ติดตามพวกเรา

Apple News

เตรียมความพร้อม : วิธีสำรองข้อมูลบน iTunes / iCloud และวิธีการอัพเดท iOS 7 ผ่าน iTunes / OTA

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

iOS-7

มาเตรียมความพร้อมสำหรับการอัพเดท iOS 7 ที่จะปล่อยให้อัพเดทกันวันนี้ 18 ก.ย. (ยังไม่ทราบเวลา) ซึ่งได้เพิ่มฟีเจอร์ใหม่และเปลี่ยนดีไซน์ใหม่ทั้งหมดเป็นแบบ Flat เน้นความเรียบง่ายลดแสงเงาลง สำหรับบทความนี้เราจะมาแนะนำวิธีการ backup ข้อมูลทั้งผ่าน iTunes และ iCloud กันครับ รวมถึงวิธีการอัพเดท ซึ่งสามารถทำได้ 2 แบบด้วยกัน คือ การอัพเดทแบบ OTA (Over The Air) กับการอัพเดทผ่าน iTunes

 

What_new

ความเปลี่ยนแปลงหลัก ๆ บน iOS 7

 • บน iOS 7 มีการออกแบบหน้าตาใหม่ทั้งหมด ซึ่งเป็นแบบ Flat เน้นเรียบ ๆ ซึ่งเปลี่ยนไปทั้้งหมดตั้งแต่มี iOS มา
 • Control Center เป็นฟีเจอร์ใหม่ล่าสุดที่หลาย ๆ ท่านที่เจลเบรคอาจจะคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี เพราะการทำงานคล้าย ๆ กันกับ SB Settings ซึ่งสามารถควบคุมการใช้งานต่าง ๆ ของตัวเครื่องได้ง่ายขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการ เปิด-ปิด การใช้งาน data เปิด-ปิดการใช้งาน wifi เป็นต้นครับ และยังสามารถเรียกใช้แอพอื่น ๆ ได้จากที่หน้า Control Center ได้อีกด้วย สะดวกมาก ๆ เลยทีเดียว
 • Notification Center มีการเพิ่ม  today และ missed เข้ามา การทำงานของ today นั้นจะเป็นการแจ้งเตือนรายการปฏิทินต่าง ๆ ในแต่ละวัน และในส่วนขอ missed จะเป็นการแจ้งเตือนเช่นสายเรียกเข้าที่ไม่ได้รับเป็นต้น
 • Multitasking  แบบใหม่ซึ่งจะอนุญาตให้เฉพาะบางแอพพลิเคชั่นเท่านั้นแจ้งเตือนได้ ซึ่งจะช่วยให้ประหยัดแบตเตอร์รี่มากขึ้น
 • Camera เพิ่มให้สามารถแต่งภาพหรือใส่ effect ได้
 • AirDrop เป็นอีกหนึ่งฟีเจอร์ที่หลุดออกมาตามข่าวลือก่อนหน้านี้ครับ สำหรับท่านที่ใช้ Mac จะรู้จักฟีเจอร์นี้เป็นอย่างดี เพราะจะช่วยให้เราส่งไฟล์หากันได้อย่างง่ายได้ผ่าน Wi-Fi และ Bluetooth
 • Safari ปรับ UI ใหม่เปลี่ยนเมนู Tap เป็นแบบใหม่ และสามารถซิงค์ข้อมูลได้กับ iCloud Keychain ได้
 • iTunes Radio เป็นฟีเจอร์ที่จะทำให้สามารถฟังเพลงผ่านอินเตอร์เน็ตที่มีกว่า 200 สถานี ขณะนี้เปิดให้บริการในประเทศสหรัฐอเมริกาเท่านั้น
 •  Siri เพิ่มเสียงของผู้ชายขึ้นมาซึ่งสามารถเลือกใช้งานได้ และเพิ่มระบบค้นหาผ่าน Twitter , Wikipedia

 • App Store เพิ่มระบบอัพเดทแอพอัตโนมัติโดยที่เราไม่ต้องกดอัพเดทเอง ไม่มีการแจ้งเตือนอัพเดทมากวนใจแล้ว
 • Find My iPhone  ปรับปรุงใหม่ถึงแม้ว่าเครื่องหายหรือถูกโขมยไป และปิดการทำงานของ Find my iPhone ถ้าจะล้างเครื่องหรือรีสโตร์จะไม่สามารถทำได้จะต้องใส่ Apple ID และ Password ให้ถูกต้องถึงจะล้างข้อมูลทั้งหมดได้

