Connect with us

Smart Review

รีวิวกล้องติดรถยนต์ DDPai mola N3 Pro กล้องหน้า-หลัง เชื่อมต่อแอปได้

Published

on

รีวิวกล้องติดรถยนต์ DDPai mola N3 Pro คมชัดระดับ 1600P มาพร้อมกล้อง 2 ตัวสำหรับติดด้านหน้าและด้านหลัง รองรับการบันทึกภาพตลอด 24 ชม. ด้วยการเชื่อมต่อกับชุดสายต่อตรง Intelligent Hardwire Kit

รีวิวกล้องติดรถยนต์ DDPai mola N3 Pro

สรุปสเปค DDPai mola N3 Pro

 • บันทึกวิดีด้วยกล้อง 2 ตัว หน้า-หลัง
 • กล้องหน้าบันทีกความละเอียด 1600P มุมกว้าง 140 องศา
 • กล้องหลังบันทีกความละเอียด 1080P มุมกว้าง 125 องศา
 • มี GPS, G-sensor และ Wi-Fi
 • เอฟเฟกต์สกิน Sense Reality
 • รองรับ microSD card สูงสุด 128GB รอบการบันทึกได้นานมากขึ้น
 • บันทึกภาพ 24 ชั่วโมง
 • แบตเตอรี่ชนิด Super Capacitor
 • รองรับการเชื่อมต่อ DDPai App

DDPai mola N3 Pro มาใส่กล่องแพ็กเกจที่ดูมาตรฐาน และมีกล่องย่อยแยกด้านใน 2 ชุดสำหรับชุดอุปกรณ์กล้องหน้าและกล้องหลัง เพื่อให้นำไปติดตั้งได้อย่างถูกต้องและสะดวกมากขึ้น

รีวิวกล้องติดรถยนต์ DDPai mola N3 Pro

อุปกรณ์ในกล่องสำหรับชุดกล้องหน้า

 • ตัวกล้อง mola N3 Pro
 • ตัวยึด Bracket
 • ที่ชาร์จในรถ
 • สายเคเบิล Type-C
 • ตัวช่วยสำหรับติดตั้ง
 • คู่มือการใช้งาน
 • แผ่นเทป 3M
รีวิวกล้องติดรถยนต์ DDPai mola N3 Pro

อุปกรณ์ในกล่องสำหรับชุดกล้องหลัง

 • ตัวกล้อง RC1
 • สายเคเบิล
 • คู่มือการใช้งาน
 • แผ่นเทป 3M
รีวิวกล้องติดรถยนต์ DDPai mola N3 Pro

สำหรับผู้ใช้งานที่ต้องการบันทึกภาพตลอด 24 ชั่วโมง หรือต้องการต่อสายตรงก็สามารถซื้อชุดสายต่อตรง Intelligent Hardwire Kit เพิ่มเติมได้ ซึ่งในส่วนนี้แนะนำให้ทางร้านติดตั้งให้จะสะดวกกว่าเพราะต้องมีการแกะคอนโซลเพื่อติดตั้งนั่นเอง

รีวิวกล้องติดรถยนต์ DDPai mola N3 Pro

รีวิวกล้องติดรถยนต์ DDPai mola N3 Pro มาเริ่มกันที่ดีไซน์ของตัวกล้องหน้าซึ่งเป็นกล้องหลัก ถือว่ามีขนาดค่อนข้างเล็ก น้ำหนักเบา มีไมโครโฟนและลำโพงในตัว

รีวิวกล้องติดรถยนต์ DDPai mola N3 Pro
รีวิวกล้องติดรถยนต์ DDPai mola N3 Pro
รีวิวกล้องติดรถยนต์ DDPai mola N3 Pro

ตัวกล้องรองรับพอร์ตแบบ USB Type-C เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในจุดเด่นของกล้องติดรถยนต์สมัยใหม่เลย เชื่อมต่อง่าย หรือหากต้องการเปลี่ยนสายใหม่ก็ง่ายด้วย

พอร์ตแบบ USB Type-C

อีกด้านจะมีช่องใส่ microSD card รองรับได้สูงสุด 128GB

เลนส์กล้องมีขนาดใหญ่ รองรับมุมกว้าง 140 องศา

การติดตั้งสามารถทำได้ง่ายด้วยตนเอง อย่าลืมเช็ดทำความสะอาดผิวพื้นที่ที่ต้องการติดก่อนนะครับ แล้วให้ลอกเทปที่มากับตัวยึดไปติดกับแผ่นเทปใสที่อยู่ในซองคู่มือการใช้งาน จากนั้นค่อยลอกแผ่นฟิล์มเทปใสออก แล้วนำไปติดตรงตำแหน่งที่ต้องการติดตั้งกล้อง แนะนำให้อยู่พื้นที่บริเวณกลางๆ ตัวรถและไม่บดบังมุมมองของคนขับ

นำตัวกล้องไปเสียบเข้าล็อกกับตัวยึด ซึ่งตัวกล้องสามารถหันออกด้านนอกเพื่อบันทึกภาพด้านนอกทั่วไป หรือจะใส่สลับให้ตัวกล้องด้านเข้ามาด้านในรถเพื่อบันทึกภาพภายในรถก็ได้เช่นกัน แล้วปรับมุมกล้องให้ตรงเพื่อให้แน่ใจว่าภาพที่บันทึกจะไม่เอียง

สำหรับแบตเตอรี่ชนิด Super Capacitor แทนที่จะใช้แบตเตอรี่ลิเธียมไอออน ส่งผลให้อัตราการชาร์จเร็วขึ้น ความต้านทานภายในน้อยลง รอบการชาร์จสูงขึ้น และทนต่ออุณหภูมิที่สูงขึ้น อย่างเช่นเราจอดรถกลางแดดร้อนๆ ก็ลดความเสี่ยงที่ตัวกล้องจะระเบิด แต่หากสายเคเบิลหลวมหรือถูกดึงออกก็จะไม่มีแบตสำรอง ตัวกล้องก็จะหยุดบันทึกภาพทันที

Super Capacitor

สำหรับกล้องหลังก็ให้ยึดติดไว้ที่ด้านหลังชิดขอบกระจกด้านบนบริเวณกลางๆ ของกระจกหลังก็ได้ เพื่อให้ได้มุมมองที่กว้างพอดี โดยรองรับการบันทึกวิดีโอความละเอียด 1080P มุมกว้าง 125 องศา ซึ่งในชุดก็จะมาพร้อมสายต่อ 20 ฟุต ติดตั้งง่าย เหมาะสำหรับรถ SUV และรถ Jeep

กล้องหลัง
กล้องหลัง

ตัวกล้องจะไม่มีหน้าจอแสดงผล ดังนั้นหากต้องการตั้งค่าต่างๆ รวมไปถึงเรียกดูไฟล์ให้ทำการเชื่อมต่อกับ DDPai App ซึ่งรองรับการใช้งานได้กับทั้ง iOS และ Android โดยตัวกล้องรองรับการเชื่อมต่อผ่าน Wi-Fi

DDPai App
DDPai App

ตัวแอปสามารถตั้งค่าต่างๆ ได้ครบถ้วนที่กล้องติดรถยนต์ทำได้ รวมไปถึงเมนูก็ง่ายต่อการแตะใช้งานด้วย สามารถดูไฟล์ได้จากทั้งกล้องหน้าและกล้องหลังโดยการแตะสลับที่ไอคอนกล้องบนหน้าจอได้ โดยกล้องหลังรองรับการบันทึกวิดีโอความละเอียด 1600P รูรับแสง f/1.8 แถมมีเทคโนโลยีภาพ Realcube ให้สีสันสดใสยิ่งขึ้น ภาพที่ได้ก็จะคมชัด ป้ายทะเบียนและป้ายข้างทางต่างๆ เห็นชัดเจน

DDPai mola N3 Pro
DDPai mola N3 Pro

ตัวกล้องมี GPS ในตัว สามารถบันทึกเส้นทาง คำนวณความเร็วในการเคลื่อนที่ และมีเอฟเฟกต์สกิน Sense Reality เหมือนหน้าจอตอนการเล่นเกมแข่งรถ

GPS Sense Reality
GPS Sense Reality

หลังจากดึงไฟล์วิดีโอที่บันทึกจากกล้องมาแล้ว ในตัวแอปพลิเคชั่นก็สามารถเปิดใช้งานเอฟเฟกต์สกิน Sense Reality เพื่อเล่นวิดีโอเหมือนหน้าจอตอนการเล่นเกมแข่งรถ มีการแสดงความเร็วของรถแต่ละคันที่อยู่ด้านหน้าให้ด้วย ดูน่าสนใจและสวยงามมากขึ้น

DDPai mola N3 Pro Sense Reality
DDPai mola N3 Pro Sense Reality

สำหรับ G-sensor จะช่วยตรวจจับการสั่นหรือการชนกันได้อย่างรวดเร็วโดยอัตโนมัติ และบันทึกภาพที่เกี่ยวข้องได้ทันทีพร้อมล็อคไว้ในไฟล์เหตุการณ์ให้ด้วย ทำให้ง่ายต่อการค้นหาไฟล์เมื่อต้องการใช้งาน

อีกหนึ่งจุดเด่นเลยก็คือการรองรับ microSD card สูงสุด 128GB ก็จะทำให้รอบในการวนกลับมาบันทึกไฟล์ทับกันอยู่ได้นานมากขึ้น เผื่อต้องการย้อนไปดูไฟล์วิดีโอย้อนหลังก็ทำได้หลายวันมากขึ้น ซึ่งความจุ 128GB ก็จะบันทึกได้ราวๆ 10 ชั่วโมงทั้งกล้องหน้าและกลอ้งหลัง ถ้าบันทึกวันละ 2 ชั่วโมงก็จะถูกวนทับไฟล์ประมาณ 5 วัน

DDPai mola N3 Pro

นอกจากนี้แล้ว หากต้องการใช้กล้องเป็นเหมือนกล้องวงจรปิดที่บันทึกภาพตลอด 24 ชั่วโมง ก็ต้องมีชุดสายไฟ IPS หรือ Intelligent Hardwire Kit เพื่อต่อสายตรงให้กล้องบันทึกต่อตอนจอดรถและดับเครื่องยนต์ ซึ่งอันนี้มีวางขายแยกเพิ่มเติม

สรุปการใช้งาน DDPai mola N3 Pro

DDPai mola N3 Pro เป็นกล้องติดรถยนต์ที่ให้ฟังก์ชั่นการใช้งานครบในราคาไม่ถึง 3 พันบาท ติดตั้งง่ายๆ ได้ด้วยตรงเองทั้งกล้องหน้าและกล้องหลัง แต่ก็จะมีข้อสังเกตในเรื่องของหน้าจอแสดงผลที่ไม่มีให้ แรกๆ ก็อาจจะกังวลว่ากล้องติดหรือยัง บันทึกให้หรือเปล่า หากใครใช้กล้องที่มีหน้าจอมาก่อนก็อาจจะงงในเรื่องนี้ได้ ซึ่งการตั้งค่าทั้งหมดทำได้ผ่านแอป DDPai ที่ต้องบอกว่าแอปทำมาดีมาก ใช้งานง่ายด้วย

สำหรับใครที่สนใจกล้องติดรถยนต์รุ่นนี้ ก็สามารถเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://bit.ly/3x8s8Xn หรือ Official Store บน Shopee

Advertisement

กำลังฮอต

ใหม่ล่าสุด

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก