Connect with us

Apple News

ส่อง 12 ฟีเจอร์ใหม่ iPhone 12 ก่อนเปิดตัวอย่างเป็นทางการคืนนี้!

Published

on

วันนี้จะพาทุกคนไปส่อง 12 ฟีเจอร์ iPhone 12 ทั้ง 4 รุ่น หลังมีข้อมูลว่าจะมาพร้อมชิปเซ็ตที่เร็วแรงที่สุดในโลก และเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันที่ 13 ตุลาคมนี้หรือคืนนี้ตามเวลาประเทศไทย

12 new features iPhone 12 before the official launch tonight

1. เทคโนโลยีหน้าจอ OLED

iPhone 12 ทุกรุ่นจะมาพร้อมหน้าจอ OLED ที่จะใช้เทคโนโลยีของ Samsung ที่เรียกว่า Y-OCTA ที่ช่วยให้การแสดงผลได้สีที่สมบูรณ์ยิ่งขึ้นและสีดำก็ดำสนิทกว่า LCD โดยเทคโนโลยีนี้ยังมีวงจรหน้าจอสัมผัสอยู่บนแผง OLED โดยไม่ต้องใช้เลเยอร์แยกต่างหากส่งผลให้จอแสดงผลบางลง และลดต้นทุนการผลิตได้อีกด้วย

12 new features iPhone 12 before the official launch tonight

2. รองรับสี 10 bit

iPhone 12 Pro และ iPhone 12 Pro Max จะมีหน้าจอแสดงผลที่รองรับสี 10 bit สีสันสดใสมากขึ้น รวมไปถึงรุ่นเล็กจะไม่รองรับอัตรารีเฟรช 120Hz ในขณะที่ iPhone 12 mini จะไม่มีฟีเจอร์นี้

3. หน้าจอใหญ่สุดเท่าที่เคยมีมา

iPhone 12 Pro Max เป็นรุ่นท็อปสุดของ iPhone 12 ซีรีส์ มีหน้าจอ OLED จาก Samsung Display ขนาด 6.7 นิ้ว ถือเป็น iPhone ที่มีหน้าจอใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยมีมา โดยตามข่าวลือบอกว่ามีความละเอียดหน้าจอ 2778 x 1284 พิกเซล 458ppi

4. iPhone ที่เล็กที่สุด

iPhone 12 mini ตามข่าาลือบอกว่าจะมีหน้าจอ OLED จาก Samsung Display ขนาด 5.4 นิ้ว ซึ่งจะเป็น iPhone ที่มีขนาดตัวเครื่องเล็กที่สุด (ไม่ใช่หน้าจอเล็กที่สุด) เพราะว่าหน้าจอเต็มขอบโดยไม่มีปุ่มโฮมเหมือนรุ่นเก่าในอดีต และความละเอียดหน้าจอ : 2340 x 1080 พิกเซล 475ppi และรองรับ 8-bit

12 new features iPhone 12 before the official launch tonight

5. กล้อง 12 ล้านเหมือนเดิม ที่ไม่เหมือนเดิม

iPhone 12 Pro และ iPhone 12 Pro Max  จะใช้ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล โดยอัปเกรดให้เซ็นเซอร์มีขนาดใหญ่ขึ้น ช่วยให้การรับแสง, คมชัดขึ้น และถ่ายในที่แสงน้อยได้ดีกว่าเดิม มีการพัฒนาระบบโฟกัสอัตโนมัติ มีฟีเจอร์ Smart HDR ให้ใช้งานร่วมกับโหมดมืดได้ดีกว่าเดิม และอาจถ่ายวิดีโอ 4K@120fps ได้ และ Slow Motion สูงสุดที่ 4K@240fps

6. LiDAR Scanner

มีข่าวลือว่า LiDAR Scanner ที่เปิดตัวมาพร้อม iPad Pro เมื่อต้นปี จะถูกติดตั้งมาในรุ่น iPhone 12 Pro และ iPhone 12 Pro Max เท่านั้น ซึ่งรุ่นราคาไม่แพงอย่าง iPhone 12 mini ก็จะไม่มีให้ใช้งาน โดย LiDAR Scanner เป็นเทคโนโลยีทีทำงานบนหลักการของกล้อง ToF สำหรับตรวจจับพื้นที่ในรูปแบบ 3 มิติ ซึ่งส่วนใหญ่จะใช้งานด้านการออกแบบของสถาปานิก แต่สำหรับ iPhone คาดว่าจะเน้นไปที่เรื่อง AR และการถ่ายรูปที่เก็บรายละเอียดความชัดลึกชึดตื้นได้ดีมากขึ้น

7. เลนส์ Telephoto

iPhone 12 Pro และ iPhone Pro Max จะมีเลนส์กล้องหลัง 3 ตัว หน้าตาก็จะคล้ายกับ iPhone 11 Pro โดยเป็นเลนส์มุมกว้าง เลนส์มุมกว้างพิเศษ และ Telephoto สำหรับใช้ในการซูม

12 new features iPhone 12 before the official launch tonight

8. กล้อง Ultra Wide มีกันสั่น

iPhone 12 Pro Max รุ่นท็อปสุดระดับไฮเอนด์ที่มีข่าวลือว่าจะมาพร้อมเทคโนโลยีกันสั่นพอเศษสำหรับป้องกันภาพสั่นไหวในเลนส์มุมกว้างพิเศษหรือ Ultra Wide ด้วย ซึ่งฟีเจอร์นี้จะไม่มีในรุ่นรองหรือรุ่นเล็ก iPhone 12 mini

9. ถ่าย Macro ได้

ครั้งแรกที่เราอาจได้เห็นฟีเจอร์โหมดการถ่ายรูประยะใกล้หรือการถ่าย Macro ซึ่งเป็นการใช้ประโยชน์จากเลนส์ Ultra Wide มาช่วยในการถ่ายนั่นเอง ซึ่งหากมีให้ใช้งานจริงใน iPhone 12 ก็น่าจะถูกใจแฟนๆ กันอย่างแน่นอน

10. Face ID ที่รวดเร็ว

ด้วยรอยบากที่เล็กลง ทำให้พื้นที่ในการติดตั้งเซ็นเซอร์สำหรับใช้งาน Face ID ก็เล็กลงไปด้วย โดยมีข่าวลือออกมาว่า Apple ได้พัฒนาให้ระบบดังกว่าวทำงานได้เร็วขึ้นกว่าเดิม โดยรอยบากอาจจะเล็กลงแค่เฉพาะรุ่น 5.4 นิ้ว ใน iPhone 12 Mini เพราะมีขนาดที่เล็ก ซึ่งอาจทำให้ประสบความสำเร็จในการย่อชิ้นส่วนในกล้องหน้าตามไปด้วย แต่ค่าใช้จ่ายก็จะสูงตามเช่นกัน

12 new features iPhone 12 before the official launch tonight

11. ชิปเซ็ต A14 Bionic

iPhone 12 ทุกรุ่นจะมาพร้อมชิปเซ็ต Apple A14 Bionic ที่มีกระบวนการผลิต 5 นาโมเมตร ซึ่งลือกันว่าเป็นชิปเซ็ตที่เร็วแรงที่สุดในโลกบนมือถือในขณะนี้ รวมไปถึงมีประสิทธิภาพในการลดใช้พลังงานได้ดีอีกด้วย

12. Hi, Speed รองรับ 5G

มีข่าวลือว่า iPhone 12 Pro Max จะเป็นรุ่นเดียวที่มี mmWave 5G ที่รองรับสปีดที่เร็วขึ้น ในขณะที่ Sub-6GHz 5G ซึ่งช้ากว่าจะถูกใส่มาใน iPhone 12 mini ด้วยขนาดที่เล็กและราคาไม่ได้สูงมากเมื่อเทียบกับ iPhone 12 รุ่นใหญ่ที่มีพื้นที่ภายในเพียงพอที่จะออกแบบเสาอากาศที่จำเป็นในการใช้ mmWave รวมไปถึงแบตเตอรี่ที่มีขนาดใหญ่เพื่อรองรับการใช้พลังงานสำหรับการเชื่อมต่อดังกล่าว

สำหรับ iPhone 12 คาดว่าจะมีการเปิดตัวทั้ง 4 รุ่น โดยจะเราจะได้ทราบกันแล้วในวันที่ 14 ตุลาคมนี้ เวลา 00.00 น. ตามเวลประเทศไทย (คืนวันที่ 13 ตุลาคมนี้)

Apple News

FaceTime 1080p รองรับ iPhone รุ่นเก่าแล้ว หลังอัปเดท iOS 14.2

Published

on

FaceTime 1080p รองรับ iPhone 12 ทุกรุ่น มีความคมชัดมากขึ้นจากเดิม และล่าสุด Apple ได้ออกอัปเดท iOS 14.2 ให้รุ่นเก่ารองรับฟีเจอร์นี้ด้วย

iOS 14.2 update quietly added FaceTime 1080p support for iPhone 8 and newer

iPhone รุ่นเก่าที่รองรับ FaceTime 1080p หลังอัปเดท iOS 14.2 คือรุ่นที่เปิดตัวตั้งแต่ปี 2017 ได้แก่ iPhone 8 / 8 Plus, iPhone X และรุ่นที่ใหม่กว่า รวมไปถึง iPhone SE (รุ่นที่ 2) ที่เปิดตัวในปี 2020 ด้วย จากเดิมที่ทุกรุ่นรองรับวิดีโอ 720p ผ่าน FaceTime

อย่างไรก็ตาม iPhone 12 เป็นรุ่นที่รองรับการใช้งานบนเครือข่าย 5G ที่สามารถวิดีโอคอลแบบคมชัดระดับ 1080p ได้ แต่สำหรับรุ่นเก่าที่รองรับ 4G อาจเป็นความเร็วที่ไม่พอจะใช้งานวิดีโอคอลความละเอียดสูงดังกล่าว

นอกจากนี้แล้ว รุ่นเก่าที่กล่าวมานั้นก็ยังมีกล้องหน้าเพียง 7 ล้านพิกเซล ในขณะที่รุ่นใหม่มีขนาด 12 ล้านพิกเซล ยกเว้น iPhone SE ก็อาจมีผลต่อคุณภาพวิดีโอคอลด้วยเช่นกัน แต่ 1080p ก็ถือว่าเป็นการอัปเกรดฟีเจอร์ใหม่ๆ ดีกว่าจะเป็น 720p เหมือนเดิม

วิธีเปิด FaceTime

iOS 14.2 update quietly added FaceTime 1080p support for iPhone 8 and newer
  • เปิดแอพ FaceTime และลงชื่อเข้าใช้ด้วย Apple ID หรือเลือกตั้งค่านี้ได้จากการตั้งค่า > FaceTime ก็ได้เช่นกัน
  • หากกำลังใช้ iPhone FaceTime ระบบจะลงทะเบียนหมายเลขโทรศัพท์ให้อัตโนมัติ หากต้องการลงทะเบียนที่อยู่อีเมลใน iPhone ด้วย ให้ไปที่การตั้งค่า > FaceTime > ใช้ Apple ID สำหรับ FaceTime แล้วลงชื่อเข้าใช้ด้วย Apple ID
  • หากกำลังใช้ iPad หรือ iPod touch ให้ลงทะเบียนที่อยู่อีเมลโดยแตะการตั้งค่า > FaceTime > ใช้ Apple ID สำหรับ FaceTime แล้วลงชื่อเข้าใช้ด้วย Apple ID

ที่มา : GSMArena

Continue Reading

Apple News

Apple Music ประกาศ Top 100 อันดับเพลงแรกที่ถูกสตรีมมิงมากที่สุดในปี 2020

Published

on

By

วันนี้ Apple Music ได้เผยเพลย์ลิสต์เพลง 100 อันดับแรกที่ได้รับการสตรีมมิงบนแพลตฟอร์ม Apple Music มากที่สุดในประเทศไทยในปี 2020 ซึ่งเพลงที่ได้อันดับหนึ่งไปครองนั้นได้แก่ เพลง “ฝนตกไหม” ของศิลปินไทยคุณภาพอย่าง Three Man Down และตามมาติด ๆ ที่อันดับสองด้วยเพลง “Psycho” ของสาว ๆ วงเกิร์ลกรุ๊ปสุดฮอตจากฝั่ง K-pop อย่าง Red Velvet และอันดับสามที่ตกเป็นของเพลง “ลงใจ” ซิงเกิลสุดฮิตจากศิลปินสาวคุณภาพ BOWKYLION สมาชิก Apple Music สามารถรับฟังเพลย์ลิสต์เพลงที่ถูกสตรีมมิงมากที่สุดในประเทศไทยครบทั้งหมด 100 เพลงได้ที่นี่ 