 

และนอกจากนี้ใน iOS 7 ในเวอร์ชั่น beta สามารถความเปลี่ยนแปลงได้จากที่นี่

 

iOS7_install1

การอัพเดททั้ง 2 แบบ

1. อัพเดท OTA เป็นการอัพเดทผ่านตัวเครื่องของเรานะครับ  iPhone, iPod, iPad ซึ่งสามารถ อัพเดทผ่าน WiFi เท่านั้นไม่สามารถอัพเดทผ่านเครือข่ายมือถือ 3G / 4G ได้ สำหรับการอัพเดทผ่าน OTA ไฟล์ที่โหลดมาจะมีขนาดเล็กกว่าการอัพเดทผ่าน iTunes ครับ วิธีนี้ไม่มีข้อมูลใด ๆ หาย (เครื่องที่เจลเบรกไม่สามารถอัพเดทผ่าน OTA (wifi) ได้ จะทำให้ติด Error อัพเดทไม่ผ่าน)

2. อัพเดทผ่าน iTunes (Manual Update) วิธีนี้ต้องทำผ่านคอมพิวเตอร์และต้องติดตั้ง iTunes ถ้ายังไม่มีโหลดที่นี่ และใช้วิธี Shift + Restore ซึ่งวิธีนี้จะทำให้ข้อมูลต่าง ๆ ภายในตัวเครื่องหายทั้งหมด แต่ก่อนทำควร Backup ข้อมูลไว้ก่อนและสามารถ Restore กลับคืนมาภายหลังติดตั้ง iOS7 แล้วได้ครับ

2.1 อัพเดทผ่าน iTunes ด้วยวิธี Check for Update

 

รุ่นที่สามารถอัพเดท iOS 7 ได้ :  iPhone4, iPhone 4S, iPhone 5, iPhone 5c, iPhone 5s,  iPad 2, iPad 3, ipad 4, iPad mini และ  iPod touch 5

 

รุ่นที่ไม่สามารถอัพเดทเป็น iOS 7 ได้ : iPhone 3Gs, iPod Touch 4

 

00001

 

เตรียมตัวก่อนการอัพเดท iOS 7

1. ติดตั้ง iTunes ให้เป็นเวอร์ชั่นล่าสุดวิธีการเช็คเวอร์ชั่นล่าสุดเปิด iTunes และไปที่  Help > Check for Update (iTunes 11.1 คาดว่าจะถูกปล่อยหลัง iOS 7 ปล่อยออกอมาอัพเดทอย่างเป็นทางการ)

2. เครื่องจะต้องเป็น Official Unlocked สังเกตง่าย ๆ  ท้าย Model เครื่องจะลงท้ายด้วย TH หรือเครื่องที่เราไปซื้อมาจากศูนย์บริการต่าง ๆ เช่น Dtac , Truemove, AIS, iStudio, Apple Online Store เป็นต้น

3. ถ้าใช้ iOS 7 beta อยู่ ให้ดาวน์เกรดเป็น iOS 6.x เพื่ออัพเดทแบบ iTunes หรือ OTA

4. ถ้าตอนนี้ใช้ iOS 7 GM อยู่แล้วไม่จำเป็นต้อง Restore เครื่องใหม่ใช้งานต่อได้เลย แต่หากการใช้งานช้า หรือมีปัญหาต่าง ๆ ในการใช้งาน สามารถ Restore ใหม่เพื่อลงไฟล์ system ใหม่ทั้งหมดสามารถทำได้เช่นกัน

5. ถ้าอัพเดทเป็น iOS 7 แล้ว ยังสามารถดาวน์เกรดเป็น iOS 6.x ได้ในช่วงแรกคาดว่าไม่เกิน 1 สัปดาห์ แอปเปิลจะปิดการดาวน์เกรดถ้าใช้แล้วไม่ถูกใจ หรืออยากใช้ iOS 6 ให้รีบดาวน์เกรดกลับไปให้เร็วที่สุดก่อนที่จะดาวน์เกรดไม่ได้ ยกตัวอย่างเช่น iPhone 5 ตอนนี้ใช้ iOS 6.1.4 จะไม่สามารถดาวน์เกรดเป็น iOS 6.1.3 ได้เพราะแอปเปิลปิดการดาวน์เกรดไปแล้วเป็นต้น (วิธีดาวน์เกรด iOS 6x)

