Connect with us

Apple News

ฟีเจอร์ ECG ของ Apple Watch Series 4 ใช้ได้เพียงในสหรัฐและแคนดาเท่านั้น

Published

on

เมื่อมีการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ของ Apple ในวันที่ 12 กันยายนที่ผ่านมา ทุกคนก็หวังที่จะใช้เทคโนโลยีที่ทันสมัย โดยเฉพาะการวัดคลื่นไฟฟ้าหัวใจระบบ ECG ใน Apple Watch Series 4 แน่นอนว่าในปลายปีนี้ในสหรัฐอเมริกาจะสามารถใช้งานโหมดนี้ได้ และในอนาคตประเทศแคนาดาก็จะเป็นอีกประเทศหนึ่งที่ได้รับการอนุญาตให้ใช้งานระบบนี้ได้

ECG Apple Watch Series 4

เมื่ออ่านมาถึงตรงนี้หลายคนคงสงสัยเหมือนกับผมว่าทำไมระบบ ECG คือการตรวจคลื่นหัวใจที่มีความแม่นยำถึงสามารถใช้งานได้ในประเทศสหรัฐอเมริกาเพียงประเทศเดียว ถึงแม้ว่าอุปกรณ์ที่ใช้สร้างการตรวจจับแบบ ECG ใน Apple Watch Series 4 นั้นจะเป็นเทคโนโลยีชั้นสูงขนาดไหนก็ตาม แต่การใช้งานเทคโนโลยีอะไรซักอย่างได้นั้นจะต้องผ่านการควบคุมจากหน่วยงานที่ดูแลของแต่ละประเทศด้วย

หลังจากที่ 9To5Mac ได้พูดคุยกับ UK’s Medicines and Healthcare products Regulatory Agency (MHRA) ซึ่งเป็นผู้ดูแลในเรื่องนี้ในประเทศอังกฤษบอกว่าการนำเทคโนโลยี ECG ที่ถูกติดตั้งอยู่ใน Apple Watch Series 4 นั้นจำเป็นต้องมีการศึกษาทางการแพทย์จากประเทศอังกฤษก่อน เมื่อได้ผลการศึกษาเป็นที่แน่นอนแล้วก็ต้อง ส่งให้ MHRA ทำการอนุมัติ ถึงจะสามารถใช้งานเทคโนโลยี ECG นี้ได้ ซึ่งระยะเวลาในการอนุมัตินั้นไม่นานเพียง 60 วันเท่านั้นแต่สิ่งที่นาและไม่สามารถกำหนดกรอบระยะเวลาได้นั้นก็คือการศึกษาวิจัยทางการแพทย์ ซึ่งไม่มีใครระบุได้ว่าต้องใช้เวลานานหลายเดือนหรือหลายปี

ECG Apple Watch Series 4

แต่ถ้าได้รับการรับรองจาก MHRA จากประเทศอังกฤษแล้วก็น่าจะจำหน่ายในประเทศในทวีปยุโรปได้เช่นกัน ส่วนของทางอเมริกาได้รับการรับรองและอนุมัติจาก FDA จากในประเทศสหรัฐอเมริกาเรียบร้อยแล้วก่อนวันประกาศเปิดตัว Apple Watch Series 4 เพียงหนึ่งวันเท่านั้น

คราวนี้รองมามองที่ประเทศไทยบ้าง ถ้านำมาจำหน่ายในประเทศไทยหน่วยงานของประเทศไทยจะต้องทำการรับรองเช่นกัน ซึ่งการรับรองนี้นานจะช้าก็ขึ้นอยู่กับกระบวนการการพิจารณาเช่นกัน

ที่มา 9to5mac

กำลังฮอต

Featured4 วัน ago

รีวิว realme C30s สมาร์ทโฟนสุดคุ้มมาพร้อมสแกนลายนิ้วมือด้านข้างเพียงหนึ่งเดียวในเซกเมนต์เดียวกัน

มาตามนัดสำหรับรีวิว ...

Featured5 วัน ago

AIS ผนึก ZTE เปิดตัว ศูนย์นวัตกรรม 5G A-Z Center แห่งแรกในไทย ประกาศความร่วมมือเชิงยุทธศาสตร์เดินเครื่องพัฒนาโครงข่าย 5G อัจฉริยะ

วันนี้มีความร่วมมือค...

Featured6 วัน ago

รีวิว vivo V25 Pro 5G l vivo TWS Air สมาร์ตโฟนฝาหลังเปลี่ยนสีได้ พร้อมจอ 3D Curved และหูฟัง True Wireless ตัดเสียงรบกวนได้ยอดเยี่ยม

รีวิว vivo V25 Pro 5...

New Smartphones 5000mAh Battery New Smartphones 5000mAh Battery
Buying Guides1 สัปดาห์ ago

รวมมือถือ แบตอึด 5000mAh ราคาสุดคุ้ม ในช่วงราคา 5,000 บาท

รวมมือถือ ราคาในช่วง...

Featured3 สัปดาห์ ago

4 เหตุผลทำไมต้องจอง iPhone 14 Pro | iPhone 14 ที่ดีที่สุดกว่าใครบนเครือข่าย AIS 5G

AIS 5G เปิดจอง iPhon...

Advertisement

ใหม่ล่าสุด

IT News9 ชั่วโมง ago

RTB จับมือ PDM BRAND ออกแบบ Legendary’s Silhouette สำหรับลำโพง Beolit 20 จาก Bang & Olufsen มอบเป็นของขวัญสำหรับลูกค้าที่ซื้อลำโพง ตั้งแต่วันที่ 1 – 31 ตุลาคม 2565

บริษัท อาร์ทีบี เทคโ...

IT News9 ชั่วโมง ago

เอชพี ประเทศไทย เผยโฉม HP Experience and Service Center แห่งใหม่พร้อมบริการลูกค้าครบวงจร ยกระดับประสบการณ์สุดประทับใจ

เอชพี ประเทศไทย ...

paid apps for iphone ipad for free limited time 02 10 2022 paid apps for iphone ipad for free limited time 02 10 2022
Android App11 ชั่วโมง ago

แอปและเกมแจกฟรี (ปกติขาย) 2 ต.ค. 2022 iPhone, iPad, Android โหลดด่วน

แอปและเกมแจกฟรีประจำ...

ข่าวประชาสัมพันธ์1 วัน ago

ศิริราชนำหน้าด้านการแพทย์ฉุกเฉิน ให้คุณถึงมือแพทย์เร็ว ผ่านระบบการแพทย์ฉุกเฉิน SAVER (Smart Approach for Vital Emergency Responses) ได้สำเร็จพร้อมต่อยอดเชิงพาณิชย์

วันนี้ ( 30 ก.ย. 65)...

IT News1 วัน ago

Sony PlayStation ประกาศวางจำหน่ายคอนโทรลเลอร์ไร้สาย DualSense God of War Ragnarök Limited Edition ราคา 2,590 บาท วันที่ 9 พ.ย. นี้

ประเทศไทย, 27 ก...

Advertisement

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก