ครั้งแรกกับภาพ iPhone 6.1 นิ้ว LCD จอใหญ่ ราคาไม่แพง [มีคลิป]

iPhone 6.1 นิ้ว LCD

ใกล้วันเปิดตัวก็เริ่มมีข้อมูลหลุดออกมาชัดเจนมากขึ้นสำหรับ iPhone 6.1 นิ้ว ที่คาดกันว่าจะเปิดตัวในเดือนกันยายนปีนี้ พร้อมกับอีก 2 รุ่นพรีเมียม iPhone 5.8 นิ้ว และ 6.5 นิ้ว OLED

แหล่งข่าวชื่อดัง @OnLeaks ได้โพสต์ภาพเรนเดอร์ iPhone 6.1 นิ้ว ซึ่งเป็นสมาร์ทโฟนจอใหญ่ ราคาประหยัด ที่มาพร้อมแผงหน้าจอ LCD นับเป็นครั้งแรกที่มีภาพเกี่ยวกับสมาร์ทโฟนรุ่นดังกล่าวที่น่าเชื่อถือมากที่สุด เพราะเป็นแหล่งข่าวที่เคยออกมาโพสต์ภาพมือถือหลายรุ่นได้อย่างถูกต้องแม่นยำมาแล้วหลายรุ่น

ตามภาพเรนเดอร์มีการดีไซน์หน้าจอแบบเดียวกับ iPhone X แต่แผงหน้าจอคนละชนิด มีรอยบากบริเวณขอบจอด้านบน กรอบตัวเครื่องเป็นอะลูมิเนียม ด้านหลังเป็นกระจก และตัวเครื่องมีความเพรียวบาง คาดว่าสัดส่วนหน้าจออยู่ที่ 19.5:9

iPhone รุ่นนี้มีเลนส์กล้องหลัง 1 ตัว ซึ่งเป็นรุ่นราคาไม่แพง และเลือกใช้แผงหน้าจอ IPS LCD เพื่อลดต้นทุนให้สามารถวางจำหน่ายในราคาที่ถูกลงได้ สำหรับเจาะตลาดผู้ที่ชอบสมาร์ทโฟนหน้าจอใหญ่ในราคาที่ไม่แพงจนเกินไป เมื่อเทียบกับ iPhone รุ่นพรีเมียมที่เป็นแผงหน้าจอ OLED

สำหรับแผงหน้าจอ LCD ที่นำมาใช้กับ iPhone 6.1 นิ้ว ผลิตโดย LG และ Japan Display (JDI) คาดว่าจะเริ่มออกจากวางจำหน่ายได้ในเดือนพฤศจิกายน หลังจากเปิดตัวราว 2 เดือน