 

ตอบข้อสงสัย อัพเดท iOS 7 เวอร์ชั่นที่ปล่อยออกมาอย่างเป็นการแล้วจะโหลดชุดแอพ iWork และ iLife ได้ฟรีหรือไม่ คลิกที่นี่ 

 

วิธีสำรองข้อมูลสามารถทำได้ 2 วิธี

1.สำรองข้อมูลผ่าน iCloud : เป็นการเก็บข้อมูลไว้ที่ iCloud ซึ่งสามารถแบ็คอัพข้อมูลต่าง ๆ ไว้ได้มีพื้นที่ให้ 5GB. หลังจากที่ Restore กลับมาใหม่ข้อมูลทุกอย่างจะกลับมาครบเหมือนเดิม สำหรับใครที่เคย Backup อยู่แล้วระบบจะทำการแบ็คอัพให้ทุกวันเมื่อเชื่อมต่อกับ Wifi ขั้นตอนการแบ็คอัพผ่าน iCloud โดยให้ไปที่ Settings > iCloud >ล็อคอินด้วย email ที่ใช้กับ iCloud

001

 

หลังจากที่ล็อคอินแล้วจะเห็นว่า iCloud จะแบ็คอัพข้อมูลของ Mail , Contacts, Calendars, Reminders, Safari, Notes, Passbook, Photo Stream, Document & Data (ข้อมูลทั้งหมดของแอพต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นประวัติการแชท การตั้งค่าแอพอยู่หน้าไหน เป็นต้น)

photo

 

วิธีการแบ็คอัพข้อมูล ให้เข้าไปที่ Storage & Backup เปิด ON เพื่อใช้งาน backup ผ่าน iCloud

0002

 

จากนั้นให้เลือก Back Up Now ระบบก็ทำการแบ็คอัพข้อมูลให้ระยะเวลาช้าหรือเร็วจะแตกต่างกันขึ้นอยู่กับข้อมูลของแต่ละคนครับผม

003

 

2. สำรองข้อมูลผ่าน  iTunes  : เชื่อมต่อ iDevice เข้ากับคอมพิวเตอร์และให้เปิดเปิดโปรแกรม iTunes ขึ้นมานะครับ เห็นว่าจะเจอ iPhone ที่เราเชื่อมต่อกับคอมและจะขึ้นชื่อเป็นชื่อเดียวกันกับ iPhone ที่เราได้ตั้งไว้ ให้เลือก Backup โปรแกรม iTunes จะเริ่มทำการสำรองข้อมูลให้ครับ หรือคลิกเลือกที่ Back Up Now ตามลูกศรด้านล่างก็ได้เช่นกัน ระยะเวลาในการสำรองข้อมูลนี้ช้าหรือเร็วขึ้นอยู่ขนาดของของมูลที่มีอยู่ในเครื่องครับผม

00002

 

วิธีอัพเดท iOS 7 OTA (WiFi) และ iTunes 

1. อัพเดทผ่าน OTA ต้องเชื่อมต่อ WiFi เท่านั้น อัพเดทผ่าน 3G/4G ไม่ได้ หากว่าแอปเปิลปล่อยอัพเดท iOS 7 ออกมาแล้วให้เข้าไปที่ Settings > General > Software Update

 

หลังจากที่เข้ามาแล้วให้เลือกที่ Download and Install จากนั้นรอโหลดเรื่อย ๆ ความเร็วขึ้นอยู่กับอินเตอร์เน็ตของแต่ละคนด้วยนะครับ 

ios7_OTA

 

ระบบจะทำการดาวน์โหลด iOS 7 เมื่อโหลดเสร็จแล้วให้เลือกไปที่ Install เพื่อติดตั้ง ระหว่างการติดตั้งเครื่องจะปิดไป และเปิดขึ้นมาใหม่ก็สามารถเริ่มใช้งาน iOS 7 ได้เลย ไม่มีข้อมูลใด ๆ หายหากว่าอัพเดทผ่าน OTA 

ios7_OTA01

 

2. อัพเดทผ่าน iTunes (Manual Update)

