Connect with us

IT News

Xiaomi และ foodpanda ผนึกกำลังขยายธุรกิจควิกคอมเมิร์ซ สำหรับผลิตภัณฑ์อิเล็กทรอนิกส์ในเอเชีย

Published

on

  • ความร่วมมือครั้งนี้เป็นความร่วมมือในธุรกิจควิกคอมเมิร์ซครั้งแรกในเอเชียของ Xiaomi ทำให้ลูกค้าเข้าถึงผลิตภัณฑ์ Xiaomi กว่าร้อยไอเท็มได้ง่ายขึ้น ผ่านบริการเดลิเวอรี่ foodpanda shops ในสิงคโปร์และไทย
  • แอปพลิเคชัน foodpanda จะติดตั้งไว้พร้อมใช้ ในอุปกรณ์ Xiaomi รุ่นใหม่ใน 10 ประเทศทั่วเอเชีย
  • foodpanda มองเห็นกระแสการเติบโตของแกดเจ็ตสำหรับคอมพิวเตอร์และสมาร์ทโฟน ที่เพิ่มขึ้นถึง18 เท่า เมื่อเทียบกับปี 2020 ที่ผ่านมา และคาดว่าจะมีความต้องการสินค้าอิเล็กทรอนิกส์สูงขึ้นอย่างต่อเนื่องเพราะผู้บริโภคหันมาใช้บริการเดลิเวอรี่เพื่อรับสินค้าภายใน 30 นาที 

foodpanda เครือข่ายเดลิเวอรี่สำหรับอาหารและสินค้าประเภทของกินของใช้ที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียนอกเหนือจากประเทศจีน ได้ผนึกกำลังกับบริษัทเทคโนโลยีเจ้ายักษ์ใหญ่จากประเทศจีน Xiaomi เพื่อนำเสนอผลิตภัณฑ์อิเล็กทรอนิกส์และอุปกรณ์ต่าง ๆ ผ่านบริการเดลิเวอรี่ด้วย foodpanda shops ในสิงคโปร์และไทย นอกจากนี้ แอปพลิเคชัน foodpanda ยังถูกติดตั้งไว้พร้อมใช้งานในอุปกรณ์ Xiaomi รุ่นใหม่ใน 10 ประเทศทั่วเอเชียอีกด้วย 

ในฐานะที่ foodpanda เป็นพันธมิตรด้านควิกคอมเมิร์ซเจ้าแรกในเอเชียของ Xiaomi นอกประเทศจีน foodpanda จะนำเสนอสินค้า Xiaomi นับร้อยรายการ ไม่ว่าจะเป็นสมาร์ทแกดเจ็ตต่าง ๆ อุปกรณ์การฟัง อุปกรณ์เสริมโทรศัพท์มือถือ หรือเครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้าน ที่จัดส่งภายใน 30 นาที ความร่วมมือในครั้งนี้เป็นการขยายธุรกิจของ foodpanda shops ให้ก้าวไกลไปกว่าสินค้าประเภทของกินของใช้ และมอบความสะดวกสบายตอบโจทย์ชีวิตประจำวันของผู้บริโภคได้ดีขึ้น

นอกจากนี้จะมีสินค้า Xiaomi จำหน่ายผ่าน foodpanda shops ในสิงคโปร์ กว่า 100 ไอเท็มซึ่งพร้อมจัดส่งทั่วประเทศ และ foodpanda shops ประเทศไทย ก็มีผลิตภัณฑ์ Xiaomi กว่า 200 ไอเท็ม จากช็อป Xiaomi 6 สาขา สินค้า Xiaomi ยอดนิยมที่จำหน่ายใน foodpanda shopsในสิงคโปร์ ได้แก่ เครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้าน เช่น เครื่องทำความชื้นกำจัดแบคทีเรีย และกาต้มน้ำไฟฟ้า สินค้าที่เป็นที่ชื่นชอบในกลุ่มผู้บริโภคชาวไทยและสิงคโปร์ได้แก่ เม้าส์ไร้สาย ซึ่งเป็นไอเท็มยอดนิยมในช่วงการทำงานที่บ้าน

ความร่วมมือที่ตอบโจทย์ความต้องการลูกค้าได้ตรงจุด

ความนิยมของ Xiaomi เพิ่มขึ้นอย่างมากในช่วงนี้ และได้กลายมาเป็นแบรนด์สมาร์ทโฟนอันดับสองของโลก และนอกเหนือจากโทรศัพท์มือถือแล้ว Xiaomi ยังมีสินค้าอิเล็กทรอนิกส์และอุปกรณ์สมาร์ทโฮมที่ตอบโจทย์หลากหลายของผู้บริโภค ทำให้ส่วนแบ่งการตลาดของ Xiaomi เพิ่มขึ้นในเอเชีย และ Xiaomi กำลังจะขึ้นแท่นเป็นแบรนด์ผู้ผลิตสมาร์ทโฟนที่ใหญ่ที่สุดในโลกใน 3 ปีนี้ Xiaomi ขยายธุรกิจในภูมิภาคนี้อย่างต่อเนื่อง และบริการใหม่อย่างเช่นเดลิเวอรี่ผ่าน foodpanda shops จะเป็นช่องทางหนึ่งที่ทำให้สินค้าไปถึงมือผู้บริโภคนับล้านทั่วทั้งภูมิภาคได้อย่างง่ายดาย

บทวิเคราะห์จากปี 2021 โดยฟรอสต์ แอนด์ ซัลลิแวน รายงานว่าเอเชียแปซิฟิกมีการใช้แอปพลิเคชันในโทรศัพท์มือถือมากขึ้นในช่วงโควิด-19 ผู้บริโภคใช้เวลากับสื่อดิจิทัลมากขึ้น ดังนั้นบริการจาก foodpanda จึงได้รับความนิยมมากขึ้นในฐานะธุรกิจ ควิกคอมเมิร์ซ

  • ในปัจจุบัน ลูกค้าหันมาซื้อสินค้าผ่านโทรศัพท์มือถือมากขึ้น ทำให้ foodpanda shopsมียอดสั่งซื้อสูงขึ้น 18 เท่า ในกลุ่มผลิตภัณฑ์อุปกรณ์คอมพิวเตอร์และโทรศัพท์มือถือ เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันในปี 2020
  • ร้านค้าอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์กว่า 1,000 แห่งทั่วเอเชียเข้าร่วม foodpanda shopsในปี 2021 โดยมีสินค้ากว่า 289,000 ชนิด ทั้งจากแบรนด์ในประเทศและแบรนด์ระดับโลกอย่าง Huawei, Logitech, Asus, TP Link, Remax, Philips, ecHome และ e-life Mall เป็นต้น

สินค้าอิเล็กทรอนิกส์ รวมถึงสินค้าประเภทของกินของใช้ ผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพ และผลิตภัณฑ์เพื่อความงาม เป็น 4 กลุ่มผลิตภัณฑ์หลักที่มีการเติบโตที่สุดในแง่ของจำนวนร้านค้าที่มาเข้าร่วมใน foodpanda shops ในปีที่ผ่านมา เดลิเวอรี่ ฮีโร่ ซึ่งเป็นบริษัทแม่ของ foodpanda เปิดเผยข้อมูลในรายงานการค้าไตรมาส 3 ในวันที่ 11 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา ว่ามีการเติบโตของจำนวนออเดอร์สูงถึง 52% จากปีที่ผ่านมา ซึ่งรวมถึงการจำหน่ายผ่านควิกคอมเมิร์ซ และเดลิเวอรี่ ฮีโร่ พบว่า foodpanda shops มีการเติบโต 330% ในกลุ่มสินค้าและบริการแบบ vertical

“บริการเดลิเวอรี่เริ่มเป็นส่วนสำคัญของชีวิตประจำวันผู้บริโภค” อภิเษก ซาเฮย์ (Abhishek Sahay) ผู้อำนวยการอาวุโส New Vertical, foodpanda กล่าว “นอกจากอีคอมเมิร์ซในรูปแบบดั้งเดิมแล้ว แบรนด์ในปัจจุบันยังมองหาโอกาสในการเติบโตต่อไปในอนาคต และควิกคอมเมิร์ซอย่าง foodpanda shopsก็เป็นช่องทางใหม่ที่จะช่วยให้ผู้ขายสามารถส่งสินค้าให้แก่ลูกค้าได้แทบจะทันที ไม่ว่าจะเวลาใด เรายินดีที่ได้เป็นพันธมิตรควิกคอมเมิร์ซแรกในเอเชียกับ Xiaomi และช่วยให้ Xiaomi ได้เชื่อมต่อกับลูกค้าในภูมิภาคนี้ได้อย่างรวดเร็ว”