ส่วนในฝั่งของชาร์ตทั่วโลกนั้น เพลงที่ถูกสตรีมมิงบน Apple Music มากที่สุดได้แก่ เพลง “The Box” ของศิลปินวัย 21 ปีจากแคลิฟอร์เนีย Roddy Ricch ที่กลายเป็นที่โด่งดังในโลกอินเตอร์เน็ตอย่างรวดเร็วจากเพลงฮิตบีทติดหูเพลงนี้ ซึ่งเป็นเพลงที่ถูกเปิดเล่นมากถึง 13.7 ล้านครั้งทั่วโลกตั้งแต่สัปดาห์แรกที่เปิดตัว และได้ถูกค้นหาบน Shazam มาแล้วมากถึง 6.7 ล้านครั้งทั่วโลก ซึ่งในขณะเดียวกันอัลบั้มของเขาเองที่มีชื่อว่า “Please Excuse Me For Being Antisocial” ก็ได้ขึ้นแท่นชาร์ตอันดับหนึ่งสำหรับอัลบั้มที่ถูกสตรีมมิงมากที่สุดบน Apple Music ในปีนี้ด้วยเช่นกัน ส่วนเพลงอื่น ๆ ที่ติดอยู่ในอันดับต้น ๆ ของเพลย์ลิสต์นั้นได้แก่ เพลง “Blinding Light” ของ The Weeknd ที่ตามมาในอันดับที่สอง และเพลง “Dance Monkey” ของ Tones And I ที่ถูกสตรีมมิงมาเป็นอันดับที่สาม และเพลง “Rockstar” ของ DaBaby ที่ตามมาในอันดับที่สี่ 

นอกจากนั้นปีนี้ยังเป็นปีแรกที่ Apple Music ได้มีการแชร์อันดับเพลงที่ถูกอ่านเนื้อร้องมากที่สุดทั่วโลกบน Apple Music และอันดับเพลงที่ได้รับการค้นหาบน Shazam มากที่สุดทั่วโลกอีกด้วย ซึ่งเพลงที่ถูกอ่านเนื้อร้องมากที่สุดได้แก่ เพลง “WAP” ของ Cardi B ตามด้วยเพลง “Dance Monkey” ของ Tones And I และเพลงที่ได้รับการค้นหาบน Shazam มากที่สุดได้แก่ เพลง “Dance Monkey” ของ Tone And I ตามด้วยเพลง “Roses (Imanbek Remix)” ของ SAINt JHN และเพลง “Blinding Lights” ของ The Weeknd 

ฟังเพลย์ลิสต์เพลง 100 อันดับแรกที่ถูกสตรีมมิงมากที่สุดทั่วโลกบน Apple Music ได้ที่นี่

ฟังเพลย์ลิสต์เพลง 100 อันดับแรกที่ถูกอ่านเนื้อร้องมากที่สุดทั่วโลกบน Apple Music ได้ที่นี่

ฟังเพลย์ลิสต์เพลง 100 อันดับแรกที่ถูกค้นหาบน Shazam มากที่สุดทั่วโลกได้ที่นี่

Continue Reading

Apple News

เกม Zombie Rollerz จาก Firefly จะเปิดตัวในวันศุกร์นี้ และเกม Alba จาก ustwo games จะเปิดตัวในเร็ว ๆ นี้

