที่ผมพูดถึงเป็นแบบในภาพนี้เลยครบ เช้ามาจะอัพเดทแอพซักหน่อยมาเจอปัญหานี้เดี๋ยวเรามาแก้ไขให้สามารถอัพเดทได้กันครับ

 

ให้ไปที่ Settings > iTunes & App Store

 

เมื่อเข้ามาแล้วไปที่ Apple ID แตะ 1 ครั้ง และให้เลือกที่ Sign Out หลังจากที่ Sign Out เรียบร้อยแล้วให้ Login ใหม่เข้าไปอีกครั้งแล้วกลับไปอัพเดทหรือโหลดแอพกันอีกครั้งครับ

 

หลังจาก Sign in เข้าไปใหม่อีกรอบแล้วกลับมาอัพเดทพบว่าสามารถอัพเดทได้ปกติไม่ขึ้นคำว่า Cannot connect to iTunes Store แล้วครับ

 

หลังจากแก้ปัญหา Cannot connect to iTunes Store แล้ว สามารถกลับมาดาวน์โหลดหรืออัพเดทแอพกันได้ทันทีครับ สังเกตว่าตั้งแต่ที่มีปัญหาจนถึงผมอัพเดทได้เพียงแค่ 3 นาทีเท่านั้น ไม่ต้องเว้นช่วงเวลานานเลยครับ สำหรับใครที่เจอปัญหานี้ลองเอาวิธีนี้ไปใช้งานกันดูครับผม 

How To

[How-To] วิธีซ่อนรูปภาพใน iPhone และ iPad ใน iOS/iPadOS 13

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

ใครที่ชอบความเป็นส่วนตัวที่ไม่อยากให้ใครเห็นภาพหรือวิดีโอบางอย่างของเราใน iPhone หรือ iPad เราก็มีฟีเจอร์การซ่อนได้แบบง่ายๆ ซึ่งจริงๆ ฟีเจอร์นี้ก็มีมาตั้งแต่ประมาณระบบปฏิบัติการ iOS 8 แล้วครับ แต่ถ้าใครที่ไม่ได้ใช้ iPhone มาก่อนอาจจะยังไม่ทราบ

วิธีการซ่อนรูป

1. เปิดแอป ‘รูปภาพ’
2. ค้นหาภาพที่ต้องการซ่อน
3. กด ‘เลือก’ ที่มุมขวาบน และเลืกภาพที่ต้องการได้เลย

4. กด ‘แชร์’ ที่มุมซ้ายล่าง
5. เลือก ‘ซ่อน’

เพียงเท่านี้เราก็สามารถซ่อนไฟล์รูปภาพหรือวิดีโอได้แล้ว ซึ่งจะไปอยู่ในโฟลเดอร์ซ่อนในหมวด ‘อัลบั้ม’ ครับ

อ่านต่อ...

Apple News

ห้ามพลาด! 17 เคล็ดลับที่คุณอาจไม่รู้ว่าสามารถทำได้บน iPhone

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

วันนี้มีข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับฟีจเจอร์ต่างๆ บน iPhone ที่หลายคนอาจยังไม่รู้มาบอกกันครับ  ซึ่งฟีเจอร์เหล่านี้ครอบคลุมการใช้งานหลากหลายประเภท เพื่อให้ใช้งาน iPhone ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพและเกิดประโยชน์สูงสุด จะมีอะไรบ้างไปดูกันครับ

ชมคลิป 17 เคล็ดลับที่คุณอาจไม่รู้ว่าสามารถทำได้บน iPhone

 

 

17 สิ่งที่คุณอาจจะไม่รู้ว่าสามารถทำได้บน iPhone 

1. ค้นหารูปภาพในอัลบั้มจากสิ่งที่อยู่ในรูป

แอปรูปภาพสามารถระบุสถานที่หรือสิ่งของต่างๆ ในรูปภาพของคุณได้ ดังนั้นคุณจึงสามารถกดค้นหาภาพที่ต้องการด้วยการพิมพ์คำศัพท์ อาทิ ทะเล เค้กวันเกิด หรือ สุนัข ที่แถบเมนูค้นหาตรงมุมขวาล่าง 

 

2. เพิ่มพจนานุกรมลงบนการค้นหาของ iOS 

จากเดิมที่คุณสามารถค้นหาความหมายของคำศัพท์ภาษาต่างๆผ่านแอปลิเคชั่น หรือ เว็บไซต์ต่างๆ  คุณยังใช้ iOS ช่วยแปลได้เช่นกัน ด้วยการเข้าไปที่ การตั้งค่า > ทั่วไป > พจนานุกรม จากนั้นกดดาวน์โหลด เพียงเท่านั้นคุณก็สามารถค้นหาความหมายของคำศัพท์ได้ง่ายๆ ด้วยการเลื่อนหน้าจอ Home Screen ลงแล้วพิมพ์คำที่ต้องการค้นหา

 

3. แปลงทั้งหน้าเว็บเพจหรืออีเมลให้เป็นไฟล์ PDF  และสามารถแชร์ต่อได้ง่ายๆ

คุณสามารถแปลงหน้าเว็บเพจ เอกสาร หรืออีเมลให้เป็นไฟล์ PDF ได้อย่างรวดเร็ว เพียงถ่ายภาพหน้าจอ แตะปุ่ม ทั้งหมด ที่มุมขวา ระบบ iOS จะประมวลผลเพื่อเก็บภาพทั้งหมดของหน้านั้นๆ และแปลงเป็นไฟล์ PDF ให้

 

4. ใช้ iPhone ของคุณแทนสายวัด

แอปเครื่องมือวัดใช้เทคโนโลยีความจริงเสริม (Augmented Reality หรือ AR) เปลี่ยน iPhone ของคุณให้กลายเป็นสายวัด เพียงเปิดแอปเครื่องมือวัด ทำตามคำแนะนำบนหน้าจอ เพียงกดที่สัญลักษณ์ + และเคลื่อน iPhone ของคุณไปรอบๆ วัตถุ เพื่อเริ่มการคำนวณขนาด จากนั้นระบบจะประมวลผลให้

แอปเครื่องมือวัด

 

5. เปลี่ยนการเชื่อมต่อ WiFi ได้ที่ศูนย์ควบคุม

เมื่อต้องการเชื่อมต่อสัญญาณ WiFi คุณสามารถทำได้อย่างง่ายดาย โดยไม่จำเป็นต้องเข้าไปที่การตั้งค่า เพียงแตะที่มุมขวาบนของ iPhone แล้วลากลง เพื่อเข้าสู่ศูนย์ควบคุม กดค้างที่สัญลักษณ์ WiFi จากนั้นจะรายชื่อตัวปล่อยสัญญาณจะปรากฏขึ้นเพื่อให้คุณเลือกเชื่อมต่อได้ทันที

 

6. เชื่อมต่อกับบลูทูธผ่านศูนย์ควบคุม

เช่นเดียวกันกับการเชื่อมต่อสัญญาณ WiFi เพียงแค่แตะที่มุมขวาของ iPhone แล้วลากลงเพื่อเข้าศูนย์ควบคุม กดค้างที่สัญลักษณ์บลูทูธ เพื่อดูรายชื่ออุปกรณ์ที่สามารถเชื่อมต่อได้

 

7. เปิดกล้องได้ง่ายๆ เพียงแค่สไลด์หน้าจอไปทางซ้าย

คุณสามารถใช้งานกล้องถ่ายรูปได้อย่างง่ายดาย โดยไม่จำเป็นต้องปลดล็อคหน้าจอ เพียงแค่สไลด์หน้าจอเบาๆไปทางซ้าย จากนั้นก็สามารถถ่ายรูปได้เลย

 

8. แก้ไขตัวเลขบนเครื่องคิดเลขเมื่อพิมพ์ผิด

หลายครั้งที่กำลังคำนวณตัวเลขอยู่บนแอปเครื่องคิดเลข แล้วบังเอิญพิมพ์ตัวเลขบางตัวผิดไป แต่ไม่อยากกดเคลียร์ หรือกด C เพื่อเริ่มต้นคำนวณใหม่ทั้งหมด คุณสามารถแก้ไขตัวเลขที่เผลอกดผิดเข้าไปได้ เพียงปัดนิ้วไปทางซ้ายหรือขวา บริเวณเหนือตัวเลขที่พิมพ์ผิ เท่านี้ก็สามารถแก้ไขตัวเลขได้

 

 9. เปลี่ยนคีย์บอร์ดให้กลายเป็นแทร็กแพด

กดแถบสเปซบาร์บนแป้นพิมพ์ iPhone ของคุณเพื่อเปลี่ยนให้กลายเป็นแทร็กแพด นิ้วมือเปรียบเสมือนเม้าส์เพื่อใช้ลากกำหนดบริเวณที่ต้องการพิมพ์ได้ จะสังเกตได้ว่าเมื่อตัวอักษรทั้งหมดบนแป้นพิมพ์หายไป นั่นแสดงว่าคุณกำลังใช้งานแทร็กแพดอยู่

 

10. แก้ไขข้อความที่พิมพ์ผิดด้วยนิ้วมือ 3 นิ้ว

เมื่อคุณต้องการแก้ไขข้อความที่พิมพ์ผิด สามารถยกเลิกการพิมพ์ได้ เพียงปัดนิ้วชี้ นิ้วกลาง และนิ้วนางไปทางซ้ายพร้อมกัน เท่านั้นข้อความที่ต้องการจะยกเลิกก็จะหายไปในทันที หรือปัดไปทางขวาหากต้องการให้คำกลับมาใหม่

 

11. เล่นเกมกับเพื่อนบน iMessage ได้

บนแอป iMessage คุณสามารถส่งสติ้กเกอร์ เพลง หรือแม้แต่เล่นเกมกับคู่สนทนาของคุณได้ โดยกดเข้าไปที่ช่องสนทนาของคนที่คุณต้องการจะพูดคุยด้วย > แตะสัญลักษณ์ App Store > เลือกเกมที่คุณต้องการจะเล่น เท่านั้นก็สามารถเริ่มเล่นได้ทันที รวมไปถึงการส่งสติ๊กเกอร์ ซึ่งบน App Store มีลายสติ๊กเกอร์ให้คุณเลือกมากมาย ทั้งแบบฟรีและเสียเงิน เพียงกดดาวน์โหลด ก็สามารถสร้างสีสันให้บทสนทนาของคุณสนุกได้มากกว่าเดิม

 

12. ใช้  Memoji เพื่อช่วยถ่ายทอดความรู้สึกของคุณ

บน iOS 13.4 และ iPadOS 13.4 มี Memoji ลายใหม่ถึง 9 ลาย โดยสามารถใช้ได้กับ Message FaceTime และแอปต่างๆที่รองรับแป้นพิมพ์ เพื่อให้ครอบคลุมความต้องการของคุณได้มากกว่าเดิม ด้วยลายที่สามารถถ่ายทอดความรู้สึกออกมาได้อย่างตรงใจ 

 

13. ตอบกลับได้อย่างรวดเร็วใน iMessage  

ในแอปข้อความ เมื่อ กดค้างที่ข้อความสนทนา จะมีสติ๊กเกอร์ยอดนิยมปรากฏขึ้น เพื่อให้คุณตอบกลับได้อย่างรวดเร็ว  

 

14. ฟิลเตอร์ข้อความจากผู้ส่งที่ไม่รู้จัก

ในแอปข้อความ คุณสามารถฟิลเตอร์ข้อความจากผู้ส่งที่ไม่รู้จักได้ ซึ่งจะมีประโยชน์มากๆ ในยุคที่มีการส่งช้อความสแปมหรือข้อมูลผิดๆ ทางข้อความจำนวนมาก เข้าไปที่ การตั้งค่า > ข้อความ และ เปิดใช้งานฟิลเตอร์ผู้ส่งที่ไม่รู้จัก ซึ่งจะปิดการแจ้งเตือน iMessage จากคนที่ไม่ได้อยู่ในบัญชีรายชื่อของคุณ และเรียงไว้ในรายการแยกต่างหาก 

15. ช่วยบันทึกจุดจอดรถของคุณไว้บนแอปแผนที่

หลายๆ คนคงจะมีการเชื่อมต่อ iPhone ของคุณเข้ากับรถผ่าน Bluetooth เพื่อไว้สำหรับฟังเพลง หรือบางคนอาจจะมีการใช้งาน CarPlay  กันอยู่ใช่มั้ย ถ้าใช่ แผนที่จะบันทึกจุดที่คุณจอดรถไว้บนแอปแผนที่โดยอัตโนมัติ เมื่อโทรศัพท์ของคุณหยุดการเชื่อมต่อกับรถยนตร์หรืออุปกรณ์ CarPlay 

ทั้งนี้คุณต้องเปิดใช้งานบริการหาตำแหน่งที่ตั้ง (การตั้งค่า > ความเป็นส่วนตัว > เปิดบริการหาตำแหน่งที่ตั้) ตรวจสอบให้มั่นใจว่าคุณเปิดใช้ ตำแหน่งที่ตั้งสำคัญ (การตั้งค่า > ความเป็นส่วนตัว >  บริการตำแหน่งที่ตั้ง > บริการระบบ > เปิดตำแหน่งที่ตั้งสำคัญ) และอย่าลืมเปิด แสดงตำแหน่งที่จอดรถ (การตั้งค่า > แผนที่ > เปิดการแสดงตำแหน่งที่จอดรถ)

 

16. คุณสามารถคุย  Group FaceTime กับเพื่อนได้พร้อมกันสูงสุดถึง 32 คน

Group FaceTime ช่วยให้คุณสามารถพูดคุยกับเพื่อนหลายๆ คนในเวลาเดียวกันได้อย่างง่ายดาย โดยสามารถใช้งานได้สูงสุด 32 คนในการโทรหนึ่งครั้ง ซึ่งเหมาะมากๆ กับช่วงนี้ที่เราต่างก็ต้องการพบปะสังสรรค์กัน

เริ่มใช้งาน Group FaceTime ได้ผ่านแอป FaceTime เลือกเครื่องหมาย + ที่มุมบนขวามือ เพิ่มชื่อคู่สนทนา เบอร์โทรศัพท์ หรืออีเมล์ จากนั้นกดเลือก เสียง หรือ วิดีโอ เพื่อเริ่มใช้งาน

หรือเริ่มใข้งาน Group FaceTime ผ่านแอปข้อความได้เช่นกัน ด้วยการกดสร้างบนสนทนาใหม่ ป้อนรายชื่อที่คุณต้องการสนทนาด้วย หรือเลือกจากกลุ่มที่ถูกสร้างไว้อยู่แล้ว จากนั้นเลือก FaceTime เพื่อเริ่มใช้งาน 

 

17. แชร์โฟลเดอร์กับเพื่อนผ่าน iCloud Drive 

คุณสามารถแชร์โฟลเดอร์ของคุณกับเพื่อน ครอบครัว เพื่อนร่วมงาน หรือนักเรียนแบบส่วนตัวได้แล้ววันนี้ผ่านบน iCloud Drive ใครก็ตามที่ได้รับจะสามารถเห็นและเพิ่มข้อมูลบน iCloud Drive นั้นๆได้

 

หวังว่าจะเป็นประโยชน์กับผู้ใช้งาน iPhone ที่อาจจะไม่ทราบการใช้งานต่างๆ นี้นะครับ หากมีข้อมูลตรงไหนสงสัยสามารถคอมเมนต์สอบถามเพิ่มเติมได้เลยครับ

อ่านต่อ...

Android App

วิธีแก้ เห็นโพสต์ Facebook ซ้ำไม่เป็นโพสต์ใหม่ เล่นยังไงก็เป็นโพสต์เดิม บน iPhone, Android และบนคอมฯ

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

ตอนนี้หลายๆ คนพบปัญหาการใช้งาน Facebook แล้วจะเห็นโพสต์เดิมๆ ซ้ำๆ บ่อยๆ ไม่เป็นโพสต์ใหม่สักที วันนี้มีวิธีทำให้เห็นโพสต์ล่าสุดซึ่งเป็นโพสต์ใหม่ๆ ทั้งจากเพื่อนๆ และเพจ ไปดูวิธีการใช้งานเพื่อให้เห็นโพสต์เป็นล่าสุดไม่ซ้ำอีกต่อไป ซึ่งมีมาฝากกันครบทุกอุปกรณ์ทั้งบน iOS, Android และบนคอมพิวเตอร์ ทั้งเวอร์ชั่นใหม่ และเวอร์ชั่นเก่า ไปดูวิธีกันครับ

เห็นโพสต์ Facebook ซ้ำ

 

iOS (iPhone, iPod, iPad)

