Connect with us

ข่าวประชาสัมพันธ์

อนิเมะไฮไลต์ประจำเดือน ก.ค. จาก Bilibili สนุกกับ “เกิดใหม่ทั้งทีก็เป็นสไลม์ไปซะแล้ว ภาคที่ 2 Part 2”, “โคบายาชิซังกับเมดมังกร ภาคที่ 2” และอีกมากมาย”

Published

on

Bilibili แพลตฟอร์มวิดีโอคอนเทนต์ชั้นนำแห่งภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งมุ่งพัฒนาและขยายคลังวิดีโอคอนเทนต์อย่างต่อเนื่อง เผยรายชื่ออนิเมะใหม่ประจำเดือนกรกฎาคม 2564 ซึ่งเข้มข้นด้วยเส้นเรื่องที่ลึกซึ้ง พร้อมมอบสีสันและแรงบันดาลใจให้ชีวิตทุกๆ วันของคนรุ่นใหม่มีแต่ความสนุกและรอยยิ้ม แม้ในวันที่ต้องอยู่บ้านไม่ไปไหน โดยไม่มีค่าใช้จ่าย 

เติมไฟผู้กล้า กับ เกิดใหม่ทั้งทีก็เป็นสไลม์ไปซะแล้ว ภาคที่ 2 Part 2 

ฉายบน Bilibili : 6 กรกฎาคม 2564 

เกิดใหม่ทั้งทีก็เป็นสไลม์ไปซะแล้ว กับเรื่องราวแห่งความหวัง การคิดบวก และความกล้าหาญที่จะเลือกทำสิ่งที่ถูกต้องซึ่งนำไปสู่ความยิ่งใหญ่ที่อยู่เหนือความเป็นหรือความตาย ของ “มิคามิ ซาโตรุ” พนักงานบริษัทหนุ่มโสดโดนแทงจนเสียชีวิตเพราะเข้าไปช่วยเพื่อนจากคนร้าย จนกลับมาจุติใหม่บนโลกอีกใบในร่างของสไลม์ สัตว์ประหลาดร่างเหนียวหนืดที่ไม่มีแม้แต่ปากหรือดวงตา แต่เมื่อได้พบและกลายมาเป็นเพื่อนกับ “เวรุโดร่า เทมเพลส” มังกรมหันภัย ซึ่งถูกจองจำหลังอาละวาดเมืองเมื่อ 300 ปีก่อน เกิดใหม่ทั้งทีก็เป็นสไลม์ไปซะแล้ว กลับมาอีกครั้งในภาคที่ 2 พร้อมจังหวะการดำเนินเรื่องที่รวดเร็ว ตื่นเต้น และน่าประทับใจยิ่งกว่าภาคแรก ถือเป็นอนิเมะที่เหมาะแก่การเติมไฟในลุกโชนให้กับเหล่าผู้กล้า ผู้เสียสละ และผู้ที่มองข้ามผลประโยชน์ส่วนตัวเป็นที่สุด  

เติมไฟให้ชีวิตสุดขั้ว กับ โคบายาชิซังกับเมดมังกร ภาคที่  

ฉายเฉพาะบน Bilibili เท่านั้น ในประเทศไทย: 8 กรกฎาคม 2564  

“โคบายาชิซัง” คือตัวแทนของสาวออฟฟิศที่ทุ่มเททำงานหนักเป็นที่สุด จนกระทั่งวันหนึ่งที่เธอดันไปช่วยชีวิตมังกรที่กำลังบาดเจ็บเพราะความเมา จนได้พบกับชีวิตที่เปลี่ยนไปตลอดกาล เพราะมี “โทรุ” มังกรในร่างสาวน้อยที่มุ่งมั่นอุทิศตนเป็นสาวใช้หรือเมดข้างกายเพื่อเป็นการตอบแทน 

โคบายาชิซังกับเมดมังกร บอกเล่าความสัมพันธ์แสนอลเวงระหว่างสาวออฟฟิศผู้บ้างาน มังกรเมดสาวพลังทำลายล้างสูงแต่คิกขุและบ๊องแบ๊วที่พยายามปรับตัวให้เข้ากับโลกมนุษย์ รวมถึงเหล่าเพื่อนๆ สายมังกรของเมดสาวที่ทยอยกันมาขออยู่ร่วมชายคากับมนุษย์สาวใจดี โดย โคบายาชิซังกับเมดมังกร ภาคที่ นี้กลับมาในชื่อ โคบายาชิซังกับเมดมังกร เอส (S) สื่อถึงการเริ่มต้นของชีวิตที่สองที่แสนจะสุดยอดและเลิศเลอ (Super and Supreme Second Life is Starting) ซึ่งพร้อมสร้างความอบอุ่นใจในแบบที่คาดไม่ถึงด้วยเรื่องราวความอลเวงของการอยู่ร่วมกันของสิ่งมีชีวิตต่างขั้ว ถือเป็นอนิเมะที่จะทำให้หญิงเก่งจิตใจดีทุกคนอมยิ้มและหายเหนื่อยได้ทุกวันอย่างแน่นอน 

เติมไฟสายพลิกชะตาลิขิต กับ เกิดใหม่เป็นนางร้าย จะเลือกทางไหนก็หายนะ ภาคที่ 2
ฉายบน Bilibili: 3 กรกฎาคม 2564  

“เกิดใหม่เป็นนางร้าย จะเลือกทางไหนก็หายนะ” กลับมาอีกครั้งในภาคที่ 2 โดยยังคงบอกเล่าเรื่องราวของ คาตาริน่า สาวน้อยที่ได้เกิดใหม่ในโลกของเกมจีบหนุ่มที่เธอเคยเล่น โดยพบว่าตัวเองอยู่ในบทของนางร้ายที่มีโอกาสตายหรือโดนเนรเทศในตอนจบ ทำให้เธอต้องพยายามหาวิธีรอด แต่กลับพิชิตใจหนุ่มหล่อหลายคนโดยไม่ตั้งใจ แม้จะเป็นอนิเมะแนวรักปนตลกที่ดูเบาสมองแต่ “เกิดใหม่เป็นนางร้าย จะเลือกทางไหนก็หายนะ” กลับมาพร้อมข้อคิดที่สะท้อนชีวิตจริงได้อย่างแยบยล ถือเป็นอีกเรื่องหนึ่งที่ชูเอกลักษณ์ด้านจินตนาการ ความคิดสร้างสรรค์ และความลึกซึ้งของอนิเมะสัญชาติญี่ปุ่นได้เป็นอย่างดี เหมาะกับสาวๆ ที่มักต้องสวมบทนางร้ายในชีวิตประจำวันเป็นที่สุด  

เติมไฟให้พี่ใหญ่ของทุกคน กับ อูรามิจิ โอนีซัง 

ฉายเฉพาะบน Bilibili เท่านั้น ในประเทศไทย: 6 กรกฎาคม 2564  

ในโลกแห่งความเป็นจริง มักมีผู้รับบท “พี่ใหญ่” เสมอ ไม่ว่าจะเป็นพี่ใหญ่ของบ้าน พี่ใหญ่ของออฟฟิศ หรือพี่ใหญ่ของแก๊งเพื่อนๆ โดยเป็นรู้กันดีว่านอกเหนือจากความเคารพและความอบอุ่นที่ส่งผ่านกันด้วยสรรพนามนี้ ก็คือการฝากฝังภาระหรือ “เรื่องยาก” จากคนอื่นๆ ในบ้าน ในทีม หรือในกลุ่ม “อุรามิจิ โอนีซัง” คืออนิเมะสายฮา ที่เอาความจริงในชีวิตด้านดังกล่าวมาตีแผ่ในมุมตลกแบบสายดาร์ก ด้วยตัวละครเอกอย่าง “อูรามิจิ” พิธีกรรายการกายบริหารและการศึกษาสำหรับเยาวชน ผู้สดใสและเปี่ยมไปด้วยพลังบวก ที่ค่อยๆ คลี่มุมมืดของตนเองออกมาเรื่อยๆ ตามเส้นหยักของแกนเรื่องที่เน้นความตลก ถือเป็นการเล่นสนุกโดยขมวดขั้วบวกและขั้วลบของชีวิตเข้าด้วยกันในเชิงเสียดสีอย่างชาญฉลาด แม้แต่กับผลงานอมิเนะที่ผิวเผินอาจจะถูกมองอย่างตื้นเขิน อุรามิจิ โอนีซัง คือ อนิเมะที่สอนให้เรารู้จักหัวเราะให้กับความขมขื่นในชีวิต ถือเป็นอนิเมะสะท้อนสัจธรรมที่พร้อมจะเติมฟืนเข้ากองไฟของพี่ใหญ่ทุกคนที่กำลังพาน้องๆ ในบ้าน ออฟฟิศ หรือกลุ่มสหาย ฝ่าฟันอุปสรรคสุดหินในชีวิตโดยเฉพาะในสถานการณ์เฉกเช่นวันนี้ 

เติมไฟเจ้าหญิงผู้พิชิต กับ พีชบอยริเวอร์ไซด์ 

ฉายเฉพาะบน Bilibili เท่านั้น ในประเทศไทย: 1 กรกฎาคม 2564  

พีชบอยริเวอร์ไซด์” คืออนิเมะแฟนตาซีมีเวทมนตร์ ที่นำนิทานพื้นบ้านของญี่ปุ่นอย่างเด็กชายลูกท้อหรือโมโมทาโร่มาเรียบเรียงใหม่ด้วยสมมติฐานว่าลูกท้อที่ลอยมาในน้ำอาจมีมากกว่าลูกเดียว โดยแทนที่จะเป็นเด็กชายลูกท้อผู้ปราบยักษ์เพื่อนำความสงบสุขกับมาสู่ผู้คน พีชบอยริเวอร์ไซด์ บอกเล่าเรื่องราวของ “เจ้าหญิง” ผู้กุมพลังพิเศษอยู่ในตัว ซึ่งตัดสินใจเดินทางออกจากวังเพื่อเผชิญโลกกว้าง หลังจากที่อาณาจักรของเธอถูกคุกคามโดยปีศาจ และได้รับการช่วยเหลือไว้โดยนักพเนจรหนุ่มนักล่าปีศาจ จุดเด่นของพีชบอยริเวอร์ไซด์ คือตัวเอกทั้งชายหญิงที่ทั้งเก่งและแกร่งในระดับที่ถูกจริตผู้ไม่ปลื้มมุมอ่อนแอของตัวละครที่ไม่มีเหตุผล นอกจากนี้ยังมีฉากต่อสู้สาดเวทมนตร์ใส่กันที่เข้มข้นสะใจ ประกอบกับตัวละครและองค์ประกอบของฉากที่สรรสร้างขึ้นมาได้อย่างละมุน ละเอียดลออ และน่ามอง สำหรับสาวน้อยของตระกูลที่กำลังเดินอยู่บนเส้นทางแห่งการพิสูจน์ตัวเองบนโลกใบใหญ่ พีชบอยริเวอร์ไซด์ ก็คือกระจกที่พร้อมสะท้อนความเชื่อมั่นและกระพือพลังฮึกเหิมในใจให้ลุกช่วงโชตินั่นเอง 

เติมไฟคนฝันใหญ่หัวใจไอดอล กับ คาเงกิ โชโจะ!
ฉายเฉพาะบน Bilibili เท่านั้น ในประเทศไทย: 4 กรกฎาคม 2564  

คาเงกิ โชโจะ!ประกอบด้วยคำว่า คาเงกิ ซึ่งหมายถึง ละครเพลง และ โชโจะ ซึ่งหมายถึง ผู้หญิง อนิเมะเรื่องดังกล่าวถูกเรียกในชื่อสากลว่า Opera Girl ซึ่งบอกเล่าเรื่องราวของเพื่อนรักสมัยเด็กที่สัญญากันไว้ว่าจะต้องมาพบกันอีกครั้งบนเวทีที่ซึ่งฝันของพวกเธอกลายเป็นจริง แน่นอนว่าพวกเธอมาพบกันอีกครั้งตามสัญญาในวันที่เธอก้าวสู่ตำแหน่งดวงดาวสมใจหมาย คาเงกิ โชโจะ! ถ่ายทอดแง่มุมชีวิต ความมุมานะ และมิตรภาพของเหล่าผู้กล้าฝันใหญ่ออกมาได้อย่างน่ารักและน่าประทับใจ โดยก่อนที่จะมาเป็นอนิเมะ คาเงกิ โชโจะ!ได้ถูกสร้างเป็นละครเวทีและเปิดแสดงในโตเกียวมาแล้ว ถือเป็นอนิเมะที่เรียกได้ว่าทำมาเพื่อคนรักการแสดงอย่างแท้จริง ใครที่รู้ตัวว่าเป็นสายการแสดงหรือมีความเป็นไอดอลในสายเลือด ลองดู คาเงกิ โชโจะ! แล้วจะพบว่าไฟในตัวคุณยังคงลุกโชนอยู่เสมอ 

อนิเมะใหม่ประจำเดือนกรกฎาคมบน Bilibili ยังรวมถึง “เมคีว แบล็กคอมพานี”, “ตำนานวิญญาณแฟนซี”, “บันทึกแวมไพร์วานิทัส”, “คุณชายวิปริตกับเมดสาวรอบจัด”, “นักสืบตายแล้ว”, “จะคนไหนก็แฟนสาว”, “ย้อนเวลา รีเมคชีวิต”, “ชิโอริซูนะ โนะ อควาโทป”, “น้องสาวดีเด่นโรงเรียนมหาเวท”, “ชีวิตสโลว์ไลฟ์ของหมอยาสุดโกงเปิดร้านขายยาที่ต่างโลก”, “BLUE REFLECTION: RAY”, “Megami ryou no Ryoubo-kun”, “Fate/Grand Order: Carnival”, “เรียกข้าว่าสึชิมะ”, “Yami Shibai ภาคที่ 9”, “เก็ตเตอร์โรบอตอาร์ก” และอีกมากมาย 

เริ่มเติมไฟให้ชีวิตได้แล้ววันนี้ กับอนิเมะใหม่ล่าสุดประจำเดือนกรกฎาคม พร้อมด้วยอนิเมะอีกมากมายในคลังผลงานที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และวิดีโอคอนเทนต์โดยผู้บริโภค โดยไม่มีค่าใช้จ่าย เพียงดาวน์โหลดแอพลิเคชั่น Bilibili ทาง Google Play หรือ App Store  

กำลังฮอต

HUAWEI MatePad 11 120Hz refresh rate screen for work from home HUAWEI MatePad 11 120Hz refresh rate screen for work from home
Featured11 ชั่วโมง ago

HUAWEI MatePad 11 หน้าจอ 120Hz เพื่อการทำงานสไตล์ Work from home

หัวเว่ยคัมแบ็ควงการแ...

Featured1 สัปดาห์ ago

รีวิว OPPO Reno6 Z 5G สมาร์ทโฟน 5G ดีไซน์เพรียวบาง พร้อมปลดล็อคทุกอารมณ์ของคุณด้วยกล้อง Portrait สวยที่สุด

OPPO Reno6 Z 5G ...

Featured1 สัปดาห์ ago

AIS ชวนคนไทยส่งแรงเชียร์มหกรรมกีฬา Tokyo Olympics 2020 ชมฟรี! 16 ช่อง สดทุกแมตช์ ครบทุกกีฬา ด้วยการเป็น Official Broadcaster หนึ่งเดียวในไทย ที่ AIS PLAY ตั้งแต่ 21 ก.ค. นี้เป็นต้นไป

มหกรรมกีฬา Tokyo Oly...

Advanced features HUAWEI WATCH 3 Series personal health care assistants Advanced features HUAWEI WATCH 3 Series personal health care assistants
Featured1 สัปดาห์ ago

เจาะลึกฟีเจอร์ล้ำๆ HUAWEI WATCH 3 Series ผู้ช่วยส่วนตัวดูแลสุขภาพรอบด้าน

ในภาพยนตร์หรือการ์ตู...

5 Key Features of the HUAWEI FreeBuds 4 to Match the Lifestyle of 2021 5 Key Features of the HUAWEI FreeBuds 4 to Match the Lifestyle of 2021
Featured2 สัปดาห์ ago

5 จุดเด่นของ HUAWEI FreeBuds 4 หูฟังไร้สายที่เข้ากับไลฟ์สไตล์ปี 2021

แรงไม่หยุดหลังเปิดตั...

Advertisement

ใหม่ล่าสุด

Android News3 ชั่วโมง ago

OPPO A16 รุ่น RAM 3GB + ROM 32GB เปิดจองแล้ว! ราคาเพียง 4,799 บาท ตั้งแต่วันที่ 1-7 สิงหาคมนี้ ที่ Lazada เท่านั้น

OPPO แบรนด์สมาร์ทโฟน...

ข่าวประชาสัมพันธ์5 ชั่วโมง ago

LINE เผยทิศทางกลุ่มธุรกิจ LINE for Business มุ่งเป็นโครงสร้างพื้นฐานทางดิจิทัลเพื่อธุรกิจไทย

เดินหน้าพัฒนาแพลตฟอร...

Android News5 ชั่วโมง ago

ชมคอนเซ็ปต์สุดอลังการของ OnePlus 10 Pro พร้อมกล้องหลังขนาดใหญ่ที่ร่วมกับ Hasselblad

LetsGoDigital ร่วมกั...

ข่าวประชาสัมพันธ์6 ชั่วโมง ago

หวานกันต่อเนื่อง! Netflix ประกาศสร้าง Sweet Tooth ซีซั่น 2 สานต่อการผจญภัยและความน่ารักของกัสและผองเพื่อน

ชมคลิปการประกาศซีซั่...

Android News7 ชั่วโมง ago

Samsung Galaxy A03s อาจเปิดตัวเร็วๆ นี้ หลังปรากฏบนเว็บหลัก

Samsung Galaxy A03s ...

Advertisement