Connect with us

Apple News

พาชมหน้าจอขอบบางสุดของ iPhone 15 Pro เมื่อเทียบกับ iPhone รุ่นก่อนหน้า !!

Published

on

ในเดือนหน้าที่เรามีโอกาสได้เห็นการเปิดตัว iPhone 15 Series วันที่ 12 หรือ 13 กันยายนนี้ ซึ่งหลายคนก็คงรอคอยกันอยู่แน่นอนครับ ซึ่งข่าวลือต่างๆ โดยเฉพาะในรุ่น Pro ที่จะมีการเปลี่ยนแปลงในเรื่องขอบหน้าจอที่จะปรับให้บางลงมากขึ้นและเป็นว่าสมาร์ทโฟนรุ่นที่ขอบบางที่สุดในโลกด้วย ซึ่งทางเว็บไซต์ 9to5mac ก็มีเรนเดอร์เทียบให้เราได้ชมกันระหว่างขอบหน้าจอ iPhone 15 Pro และ iPhone รุ่นก่อนหน้าครับ

หากเราลองดูเรนเดอร์และข้อมูลต่างๆ ของทั้ง 9to5Mac และ Mark Gurman ระบุว่าขอบหน้าจอ iPhone 15 Pro จะอยู่ที่เพียง 1.5 มม. เท่านั้น โดยเป็นการใช้เทคโนโลยีการผลิตแบบ LIPO (แรงดันต่ำเพื่อการขึ้นรูป) ทำให้ Apple สามารถลดขอบหน้าจอลงได้มากขึ้นกว่าเดิม ซึ่งเป็นการผลิตแบบเดียวกับที่ใช้มาแล้วใน Apple Watch Series 7 ที่ขอบบางลงกว่าเดิมชัดเจนครับ

มาเริ่มกันด้วยการเทียบกับ iPhone X ที่เปิดตัวในปี 2017 พร้อมเป็น iPhone รุ่นแรกที่ใช้รอยบากบนหน้าจอจะเป็นการเปลี่ยนดีไซน์ของ iPhone นับตั้งแต่นั้นมาเลยครับ ซึ่งหากเทียบกับ iPhone 15 Pro ก็จะมีความบางลงกว่าเดิมถึง 30%

เรนเดอร์ iPhone 15 Pro / iPhone X

ทั้งนี้ เมื่อนำ iPhone 15 Pro มาเทียบกับ iPhone 14 Pro รวมถึง iPhone 15 Pro Max และ iPhone 14 Pro Max แล้ว ก็จะพบว่ามีความบางลงชัดเจนเหมือนกัน ขณะที่ส่วนของ Dynamic Island ก็ยังคงมีขนาดเท่าเดิมและปรับขึ้นมาเล็กน้อยเท่านั้น

และท้ายสุดเราก็มาลองดูการเทียบตั้งแต่ iPhone 11 Pro มาจนถึง iPhone 14 Pro ก็จะเห็นการพัฒนาในเรื่องขอบหน้าจอของ iPhone ได้ชัดเจนมากขึ้นครับ

และในการพัฒนาของขอบหน้าจอ iPhone ก็อาจไปสุดในรุ่น iPhone 17 Pro ที่มีลุ้นพัฒนาเป็นแบบไร้ขอบอย่างแท้จริงตามข่าวลือจาก The Elec ครับ

ที่มา : 9to5mac

กำลังฮอต

Buying Guides1 สัปดาห์ ago

เปิดเทอมทั้งที ต้องมีแท็บเล็ตดี ๆ ใช้! แนะนำ Galaxy Tab น่าซื้อต้อนรับเปิดเทอม พร้อมโปรโมชัน Back to School พิเศษสุดสำหรับนักเรียน นักศึกษา!

เข้าสู่ช่วงเปิดเทอมก...

Editor’s Recommended2 สัปดาห์ ago

Editor’s Recommended: ให้เลย 3 ข้อต้องรับมง HUAWEI WATCH FIT 3 ผู้นำสมาร์ทวอทช์จัดเต็มแห่งยุค

หลังจากที่ได้เห็น HU...

Android News3 สัปดาห์ ago

เจาะลึก 5 ฟีเจอร์เด่น Redmi Note 13 Series ที่สุดของสมาร์ทโฟนระดับกลางช่วงต้นปี 2024

Redmi Note 13 Series...

Featured4 สัปดาห์ ago

รีวิว realme C65 น้องใหม่ดีไซน์หรู บอดี้บางเฉียบ 7.64 มม. | ชาร์จไว 45W Fast Charge | ได้รับรองคุณภาพยาวนาน 48 เดือนจาก TÜV SÜD!

รีวิว realme C65 สมา...

Featured1 เดือน ago

รีวิว iQOO Z9 5G และ Z9x 5G ขุมพลังไร้ขีดจำกัด ด้วยแบต 6000mAh l ชิปเซ็ต Snapdragon l ขยาย RAM 12GB + 12GB

รีวิว iQOO Z9 5G และ...

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก