เปิดตัว Black Shark 2 เกมมิ่งโฟนหน้าจอ Super AMOLED ของ Samsung

Xiaomi Black Shark 2 เปิดตัวได้อย่างยิ่งใหญ่ แน่นอนว่าสมาร์ทโฟนรุ่นนี้มีการปรับปรุงและแก้ไขในด้านต่างๆ อย่างชัดเจนในส่วนที่มีการปรับปรุงเปลี่ยนแปลงอย่างชัดเจนก็คือ หน้าจอแสดงผลและประสิทธิภาพการทำงาน ที่ทาง Xiaomi เรียกว่า Ludicrous Mode

Xiaomi Black Shark 2 เกมมิ่งโฟนสำหรับคนชอบเล่นเกม

Black Shark 2 unveiled

มาพูดถึงหน้าจอแสดงผลใน Black Shark 2 ก่อนจะมีขนาด 6.39 นิ้วและมีแผงหน้าจอแสดงผล AMOLED ของ Samsung ที่มีการเพิ่มประสิทธิภาพต่างๆ ลงไปในหน้าจอแสดงผลให้สามารถสัมผัสได้ไวขึ้น ตอบสนองการทำงานได้ดีขึ้น เป็นการยกระดับให้กับสมาร์ทโฟนรุ่นนี้อย่างมาก ส่วนความละเอียดของหน้าจอแสดงผลนี้อยู่ที่ 1080p+ รองรับ HDR และ DCI-P3 สีที่แสดงผลออกมาบนหน้าจอจะมีความแม่นยำ ชัดเจน หน้าจอแสดงผลที่ใช้มีระดับความสว่าง 430 nits และมีอัตราเฟรมเรตใกล้เคียงกับทีวี

Black Shark 2 unveiled

ด้านระบบเสียงมีลำโพงคู่หน้าแบบสเตอริโอ อีกทั้งยังมีเครื่องสแกนนิ้วมีใต้หน้าจอแสดงผล มาถึงขุมพลังของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้กันบ้างที่เป็นชิปเซ็ตรุ่นล่าสุด Snapdragon 855

มาพร้อมกับระบบระบายความร้อนแบบ Liquid Cool 3.0 vapor chamber cooling system ที่สามารถระบายความร้อนให้กับชิปเซ็ตได้ต่ำสุดถึง 14 องศาเซลเซียส นอกจากนั้นเคสยังมีพัดลมในการช่วยระบายความร้อนจากการทำงานช่วยให้อุณหภูมิลงไปได้อีก 5 องสาเซลเซียส

Black Shark 2 unveiled

ส่วนโหมดการใช้งาน Ludicrous Mode นั้นจะเป็นโหมดที่จะช่วยในการตรวจสอบอุณหภูมิที่เกิดขึ้นไม่ให้สูงเกินไป โดยทำงานร่วมกับ AI เพื่อควบคุมประสิทธิภาพในการระบายความร้อน การทำงานของชิปเซ็ตไม่ว่าจะเป็น CPU หรือ GPU อีกทั้งยังคอยดูเรื่องการเชื่อมต่อให้ลื่นไหล จนกระทั่งการความเร็วในการชาร์จแบตเตอรี่ด้วย แบตเตอรี่ที่ถูกติดตั้งมานี้จะมีขนาดใหญ่ถึง 4,000mAh รองรับการชาร์จแบบเร็ว 27 วัตต์

Black Shark 2 unveiled

กล้องหลังคู่ความละเอียด 48 ล้านพิกเซล Bayer sensor 0.8µm และรูรับแสง f/1.75 กล้องตัวที่สองมีความละเอียด 12 ล้านพิกเซล เป็นกล้องซูม 2x telephoto และกล้องถ่ายรูปด้านหน้ามีเพียงตัวเดียวความละเอียด 20 ล้านพิกเซลรูรับแสง f/2.0 สำหรับเกมเมอร์ที่สนใจสมาร์ทโฟนรุ่นนี้มีให้เลือกด้วยกัน 2 รุ่นคือ

  • แรมขนาด 6GB หน่วยความจำภายใน 128GB สนนราคาอยู่ที่ 3,200 หยวนจีน หรือประมาณ 15,100 บาท
  • แรมขนาด 12GB หน่วยความจำภายใน 256GB สนนราคาอยู่ที่ 4,200 หยวนจีน หรือประมาณ 19,900 บาท

Black Shark 2 unveiledนอกจากนั้นยังเปิดตัว GamePad 3.0 สำหรับการเชื่อมต่อกับ Black Shark ที่มีลักษณะใกล้เคียงกับ Nintendo Switch ที่มีช่องเชื่อมต่อ HDMI output

ที่มา gsmarena