  1. เข้าไปที่แอป Facebook และเลือกไปที่ไอคอน “สัญลักษณ์ 3 ขีดแนวนอน”
  2. แตะไปที่เมนู “ล่าสุด” (Most Recent)

 

Android 

  1. เข้าไปที่แอป Facebook และเลือกไปที่ไอคอน “สัญลักษณ์ 3 ขีดแนวนอน”
  2. แตะไปที่เมนู “ล่าสุด” (Most Recent) (ถ้าเข้ามาแล้วไม่เจอล่าสุด ให้ดูที่ “เพิ่มเติม”)

Facebook (เวอร์ชั่นใหม่) บนคอมพิวเตอร์ 

  1. คลิกเข้าไปที่แท็บ “ล่าสุด” (Most Recent)

 

 

Facebook (เวอร์ชั่นเดิม) บนคอมพิวเตอร์ 

  1. คลิกเข้าไปที่ “สัญลักษณ์ … ด้านหลังฟีดข่าว”
  2. คลิกไปที่ “เรื่องราวล่าสุด” (Most Recent)

 

หลังจากที่เลือกไปที่ “ล่าสุด” ทุกแฟลตฟอร์มจะเห็นโพสต์สถานะต่างๆ ทั้งจากเพื่อนๆ และเพจเป็นแบบล่าสุดครับ ซึ่งจะไม่เห็นโพสต์เดิมๆ ซ้ำๆ ที่เคยเห็นอยู่ก่อนหน้านี้ ลองใช้วิธีนี้กันนะครับ

หมายเหตุ : 

สำหรับใครที่เห็นเพื่อนๆ ส่งต่อข้อความ เช่น

สุดปัง  |  จุ๊บจุ๊บ  | ด้วยความปรารถนาดี  | ยินดีด้วย  xoxo | you got this  | you’re the best  | Congrats Congratulations  |best wishes  | you’ve got this

radness  | おめでとうございます  | xoxoxo

จุ๊บๆ

และบอกว่าเห็นข้อความเหล่านี้แล้วจะไม่เป็นการปิดกั้นไม่เป็นความจริงนะครับ เป็นการส่งต่อๆ กันเท่านั้นเอง เพราะคำเหล่านี้เมื่อโพสต์สถานะบน Facebook หรือคอมเมนต์ จะมี Effect ขึ้นมาให้เห็นซึ่งเป็นลูกเล่นจาก Facebook เท่านั้นครับ รายละเอียดข่าวเก่าก่อนหน้านี้คลิก

อ่านต่อ...

กำลังฮอต

Advertisement

คลิปมาใหม่

ข่าวใหม่วันนี้

Android News2 ชั่วโมง ที่แล้ว

Huawei เผยรายละเอียดฟีเจอร์ EMUI 10.1 พร้อมยืนยัน Mate 30, P30 Series ได้ใช้งานเป็นกลุ่มแรก

ในงานเปิดตัว Huawei ...

Android News2 ชั่วโมง ที่แล้ว

ปรากฏการณ์สะกดใจนุชกลับมาอีกครั้ง! Samsung ดึง ‘เป๊ก-ผลิตโชค’ ขึ้นแท่นพรีเซ็นเตอร์ Galaxy A51 ต่อเนื่องเป็นปีที่สอง

ปรากฏการณ์สะกดใจนุชก...

Apple News3 ชั่วโมง ที่แล้ว

TSMC เดินหน้าผลิตชิป A14 Bionic ให้ Apple แม้ว่าจะอยู่ในช่วงการระบาด COVID-19

TSMC ผู้ผลิตหน่วยประ...

Apple News3 ชั่วโมง ที่แล้ว

วันนี้ในอดีต! Apple ครบรอบ 44 ปี การก่อตั้งบริษัทครั้งแรกในวันที่ 1 เมษายน ค.ศ. 1976

นอกจาที่วันที่ 1 เมษ...

Android News4 ชั่วโมง ที่แล้ว

ไม่ง้อแท่นชาร์จ! OPPO เผยทีเซอร์ Ace Infinity ชาร์จแบตเตอรี่ผ่านอากาศได้

มีเรื่องให้ว้าวกันอี...

มือถือมาใหม่

กำลังมาแรง