วิธีอัพเดทให้กดปุ่ม shift ที่คีบอร์ดค้างไว้ (Windows) และ Option (Mac) แล้วคลิกที่ Restore เพื่อเลือกไฟล์ .ipsw ในขั้นตอนต่อไป

00003

 

เลือกไฟล์  iOS 7 ที่โหลดไว้และคลิกที่ open ครับ

00004

 

เมื่อถึงขั้นตอนนี้เลือกที่ Restore ได้เลยครับ

00005

 

หลังจาก Restore เรียบร้อยแล้วก็ให้ตอบ OK ได้เลยครับเพียงเท่านี้ก็เรียบร้อย

00006

00007

 

2.1 อัพเดทผ่าน iTunes (Check for Update)

เชื่อมต่อ iDevice เข้ากับ iTunes จากนั้นเลือก Check for Update แล้วอัพเดทตามขั้นตอนของ iTunes ระบบจะดาวน์โหลด Fw และทำการติดตั้ง

Screen Shot 2556-09-14 at 1.26.36 AM

 

วิธีการ Activate และการตั้งค่าต่าง ๆ หลังจากที่ Restore กับ iTunes แล้ว 

เมื่อเครื่องเปิดขึ้นมาแล้วให้หาสัญญาณ wifi หรือจะต่อสาย USB เชื่อมต่อกับ iTunes (iTunes ต้องเชื่อมต่อ internet) เพื่อทำการ Activate เครื่องให้มีสัญญาณก็สามารถทำได้เช่นกัน จากนั้นตั้งค่าภาษา เลือกประเทศและเพื่อไปขั้นตอนต่อไป

00008

 

ถ้าต้องการ Activated เครื่องผ่าน wifi ค้นหาและเชื่อมต่อได้เลย

002

 

รอ Activated สักครู่

003

 

หลังจากที่ Activated และขึ้นสัญลักษณ์เครือข่ายเรียบร้อยแล้ว เมื่อมาถึงขั้นตอน Location Services แนะนำให้เลือก Enable Location Services นะครับ เพื่อเป็นการเปิดการค้นหาตำแหน่ง

004

 

ขั้นตอนต่อมา เราสามารถเลือกวิธีการเข้าใช้งานตัวเครื่อง 3 ตัวเลือกด้วยกัน

1. Set Up as New iPhone ไม่ต้องการรีสโตร์ข้อมูลกลับมาในตอนนี้กลายเป็นเครื่องเปล่าเหมือนตอนซื้อมาในครั้งแรก (Restore ข้อมูลภายหลังผ่าน iTunes ได้)  ให้เลือกที่ Set Up as New iPhone จากนั้นทำตามขั้นตอนต่อไปเรื่อยๆ ตามที่ตัวเครื่องแนะนำ

005

008

009

 

หลังจากที่ Get Start แล้วก็สามารถเข้ามาใช้งานกันได้แล้วครับ

010

 

2. Restore from iClud Backup คือการรีสโตร์ข้อมูลจาก iCloud วิธีนี้เป็นวิธีที่แนะนำสำหรับใครที่บ้านมี wifi แรง ๆ และใช้เป็นประจำอยู่แล้ว ถ้าเรา Backup ข้อมูลต่าง ๆ ไว้กับ iCloud หลังจากที่เรา Restore เครื่องเสร็จแล้ว เราสามารถเรียกข้อมูลต่าง ๆ กลับมาได้

ในขั้นตอนนี้ให้เลือกที่ Restore from iCloud Backup และให้ล็อคอินด้วยเมล์ที่ใช้ล็อคอิน iCloud ที่เคย Backup ไว้ หลังจากนั้นระบบจะเลือกช่วงเวลา หรือข้อมูลที่เคยแบ็คอัพไว้

006

 

เมื่อเลือกข้อมูลที่ต้องการ Restore เรียบร้อยแล้ว ระบบจะทำการดาวน์โหลดข้อมูลทุกอย่างที่เคยแบ็คอัพไว้ ประวัติการแชท การตั้งค่าต่าง ๆ ของตัวเครื่อง ตำแหน่งหรือโฟลเดอร์ของแอพ เรียกได้ว่าเคยใช้ iOS 6.x มายังไง อัพเดทเป็น iOS 7 ก็เป็นแบบนั้นเลยทีเดียว ไม่ต้องตั้งค่าหรือทำอะไรเลย iCloud จะทำให้ทุกอย่างทั้งหมด