Published

on

By

Apple Arcade นำเกมมือถือที่ดีที่สุดจากทั่วโลกมากกว่า 130 เกมมาให้ทุกคนได้เลือกสนุกกัน และก่อนที่ปี 2020 นี้จะสิ้นสุดลง เรากำลังจะมีเกมใหม่สด ๆ ร้อน ๆ อีกสองเกม ที่กำลังจะเปิดตัวมาให้เล่นเพิ่ม นั่นก็คือ Zombie Rollerz: Pinball Heroes จาก Firefly Games ที่จะเปิดตัวในวันศุกร์นี้ และ Alba: A Wildlife Adventure จาก ustwo games ที่จะเปิดตัวในเร็ว ๆ นี้ นอกจากนั้นยังมีอัพเดตล่าสุดจากเกม Sneaky Sasquatch, Speed Demons และ Stellar Commanders อีกด้วย

และถ้าหากคุณกำลังมองหาของขวัญดี ๆ สักชิ้นสำหรับสิ้นปีนี้แล้วล่ะก็ แผนสมัครสมาชิก Apple Arcade ก็น่าสนใจไม่ใช่น้อย เพราะเป็นตัวเลือกที่ให้ความสนุกสนานและแสนคุ้มค่า ในราคาเพียงเดือนละ 99 บาทเท่านั้น สมาชิกในครอบครัวหรือเพื่อน ๆ จำนวนหกคนก็สามารถที่จะเพลิดเพลินแบบไร้ขีดจำกัดไปกับเกมมากกว่า 130 เกมบน iPhone, iPad, Mac และ Apple TV ได้แบบไม่มีโฆษณาหรือการซื้อเพิ่มเติมภายในแอป

เกมที่จะเปิดตัวในสัปดาห์นี้:

Zombie Rollerz: Pinball Heroes จาก Firefly Games เป็นเกมที่ผสานกลไกเกมพินบอลสุดคลาสสิกเข้ากับเกมรูปแบบป้องกันหอคอย ผู้เล่นจะต้องกระโดดข้าม Pinball Ballista เพื่อสำรวจโลกที่เปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา พร้อมต่อสู้กับเหล่าซอมบี้ในโลกการ์ตูน ผู้เล่นจะต้องคอยรักษาระยะให้นำหน้าภัยพิบัติจากซอมบี้อยู่เสมอ และต่อสู้กับฝูงซอมบี้ก่อนที่จะประจันหน้ากับ Zombie Boss ในตอนท้ายของแต่ละรอบ ซึ่งเนื้อหาของเกมจะเปลี่ยนแปลงไปในทุก ๆ รอบ ดังนั้นผู้เล่นจะสามารถเล่นซำ้ได้เรื่อย ๆ เพื่อเก็บตัวละครทั้งหมดให้ครบ เอาชนะบอสทุกตัวให้ราบคาบ แล้วพิชิตตำแหน่ง Pinball Warrior ให้สำเร็จ 

เกมใหม่ที่จะมาในเร็ว ๆ นี้:

Alba: A Wildlife Adventure จากค่าย ustwo games เป็นเกมที่ติดตาม Alba นักเดินทางผู้น่ารักที่ออกเดินทางไปเยี่ยมญาติผู้ใหญ่บนเกาะเมดิเตอร์เรเนียนแสนสวย Alba พร้อมแล้วที่จะเพลิดเพลินไปกับฤดูร้อนที่แสนสงบและการสำรวจสัตว์ป่าอันน่าตื่นใจไปพร้อมกับ Ines เพื่อนของเธอ แต่แล้วเมื่อเธอได้พบว่ามีสัตว์กำลังได้รับอันตราย เธอก็ไม่อาจนิ่งนอนใจได้และต้องลงมือทำอะไรสักอย่าง Alba ได้รู้ว่าเกาะแห่งนี้เคยมีสภาพความเป็นอยู่ที่ดีกว่านี้และกำลังตกอยู่ในอันตรายจากภัยคุกคามของนักการเมืองผู้ทุจริตและแผนการชั่วร้ายของเขา Alba พร้อมกับ Ines และคุณปู่ผู้หลงใหลเกี่ยวกับนกของเธอจะมาร่วมมือกันเพื่อพิทักษ์เกาะแห่งนี้ ผู้เล่นจะต้องสวมบทเป็น Alba แล้วออกเดินทางสำรวจเกาะอันแสนสงบและงดงาม ตั้งแต่ชายฝั่งที่อาบแสงแดด ไปยังป่า ที่ดินเพาะปลูก และพื้นที่อื่น ๆ ซึ่งผู้เล่นจะได้พบกับหลากหลายกิจกรรม ไม่ว่าจะเป็นการถ่ายภาพบรรดาสัตว์ ผู้คน และสถานที่ต่าง ๆ การค้นหาสัตว์หายากและตามหาสัตว์เลี้ยงที่สูญหาย การเฟ้นหานักอาสาเพื่อต่อสู้กับขบวนการทุจริต หรือแม้แต่การซ่อมบ้านนกที่หักพัง มาผจญภัยในโลกกว้างสุดมหัศจรรย์นี้กัน 

เกมที่ได้รับการอัพเดตในสัปดาห์นี้:

Sneaky Sasquatch การอัพเดตใหม่นี้จะมาพร้อมกับระบบสุนัขคู่หู ซึ่งผู้เล่นสามารถค้นหาสุนัขที่สูญหายเพื่อเป็นเจ้าของมันได้จากบริเวณจุดตั้งแคมป์ แล้วเล่นคาบของกับเพื่อนซี้ตัวใหม่ ให้เจ้าตูบติดตามไปกับการผจญภัยใหม่ ๆ ด้วยกัน หรือแม้แต่แวะไปที่ร้านเพ็ทช็อปเพื่อซื้อของต่าง ๆ เช่น บ้านสุนัข ที่นอน และชามอาหาร

Speed Demons ได้มีการเพิ่มบทใหม่ ซึ่งมีการปลดล็อกหกยานพาหนะใหม่ สามสนามแข่งขันใหม่ และอีก 50 กว่าอีเวนท์ใหม่ 

Stellar Commanders ในการอัพเดตนี้ ผู้เล่นสามารถเข้าถึงคอนเทนต์ใหม่ ๆ อย่างร้านขายของตลาดมืด รางวัลใหม่ สกินใหม่ และอื่น ๆ อีกมากมาย 

Continue Reading

กำลังฮอต

มือถือใหม่

ข่าวใหม่วันนี้

realme UI 2.0 based on Android 11 for realme X50 Pro, rolling out now realme UI 2.0 based on Android 11 for realme X50 Pro, rolling out now
Android News23 ชั่วโมง ago

realme X50 Pro 5G ได้อัปเดท Android 11 แล้ว และมาพร้อม realme UI 2.0

realme X50 Pro 5G ได...

ข่าวประชาสัมพันธ์23 ชั่วโมง ago

เตรียมเป็นเจ้าของ realme 7 5G สมาร์ทโฟน 5G ทรงพลัง วันที่ 5 ธ.ค. นี้ พร้อมโปรโมชั่นผ่อน 0% และขยายเวลารับประกัน 24 เดือน

เมื่อเร็วๆนี้ realme...

IT News1 วัน ago

พาไปสัมผัสประสบการณ์ AIS 5G SMART MIRROR ลองเสื้อผ้าจากหลากหลายแบรนด์ดังด้วย 5G แบบเรียลไทม์ ที่แรกที่เดียวในไทย พร้อมรับความพิเศษถึง 2 ต่อ

มีความล้ำๆ และพิเศษส...

ข่าวประชาสัมพันธ์1 วัน ago

dtac ระดมทีมงานวิศวกรในจังหวัดภาคใต้ช่วยกู้เซลไซส์ให้พี่น้องผู้ประสบภัยน้ำท่วม ใช้งานติดต่อสื่อสารได้ต่อเนื่องมั่นใจทุกสถานการณ์ พร้อมร่วมกับกสทช ส่งกำลังใจให้ลูกค้าดีแทคโทรฟรีพร้อมเน็ตทุกเครือข่าย

ดีแทคระดมส่งทีมงานวิ...

ซิมเทพ เน็ตซิม NET Sim AIS dtac True 1 year ซิมเทพ เน็ตซิม NET Sim AIS dtac True 1 year
IT News1 วัน ago

รวมโปร! ซิมเทพ ทุกค่าย AIS, DTAC และ TRUE เน็ตซิมรายปี จ่ายครั้งเดียวจบ!

ซิมเทพ เป็นอีกหนึ่งท...

กินเที่ยวกัน

กำลังมาแรง