นอกจากจะมีสินค้า Xiaomi จำหน่ายใน foodpanda shops แล้ว แอปฯ foodpanda ยังได้รับการติดตั้งพร้อมใช้ไว้ในโทรศัพท์ Xiaomi รุ่นใหม่ ที่วางขายใน 10 ประเทศทั่วเอเชีย ได้แก่ สิงคโปร์ ไทย มาเลเซีย ปากีสถาน ไต้หวัน ฟิลิปปินส์ บังกลาเทศ ลาว กัมพูชา และเมียนมา

กำลังฮอต

Featured12 ชั่วโมง ago

รีวิว realme C30s สมาร์ทโฟนสุดคุ้มมาพร้อมสแกนลายนิ้วมือด้านข้างเพียงหนึ่งเดียวในเซกเมนต์เดียวกัน

มาตามนัดสำหรับรีวิว ...

Featured1 วัน ago

AIS ผนึก ZTE เปิดตัว ศูนย์นวัตกรรม 5G A-Z Center แห่งแรกในไทย ประกาศความร่วมมือเชิงยุทธศาสตร์เดินเครื่องพัฒนาโครงข่าย 5G อัจฉริยะ

วันนี้มีความร่วมมือค...

Featured2 วัน ago

รีวิว vivo V25 Pro 5G l vivo TWS Air สมาร์ตโฟนฝาหลังเปลี่ยนสีได้ พร้อมจอ 3D Curved และหูฟัง True Wireless ตัดเสียงรบกวนได้ยอดเยี่ยม

รีวิว vivo V25 Pro 5...

New Smartphones 5000mAh Battery New Smartphones 5000mAh Battery
Buying Guides7 วัน ago

รวมมือถือ แบตอึด 5000mAh ราคาสุดคุ้ม ในช่วงราคา 5,000 บาท

รวมมือถือ ราคาในช่วง...

Featured3 สัปดาห์ ago

4 เหตุผลทำไมต้องจอง iPhone 14 Pro | iPhone 14 ที่ดีที่สุดกว่าใครบนเครือข่าย AIS 5G

AIS 5G เปิดจอง iPhon...

Advertisement

ใหม่ล่าสุด

IT News2 ชั่วโมง ago

ถึงเวลาแล้วที่จะเป็นเจ้าของสมาร์ทโฟนจอพับได้ Galaxy Z Flip3 เพียง 25,900 บาท

โอกาสการเป็นเจ้าของส...

IT News2 ชั่วโมง ago

AIS เตรียมพร้อมรับมือพายุโนรู ส่งทีมวิศวกรลงพื้นที่ล่วงหน้า พร้อมเปิด War Room รับมือเต็มที่

จากกรณีที่ “พา...

IT News3 ชั่วโมง ago

Sony PlayStation ประกาศวางจำหน่ายชุดเครื่องเกมบันเดิล PlayStation5 EA SPORTS FIFA 23 ราคา 20,790 บาท วันที่ 30 ก.ย. นี้

โซนี่ อินเตอร์แอคทีฟ...

IT News3 ชั่วโมง ago

dtac ลุยเข้าพื้นที่น้ำท่วมดูแลสัญญาณตามแผนฉุกเฉิน พร้อมเฝ้าระวังผลกระทบพายุ “โนรู” ส่ง SMS เตือนภัยคนในพื้นที่เสี่ยง

ดีแทคส่งทีมงานเน็ตเว...

IT News3 ชั่วโมง ago

true เตรียมรับมือพายุไต้ฝุ่น “โนรู” ส่งรถโมบายล์ชุมสายเคลื่อนที่เร็วกระจายลงทุก พื้นที่เสี่ยง พร้อมตั้งวอร์รูมเฝ้าระวังเครือข่ายตลอด 24 ชั่วโมง ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

จากประกาศเตือนเรื่อง...

Advertisement

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก