การทดสอบการตก iPhone XS แตกต่างจากการทดสอบครั้งก่อนอย่างสิ้นเชิง

ก่อนหน้านี้ถ้าใครได้ติดตามช่องของเราอย่างต่อเนื่องจะเห็นว่ามีการทดสอบการตกกระทบและการจมน้ำของ iPhone XS และ iPhone XS Max แน่นอนว่าการทดสอบในครั้งนั้น iPhone XS ทั้ง 2 รุ่นไม่สามารถผ่านการตกกระแทกได้เลย

กระจกป้องกันนิรภัยที่ Apple ภูมิใจนั้นไม่เหลือเลย มีสภาพที่แตกร้าวจากการทดสอบนี้ แต่เราลองสังเกตการทดสอบนี้ดีๆ เราจะเห็นว่ามาทดสอบได้ปล่อย iPhone XS และ iPhone XS Max ในลักษณะที่เอาหน้าจอแสดงผลลงพื้นอีกทั้งยังลงในความเร็วที่การใช้งานปกติไม่สามารถจะเป็นไปได้ ซึ่งมันก็วัดถึงความทนทานจากการใช้งานจริงไม่ได้ซักเท่าไร

ในคลิปทดสอบล่าสุดของ iPhone XS และ iPhone XS Max ของหนุ่มที่ชื่อว่า JerryRigEverything ได้ทำการทดสอบการตกกระทบจากตำแหน่งที่ใช้กันเป็นประจำ โดยลักษณะการใช้งานจริง ซึ่งผลปรากฏว่า iPhone XS และ iPhone XS Max นั้นยังอยู่ในสภาพที่ถือว่าเอี่ยมอ่อง อรทัย ถึงแม้จะมีรอยขีดข่วนบ้างเล็กน้อยแต่ก็ถือว่าดีกว่าต้องเสียหายทั้งหมด

จากคลิปเราจะเห็นได้ชัดเจนเลยว่าการสวมใส่เคสป้องกันการกระแทกให้กับ iPhone XS และ iPhone XS Max นั้นเป็นเรื่องที่สำคัญมากเพราะจากการทดสอบเราจะเห็นว่า ตัวเครื่องที่มีการสวมใส่เคสใสกันกระแทกนั้นแถบไม่ได้รับผลกระทบจากการทดสอบในครั้งนี้เลย เมื่อดูคลิปนี้จบทำให้ผมมั่นใจเลยว่าเพื่อนๆ ที่ตัดสินใจซื้อ iPhone XS และ iPhone XS Max นั้นควรจะซื้อเคสป้องกันมาพร้อมกันเลย มันคุ้มกว่าที่จะทำให้ iPhone XS ที่รักของเรามีริ้วรอยจริงไหมครับ

ที่มา JerryRigEverything