ชิป Snapdragon Wear Elite ฝั่งสมาร์ทวอทช์ทดสอบบน Geekbench เตรียมใช้ใน Galaxy Watch Ultra2

โดย Shine

ก่อนหน้านี้ Qualcomm ได้ประกาศเปิดตัวชิป Snapdragon Wear Elite รุ่นแรกสำหรับสมาร์ทวอทช โดย Motorola และ Samsung จะเป็นหนึ่งในแบรนด์แรกในการเปิดตัว โดย Samsung จะใช้ชิปนี้ใน Galaxy Watch Ultra2 ล่าสุด รายละเอียดของชิปตัวนี้ก็มีมาเพิ่มแล้วครับ

แม้ว่า Qualcomm จะไม่ได้เปิดเผยสเปคด้าน CPU หรือ GPU ของ Snapdragon Wear Elite อย่างเป็นทางการ แต่ก็มีเปิดเผยผ่านทาง Gamma0Burst ในฐานข้อมูลของ Geekbench ที่มีชื่อรหัสว่า Vienna โดยจะใช้เป็น CPU 5 คอร์ คอร์ Cortex-A78C 1 คอร์ ความเร็ว 2.11GHz และคอร์ Cortex-A55 อีก 4 คอร์ ความเร็ว 1.96GHz ทั้งยังมี GPU Adreno 622

โดยรุ่นที่ทำการทดสอบชิป Snapdragon Wear Elite ได้ RAM 4GB และรันบน Android 16

สำหรับชิป Snapdragon Wear Elite มาในขนาด 3nm ซึ่งถ้าใช้ใน Watch Ultra2 ซึ่งจะแรงกว่า Exynos W1000 ตามคะแนน Geekbench แบบ Single-core ของ Snapdragon ที่ 573 คะแนน สูงกว่า Exynos W1000 ที่ 371 คะแนนถึง 54% ส่วนคะแนน Multi-core ที่ 1,069 คะแนน ก็สูงกว่า Exynos W1000 ที่ 683 คะแนนถึง 56% เช่นกัน

ที่่มา : Sammobile, Gamma0Burst

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More