00009

 

3.  Restore from iTunes Backup คือการรีสโตร์ข้อมูลจาก iTunes ที่เราได้ Backup ข้อมูลไว้ครับ : ถ้าต้องการ Restore ข้อมูลจาก iTunes ให้เลืกหัวข้อ Restore from iTunes Backup ครับ

007

 

เลือกชุดข้อมูลตามวันที่ ๆ เราได้ Backup ไว้ จากนั้นเลือก Continue เพื่อ Restore ข้อมูลที่ backup ไว้ได้เลย

00010

 

หลังจากที่อัพ iOS 7 ไปแล้ว รุ่นไหนใช้อะไรได้บ้างไม่ได้บ้างดูจากชาร์ทด้านล่างนี้นะครับ

iOS-7-Comparison-Chart-definitivo-1

 

 

สงสัยข้อมูลในส่วนไหนคอมเมนต์สอบถามด้านล่างนี้เพิ่มเติมได้นะครับ  

*** หากมีข้อมูลใด ๆ เปลี่ยนแปลงหลังจากที่ปล่อยให้อัพเดทอย่างเป็นทางการจะอัพเดทเนื้อหาให้อีกครั้ง ***

Apple News

ลือ! Apple Watch รุ่นใหม่อาจรองรับ Touch ID ในปุ่ม Crown ข้างตัวเครื่อง

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

มีรายงานจาก The Verifier และ YouTube ช่อง iUpdate ว่า Apple Watch รุ่นใหม่อาจมาพร้อมกับฟีเจอร์สแกนลายนิ้วมือ หรือ Touch ID กันด้วย

จากรายงานระบุว่าปุ่มสแกนลายนิ้วมืออาจฝังอยู่ในปุ่มหมุน หรือ Crown ที่ข้างตัวเครื่อง เพื่อความสะดวกในการใช้จ่ายต่างๆ สำหรับผู้ที่สะดวกในการใส่ PIN ขณะที่การพัฒนาด้านอื่นๆ จะมีทั้งการป้องกันน้ำที่ดีขึ้น จากเดิมใน Series 5 ที่เป็น IPX7, การใช้ “Hry Siri”, วัดค่าออกซิเจนภายในเลือด และ Sleep Tracking

นอกจากนี้ ข้อมูลต่างๆ ก็อาจมีเพิ่มมากขึ้นในช่วงงาน WWDC ที่จะจัดขึ้นในช่วงเดือนมิถุนายนนี้ครับ หรือขึ้นอยู่กับสถานการณ์การระบาด COVID-19 ด้วย

ที่มา : The Verifier

อ่านต่อ...

Apple News

ใหม่ iPhone 12 คอนเซ็ปต์ หน้าจอไม่มีรอยบาก และมีกล้อง LiDAR Scanner [ชมคลิป]

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

ใหม่ iPhone 12 วิดีโอคอนเซ็ปต์ที่คาดกันว่าจะมาพร้อมฟีเจอร์ใหม่เพียบ โดยเฉพาะดีไซน์ที่หน้าจอแสดงผลไม่มีรอยบาก และกล้อง 3 มิติที่เรียกว่า LiDAR Scanner

iPhone 12 Concept 2020

iPhone 12 ตามวิดีโอคอนเซ็ปต์นี้ นักออกแบบเชื่อว่าจะมีการอัปเกรดสเปคหลายด้าน โดยมาพร้อมชิปเซ็ต A14 Bionic เป็นรุ่นแรก และ 3 กล้องหลัง + กล้อง LiDAR Scanner เหมือนกับ iPad Pro รุ่นใหม่ของปี 2020

 

iPhone 12 Concept 2020

สิ่งที่คาดการณ์กันมาหลายปีน่าจะได้เห็นกันในปีนี้คือการเปลี่ยนไปใช้พอร์ตเชื่อมต่อ USB Type-C เหมือนกับ iPad Pro โดยจะรองรับการชาร์จเร็วผ่านสาย 25W อีกด้วย รวมไปถึงรองรับการใช้งาน 5G

สีตัวเครื่องที่จะมาใหม่คือสีน้ำเงิน (Navy Blue) และจะมีสีแดง (Red) ซึ่งเป็นคนละสีกับที่เคยมีอย่าง (PRODUCT) RED โดยตัวเครื่องจะรันระบบปฏิบัติการ iOS 14 ตั้งแต่แกะออกจากกล่อง และมีความจุสูงสุด 1TB

