ติดตามพวกเรา

Apple News

Apple เปิดตัว iOS 7 อย่างเป็นทางการเปลี่ยนโฉมครั้งใหญ่ตั้งแต่เปิดตัว iOS มา

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

ผ่านไปแล้วสำหรับ Keynote ของงาน WWDC 2013 เมื่อคืนที่ผ่านมา เป็นไปตามคาดการณ์ว่าจะมีการเปิดตัว iOS ใหม่ ล่าสุด Apple ได้เปิดตัวอออกมาอย่างเป็นทางการแล้วสำหรับ iOS 7 มีการเปลี่ยนแปลงหน้าตาใหม่ทั้งหมดโดย Jonathan Ive เป็นแบบ Flat นั่นเองครับ

iOS 7

 

สำหรับฟีเจอร์ใหม่ที่หลาย ๆ ท่านต้องถูกใจกันอย่างแน่นอนนั่นคือมีฟีเจอร์ใหม่ที่ชื่อว่า Control Center ซึ่งสามารถควบคุมการตั้งค่าต่าง ๆ ได้ง่ายมากขึ้น และนอกจากนี้ยังมีฟีเจอร์ใหม่ ๆ เพิ่มขึ้นมาอีกเพียบเดี๋ยวไปดูรายละเอียดกันดีกว่าครับว่ามีอะไรเพิ่มขึ้นมาอีกบ้าง

hero

สำหรับรุ่นที่สามารถอัพเดทเป็น iOS 7 ได้มีรุ่นดังนี้

Clip

Clip_2

รุ่นที่ไม่สามารถอัพเดท iOS 7 ได้

iPhone 3GS
iPod touch 4th gen

 

iOS7_01

 

iOS7_02

iOS7_03

iOS7_04

 

Control Center เป็นฟีเจอร์ใหม่ล่าสุดที่หลาย ๆ ท่านที่เจลเบรคอาจจะคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี เพราะการทำงานคล้าย ๆ กันกับ SB Settings ซึ่งสามารถควบคุมการใช้งานต่าง ๆ ของตัวเครื่องได้ง่ายขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการ เปิด-ปิด การใช้งาน data เปิด-ปิดการใช้งาน wifi เป็นต้นครับ และยังสามารถเรียกใช้แอพอื่น ๆ ได้จากที่หน้า Control Center ได้อีกด้วย สะดวกมาก ๆ เลยทีเดียว

control center

 

Notification Center มีการเพิ่ม  today และ missed เข้ามา การทำงานของ today นั้นจะเป็นการแจ้งเตือนรายการปฏิทินต่าง ๆ ในแต่ละวัน และในส่วนขอ missed จะเป็นการแจ้งเตือนเช่นสายเรียกเข้าที่ไม่ได้รับเป็นต้น

Notification Center

 

Multitasking  แบบใหม่ซึ่งจะอนุญาตให้เฉพาะบางแอพพลิเคชั่นเท่านั้นแจ้งเตือนได้ ซึ่งจะช่วยให้ประหยัดแบตเตอร์รี่มากขึ้น

multitasking01-horz

 

Camera เพิ่มให้สามารถแต่งภาพหรือใส่ effect ได้

camera

 

camera_filter

 

AirDrop เป็นอีกหนึ่งฟีเจอร์ที่หลุดออกมาตามข่าวลือก่อนหน้านี้ครับ สำหรับท่านที่ใช้ Mac จะรู้จักฟีเจอร์นี้เป็นอย่างดี เพราะจะช่วยให้เราส่งไฟล์หากันได้อย่างง่ายได้ผ่าน Wi-Fi

AirDrop

 

Safari ปรับ UI ใหม่เปลี่ยนเมนู Tap เป็นแบบใหม่ และสามารถซิงค์ข้อมูลได้กับ iCloud Keychain ได้

safari01

 

safari02-horz

 

iTunes Radio เป็นฟีเจอร์ที่จะทำให้สามารถฟังเพลงผ่านอินเตอร์เน็ตที่มีกว่า 200 สถานี ขณะนี้เปิดให้บริการในประเทศสหรัฐอเมริกาเท่านั้น

iTunes_Radio

 

Siri เพิ่มเสียงของผู้ชายขึ้นมาซึ่งสามารถเลือกใช้งานได้ และเพิ่มระบบค้นหาผ่าน Twitter , Wikipedia

siri01

 

siri02

 

App Store เพิ่มระบบอัพเดทแอพอัตโนมัติโดยที่เราไม่ต้องกดอัพเดทเอง ไม่มีการแจ้งเตือนอัพเดทมากวนใจแล้ว

app_store

 

Find My iPhone  ปรับปรุงใหม่ถึงแม้ว่าเครื่องหายหรือถูกโขมยไป และปิดการทำงานของ Find my iPhone ถ้าจะล้างเครื่องหรือรีสโตร์จะไม่สามารถทำได้จะต้องใส่ Apple ID และ Password ให้ถูกต้องถึงจะล้างข้อมูลทั้งหมดได้

find_my_iphone

 

และสำหรับฟีเจอร์อื่น ๆ ที่เพิ่มขึ้นมาบน iOS 7 จะมาอัพเดทให้ทราบกันเรื่อย ๆ ในบทความต่อ ๆ ไป

ที่มา-apple

 

Apple News

TSMC เดินหน้าผลิตชิป A14 Bionic ให้ Apple แม้ว่าจะอยู่ในช่วงการระบาด COVID-19

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

TSMC ผู้ผลิตหน่วยประมวลผลให้กับ Apple ตอนนี้ก็เดินหน้าผลิต A14 Bionic แล้วเรียบร้อย แม้ว่าในช่วงนี้จะมีการระบาดของไวรัส COVID-19 อยู่ก็ตาม

เว็บไซต์ DigiTimes รายงานว่า TSMC นั้นดำเนินการแบบเต็มกำลังเพื่อผลิตหน่วยประมวลผลขนาด 5 นาโนเมตรรุ่นแรกของโลกให้ได้ และให้พร้อมใช้กับ iPhone 12 ที่จะเปิดตัวในช่วงปลายปีนี้

สำหรับ TSMC นั้นเป็นกำลังสำคัญในการผลิตชิปให้ Apple นับตั้งแต่ปี 2016 ซึ่งก็ได้ผลลัพธ์ที่ออกมาอย่างยอดเยี่ยมในเรื่องของขนาดที่เล็กลงเรื่อยๆ รวมไปถึงด้านประสิทธิภาพที่น่าจะแรงที่สุดในสมาร์ทโฟนด้วย

ที่มา : DigiTimes

อ่านต่อ...

Apple News

วันนี้ในอดีต! Apple ครบรอบ 44 ปี การก่อตั้งบริษัทครั้งแรกในวันที่ 1 เมษายน ค.ศ. 1976

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

นอกจาที่วันที่ 1 เมษายนจะเป็นวัน April Fool’s Day แล้ว ก็ยังเป็นวันครบรอบการก่อตั้งเป็นปีที่ 44 ของ Apple ด้วย นับตั้งแต่ค.ศ. 1976

Apple นั้นก่อตั้งมาจาก 3 คน ได้แก่ Steve Jobs, Steve Wozniak และ Ronald Wayne โดยอุปกรณ์ชิ้นแรกนั้นเป็นคอมพิวเตอร์ Apple-I หรือ Apple-1 ซึ่งทำให้ Apple เป็นหนึ่งในผู้นำด้านคอมพิวเตอร์ก่อนที่ผลิตภัณฑ์อื่นๆ จะตามมาในภายหลัง จนต่อมา Steve Wozniak ได้ออกจากบริษัท และให้ Steve Jobs เป็นผู้คุมหางเสือ จนกระทั่วสิ่งที่ทำให้ Apple นั้นเปลี่ยนโลกไปเลยคือ iPhone, iPod และ iPad ที่เรารู้จักกันดีในตอนนี้ครับ

และในตอนนี้หลังจากที่ Steve Jobs เสียชีวิตลงในปี 2011 ก็เป็น Tim Cook ที่ขึ้นมาดำรงตำแหน่ง CEO แทน โดยได้เปิดตัวอุปกร์ใหม่ๆ เช่น Apple Watch, HomePod และ AirPods มาให้เราได้ใช้งานกัน

ที่มา : macrumors

อ่านต่อ...

Apple News

Apple TV+ ปล่อยเทรลเลอร์ “Helpsters” ซีรีส์สำหรับเด็กก่อนวัยเรียนจากผู้สร้าง Sesame Street ฉายตอนใหม่ 7 ตอน ศุกร์ที่ 3 เม.ย. นี้

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

 

ซีรีส์ใหม่สำหรับครอบครัวบน Apple TV+ ประกอบด้วย “Helpsters”, ซีรี่ส์ที่ได้รับรางวัลอย่าง “Ghostwriter” และ “Snoopy in Space”

 

Apple ปล่อยเทรลเลอร์ของซีรีส์ไลฟ์แอ็คชั่นสำหรับเด็กก่อนวัยเรียน “Helpsters” ซึ่งกลับมาฉายอีกครั้งบน Apple TV+ ในวันศุกร์ที่ 3 เมษายน พร้อม 7 ตอนใหม่ รวมถึงตอนพิเศษในธีมวันคุ้มครองโลก แขกรับเชิญที่จะมาร่วมสร้างสีสันได้แก่ Kal Penn, Jorma Taccone, Ali Stroker และ Shaggy 

 ซีรีส์จากผู้สร้าง “Sesame Street” แสดงให้เห็นถึงพลังแห่งการทำงานเป็นทีมของแก๊ง Helpsters ที่คอยให้กำลังใจกันอยู่เสมอ ในขณะที่แฝงบทเรียนสำคัญเกี่ยวกับทักษะก่อนการเริ่มเขียนโค้ด ความมั่นใจในตนเอง การทำงานร่วมกัน การสื่อสารที่มีประสิทธิภาพ และอื่นๆ อีกมากมาย

 “Helpsters” เป็นส่วนหนึ่งของเนื้อหาสำหรับครอบครัวโดยเฉพาะที่ Apple มุ่งมั่นพัฒนาอย่างต่อเนื่อง และยังเป็นศูนย์รวมการเรียนรู้ที่น่าเชื่อถือ โดยผู้ปกครองและผู้ดูแลสามารถนำเนื้อหาเพื่อการศึกษาที่ทั้งสนุกและสมจริงนี้ไปสตรีมให้กับครอบครัวที่บ้านได้อย่างไร้กังวล ซีรีส์สำหรับครอบครัวเรื่องอื่นๆ ได้แก่ ซีรีส์ที่มีรางวัลการันตีอย่าง “Ghostwriter” ซึ่งเป็นอีกหนึ่งผลงานจาก Sesame Workshop และ “Snoopy in Space” จาก Peanuts 

Helpsters – เริ่มฉายตอนใหม่ในวันที่ 3 เมษายน 

“Helpsters” ติดตามชีวิตของ Cody และเหล่า Helpsters แก๊งสัตว์ประหลาดแสนสดใสและมีชีวิตชีวาที่คลั่งไคล้การแก้ไขปัญหา ไม่ว่าจะเป็นการจัดปาร์ตี้ ปีนเขา หรือฝึกฝนเคล็ดลับมายากล เหล่า Helpsters ก็หาทางออกได้หมดด้วยการวางแผนตั้งแต่เริ่ม 

จากผู้สร้างซีรีส์ “Sesame Street” ที่ได้รับรางวัล Parent’s Choice เหรียญทอง ซีรี่ส์ชุดใหม่นี้เหมาะสำหรับเด็กอายุ 3 ถึง 5 ปี เด็กๆ ก่อนวัยเรียนจะได้ค้นพบพลังแห่งการทำงานเป็นทีมของแก๊ง Helpsters ที่คอยให้กำลังใจกันอยู่เสมอ และซึมซับบทเรียนที่สำคัญเกี่ยวกับทักษะก่อนการเริ่มเขียนโค้ด ความมั่นใจในตนเอง การทำงานร่วมกัน การสื่อสารที่มีประสิทธิภาพ และอื่นๆ อีกมากมาย ดารารับเชิญใน 6 ตอนแรกของ “Helpsters” ซึ่งเปิดตัวเมื่อวันที่ 1 พฤศจิกายน ได้แก่ Rachel Dratch, Alan Cummings, Amber Tamblyn, Vanessa Bayer, Norah Jones, Jason Mraz และอีกมากมาย

Tim McKeon ที่ได้รับทั้งรางวัล Emmy Award และ Parents’ Choice Award เหรียญทอง (“Foster’s Home for Imaginary Friends: Destination Imagination” และ “Odd Squad”) เป็นทั้งผู้สร้างและผู้ควบคุมการผลิตซีรี่ส์ ซึ่งอำนวยการสร้างโดย McKeon และผู้บริหารฝ่ายครีเอทีฟ Kay Wilson Stallings

Ghostwriter – พร้อมให้รับชมแล้ว

เมื่อร้านหนังสือผีสิงแถวบ้านเริ่มปล่อยตัวละครในหนังสือออกมาสู่โลกแห่งความจริง เด็กๆ สี่คนต้องร่วมมือกันเพื่อไขปริศนาลึกลับที่น่าตื่นเต้นเกี่ยวกับเรื่องที่ยังไม่สะสางของผีที่สิงร้านหนังสือ ด้วยข้อความลับที่มีแต่ฮีโร่ตัวจิ๋วเท่านั้นที่มองเห็น เด็กๆ จึงจำเป็นต้องเสาะหาความจริง แล้วก็กลายเป็นเพื่อนกันโดยปริยาย

“Ghostwriter” เป็นซีรี่ส์ที่นำซีรี่ส์ปี 1992 ของ Sesame Workshop กลับมาสร้างใหม่ เรื่องราวแต่ละตอนมีเนื้อหาเกี่ยวกับวรรณกรรม ซึ่งจะรวมทั้งผลงานคลาสสิกและผลงานใหม่จากนักเขียนชื่อดังอย่างเช่น D.J. MacHale และ Kwame Alexander

เปิดตัวตอนใหม่รอบปฐมทัศน์ 1 พฤษภาคม  

Snoopy in Space – พร้อมให้รับชมแล้ว

 

ร่วมผจญภัยไปกับ Snoopy พร้อม Charlie Brown และแก๊ง Peanuts สุดน่ารักในซีรีส์การ์ตูนแอนิเมชั่นสั้นๆ 12 ตอน ออกล่าฝันและร่วมเดินทางไปกับการผจญภัยสุดยิ่งใหญ่ครั้งใหม่ของ Snoopy ที่คราวนี้เป็นถึงนักบินอวกาศของ NASA Charlie Brown และแก๊ง Peanuts มาร่วมวงกับ Snoopy ที่เข้าบัญชาการสถานีอวกาศเพื่อออกสำรวจดวงจันทร์และดวงดาวไกลโพ้น

เกี่ยวกับ APPLE TV+

Apple TV+ ให้บริการผ่านแอพ Apple TV บน iPhone, iPad, Apple TV, iPod touch, Mac, Samsung smart TV บางรุ่น, Amazon Fire TV และ อุปกรณ์ Roku รวมถึง tv.apple.com ในราคาเพียง 99 บาทต่อเดือน ทดลองชมฟรีได้ 7 วัน และแอพ Apple TV จะใช้งานได้บนสมาร์ททีวีของ Sony และ VIZIO ภายในปีนี้ ลูกค้าที่ซื้อ iPhone, iPad, Apple TV, iPod touch หรือ Mac เครื่องใหม่ชม Apple TV+ ฟรี 1 ปีใช้สิทธิ์ได้ภายใน 3 เดือนนับจากวันเริ่มต้นใช้อุปกรณ์ 

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่:

อ่านต่อ...

กำลังฮอต

Advertisement

คลิปมาใหม่

ข่าวใหม่วันนี้

Android News8 ชั่วโมง ที่แล้ว

หลุดเคส Samsung Galaxy Note 20 ย้ายปุ่มข้างตัวเครื่องไปทางขวา และกล้องหลังอาจเหมือน S20 Ultra

เริ่มมีหลุดออกมาบ้าง...

ข่าวประชาสัมพันธ์8 ชั่วโมง ที่แล้ว

ชวนลูกค้าทรูลุ้นโชคง่ายๆ ใช้ 3 ทรูพอยท์ ลุ้นเป็นเจ้าของ Mercedes Benz, Tesla ทุกเดือน หรือทองคำมากมาย รวมมูลค่ากว่า 22 ล้านบาท

อยู่บ้านก็ลุ้นโชคใหญ...

ข่าวประชาสัมพันธ์8 ชั่วโมง ที่แล้ว

Xiaomi จับมือ ช้อปปี้ ส่งแคมเปญ Xiaomi Shopee Super Brand Day เสริมความแกร่งช่องทางการขายผ่านระบบอีคอมเมิร์ซชั้นนำของโลก

เสียวหมี่ ประเทศไทย ...

ข่าวประชาสัมพันธ์8 ชั่วโมง ที่แล้ว

HUAWEI MateBook D 15 Ryzen 7 อัปเกรดความเร็ว-แรง ทำงานที่บ้านได้ลื่นไหลไม่มีสะดุด เพียง 19,990 บาท พรีออเดอร์ได้แล้ววันนี้ที่ JD Central ของแถมจัดเต็ม พร้อมโปรเครดิตเงินคืน

หลังจาก HUAWEI MateB...

ข่าวประชาสัมพันธ์9 ชั่วโมง ที่แล้ว

นี่เป็นเวลาที่ดีแทคจะไม่หยุดดูแลคุณให้ดีที่สุด…ในฐานะเพื่อนคู่กายตลอด 24 ชั่วโมง

การแพร่ระบาดของเชื้อ...

มือถือมาใหม่

กำลังมาแรง