Connect with us

Apple News

รวม 3 ฟีเจอร์บน iOS 17 ที่ต้องใช้ iPhone 12 หรือ iPhone 12 Pro ขึ้นไปเท่านั้น

Published

on

จากการที่ iOS 17 ได้เปิดตัว เราได้ทราบกันแล้วว่ารายชื่อ iPhone ที่ได้ไปต่อนั้นมีรุ่นไหนบ้าง (รับชมได้ที่นี่) ซึ่งหากพูดสรุปคือตั้งแต่ iPhone XR ขึ้นไปจะได้ทั้งหมดครับ แต่ก็ยังมีบางฟีเจอร์ที่มีดอกจันเล็กๆ ว่าต้องใช้รุ่น iPhone 12 หรือ iPhone 12 Pro ขึ้นไปเท่านั้นด้วยครับ ซึ่งวันนี้เราได้รวม 3 ฟีเจอร์ดังกล่าวไว้แล้วครับ

การ Reaction ด้วยนิ้วหรือมือ

ใน iOS 17 เวลาที่เราโทร FaceTime เราสามารถสร้างการ Reaction ได้ด้วยใช้ฝ่ามือหรือนิ้วเพื่อทำท่าทางต่างๆ ซึ่งจะมีการแสดงเอฟเฟ็กต์เป็นแบบ 3 มิติ เช่น หัวใจ ลูกปา ดอกไม้ไฟ แสงเลเซอร์ สายฝน และอื่นๆ เป็นต้น โดยทั้งหมดเราสามารถใช้เอฟเฟ็กต์ใหม่ๆ ได้ผ่านคำสั่งนิ้วง่ายๆ แต่ฟีเจอร์จะรองรับการใช้งานบน iPhone 12 ขึ้นไป และเมื่อใช้งานกล้องหน้า

เติมเต็มประโยคให้สมบูรณ์เพียงแตะที่ Space Bar

iOS 17 มีการปรับปรุงการแก้ไขอัตโนมัติและการป้อนตามคำบอกเพื่อเพิ่มความชาญฉลาดด้านการป้อนข้อความ ซึ่งฟีเจอร์ที่สามารถใช้บน iPhone 12 ได้ขึ้นไป และยังใช้ได้แค่ภาษาอังกฤษเท่าในตอนนี้ จะเป็นการเพิ่มคำทั้งคำหรือเติมเต็มประโยคให้สมบูรณ์ได้อย่างง่ายดายเพียงแตะที่ Space Bar ซึ่งทำให้เราป้อนข้อความได้เร็วกว่าเดิม

คุณสมบัติชี้และอ่านออกเสียง

ฟีเจอร์นี้จะเป็นการใช้สำหรับผู้ใช้งานที่ตาบอดหรือมองเห็นเลือนราง โดยการช่วยเหลือการเข้าถึงนี้จะเป็นคุณสมบัติเสียงส่วนตัวที่ช่วยให้ผู้ใช้ที่มีความเสี่ยงในการสูญเสียความสามารถในการพูดมีตัวเลือกในการผลิตเสียงที่คล้ายกับเสียงของตัวเอง และคุณสมบัติชี้และอ่านออกเสียง (Point and Speak) ซึ่งช่วยให้ผู้ใช้ที่ตาบอดหรือมองเห็นเลือนรางสามารถอ่านข้อความบนวัตถุที่จับต้องได้โดยการยื่นโทรศัพท์เข้าไปเพื่ออ่านออกเสียง โดยฟีเจอร์นี้รองรับแค่รุ่น Pro เท่านั้น ดังนี้

ในการอัปเดท iOS 17 ตอนนี้ยังคงปล่อยให้กับนักพัฒนาหรือ Developers Beta เท่านั้น (วิธีติดตั้ง) ส่วนแบบ Public Beta จะได้ในเดือนกรกฎาคมนี้ ส่วนผู้ใช้งานทั่วไปแบบตัวเต็มจะได้ในช่วงปลายปีนี้ครับ

ที่มา : Apple

กำลังฮอต

Editor’s Recommended HUAWEI FreeBuds 6i Editor’s Recommended HUAWEI FreeBuds 6i
Editor’s Recommended2 สัปดาห์ ago

Editor’s Recommended: HUAWEI FreeBuds 6i คุ้มค่ามาพร้อมเทคโนโลยีรุ่นเรือธง พร้อมอัปเกรดฟีเจอร์ใหม่แบบจัดเต็มในราคาสุดคุ้ม!

ในยุคสมัยที่หูฟังยัง...

Featured3 สัปดาห์ ago

รีวิว OPPO Reno12 5G สมาร์ตโฟนที่ก้าวไปอีกขั้นด้วย OPPO AI อัปเกรดใหม่ เครื่องแรกและดีที่สุดสำหรับคนรุ่นใหม่ในราคาหมื่นต้น

รีวิว OPPO Reno12 5G...

Featured3 สัปดาห์ ago

รีวิว realme C63 น้องเล็ก ดีไซน์หนังวีแกนพรีเมี่ยม | ชิป Octa-Core | ชาร์จไว 45W | ประสบการณ์ AI ระดับเรือธง!

รีวิว realme C63 สมา...

Featured3 สัปดาห์ ago

รีวิว Redmi Note 13 Pro 5G โดดเด่นในทุกช็อตกับสีใหม่ “Olive Green” กล้อง OIS 200MP | จอ 1.5K 120Hz | ชิป Snapdragon 7s Gen 2

รีวิว Redmi Note 13 ...

Featured4 สัปดาห์ ago

รีวิว realme GT 6 เรือธงพลังแรงผ่านชิปเซ็ต SD 8s Gen 3 l ชาร์จเร็ว 120W SUPERVOOC l หน้าจอสว่างสุด 6000 นิต และสเปคตอบโจทย์ทุกการใช้งาน

รีวิว realme GT6 สมา...

IT News3 ชั่วโมง ago

พับครองเมือง! Samsung ประกาศอัปโปรเพิ่มรับเลยส่วนลด 5,000 บาท สั่งจองล่วงหน้า Galaxy Z Fold6 l Z Flip6 พร้อมรับสิทธิพิเศษ 3 ต่อ

ชาวพับห้ามพลาด! ซัมซ...

IT News4 ชั่วโมง ago

Xiaomi ประกาศวางจำหน่ายแท็บเล็ต Xiaomi Pad 6S Pro และ Redmi Pad Pro พร้อมด้วยสมาร์ทโฟน Redmi 13 อย่างเป็นทางการในประเทศไทย

เสียวหมี่ ประเทศไทย ...

IT News6 ชั่วโมง ago

การเปลี่ยนแปลง ! Sony เตรียมรีแบรนด์เซ็นเซอร์กล้อง IMX Series มาเป็น LYTIA ทั้งหมดภายในปี 2026

เมื่อพูดถึงเซ็นเซอร์...

Android News6 ชั่วโมง ago

ต้องแบบนี้! Xiaomi Pad 7 จะได้อัปเกรดชิปเป็น Snapdragon 8 Gen 3 พร้อมหน้าจอ OLED และอาจเปิดตัว ก.ย. นี้

Xiaomi Pad 7 แท็บเล็...

IT News6 ชั่วโมง ago

HUAWEI Notes ฟีเจอร์ใหม่ Note Replay ย้อนดูเนื้อหาที่จดพร้อมเล่นเสียงได้พร้อมกัน และฟีเจอร์อัปเกรดใหม่อีกเพียบ

แอป HUAWEI Notes ได้...

Advertisement

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก