Connect with us

IT News

ระเบิดความสร้างสรรค์แบบเต็มสตรีม “Bilibili” เปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ ผ่านตัวแทนครีเอเตอร์สุดปัง

Published

on

เอาใจเหล่าครีเอเตอร์ไฟแรง! Bilibili แพลตฟอร์มวิดีโออนิเมชั่นชั้นนำแห่งภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ พร้อมเดินหน้าเติมเต็มชีวิตวัยรุ่นไทยให้สนุกสุดเหวี่ยง ประกาศเปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ล่าสุด “ครีเอเตอร์ที่ได้รับเลือกของ Bilibili” เมื่อวันที่ 20 พฤษาคม 2565 ที่ผ่านมา โดยฟีเจอร์ดังกล่าว จะช่วยสนับสนุนคอนเทนต์ครีเอเตอร์ดาวรุ่ง ให้มีพื้นที่ในการโปรโมทวิดีโอสร้างสรรค์บนแพลตฟอร์ม Bilibili ฟรี! ถือเป็นอีกหนึ่งช่องทางในการเพิ่มการมองเห็นและการเข้าถึงแก่ผู้ใช้แพลตฟอร์มคนอื่น ๆ  ด้วยผ่านการปักหมุดอยู่บนไฮไลต์หน้ากิจกรรมบนแอปพลิเคชันรวมถึงหน้าเว็บไซต์

สำหรับสัปดาห์นี้ ใครที่สนใจเข้าไปดูคอนเทนต์ปัง ๆ ที่ถูกคัดเลือกโดยคณะกรรมการจาก Bilibili สามารถเข้าไปดูและคอมเมนต์ให้กำลังใจเหล่าครีเอเตอร์ได้ที่ https://bevent.bilibili.tv/W3hJ/4aa32l84 สปอยสั้น ๆ ว่ามีทั้งคลิปพากษ์เสียงอีสานสุดฮา และ คลิปวิเคราะห์เกม Free Fire พร้อมสตรีมเกมแบบมันส์ ๆ ฝากให้ทุกคนได้สนับสนุนครีเอเตอร์ที่ตั้งใจทำวิดีโออย่างสุดความสามารถ โดยหน้าเว็บของฟีเจอร์จะมีการอัปเดตทุก 2 สัปดาห์ เพื่อให้ครีเอเตอร์จำนวนมากที่อยู่บนแพลตฟอร์มได้มีโอกาสแบ่งพื้นที่ในการโชว์ศักยภาพและความคิดสร้างสรรค์

นอกจากนี้ Bilibili ยังมีโครงการพิเศษที่จะเข้ามาช่วยเสริมทัพและผลักดันครีเอเตอร์หน้าใหม่ที่นำเสนอวิดีโอได้น่าสนใจ นั่นคือ โครงการ BCN (Bilibili Creator Network) โดยครีเอเตอร์สามารถทำรายได้ (incentive) จากการสร้างคอนเทนต์วิดีโอ ซึ่งผู้ใช้งาน Bilibili ทุกคนมีโอกาสที่จะได้เข้าร่วมโครงการนี้ เพียงหาสไตล์ที่ใช่และครีเอทวิดีโอสร้างสรรค์อย่างสม่ำเสมอ โดย Bilibili จะติดต่อคุณทันทีสำหรับการเป็นพาร์ทเนอร์ด้านการผลิตคอนเทนต์ร่วมกัน

สำหรับใครหลายคนที่อาจกำลังสงสัยว่าทำไม Bilibili ถึงมีพื้นที่ให้เหล่าครีเอเตอร์ได้สร้างสรรค์ผลงาน แท้จริงแล้ว Bilibili ไม่ได้เป็นเพียงแค่แพลตฟอร์มสำหรับอนิเมะ ซีรีส์และหนังที่ถูกลิขสิทธิ์เท่านั้น แต่ Bilibili ยังเป็นแพลตฟอร์มที่มุ่งมั่นสร้างคอมมูนิตี้ให้คนไทยได้ระเบิดความสร้างสรรค์และมีโอกาสเป็นคอนเทนต์ครีเอเตอร์อย่างเต็มตัว รวมไปถึง การเปิดพื้นที่สำหรับสายเสพคอนเทนต์ได้เอนจอยร่วมกัน ซึ่งปัจจุบัน Bilibili กำลังมองหาครีเอเตอร์หน้าใหม่มาร่วมเติมเต็มให้คอมมูนิตี้นี้ขับเคลื่อนไปด้วยแพชชั่นของคนรุ่นใหม่ และขยับขยายตลาดครีเอเตอร์ในประเทศไทยให้เติบโตไปพร้อมกัน 

ถึงแม้ว่าจะพึ่งมีการเปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ “ตัวแทนครีเอเตอร์ที่ได้รับเลือกของ Bilibili” สนับสนุนนักสร้างคอนเทนต์บนแพลตฟอร์ม แต่ในช่วงที่ผ่านมา Bilibili เองก็มีการสนับสนุนพื้นที่สร้างสรรค์นี้อย่างต่อเนื่อง ด้วยการจัดฟีเจอร์ดี ๆ อย่างกิจกรรม “อันดับครีเอเตอร์ประจำเดือนนี้” ซึ่งเป็นการจัดอันดับท็อปครีเอเตอร์บนแพลตฟอร์ม Bilibili ในทุกเดือน โดยฟีเจอร์นี้จะปรากฎอยู่ในแบนเนอร์หน้าแอปและหน้าเว็บไซต์ ซึ่งในอนาคตทาง Bilibili จะมีฟีเจอร์และกิจกรรมดี ๆ  มาสนับสนุนคอมมูนิตี้ของครีเอเตอร์อย่างต่อเนื่องอย่างแน่นอน

ใครที่สนใจอยากเริ่มต้นเส้นทางการเป็นคอนเทนต์ครีเอเตอร์ หรือร่วมส่องวิดีโอคอนเทนต์ที่หลากหลายจากฝีมือคนไทย รีบดาวน์โหลดแอป Bilibili ผ่านช่องทาง Google Play หรือ App Store หรือสามารถติดตาม Bilibili บนหน้าเว็บได้ที่ bilibili.tv

Advertisement

กำลังฮอต

Featured2 วัน ago

รีวิว Xiaomi 12T | 12T Pro เปลี่ยนทุกโมเมนต์ให้ทรงพลังด้วยกล้องคมชัดสูงสุด 200MP พร้อมชิปเซ็ตระดับเรือธง

ห่างหายกับเรือธงของ ...

Featured1 สัปดาห์ ago

รีวิว realme C30s สมาร์ทโฟนสุดคุ้มมาพร้อมสแกนลายนิ้วมือด้านข้างเพียงหนึ่งเดียวในเซกเมนต์เดียวกัน

มาตามนัดสำหรับรีวิว ...

Featured1 สัปดาห์ ago

AIS ผนึก ZTE เปิดตัว ศูนย์นวัตกรรม 5G A-Z Center แห่งแรกในไทย ประกาศความร่วมมือเชิงยุทธศาสตร์เดินเครื่องพัฒนาโครงข่าย 5G อัจฉริยะ

วันนี้มีความร่วมมือค...

Featured2 สัปดาห์ ago

รีวิว vivo V25 Pro 5G l vivo TWS Air สมาร์ตโฟนฝาหลังเปลี่ยนสีได้ พร้อมจอ 3D Curved และหูฟัง True Wireless ตัดเสียงรบกวนได้ยอดเยี่ยม

รีวิว vivo V25 Pro 5...

New Smartphones 5000mAh Battery New Smartphones 5000mAh Battery
Buying Guides2 สัปดาห์ ago

รวมมือถือ แบตอึด 5000mAh ราคาสุดคุ้ม ในช่วงราคา 5,000 บาท

รวมมือถือ ราคาในช่วง...

ใหม่ล่าสุด

Advertisement

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก