ติดตามพวกเรา

Apple News

iOS 7 สุดเจ๋งเครื่องหายหรือถูกขโมยไม่สามารถใช้งานได้ด้วยระบบ Activation Lock + Find My iPhone

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

เป็นอีกหนึ่งฟีเจอร์ที่เรียกได้ว่าเป็นทีเด็ดของ iOS 7 ที่เปิดตัวไปที่งาน WWDC ที่ผ่านมาฟีเจอร์ที่ว่านี้คือระบบ Activation Lock ซึ่งทำงานร่วมกันกับ Find my iPhone เป็นระบบที่ป้องกันตัวเครื่องที่หายหรือถูกขโมย ผู้ที่เอาไปจะไม่สามารถใช้งานตัวเครื่องได้ไม่ว่าจะกรณีใด ๆ ก็ตาม สำหรับการทำงานของฟีเจอร์นี้มาดูกันครับว่าการทำงานเป็นยังไงบ้าง

 

find_my_iphone_lost_screen

 

ก่อนอื่นเดี๋ยวเรามาแนะนำวิธีเปิดใช้งาน iCloud เพื่อเปิดระบบล็อคกันก่อนครับ

วิธีเปิดใช้งาน iCloud ตั้งค่าที่ Settings > iCloud > ใส่ Email ที่เราต้องการใช้งาน iCloud หรือหากต้องการสมัครเมล์ที่เป็น @icloud.com คลิกดูวิธีการสมัคร ที่นี่  หลังจากที่กรอก Email เพื่อเปิดใช้งาน iCloud เรียบร้อยแล้วให้ไปเปิดใช้งาน Find my iPhone แบบในภาพด้านล่างนี้ครับ

icloud01_3-horz

 

ขั้นตอนการ Activate เครื่องที่เปิด Find my iPhone ที่มาจาก iOS 7

1. ถ้าคนที่เจอหรือโขมยเครื่องเราไปจะปิดการใช้งาน Find my iPhone จะไม่สามารถปิดได้ เพราะจะต้องป้อน รหัสผ่านของ Apple id ให้ถูกต้องถึงจะสามารถปิดได้ ไม่รู้รหัสผ่านก็ปิดการใช้งาน Find my iPhone ไม่ได้!!!

icloud01_2-horz

2. ถ้าในกรณีที่ไม่ปิด  Find my iPhone ใน iOS 7 แล้วต้องการที่จะ Restore เครื่องเลยก็ไม่สามารถทำได้เช่นกันครับจะพบปัญหาดังนี้

2.1  ลบข้อมูลผ่าน iDevice ที่ Erase all Content and Settings  หรือ remote wipe จาก icloud.com สามารถล้างเครื่องได้ แต่จะ Activate เครื่องเข้าใช้งานไม่ได้ ไม่ว่าจะผ่าน wifi, 3G หรือ iTunes ในคอมพิวเตอร์ก็ตามจนกว่าจะใส่ Apple ID และ รหัสที่เปิดใช้งาน Find my iphone ของเครื่องนั้นได้ถูกต้อง

icloud_05

สั่งลบข้อมูลตัวเครื่องจาก iCloud.com

 

2.2 Restore ผ่าน iTunes

     2.2.1 Restore ด้วยวิธีคลิกที่  Option (shift) แล้ว restore ไม่สามารถทำได้ โปรแกรม iTunes จะฟ้องว่าให้ไปปิด Find my iPhone ในเครื่องนั้นก่อน ซึ่งต้องใช้รหัส Apple ID ในการปิด

restore

 

2.2.3 DFU Restore สามารถล้างเครื่องได้ แต่จะ Activate เครื่องเข้าใช้งานไม่ได้ ไม่ว่าจะ Activate ผ่าน wifi, 3G หรือ iTunes บน computer ก็ตาม จนกว่าจะใส่ Apple ID และ รหัสผ่านที่ใช้งาน Find my iPhone ของเครื่องนั้นที่ใส่ไว้ครั้งสุดท้ายให้ถูกต้องและถึงจะ downgrade ลงมา 6.1.3 หรือ 6.1.4 ก็ติดหน้า Activate ไม่สามารถใช้งานได้

find_my_iphone_lost_screen

 
ถ้าดาวน์เกรดด้วยวิธี DFU + Restore ลงมา iOS 6.1.3 / 6.1.4  หลังจากที่ Restore เรียบร้อยแล้วตอนจะเข้าไปใช้งานจะติดหน้า Activate แบบในภาพนี้ ทำให้ไม่สามารถใช้งานได้

Untitled_ZDEC5

 

จะเห็นได้ว่าไม่มีวิธีไหนเลยที่จะสามารถเข้าไปใช้งาน iPhone ที่เจอหรือถูกขโมยมา หรือคนที่ไม่ได้เป็นเจ้าของตัวจริง และนอกจากนี้ หากเครื่องนั้น ๆ รายงานว่าหายจาก icloud.com เจ้าของเครื่องสามารถส่งข้อความและเบอร์โทรจาก iCloud.com  เบอร์จะปรากฎหน้าจอเสมอเวลาเชื่อมต่อด้วยสาย usb เข้ากับ iTunes

 find_my_iphone_lost_screen (1)

 

และสำหรับท่านที่ซื้อเครื่องมือสองต่อไปนี้ต้องระวัง แนะนำก่อนซื้อควรจะ Erase all Content and Settings ก่อนจะจ่ายเงินให้ผู้ขายเพื่อตรวจสอบว่าติด lock กับ icloud activate หรือไม่เพราะถ้าซื้อมาแล้วขณะที่ลองที่ร้านท่านใช้งานได้ แต่ถ้าเอากลับมาใช้งานจริงแล้วท่านเกิดไป Erase all Content and Settings หรือ Restore ท่านจะไม่สามารถใช้งานเครื่องที่ซื้อมาได้อย่างแน่นอนครับ เจ๋งใช่มั้ยล่ะครับระบบนี้ 😉

ขอบคุณข้อมูลจากเพจ iFind เรียบเรียงโดย iphone-droid.net

Apple News

TSMC เดินหน้าผลิตชิป A14 Bionic ให้ Apple แม้ว่าจะอยู่ในช่วงการระบาด COVID-19

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

TSMC ผู้ผลิตหน่วยประมวลผลให้กับ Apple ตอนนี้ก็เดินหน้าผลิต A14 Bionic แล้วเรียบร้อย แม้ว่าในช่วงนี้จะมีการระบาดของไวรัส COVID-19 อยู่ก็ตาม

เว็บไซต์ DigiTimes รายงานว่า TSMC นั้นดำเนินการแบบเต็มกำลังเพื่อผลิตหน่วยประมวลผลขนาด 5 นาโนเมตรรุ่นแรกของโลกให้ได้ และให้พร้อมใช้กับ iPhone 12 ที่จะเปิดตัวในช่วงปลายปีนี้

สำหรับ TSMC นั้นเป็นกำลังสำคัญในการผลิตชิปให้ Apple นับตั้งแต่ปี 2016 ซึ่งก็ได้ผลลัพธ์ที่ออกมาอย่างยอดเยี่ยมในเรื่องของขนาดที่เล็กลงเรื่อยๆ รวมไปถึงด้านประสิทธิภาพที่น่าจะแรงที่สุดในสมาร์ทโฟนด้วย

ที่มา : DigiTimes

อ่านต่อ...

Apple News

วันนี้ในอดีต! Apple ครบรอบ 44 ปี การก่อตั้งบริษัทครั้งแรกในวันที่ 1 เมษายน ค.ศ. 1976

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

นอกจาที่วันที่ 1 เมษายนจะเป็นวัน April Fool’s Day แล้ว ก็ยังเป็นวันครบรอบการก่อตั้งเป็นปีที่ 44 ของ Apple ด้วย นับตั้งแต่ค.ศ. 1976

Apple นั้นก่อตั้งมาจาก 3 คน ได้แก่ Steve Jobs, Steve Wozniak และ Ronald Wayne โดยอุปกรณ์ชิ้นแรกนั้นเป็นคอมพิวเตอร์ Apple-I หรือ Apple-1 ซึ่งทำให้ Apple เป็นหนึ่งในผู้นำด้านคอมพิวเตอร์ก่อนที่ผลิตภัณฑ์อื่นๆ จะตามมาในภายหลัง จนต่อมา Steve Wozniak ได้ออกจากบริษัท และให้ Steve Jobs เป็นผู้คุมหางเสือ จนกระทั่วสิ่งที่ทำให้ Apple นั้นเปลี่ยนโลกไปเลยคือ iPhone, iPod และ iPad ที่เรารู้จักกันดีในตอนนี้ครับ

และในตอนนี้หลังจากที่ Steve Jobs เสียชีวิตลงในปี 2011 ก็เป็น Tim Cook ที่ขึ้นมาดำรงตำแหน่ง CEO แทน โดยได้เปิดตัวอุปกร์ใหม่ๆ เช่น Apple Watch, HomePod และ AirPods มาให้เราได้ใช้งานกัน

ที่มา : macrumors

อ่านต่อ...

Apple News

Apple TV+ ปล่อยเทรลเลอร์ “Helpsters” ซีรีส์สำหรับเด็กก่อนวัยเรียนจากผู้สร้าง Sesame Street ฉายตอนใหม่ 7 ตอน ศุกร์ที่ 3 เม.ย. นี้

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

 

ซีรีส์ใหม่สำหรับครอบครัวบน Apple TV+ ประกอบด้วย “Helpsters”, ซีรี่ส์ที่ได้รับรางวัลอย่าง “Ghostwriter” และ “Snoopy in Space”

 

Apple ปล่อยเทรลเลอร์ของซีรีส์ไลฟ์แอ็คชั่นสำหรับเด็กก่อนวัยเรียน “Helpsters” ซึ่งกลับมาฉายอีกครั้งบน Apple TV+ ในวันศุกร์ที่ 3 เมษายน พร้อม 7 ตอนใหม่ รวมถึงตอนพิเศษในธีมวันคุ้มครองโลก แขกรับเชิญที่จะมาร่วมสร้างสีสันได้แก่ Kal Penn, Jorma Taccone, Ali Stroker และ Shaggy 

 ซีรีส์จากผู้สร้าง “Sesame Street” แสดงให้เห็นถึงพลังแห่งการทำงานเป็นทีมของแก๊ง Helpsters ที่คอยให้กำลังใจกันอยู่เสมอ ในขณะที่แฝงบทเรียนสำคัญเกี่ยวกับทักษะก่อนการเริ่มเขียนโค้ด ความมั่นใจในตนเอง การทำงานร่วมกัน การสื่อสารที่มีประสิทธิภาพ และอื่นๆ อีกมากมาย

 “Helpsters” เป็นส่วนหนึ่งของเนื้อหาสำหรับครอบครัวโดยเฉพาะที่ Apple มุ่งมั่นพัฒนาอย่างต่อเนื่อง และยังเป็นศูนย์รวมการเรียนรู้ที่น่าเชื่อถือ โดยผู้ปกครองและผู้ดูแลสามารถนำเนื้อหาเพื่อการศึกษาที่ทั้งสนุกและสมจริงนี้ไปสตรีมให้กับครอบครัวที่บ้านได้อย่างไร้กังวล ซีรีส์สำหรับครอบครัวเรื่องอื่นๆ ได้แก่ ซีรีส์ที่มีรางวัลการันตีอย่าง “Ghostwriter” ซึ่งเป็นอีกหนึ่งผลงานจาก Sesame Workshop และ “Snoopy in Space” จาก Peanuts 

Helpsters – เริ่มฉายตอนใหม่ในวันที่ 3 เมษายน 

“Helpsters” ติดตามชีวิตของ Cody และเหล่า Helpsters แก๊งสัตว์ประหลาดแสนสดใสและมีชีวิตชีวาที่คลั่งไคล้การแก้ไขปัญหา ไม่ว่าจะเป็นการจัดปาร์ตี้ ปีนเขา หรือฝึกฝนเคล็ดลับมายากล เหล่า Helpsters ก็หาทางออกได้หมดด้วยการวางแผนตั้งแต่เริ่ม 

จากผู้สร้างซีรีส์ “Sesame Street” ที่ได้รับรางวัล Parent’s Choice เหรียญทอง ซีรี่ส์ชุดใหม่นี้เหมาะสำหรับเด็กอายุ 3 ถึง 5 ปี เด็กๆ ก่อนวัยเรียนจะได้ค้นพบพลังแห่งการทำงานเป็นทีมของแก๊ง Helpsters ที่คอยให้กำลังใจกันอยู่เสมอ และซึมซับบทเรียนที่สำคัญเกี่ยวกับทักษะก่อนการเริ่มเขียนโค้ด ความมั่นใจในตนเอง การทำงานร่วมกัน การสื่อสารที่มีประสิทธิภาพ และอื่นๆ อีกมากมาย ดารารับเชิญใน 6 ตอนแรกของ “Helpsters” ซึ่งเปิดตัวเมื่อวันที่ 1 พฤศจิกายน ได้แก่ Rachel Dratch, Alan Cummings, Amber Tamblyn, Vanessa Bayer, Norah Jones, Jason Mraz และอีกมากมาย

Tim McKeon ที่ได้รับทั้งรางวัล Emmy Award และ Parents’ Choice Award เหรียญทอง (“Foster’s Home for Imaginary Friends: Destination Imagination” และ “Odd Squad”) เป็นทั้งผู้สร้างและผู้ควบคุมการผลิตซีรี่ส์ ซึ่งอำนวยการสร้างโดย McKeon และผู้บริหารฝ่ายครีเอทีฟ Kay Wilson Stallings

Ghostwriter – พร้อมให้รับชมแล้ว

เมื่อร้านหนังสือผีสิงแถวบ้านเริ่มปล่อยตัวละครในหนังสือออกมาสู่โลกแห่งความจริง เด็กๆ สี่คนต้องร่วมมือกันเพื่อไขปริศนาลึกลับที่น่าตื่นเต้นเกี่ยวกับเรื่องที่ยังไม่สะสางของผีที่สิงร้านหนังสือ ด้วยข้อความลับที่มีแต่ฮีโร่ตัวจิ๋วเท่านั้นที่มองเห็น เด็กๆ จึงจำเป็นต้องเสาะหาความจริง แล้วก็กลายเป็นเพื่อนกันโดยปริยาย

“Ghostwriter” เป็นซีรี่ส์ที่นำซีรี่ส์ปี 1992 ของ Sesame Workshop กลับมาสร้างใหม่ เรื่องราวแต่ละตอนมีเนื้อหาเกี่ยวกับวรรณกรรม ซึ่งจะรวมทั้งผลงานคลาสสิกและผลงานใหม่จากนักเขียนชื่อดังอย่างเช่น D.J. MacHale และ Kwame Alexander

เปิดตัวตอนใหม่รอบปฐมทัศน์ 1 พฤษภาคม  

Snoopy in Space – พร้อมให้รับชมแล้ว

 

ร่วมผจญภัยไปกับ Snoopy พร้อม Charlie Brown และแก๊ง Peanuts สุดน่ารักในซีรีส์การ์ตูนแอนิเมชั่นสั้นๆ 12 ตอน ออกล่าฝันและร่วมเดินทางไปกับการผจญภัยสุดยิ่งใหญ่ครั้งใหม่ของ Snoopy ที่คราวนี้เป็นถึงนักบินอวกาศของ NASA Charlie Brown และแก๊ง Peanuts มาร่วมวงกับ Snoopy ที่เข้าบัญชาการสถานีอวกาศเพื่อออกสำรวจดวงจันทร์และดวงดาวไกลโพ้น

เกี่ยวกับ APPLE TV+

Apple TV+ ให้บริการผ่านแอพ Apple TV บน iPhone, iPad, Apple TV, iPod touch, Mac, Samsung smart TV บางรุ่น, Amazon Fire TV และ อุปกรณ์ Roku รวมถึง tv.apple.com ในราคาเพียง 99 บาทต่อเดือน ทดลองชมฟรีได้ 7 วัน และแอพ Apple TV จะใช้งานได้บนสมาร์ททีวีของ Sony และ VIZIO ภายในปีนี้ ลูกค้าที่ซื้อ iPhone, iPad, Apple TV, iPod touch หรือ Mac เครื่องใหม่ชม Apple TV+ ฟรี 1 ปีใช้สิทธิ์ได้ภายใน 3 เดือนนับจากวันเริ่มต้นใช้อุปกรณ์ 

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่:

อ่านต่อ...

กำลังฮอต

Advertisement

คลิปมาใหม่

ข่าวใหม่วันนี้

Android News9 ชั่วโมง ที่แล้ว

หลุดเคส Samsung Galaxy Note 20 ย้ายปุ่มข้างตัวเครื่องไปทางขวา และกล้องหลังอาจเหมือน S20 Ultra

เริ่มมีหลุดออกมาบ้าง...

ข่าวประชาสัมพันธ์9 ชั่วโมง ที่แล้ว

ชวนลูกค้าทรูลุ้นโชคง่ายๆ ใช้ 3 ทรูพอยท์ ลุ้นเป็นเจ้าของ Mercedes Benz, Tesla ทุกเดือน หรือทองคำมากมาย รวมมูลค่ากว่า 22 ล้านบาท

อยู่บ้านก็ลุ้นโชคใหญ...

ข่าวประชาสัมพันธ์9 ชั่วโมง ที่แล้ว

Xiaomi จับมือ ช้อปปี้ ส่งแคมเปญ Xiaomi Shopee Super Brand Day เสริมความแกร่งช่องทางการขายผ่านระบบอีคอมเมิร์ซชั้นนำของโลก

เสียวหมี่ ประเทศไทย ...

ข่าวประชาสัมพันธ์9 ชั่วโมง ที่แล้ว

HUAWEI MateBook D 15 Ryzen 7 อัปเกรดความเร็ว-แรง ทำงานที่บ้านได้ลื่นไหลไม่มีสะดุด เพียง 19,990 บาท พรีออเดอร์ได้แล้ววันนี้ที่ JD Central ของแถมจัดเต็ม พร้อมโปรเครดิตเงินคืน

หลังจาก HUAWEI MateB...

ข่าวประชาสัมพันธ์10 ชั่วโมง ที่แล้ว

นี่เป็นเวลาที่ดีแทคจะไม่หยุดดูแลคุณให้ดีที่สุด…ในฐานะเพื่อนคู่กายตลอด 24 ชั่วโมง

การแพร่ระบาดของเชื้อ...

มือถือมาใหม่

กำลังมาแรง