ติดตามพวกเรา

Apple News

iOS 7 สุดเจ๋งเครื่องหายหรือถูกขโมยไม่สามารถใช้งานได้ด้วยระบบ Activation Lock + Find My iPhone

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

เป็นอีกหนึ่งฟีเจอร์ที่เรียกได้ว่าเป็นทีเด็ดของ iOS 7 ที่เปิดตัวไปที่งาน WWDC ที่ผ่านมาฟีเจอร์ที่ว่านี้คือระบบ Activation Lock ซึ่งทำงานร่วมกันกับ Find my iPhone เป็นระบบที่ป้องกันตัวเครื่องที่หายหรือถูกขโมย ผู้ที่เอาไปจะไม่สามารถใช้งานตัวเครื่องได้ไม่ว่าจะกรณีใด ๆ ก็ตาม สำหรับการทำงานของฟีเจอร์นี้มาดูกันครับว่าการทำงานเป็นยังไงบ้าง

 

find_my_iphone_lost_screen

 

ก่อนอื่นเดี๋ยวเรามาแนะนำวิธีเปิดใช้งาน iCloud เพื่อเปิดระบบล็อคกันก่อนครับ

วิธีเปิดใช้งาน iCloud ตั้งค่าที่ Settings > iCloud > ใส่ Email ที่เราต้องการใช้งาน iCloud หรือหากต้องการสมัครเมล์ที่เป็น @icloud.com คลิกดูวิธีการสมัคร ที่นี่  หลังจากที่กรอก Email เพื่อเปิดใช้งาน iCloud เรียบร้อยแล้วให้ไปเปิดใช้งาน Find my iPhone แบบในภาพด้านล่างนี้ครับ

icloud01_3-horz

 

ขั้นตอนการ Activate เครื่องที่เปิด Find my iPhone ที่มาจาก iOS 7

1. ถ้าคนที่เจอหรือโขมยเครื่องเราไปจะปิดการใช้งาน Find my iPhone จะไม่สามารถปิดได้ เพราะจะต้องป้อน รหัสผ่านของ Apple id ให้ถูกต้องถึงจะสามารถปิดได้ ไม่รู้รหัสผ่านก็ปิดการใช้งาน Find my iPhone ไม่ได้!!!

icloud01_2-horz

2. ถ้าในกรณีที่ไม่ปิด  Find my iPhone ใน iOS 7 แล้วต้องการที่จะ Restore เครื่องเลยก็ไม่สามารถทำได้เช่นกันครับจะพบปัญหาดังนี้

2.1  ลบข้อมูลผ่าน iDevice ที่ Erase all Content and Settings  หรือ remote wipe จาก icloud.com สามารถล้างเครื่องได้ แต่จะ Activate เครื่องเข้าใช้งานไม่ได้ ไม่ว่าจะผ่าน wifi, 3G หรือ iTunes ในคอมพิวเตอร์ก็ตามจนกว่าจะใส่ Apple ID และ รหัสที่เปิดใช้งาน Find my iphone ของเครื่องนั้นได้ถูกต้อง

icloud_05

สั่งลบข้อมูลตัวเครื่องจาก iCloud.com

 

2.2 Restore ผ่าน iTunes

     2.2.1 Restore ด้วยวิธีคลิกที่  Option (shift) แล้ว restore ไม่สามารถทำได้ โปรแกรม iTunes จะฟ้องว่าให้ไปปิด Find my iPhone ในเครื่องนั้นก่อน ซึ่งต้องใช้รหัส Apple ID ในการปิด

restore

 

2.2.3 DFU Restore สามารถล้างเครื่องได้ แต่จะ Activate เครื่องเข้าใช้งานไม่ได้ ไม่ว่าจะ Activate ผ่าน wifi, 3G หรือ iTunes บน computer ก็ตาม จนกว่าจะใส่ Apple ID และ รหัสผ่านที่ใช้งาน Find my iPhone ของเครื่องนั้นที่ใส่ไว้ครั้งสุดท้ายให้ถูกต้องและถึงจะ downgrade ลงมา 6.1.3 หรือ 6.1.4 ก็ติดหน้า Activate ไม่สามารถใช้งานได้

find_my_iphone_lost_screen

 
ถ้าดาวน์เกรดด้วยวิธี DFU + Restore ลงมา iOS 6.1.3 / 6.1.4  หลังจากที่ Restore เรียบร้อยแล้วตอนจะเข้าไปใช้งานจะติดหน้า Activate แบบในภาพนี้ ทำให้ไม่สามารถใช้งานได้

Untitled_ZDEC5

 

จะเห็นได้ว่าไม่มีวิธีไหนเลยที่จะสามารถเข้าไปใช้งาน iPhone ที่เจอหรือถูกขโมยมา หรือคนที่ไม่ได้เป็นเจ้าของตัวจริง และนอกจากนี้ หากเครื่องนั้น ๆ รายงานว่าหายจาก icloud.com เจ้าของเครื่องสามารถส่งข้อความและเบอร์โทรจาก iCloud.com  เบอร์จะปรากฎหน้าจอเสมอเวลาเชื่อมต่อด้วยสาย usb เข้ากับ iTunes

 find_my_iphone_lost_screen (1)

 

และสำหรับท่านที่ซื้อเครื่องมือสองต่อไปนี้ต้องระวัง แนะนำก่อนซื้อควรจะ Erase all Content and Settings ก่อนจะจ่ายเงินให้ผู้ขายเพื่อตรวจสอบว่าติด lock กับ icloud activate หรือไม่เพราะถ้าซื้อมาแล้วขณะที่ลองที่ร้านท่านใช้งานได้ แต่ถ้าเอากลับมาใช้งานจริงแล้วท่านเกิดไป Erase all Content and Settings หรือ Restore ท่านจะไม่สามารถใช้งานเครื่องที่ซื้อมาได้อย่างแน่นอนครับ เจ๋งใช่มั้ยล่ะครับระบบนี้ 😉

ขอบคุณข้อมูลจากเพจ iFind เรียบเรียงโดย iphone-droid.net

Apple News

นักวิเคราะห์เผย iPhone 12 เปิดตัวกันยายนตามเดิม แต่พร้อมขายเต็มกำลังในเดือนตุลาคม

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

บริษัทวิเคราะห์ชื่อดังอย่าง Wedbush ที่เคยคาดการณ์ว่า iPhone 12 จะเปิดตัวในเดือนกันยายน ตอนนี้ก็ยังยืนยันหนักแน่นว่าจะเกิดขึ้นแน่นอน แต่ทุกรุ่นจะพร้อมเปิดขายในเดือนตุลาคม

Wedbush เผยรายละเอียดว่า Apple ยังไม่ได้คาดการณ์ว่ารุ่นไหนจะพร้อมตอนไหนกันแน่ แต่ทางบริษัทจะเร่งการขายเพื่อให้ iPhone ที่รองรับ 5G นั้นมียอดขายที่ดี โดยเฉพาะในประเทศจีนที่น่าจะเป็นตัวขับเคลื่อนยอดขายได้ดีมาก ซึ่งคาดเป็นจำนวนกว่า 60 – 70 ล้านเครื่องที่น่าจะขายได้เลยทีเดียว

ท้ายสุดนี้ เราต้องมาดูกันครับว่า iPhone 12 จะเปิดตัวในเดือนไหนกันแน่ เพราะข่าวยังมีหลายกระแสมากๆ ในตอนนี้

ที่มา : 9to5mac

อ่านต่อ...

Apple News

เผยแบตเตอรี่ iPhone 12 ทุกรุ่น สูงสุด 3687mAh ใน 12 Pro Max พร้อมปรากฏรองรับ Fast Charge 20W

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

มีข้อมูลแบตเตอรี่ของ iPhone 12 ทุกรุ่นออกมาผ่านการรับรองจาก 3C ของประเทศจีน พร้อมด้วย Safety Korea และ UL Demko เป็นที่เรียบร้อยครับ โดยมีทั้งหมด 3 โมเดล ได้แก่ A2471, A2431 และ A2466

โมเดล A2471 มีแบตเตอรี่ 2227mAh คาดว่าเป็น iPhone 12 จอ 5.4 นิ้วรุ่นเล็กสุด ต่อมาโมเดล A2431 มีความจุ 2775mAh คาดว่าเป็น iPhone 12 Max และ iPhone 12 Pro ที่มีจอ 6.1 นิ้วเท่ากัน และสุดท้ายโมเดล A2466 มีความจุ 3687mAh คาดว่าเป็น iPhone 12 Pro Max ซึ่งเมื่อเทียบกับ iPhone 11 Series จะเห็นว่า iPhone 12 Series มีความจุน้อยกว่าเล็กน้อยครับ

นอกจากนี้ ก็ยังมีการรับรองอะแดปเตอร์ชาร์จเร็วกำลังไฟ 20W ผ่านทาง 3C เช่นกัน โดยตามข่าวลืออะแดปเตอร์ 20W จะต้องเป็นการซื้อแยกครับ

ที่มา : mysmartprice

อ่านต่อ...

Apple News

Apple อาจเปิดตัว iPhone ราคาถูกกว่า iPhone SE (2020) ถึง 2 เท่า ราว 6,200 บาท

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

หลังจากที่ Apple เข้ามาเขย่าตลาดสมาร์ทโฟนราคาประหยัดด้วย iPhone SE (2020) ล่าสุด มีรายงานว่า Apple อาจเปิดตัว iPhone รุ่นที่ถูกลงไปอีกในราคาประมาณ 6,200 บาทเท่านั้น

ทวิตเตอร์ MauriQHD ได้ให้ข้อมูลนี้ว่า iPhone รุ่นประหยัดจะอยู่ในราคา 200 – 300 ดอลลาร์ หรือประมาณ 6,200 – 9,300 บาทเท่านั้น อย่างไรก็ตาม ทาง MauriQHD ไม่ได้ระบุว่า iPhone รุ่นนี้จะใช้หน่วยประมวลผลอะไรครับ แต่ก็มีความเป็นไปได้ว่าอาจเป็น iPhone SE (2021) ที่ใช้ชิป A13 เหมือนเดิม

ท้ายสุดนี้ เราก็อาจจะต้องรอการลุ้นกันต่อไปว่าจะเป็นรุ่นไหน และเปิดตัวเมื่อไหร่ครับ

ที่มา : wccftech

อ่านต่อ...

กำลังฮอต

Advertisement

คลิปมาใหม่

ข่าวใหม่วันนี้

มือถือมาใหม่

ติดตาม กินเที่ยวกัน

กำลังมาแรง