สำหรับราคาของ iPhone 12 ในปีนี้ คาดว่ารุ่นความจุ 256GB มีราคา 999 ดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ บาท) ในขณะที่รุ่น 512GB มีราคา 1,099 ดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ บาท) และรุ่น 1TB มีราคา 1,249 ดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ บาท)

อย่างไรก็ตาม คลิปวิดีโอที่ได้เห็นและข้อมูลต่างๆ เกี่ยวกับ iPhone 12 ในตอนนี้เป็นเพียงคอนเซ็ปต์และข่าวลือเท่านั้น ส่วนของจริงจะเป็นอย่างไรคงต้องรอการประกาศเปิดตัวจาก Apple ในช่วงปลายปีครับ

ที่มา : ConceptsiPhone

อ่านต่อ...

Apple News

จริงหรือ? ขุมพลัง A12Z ใน iPad Pro 2020 เป็นเพียงการเปลี่ยนชื่อจาก A12X เพราะต่างกันแค่ GPU Core

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

หลังจากที่เราได้เห็นข่าวการทำคะแนนทดสอบ Geekbench ของหน่วยประมวลผล A12Z ใน iPad Pro 2020 กันไปแล้ว ซึ่งก็แทบไม่ต่างจาก A12X ใน iPad Pro ปี 2018 เท่าไหร่ ตอนนี้เว็บไซต์ NotebookCheck ก็ออกมาให้ความเห็นว่าทั้ง 2 รุ่นอาจต่างกันแค่ชื่อกับ GPU Core เท่านั้น

NotebookCheck ได้ทำการชำแหละ iPad Pro ออกมา โดยยืนยันว่า A12X นั้นมี GPU 8 คอร์ ไม่ใช่ 7 คอร์ ตามที่ Apple ระบุไว้ในสเปคตอนแรก ซึ่งน่าจะเป็นการปิดการทำงาน 1 คอร์เอาไว้แทน ขณะที่ A12Z ที่ระบุว่ามี 8 คอร์ก็น่าจะเป็นการเปิด 1 คอร์ที่ว่าเพื่อให้ใช้งานอย่างเต็มประสิทธิภาพ แถมด้านดีไซน์ของชิปก็ไม่ต่างกันด้วย

อย่างไรก็ตาม NotebookCheck ก็บอกด้วยว่า Apple อาจจะพร้อม iPad Pro ที่พัฒนาของจริงในช่วงปลายปีนี้อีกครั้ง โดยใช้หน้าจอ Mini-LED ที่ลือกันมานานพอสมควร

ที่มา : NotebookCheck

อ่านต่อ...

กำลังฮอต

Advertisement

คลิปมาใหม่

ข่าวใหม่วันนี้

Android News6 ชั่วโมง ที่แล้ว

หลุดสเปคและราคา Samsung Galaxy Tab S6 Lite บน Amazon สนนราคาประมาณ 15,000 บาท

ใครที่หาแท็บเล็ตราคา...

Android News6 ชั่วโมง ที่แล้ว

สมาร์ทโฟน Xiaomi กล้อง 5 เลนส์ คู่กับ Snapdragon 765G ผ่านการรับรองใน FCC คาดเป็น Mi Note 10 Lite

ย้อนกลับไปในปี 2019 ...

IT News6 ชั่วโมง ที่แล้ว

HUAWEI เตรียมเปิดตัว Smart TV ตัวท็อป มีกล้อง Pop-Up วันที่ 8 เมษายนนี้

Huawei ประกาศว่าเตรี...

IT News7 ชั่วโมง ที่แล้ว

ปรับไม่ได้! YouTube บน Android ในอินเดีย ปรับความละเอียดได้สูงสุดแค่ 480p แม้ว่าจะเป็นระดับ Premium ก็ตาม

หลังจากที่เราทราบข่า...

Android News8 ชั่วโมง ที่แล้ว

realme ครองตำแหน่งสมาร์ทโฟนอันดับ 7 ของตลาดสมาร์ทโฟนทั่วโลกอย่างต่อเนื่อง ในเดือนกุมภาพันธ์ 2563

จากรายงานการวิเคราะห...

มือถือมาใหม่

กำลังมาแรง