Connect with us

ข่าวประชาสัมพันธ์

Uber ประเทศไทย สรุปภาพรวมตลอดทั้งปี มีอะไรน่าสนใจ มาดูกัน

Published

on

การเดินทางและอาหารที่เรากินบอกอะไรได้มากกว่าที่คุณคิดเกี่ยวกับเมืองและประเทศไทยเรา ไม่ว่าจะเป็นคำถามว่าคนไปที่ไหนกันในวันหยุด? อาหารอะไรที่คนชอบสั่งกลับบ้าน? หรือว่าเราลืมอะไรไว้ในรถบ่อยที่สุด? สำหรับหนึ่งปีที่ผ่านมาเราได้ค้นคว้าสถิติที่น่าสนใจของคนไทยมาให้คุณได้รับชมกัน

  • วันศุกร์คือวันสนุกของคนไทย ยิ่งตกเย็นเรายิ่งเห็นผู้คนออกเดินทาง ไม่ว่าจะเป็นการกลับบ้านเตรียมพักผ่อนยาวสุดสัปดาห์ หรือไม่ก็พาเพื่อนฝูงออกไปปาร์ตี้ ที่แน่ๆ เรียก Uber ไปไหนก็ไม่ต้องกังวลเรื่องที่จอด หรือเรื่องกลับบ้านปลอดภัยแน่นอน
  • แต่วันที่คนใช้ Uber เยอะที่สุดในไทยปีนี้กลับเป็น วันเสาร์ที่ 18 กุมภาพันธ์ ไม่รู้เหมือนกันว่าเป็นควันหลงวันวาเลนไทน์หรือเปล่า เพราะเดินห้างนั่งเล่นหรือกินข้าวเย็น ไปออกเดตวีคเอนด์ยังไงก็ดีกว่าวันธรรมดาอยู่แล้ว

พูดถึงข้าวเย็น เราขอเสนอข้อมูลของทาง Uber Eats บ้าง

เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อต้นปี วันที่ 17 มกราคม กับบริการจัดส่งอาหารที่เพิ่มความกินดีอยู่ดีของชาวกรุงเทพฯ เห็นได้จากยอดการสั่งที่คับคั่งที่สุดในอีกเดือนให้หลัง ในวันศุกร์ที่ 17 กุมภาพันธ์ น่าจะมีอะไรสัมพันธ์กับเดือนแห่งความรักนี้แน่ๆ

ขึ้นชื่อว่าเมืองหลวงแห่งอาหาร กรุงเทพมหานครคึกคักไปด้วยร้านรวงมากมาย และสไตล์จากทั่วโลก แต่อาหารที่คนกรุงเทพฯ สั่งกลับบ้านมาทานเยอะที่สุดผ่านแอพ Uber Eats ในปีนี้คือแฮมเบอร์เกอร์ ไหนล่ะ ที่สัญญาว่าจะกินคลีน

นอกเหนือจากในบ้านเราแล้ว คนไทยยังไปนั่ง Uber มาแล้วทั่วโลก เรามีสถิติว่าคนไทยไปนั่ง Uber มาแล้วใน 573 เมืองจาก 80 ประเทศทั่วโลกในปีนี้ ส่วนประเทศที่เราไปใช้ Uber กันบ่อยที่สุดสามอันดับคือ สหรัฐอเมริกา สิงคโปร์ และมาเลเซีย เรียงกันตามนั้นเลย ก็ใช้ง่ายแบบนี้จะไปเที่ยวหรือทำงานก็สะดวกทั้งนั้น

และถ้าหากคุณได้ใช้ Uber ในวันที่ 20 พฤษภาคม คุณก็เป็นส่วนหนึ่งในการก้าวเข้าสู่เที่ยวการเดินทางที่ 5 พันล้านของเราทั่วโลก! ขอขอบคุณคนไทยทุกคนที่เป็นส่วนหนึ่งในการเดินทางของเรา

ชมวิดีโอ #YearWithUber หนึ่งปีที่ผ่านมาของ Uber

https://youtu.be/Smcs0L9mp6g

กำลังฮอต

ใหม่ล่าสุด

Android News8 นาที ago

หลุดราคา Nothing phone (1) ผ่านร้าน Amazon ในยุโรป เริ่มต้นราว 17,000 บาท

นอกจากจะมีสเปคหลุดออ...

Android News17 นาที ago

Infinix เปิดตัว Thunder Charge 180W ระบบชาร์จไวใหม่ 50% ใน 4 นาที เตรียมใช้จริงบนเรือธงปลายปีนี้

วันก่อน Infinix ได้ป...

Android News39 นาที ago

เผยเรนเดอร์ OnePlus 10T กับความแตกต่างจาก 10 Pro เพียงเล็กน้อย

ทวิตเตอร์จอมแม่นอย่า...

IT News11 ชั่วโมง ago

Grab โชว์ล้ำผุดธุรกิจใหม่ “Digital BagAds” สื่อโฆษณาเคลื่อนที่บนกระเป๋าพาร์ทเนอร์คนขับ ตอบโจทย์นักการตลาดยุคใหม่-เสริมรายได้ให้พาร์ทเนอร์คนขับ

แกร็บ ประเทศไทย สบช่...

IT News11 ชั่วโมง ago

เดลล์ เทคโนโลยีส์ เผยนวัตกรรมซอฟต์แวร์สตอเรจใหม่ เร่งระดับการขับเคลื่อนระบบอัตโนมัติ การรักษาความปลอดภัย ความยืดหยุ่นการทำงาน Multi-Cloud

เดลล์เพิ่มความสามารถ...

Advertisement

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก