Connect with us

Featured

HUAWEI nova Y70 โหลด LINE, Facebook, TikTok ได้แล้ววันนี้ พร้อมใช้งานได้เต็มประสิทธิภาพ

Published

on

HUAWEI nova Y70 สมาร์ทโฟนน้องใหม่จากททาง HUAWEI ในวันนี้เราสามารถใช้งานแอปพลิเคชั่นต่างๆ ได้มากขึ้นผ่านแอปพลิเคชั่น AppGallery ที่เป็นแพลตฟอร์มร้านค้าแอปขนาดใหญ่ 1 ใน 3 ของโลกเลยทีเดียวครับ ภายในมีแอปให้เราใช้งานนับล้านหลายหมวดหมู่ ไม่ว่าจะเป็นเกม, โซเชียล, แชท, ช้อปปิ้ง, การเงิน และอื่นๆ มากมาย โดยแอปหลักๆ ที่คนไทยต้องมีติดเครื่องไม่ว่าจะเป็น LINE, Facebook, Messenger, YT App, Capcut, TikTok และ 7-11 ต่างก็พร้อมให้ใช้งานเต็มรูปแบบพร้อมความไหลลื่นตามปกติทุกอย่าง วันนี้เราจะมาบอกวิธีการใช้งานกันอย่างละเอียด แต่บอกเลยว่าทำตามได้ง่ายๆ เลยครับ

วิธีการดาวน์โหลดและใช้งานแอปพลิเคชั่นชั้นนำผ่าน HUAWEI AppGallery

แอปพลิเคชั่น LINE

มาเริ่มกันที่แอป LINE ซึ่งก็เป็นแอปที่ทุกคนต้องใช้งานกันอยู่แล้ว สามารถโหลด LINE ติดตั้งได้ง่ายๆ ตามนี้เลยครับ (หากมี LINE อยู่แล้วให้ลบออกก่อนครับ)

 • อัปเดท HUAWEI nova Y70 ให้เป็นเวอร์ชัน EMUI 12.0.0.146 โดยให้ไปที่ การตั้งค่า > ระบบและการอัปเดต > การอัปเดตซอฟต์แวร์ จากนั้นให้กดอัปเดต
 • เมื่อได้เวอร์ชันล่าสุดแล้ว ให้เข้าไปที่ AppGallery > ค้นหากแอป LightHouse และทำการติดตั้ง
 • เปิดแอป LightHouse เลือก อนุญาตตลอดเวลา (Access Location All The Time)
 • ติดตั้ง LINE ได้ผ่าน AppGallery ตามปกติได้เลย ด้วยการกด รับ จากนั้นระบบจะพาไปยังเบราว์เซอร์เพื่อโหลด APK ของ LINE ผ่านเว็บทางการครับ
 • กด อนุญาตการติดตั้ง และรอจนเสร็จสิ้น

เพียงเท่านี้เราก็สามารถใช้งาน LINE ได้แล้ว ซึ่งฟังก์ชันการใช้งานต่างๆ สามารถใช้งานได้เต็มรูปแบบทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นการแจ้งเตือนแชท, แชร์โลเคชั่น, การส่งรูป-รับรูปภาพ และการโทร-รับสายก็ทำได้

แอปพลิเคชั่น Facebook และ Messenger

นอกจาก LINE แล้ว Facebook และ Facebook Messenger ก็ขาดไม่ได้เช่นกัน ซึ่งการติดตั้งก็ง่าย ไม่กี่คลิกเท่านั้น ดังนี้

 1. ไปที่ AppGallery > ค้นหา Facebook > กด รับ
 2. ระบบจะพาไปยังเบราว์เซอร์ > กด ดาวน์โหลด > กด ติดตั้ง ก็เรียบร้อยครับ

การติดตั้ง Messenger ก็ใช้ขั้นตอนเดียวกันเลยครับ

จากที่ได้ลองใช้งาน Facebook และ Messenger สามารถใช้งานฟังก์ชันต่างๆ ได้ปกติ ทั้งการแจ้งเตือน การโพสต์ การค้นหาบน Facebook ทำได้ทั้งหมดเลยครับ

สำหรับแอป Messenger ก็สามารถแชทได้ปกติ การแจ้งเตือนมาแบบเรียลไทม์ รวมไปถึงการโทร-การรับสายก็ทำได้ครบถ้วน

แอปพลิเคชั่น YT App

ใครที่กังวลว่าจะดูคลิปวิดีโอต่างๆ ได้จากที่ไหนก็ไม่ต้องกังวลเลยครับ เพราะใน AppGallery มี YT App ที่ทำให้การดูคลิปวิดีโอต่างๆ บน YouTube ทำได้สะดวกเหมือนกันเลย ผู้ใช้งานสามารถเข้าไปดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่น YT App ได้ผ่าน AppGallery ตามนี้เลยครับ

 1. ไปที่ AppGallery > ค้นหา YT > กด ติดตั้ง
 2. กด เปิด > เปิด อนุญาตให้ติดตั้งแอป > ย้อนกลับ 1 ครั้ง
 3. กดติดตั้งตามแอปที่ขึ้นมาได้เลยครับ

หลังจากติดตั้งเรียบร้อยแล้ว ก็พร้อมสำหรับการดูคลิปจาก YouTube ได้เลย ฟังก์ชันต่างๆ ก็ใช้งานง่ายเพราะหน้าตาของแอปก็คุ้นเคยกันอยู่แล้ว หรือจะทำการค้นหาวิดีโอต่างๆ รวมถึงฟังก์ชันอื่นๆ ก็มีครบ เช่น การเลือกความละเอียดวิดีโอ, การกดไลค์, แชร์, ดาวน์โหลด หรือบันทึกไว้ดูภายหลัง

แอปพลิเคชั่น Capcut / TikTok

สำหรับสาย Content Creator ที่ต้องการตัดคลิปต่างๆ ผ่านแอป Capcut และผู้ใช้งาน TikTok ที่ต้องปัดดูคลิปต่างๆ ก็สามารถเข้าไปดาวน์โหลดติดตั้งทั้ง 2 แอปผ่าน HUAWEI AppGallery ได้เช่นเดียวกัน

หลังจากติดตั้งกันแล้วก็เปิดใช้งานได้เลย อย่างในแอป TikTok ก็ใช้งานได้ตามปกติ จะปัดดูคลิป ก็ใช้งานกันได้ลื่นไหล ไม่มีค้าง ไม่มีหลุด ใช้งานได้ครบทุกฟังก์ชัน

สำหรับแอป Capcut ก็ทำได้ยอดเยี่ยมเลยครับ การตัดต่อทำได้ลื่นไหล สามารถเพิ่มรูปภาพหรือคลิปเข้ามาเพื่อตัดต่อได้ รวมถึงการใส่เอฟเฟ็กต์, ทรานซิชั่น, การปรับความละเอียด และการส่งออกคลิปก็ทำได้ครบถ้วนทุกขั้นตอน

แอปพลิเคชั่น 7-Eleven TH

แอปที่ขาดไม่ได้และใช้งานบ่อยๆ อย่างการสั่งเดลิเวอรี่ผ่านแอป 7-Eleven TH ก็สามารถติดตั้งได้ผ่านแอป AppGallery เช่นเดียวกัน โดยตอนนี้ฟังก์ชันในการช้อป Online, เติมเงินมือถือ/เน็ต, รวมถึงแลกคะแนนต่างๆ สามารถทำได้ทั้งหมดแล้วครับ

สำหรับฟังก์ชัน Delivery จะสามารถใช้งานได้พร้อมกันอย่างเป็นทางการในวันที่ 24 กรกฎาคม 2565 นี้

เรียกได้ว่า AppGallery แทบเป็นคลังแสงของแอปพลิเคชั่นยอดนิยมที่เราใช้งานแบบครบถ้วนเลยครับ ซึ่งการใช้งานทำได้สะดวก ไหลลื่น และไม่มีติดขัด ทุกอย่างทำงานได้อย่างสมบูรณ์ ซึ่งนอกจากแอปพลิเคชั่นที่เรายกตัวอย่างไปข้างต้นแล้วก็ยังมีอีกหลายแอปพลิเคชั่นให้ได้ค้นหาและดาวน์โหลดไปใช้งานกันครับ

สำหรับ HUAWEI nova Y70 (4+128GB) พร้อมวางจำหน่ายในราคาเพียง 5,999 บาท โดยมีให้เลือก 2 สี ได้แก่ Crystal Blue และ Midnight Black โดยสามารถสั่งซื้อได้ตั้งแต่ 15 มิถุนายน 2565 ถึง 30 มิถุนายน 2565 ที่หน้าร้าน HUAWEI Experience Store และร้านค้าที่ร่วมรายการ รวมถึงช่องทางออนไลน์อย่าง HUAWEI Store และร้านค้าอย่างเป็นทางการของหัวเว่ยบน Shopee, Lazada และแอปพลิเคชัน MY HUAWEI

กำลังฮอต

ใหม่ล่าสุด

Advertisement

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก