Connect with us

IT News

ทำไม VCreator ถึงเป็นหนึ่งในอาชีพมาแรงสำหรับเด็กเจนใหม่ มาหาคำตอบกันที่ Bilibili

Published

on

ในยุคดิจิทัลที่เทคโนโลยีเข้ามามีบทบาทสำคัญในไลฟ์สไตล์ของคนทุกวัย ทำให้ทุกคนมองหาช่องทางจากการเปลี่ยนแปลงนี้มาสร้างประโยชน์ให้แก่ตัวเอง ปัจจุบันเราจึงได้เห็นอาชีพออนไลน์รูปแบบใหม่ ๆ เกิดขึ้นใหม่มากมาย สำหรับ Bilibili ในฐานะแพลตฟอร์มวิดีโอคอนเทนต์ชั้นนำแห่งภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ที่ต้องติดตามเทรนด์เวอร์ช่วลคอนเทนต์ และพฤติกรรมผู้บริโภคยุคใหม่อยู่เสมอ ด้วยเป้าหมายในการเติมเต็มชีวิตของคนรุ่นใหม่ในทุก ๆ วัน ขอชูอาชีพ VCreator ซึ่งเป็นอีกหนึ่งอาชีพมาแรงแห่งยุคดิจิทัล และกำลังแพร่หลายในหมู่เด็กเจนใหม่ที่คลุกคลีอยู่ในวงการอนิเมะและเกม โดย VCreator นั้นแท้จริงแล้วหมายถึง ครีเอเตอร์คอนเทนต์บนแพลตฟอร์มวิดีโอต่าง ๆ ที่ใช้ภาพแอนิเมชันและวิชวลเอฟเฟกต์โชว์ใบหน้าและร่างกายแทนการโชว์ใบหน้าคนจริง ซึ่งส่วนใหญ่ตัวละคร VCreator เปรียบเสมือนการสร้างตัวตนใหม่ผ่านตัวละครอนิเมะที่ดีไซน์ขึ้นมา โดยมีทั้งประวัติส่วนตัว ความชอบของตัวละคร โทนเสียงเวลาพูด และไม่มีการเปิดเผยตัวตนที่แท้จริง ซึ่งจะเน้นการไลฟ์สตรีมเป็นหลัก โดยทุกครั้งที่มีการไลฟ์สตรีม VCreator ก็จะสามารถสร้างรายได้จากการ Engage กับแฟน ๆ ในรูปแบบต่าง ๆ และเมื่อมีฐานแฟนคลับโตมากขึ้น โอกาสในการสร้างรายได้ก็มีมากขึ้นไปตามลำดับ ซึ่งก็มี VCreator ไทย ที่สามารถสร้างชื่อสร้างรายได้ ถึงขนาดได้โกอินเตอร์กันไป

เมื่อเริ่มรู้จักกับนิยามของ VCreator มากขึ้นแล้ว คำถามที่น่าสนใจคือ แล้วทำไม VCreator ถึงกลายเป็นหนึ่งในอาชีพที่มาแรงสำหรับเด็กเจนใหม่? ท่ามกลางอาชีพใหม่ ๆ ที่เกิดขึ้นจากอิทธิพลของสื่อออนไลน์และโซเชียลมีเดีย และในเดือนนี้ที่ Bilibili กำลังจะจัดแคมเปญสร้างสรรค์ดี ๆ เกี่ยวกับ VCreator จึงนำคำตอบมาฝากเด็กเจนใหม่ทุก ๆ คนกัน ดังนี้

  1. Stay-at-Home Entertainment: ด้วยสถานการณ์โควิด-19 ส่งผลให้คอนเทนต์ออนไลน์เติบโตขึ้นอย่างมาก เพราะทุกคนต่างต้องการพื้นที่ในการเสพย์ความสุขในโลกออนไลน์มากยิ่งขึ้น ใคร ๆ ก็อยากเซฟตัวเองจากความเสี่ยงในการออกไปรับเชื้อ ดังนั้น คอนเทนต์ของ VCreator จึงเป็นหนึ่งในคอนเทนต์ออนไลน์ประเภทไลฟ์สตรีมวิดีโอที่ได้รับความนิยมอย่างล้นหลามในช่วงปีที่ผ่านมา เพราะเป้าหมายของ VCreator คือ การสร้างคอนเทนต์ตัวละครดิจิทัล เพื่อเอนเตอร์เทนผู้ชมทางบ้าน ทั้งการพูดคุย แสดงท่าทาง แคสเกม โชว์ ASMR หรือ ร้องเพลง อีกทั้งผู้ชมกับแฟน ๆ ยังสามารถร่วมพูดคุยกับ VCreator ที่ชื่นชอบได้จากเรียลไทม์ไลฟ์แชท สรุปได้ว่า VCreator เป็นอาชีพเกิดใหม่ที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ Stay-at-Home
  1. The More You Live-stream, the More You Earn: จากการจัดอันดับรายได้ รวมถึงการรายงานจากสื่อต่าง ๆ พบว่า VCreator ทำรายได้มากกว่า 10 ล้านบาทต่อปี และสำหรับ VCreator ที่มีความโด่งดังระดับโลกก็สามารถทำรายได้แตะถึง 100 ล้านบาท แม้ว่าในประเทศไทย อาชีพ VCreator จะยังไม่มีสถิติแน่ชัดในเรื่องของรายได้สูงสุด แต่ปัจจุบันมีเอเจนซี่หลายสังกัดที่เริ่มรับสมัคร VCreator หน้าใหม่เพื่อตีตลาด และแน่นอนว่า VCreator จะได้รับรายได้ที่เหมาะสม พร้อมทั้งโอกาสในการโดนปั้นและพัฒนาศักยภาพของอาชีพ VCreator สู่เวทีสากลระดับโลกอย่างแน่นอน
  1. The Best of Both Worlds: ปัจจุบันฐานแฟนอนิเมะและเกมสตรีมเมอร์กำลังเติบโตอย่างก้าวกระโดด คอนเทนต์อนิเมะเริ่มเป็นที่รู้จักในคนกลุ่มใหญ่ เพราะเนื้อหาที่สามารถเข้าถึงคนทุกวัยมากขึ้น ยกตัวอย่าง เรื่องดาบพิฆาตอสูร หรือ ผ่าพิภพไททัน เป็นต้น เช่นเดียวกันกับคอนเทนต์เกม การสตรีมแคสเกม หรือการแข่งขัน Esports ที่กำลังได้รับความนิยมในกลุ่มคนทุกวัย ไม่ใช่เฉพาะเด็กวัยรุ่นเท่านั้น ซึ่งจากการเติบโตของกลุ่มแฟนทั้ง 2 กลุ่มนี้เองทำให้อาชีพ VCreator ที่แต่เดิมเจาะคอนเทนต์สไตล์อนิเมะจากตัวละคร 2D หรือ 3D กับท่าทางการพูดจาที่น่ารัก ตอบโจทย์กลุ่มคนรักอนิเมะ ขยายมายัง VCreator ที่เจาะกลุ่มแฟนเกมสตรีมเมอร์ให้มารับชมคอนเทนต์แคสเกมในรูปแบบที่แตกต่างออกไป นี่จึงเป็นเหตุผลสำคัญว่าทำไมคอนเทนต์จากอาชีพ VCreator ถึงกำลังเป็นที่นิยมอย่างมากในหมู่แฟน ๆ อนิเมะและเกมสตรีมเมอร์ ซึ่งทั้ง 2 กลุ่มถือเป็นกระบอกเสียงขนาดมหึมาของเด็กเจนใหม่ที่ทำให้ VCreator เป็นที่ยอมรับและมีชื่อเสียงในวงที่กว้างมากขึ้น

และในขณะที่กระแส VCreator กำลังมาแรง แพลตฟอร์มวิดีโออย่าง Bilibili จึงอยากร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการขับเคลื่อนอาชีพสุดอินเทรนด์นี้ ด้วยการเปิดตัวคอนเทนต์ประเภทใหม่เพื่อ VCreator และสนับสนุนให้ครีเอเตอร์ได้มีพื้นที่โชว์ของในแพลตฟอร์ม พร้อมดันฟีเจอร์ไลฟ์สดที่อยู่บนแอป! โดยระหว่างที่แฟนๆ รับชมไลฟ์สดจาก VCreator ก็สามารถร่วมคุยกับผู้ไลฟ์ได้ผ่านฟีเจอร์ Bullet Comments ด้วยการส่งคอมเมนต์แบบเรียลไทม์ โดยข้อความที่พิมพ์ จะไปปรากฏบนไลฟ์สตรีมมิ่งในช่วงวินาทีนั้นทันที ทำให้เราเห็นปฏิกิริยาของ VCreator และเพื่อนๆ ผู้ชมคนอื่น ๆ และรู้สึกมีส่วนร่วม ราวกับนั่งอยู่ด้วยกันหลายคนจริง ๆ

ทั้งนี้ Bilibili ต้องการเปิดพื้นที่ให้ทุกคนที่อยากลองเข้ามาศึกษาเทรนด์อาชีพใหม่อย่าง VCreator ได้เข้ามารับชมไลฟ์สตรีมของ VCreator ที่มีความสร้างสรรค์และความสามารถอันโดดเด่นบนแพลตฟอร์ม Bilibili และพิเศษในเดือนนี้! Bilibili ได้ริเริ่มจัดกิจกรรมแรกพบที่ Bilibili กับสโลแกน VCreator ในใจคุณ เอาใจแฟน ๆ ที่ชื่นชอบคอนเทนต์แนว VCreator โดยเฉพาะ และระหว่างกิจกรรมจะมี VCreator มาสร้างคอนเทนต์สนุก ๆ ผ่านไลฟ์สตรีม ไม่ว่าจะเป็นการรีวิวอนิเมะเรื่องที่ชอบ การวาดรูปการ์ตูนน่ารัก ๆ หรือ การสตรีมเกมสุดมันส์ พร้อมกับตารางไลฟ์สดที่ตอบโจทย์คน 2 ไลฟ์สไตล์ สำหรับทีมตื่นเช้า เลือกชมสตรีมได้ตั้งแต่เวลา 11.00 – 12.00 น. ส่วนทีมกลับบ้านเย็น ก็สามารถเข้าชมสตรีมช่วง 16.00 – 21.00 น. ซึ่งในไฮไลต์กิจกรรมจะมีการเปิดให้โหวต VCreator คนโปรด พร้อมทั้งลุ้นรับรางวัลใหญ่อย่างไอโฟน 13 กันไปฟรี ๆ เพียงดาวน์โหลดแอป Bilibili และเข้าสู่หน้า Home จะพบแบนเนอร์หน้ากิจกรรม หรือ คลิกที่นี่เพื่อเข้าสู่หน้ากิจกรรมโดยตรง สำหรับใครที่สนใจ สามารถเข้าชมไลฟ์และร่วมโหวตได้ตั้งแต่วันที่ 8 เมษายน 2565 ถึง 22 เมษายน 2565 เท่านั้น

อย่ารอช้า! ทำตามกติกาโหวตแสนง่าย ลุ้นรับไอโฟน 13 ไปฟรี ๆ รีบดาวน์โหลดแอป Bilibili ผ่านช่องทาง Google Play หรือ App Store หรือสามารถติดตาม Bilibili บนหน้าเว็บได้ที่ bilibili.tv

Advertisement

กำลังฮอต

Featured6 วัน ago

รีวิว realme C30s สมาร์ทโฟนสุดคุ้มมาพร้อมสแกนลายนิ้วมือด้านข้างเพียงหนึ่งเดียวในเซกเมนต์เดียวกัน

มาตามนัดสำหรับรีวิว ...

Featured6 วัน ago

AIS ผนึก ZTE เปิดตัว ศูนย์นวัตกรรม 5G A-Z Center แห่งแรกในไทย ประกาศความร่วมมือเชิงยุทธศาสตร์เดินเครื่องพัฒนาโครงข่าย 5G อัจฉริยะ

วันนี้มีความร่วมมือค...

Featured1 สัปดาห์ ago

รีวิว vivo V25 Pro 5G l vivo TWS Air สมาร์ตโฟนฝาหลังเปลี่ยนสีได้ พร้อมจอ 3D Curved และหูฟัง True Wireless ตัดเสียงรบกวนได้ยอดเยี่ยม

รีวิว vivo V25 Pro 5...

New Smartphones 5000mAh Battery New Smartphones 5000mAh Battery
Buying Guides2 สัปดาห์ ago

รวมมือถือ แบตอึด 5000mAh ราคาสุดคุ้ม ในช่วงราคา 5,000 บาท

รวมมือถือ ราคาในช่วง...

Featured3 สัปดาห์ ago

4 เหตุผลทำไมต้องจอง iPhone 14 Pro | iPhone 14 ที่ดีที่สุดกว่าใครบนเครือข่าย AIS 5G

AIS 5G เปิดจอง iPhon...

Advertisement

ใหม่ล่าสุด

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก